Swinburne > News > Trải nghiệm quốc tế > Thế hệ Z là thế hệ nào? Cơ hội của Thế hệ Z là gì?

Tin tức


Thế hệ Z là thế hệ nào? Cơ hội của Thế hệ Z là gì?

Thế hệ Z là những người sinh ra sau năm 1996, được sử dụng Internet, tiếp cận các thiết bị thông minh và sử dụng tiếng Anh từ rất sớm nên dễ dàng cập nhật thông tin văn hóa và kiến thức toàn cầu. Các bạn cũng được gia đình đầu tư học hành nên có năng lực tiếp cận vượt bậc so với các thế hệ trước.

 

Cơ hội trở thành công dân toàn cầu của Thế hệ Z

Công dân toàn cầu là những người có thể học và làm việc ở bất cứ đâu và sống tại bất kỳ quốc gia nào. Ngoài ra, tiêu chuẩn của một công dân toàn cầu chính là có:

  • Kiến thức toàn cầu
  • Kỹ năng sống và làm việc toàn cầu
  • Cơ hội việc làm toàn cầu

Những công dân toàn cầu sẽ có cơ hội có được việc làm tốt nhất, thu nhập cao cùng đời sống tinh thần phong phú nhờ những trải nghiệm đa dạng của họ.

 

Vậy Thế hệ Z có cơ hội để trở thành công dân toàn cầu không?

Với những lợi thế của Thế hệ Z, các em có cơ hội trở thành những công dân toàn cầu ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới World Economic Forum, Việt Nam đang nằm trong nhóm có kỹ năng làm việc thấp nhất thế giới, thấp hơn cả các nước đang phát triển như Lào và Campuchia.

 

 

Một điều lí giải cho sự thua kém này chính là đào tạo bậc đại học. Các chương trình giáo dục bậc đại học không cập nhật kịp với tốc độ phát triển của thế giới và chưa chú trọng đào tạo các kỹ năng làm việc thực tiễn như tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy dịch vụ,…

Tại Swinburne Việt Nam, chúng tôi hướng đến mục tiêu đem lại thành công cho người học và đào tạo nên những công dân toàn cầu có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu. Sinh viên khi bắt đầu hành trình vào đại học sẽ phải trải qua chương trình Công dân Toàn cầu – Global Citizen để trang bị những kỹ năng học tập trong môi trường quốc tế và bắt kịp với các sinh viên tại Úc. Ngoài ra, bên cạnh giáo trình đồng bộ với Swinburne Úc 100%, sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế qua các chương trình kết nối với các doanh nghiệp trong nước, thực tập cùng những đối tác của FPT và trao đổi cùng những chuyên gia đầu ngành qua chương trình Industry mentor.

Vì vậy, trong thời đại thế giới phẳng, sinh viên Swinburne Việt Nam có thể tiếp cận với tới chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý, nhận bằng đại học từ Swinburne Australia và có cơ hội tiếp xúc, làm việc cùng các dự án quốc tế.

Chúc các bạn thành công trên con đường trở thành những Công dân toàn cầu!

THẢO PHẠM


Tiến sĩ Swinburne tìm hiểu nguyên nhân mất cân bằng giới trong ngành Công nghệ Máy tính

Mất cân bằng giới trong khối ngành kỹ thuật - Thực trạng kéo dài nhiều năm  Mặc dù đã có…

Highlights of Swinburne Innovation Space’s Grand Opening

On July 15, 2021, Swinburne Vietnam introduced Innovation Space, a lab and incubation center with the goal to provide better…

Swinburne tăng 50 bậc trong bảng xếp hạng thế giới, lọt top 20 trường đại học tốt nhất Úc 

Trường Đại học Swinburne đã tăng 51 bậc trong Hệ thống Đánh giá Đại học Thế giới QS World University…

Swinburne tăng thứ hạng trên hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới 

Năm nay, Swinburne đã tăng thứ hạng tại 14 bộ môn trên Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities…

Những điều cần biết để du học trong nước hiệu quả

Nhận bằng quốc tế, chi phí hợp lý, chuyển tiếp dễ dàng,… là những lý do các chương trình đào…

Du học thời Covid – Thách thức và cơ hội đối với sinh viên Việt Nam

Đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn thế giới khiến ước mơ du học của không ít học sinh phải…