Hỗ trợ sinh viên quốc tế

Swinburne chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Và chúng tôi đảm bảo với bạn rằng dù bạn ở đâu, bạn cũng sẽ được trải nghiệm chất lượng giảng dạy, lựa chọn học tập linh hoạt và các dịch vụ hỗ trợ hữu ích mang tầm quốc tế khi lựa chọn học tập tại Swinburne.
 
Thông tin thị thực (Visa) Việt Nam cho sinh viên quốc tế
 
1. Thủ tục Thị thực nhập cảnh
 
Đối với sinh viên quốc tế hiện đang ở quê nhà và đã đăng ký học tại Swinburne Việt Nam, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau và nộp cho Đại sứ quán Việt Nam để được xét duyệt:
 
– Cung cấp bản sao hộ chiếu (còn thời hạn trên 13 tháng)
– Cung cấp các tài liệu đi kèm khác (do Swinburne Việt Nam hỗ trợ sắp xếp)
– Ứng viên phải trả học phí cho học kỳ sắp tới. Chứng từ thanh toán là yêu cầu bắt buộc để sinh viên được xét duyệt cấp thị thực.
 
Swinburne Việt Nam sẽ gửi cho bạn bản mềm của thư chấp thuận từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Bạn sẽ nộp cùng với đơn xin thị thực, hộ chiếu gốc và lệ phí xin thị thực. Sau đó, bạn sẽ tới nhận thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại.
 
Trong trường hợp không có Văn phòng đại diện Chính phủ Việt Nam ở quốc gia của bạn, hãy thông báo cho chúng tôi sớm nhất có thể. chúng tôi có thể sắp xếp thư chấp thuận trước khi xin thị thực của bạn để chỉ định địa điểm bạn có thể nhận và thanh toán cho thị thực sinh viên của mình khi đến Việt Nam.
 
Lưu ý quan trọng: Sinh viên quốc tế phải có thị thực du học và tuân thủ các điều kiện thị thực để học tập tại Swinburne Việt Nam. Nếu bạn đang ở một loại thị thực khác, bạn có thể phải rời khỏi Việt Nam để xin thị thực du học. Swinburne Việt Nam không chịu trách nhiệm và không thể đảm bảo kết quả của bất kỳ đơn xin thị thực nào.
 
2. Gia hạn Giấy phép Lưu trú – Thủ tục Gia hạn
Đối với sinh viên quốc tế hiện đang sinh sống tại Việt Nam và đang/sẽ theo học tại Swinburne Việt Nam và muốn Swinburne Việt Nam là nhà tài trợ thị thực cho họ.
 
2.1. Giấy tờ cần nộp
– Mẫu NA5 và điền vào phần 1 và 3
– Hộ chiếu gốc
– Giấy xác nhận nơi cư trú gốc
– 1 Ảnh 4 x 6 cm (phông nền trắng, không đeo kính, formal outfit)
 
2.2. Thời gian nộp
– Tất cả các tài liệu bắt buộc cần phải được nộp cho Student Connect (?) 14 ngày trước ngày hết hạn của thị thực hiện tại của bạn.
 
– Nếu bạn là sinh viên tiếng Anh sắp hoàn thành cấp độ hiện tại, bạn phải trả học phí cho cấp học tiếp theo trước khi nộp hồ sơ gia hạn thị thực. Vui lòng liên hệ với Student Connect để biết chính xác số tiền bạn phải trả.
 
2.3. Lệ phí xin giấy phép
Sinh viên hoàn toàn chi trả cho các khoản phí. (thanh toán bằng Đồng Việt Nam với tỷ giá hối đoái tại thời điểm thanh toán). Khoản phí này cần phải được trả cho StudentHQ khi bạn nộp hộ chiếu. Biên lai từ Phòng Quản lí Xuất nhập cảnh sẽ được đưa lại cho bạn sau đó.
 
Lệ phí xin gia hạn giấy phép lưu trú: 10 USD
 
Kể từ năm 2018, các khoản phí bạn có thể phải trả như sau:
a) Thị thực có giá trị một lần: 25USD/chiếc.
b) Thị thực có giá trị nhiều lần:
– Loại có giá trị không quá 03 tháng: 50 USD/chiếc.
– Loại có giá trị trên 03 tháng đến 06 tháng: 95 USD/chiếc.
– Loại có giá trị trên 06 tháng đến 12 tháng: 135 USD/chiếc.
– Loại có giá trị trên 12 tháng đến 02 năm: 145 USD/chiếc.
– Loại có giá trị trên 02 năm đến 05 năm: 155 USD/chiếc.
 
3. Thị thực quá hạn
Trong vòng 2 ngày đầu tiên kể từ ngày hết hạn visa, visa mới sẽ được cấp mà không bị phạt.
Nếu đã quá 3 ngày kể từ ngày hết hạn visa, bạn sẽ được yêu cầu viết thư giải trình và nộp bất kỳ giấy tờ cần thiết nào để xin gia hạn visa. Bạn cũng sẽ được yêu cầu đi cùng StudentHQ đến Văn phòng Nhập cư để nộp đơn xin thị thực.
 
Phí visa quá hạn: 500.000 – 5.000.000VNĐ (tùy trường hợp).
 
Để biết thêm thông tin và hỗ trợ, vui lòng liên hệ Student Connect.
 
4. Miễn thị thực
Công dân một số quốc gia có thể được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi thời hạn miễn trừ hết hạn, sinh viên phải xuất cảnh và nhập cảnh lại để nhận visa du học do Swinburne Việt Nam sắp xếp.
 
5. Gia hạn thị thực
Để được gia hạn thị thực với tư cách là sinh viên hiện tại trước khi tốt nghiệp, hãy truy cập trang web sinh viên để biết thêm chi tiết.
 
Để được hỗ trợ nhanh nhất, sinh viên có thể liên hệ với StudentHQ theo thông tin dưới đây:
Student HQ – Tầng 1, Swinburne Việt Nam, 2 Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: studenthq@fe.edu.vn

Dịch vụ sinh viên