Săn học bổng quốc tế toàn phần: Những điều bạn nên biết

Săn học bổng quốc tế toàn phần như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang muốn lấy được chiếc học bổng cho riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu xem, đâu là cách săn học bổng toàn phần nhé!

Đầu tư học ngoại ngữ

Cải thiện vốn tiếng Anh của bạn là điều cần thiết trong quá trình muốn đi du học và săn học bổng quốc tế toàn phần. Bạn phải chuẩn bị tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì có tiếng Anh, bạn mới có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ du học. Và, để có được học bổng, bạn phải chuẩn bị nhiều hơn nữa, bạn sẽ phải có những hoạt động khác để thêm vào hồ sơ của mình để làm cho hồ sơ của bạn đẹp hơn và thu hút mọi người xem xét đơn đăng ký của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng, kinh nghiệm xin học bổng quốc tế cho bạn biết: Bạn phải học tiếng Anh tốt ngay từ bây giờ!

san hoc bong quoc te toan phan1

Xác định ngành nghề mình muốn theo học

Để có thể săn học bổng quốc tế toàn phần mình mong muốn thì điều đầu tiên bạn cần xác định được ngành mình muốn theo học là gì. Thật vậy, bởi mỗi ngành khác nhau có thể có mức học phí cũng như học bổng khác nhau. Khi bạn xác định được ngành theo học thì cũng dễ dàng hơn xác định được các mức học bổng. Nếu như nhà trường đưa cho bạn một mức học bổng nhưng chưa thỏa mãn bạn, vậy thì dựa vào các mức học bổng đó bạn có thể thương thuyết với nhà trường để có một mức học bổng cao hơn hoặc có thể xin thêm trợ cấp.

san hoc bong quoc te toan phan2

Tìm kiếm học bổng từ nguồn uy tín

Để tránh bị lừa đảo, mất tiền oan thì bạn nên chắc chắn về nguồn học bổng của mình. Cách để có thể săn học bổng quốc tế toàn phần uy tín là hãy làm việc, xin học bổng trực tiếp từ nhà trường hoặc thông qua những công ty cơ sở liên kết du học, học bổng uy tín mà bạn biết. Cách phổ biến nhất hiện nay của du học sinh Việt Nam đó là làm việc trực tiếp với nhà trường. Với cách này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín cũng như khi có thắc mắc về học bổng bạn có thể trao đổi trực tiếp với nhà trường một cách nhanh nhất.

san hoc bong quoc te toan phan3

Chuẩn bị hồ sơ săn học bổng

Khi chúng ta có nhu cầu đi du học và mục tiêu là săn học bổng quốc tế toàn phần, điều trước nhất chúng ta cần gây chú ý là phải có 1 bộ hồ sơ thật đẹp. Để gây ấn tượng đối với những người xét học bổng, tạo sự khác biệt cho bản thân và nổi trội giữa hàng nghìn đơn ứng tuyển. Trước nhất chúng ta cần với 1 bản lý lịch ấn tượng.
Để mang một bản lý lịch ấn tượng, điều trước nhất bạn cần là các chứng chỉ tiêu chuẩn, những chứng chỉ này phải với số điểm đáp ứng ngưỡng tối thiểu được đề xuất. Đây là điều kiện trước hết giúp hồ sơ của bạn được duyệt. Gây ấn tượng với người người chấm, giấy chứng nhận và giải thưởng trong những cuộc thi khác sẽ giúp tăng giá trị của bạn trong mắt người chấm hồ sơ.
Nếu như những cuộc thi bạn tham dự có liên quan đến ngành nghề học bạn đăng ký và lĩnh vực bạn đang đeo đuổi thì đây đích thực là 1 lợi thế lớn cho bạn.

san hoc bong quoc te4

Các trường quốc tế bạn nên biết

Du học tại chỗ cùng Swinburne Việt Nam

Chẳng cần đi đâu xa, ta đến với du học tại chỗ, du học ngay tại Việt Nam Swinburne. Swinburne – ngôi trường đi cùng các nhà leo núi leo lên đỉnh Olympia đã được 20 năm phát sóng. Swinburne Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam có 3 cơ sở vật chất tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Bằng được cấp tại Swinburne Việt Nam sẽ là bằng Swinburne Úc đạt chuẩn quốc tế. Đào tạo theo chương trình công dân thế giới của Swinburne Việt Nam, sinh viên sở hữu kỹ năng và kiến thức dễ dàng có thể dễ dàng trong việc học tập và làm cho các công ty, đi làm việc tại các nước.Vậy muốn xin học bổng tại Swinburne Việt Nam như thế nào? Ấn đăng ký xét tuyển để sở hữu một xuất săn học bổng quốc tế toàn phần ngay bạn nhé!

nút đăng ký xét tuyển

Đối tượng cấp học bổng

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, làm thủ tục nhập học (nộp hồ sơ và phí nhập học, học phí lần đầu) và có mong muốn theo học chương trình đại học tại Swinburne Việt Nam.

– Học bổng được cấp cho toàn bộ giai đoạn học chuyên ngành, không bao gồm nội dung thuộc chương trình Công dân toàn cầu.

– Học bổng được cấp cho đối tượng có tham gia đăng ký thi tuyển và xét học bổng, mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn, trở thành công dân toàn cầu, tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới nhằm mang lại các giá trị cho kinh tế và xã hội. Cụ thể đối tượng:

 • Có mong muốn học tập và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế;
 • Có tầm nhìn tích cực về tương lai và mong muốn nắm bắt được cơ hội của tương lai;
 • Có động lực phấn đấu, không phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả học tập phổ thông hoặc tiếng Anh;
 • Có thành tích THPT khá tốt, có hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng.

Thủ tục săn học bổng quốc tế toàn phần

Tuyển sinh theo hình thức thi tuyển gồm xem xét hồ sơ theo kết quả học tập lớp 11 và kết quả gần nhất lớp 12, khả năng sử dụng tiếng Anh, các hoạt động xã hội và tham gia thi tuyển. Swinburne sẽ căn cứ và kết quả thi tuyển để xét các mức học bổng cho thí sinh.

VÒNG 1: Xét hồ sơ

 • Gửi hồ sơ mới nhất về kết quả học tập lớp 11, học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh và các bằng chứng về hoạt động xã hội và thành tích học tập khác.
 • Hồ sơ gửi về địa chỉ email của Swinburne Việt Nam (swinburne@fe.edu.vn) hoặc liên hệ cán bộ tư vấn đào tạo để được hỗ trợ.
 • Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được mời tham dự vòng 2.

VÒNG 2: Đánh giá năng lực

 • Thí sinh tham gia bài test đánh giá về các kỹ năng sáng tạo, tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Thư mời tham gia vòng đánh giá năng lực sẽ được gửi cho thí sinh qua email trước ngày thi.

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin

nút handbook

RMIT Việt Nam

Đại học RMIT được triển khai chương trình vào năm 2000 và đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm, là cơ sở giáo dục chính thức của Đại học RMIT Melbourne và đem đến trải nghiệm du học Úc bậc nhất tại Việt Nam.
Những khóa học của RMIT tương đương 100% những chuyên ngành đặc trưng của Úc. Vì vậy sinh viên RMIT thể chọn chuyển tiếp sang Úc bất cứ lúc nào.
RMIT sản xuất một chương trình học phong phú về kinh tế, kỹ thuật, truyền thông, ngôn ngữ… RMIT tự hào về 1 loạt các hoạt động ngoại khóa khuyến khích sinh viên khám phá các ngành mới mà họ để ý.
100% nhóm giảng viên Việt Nam mang bằng tiến sĩ, đạt tiêu chuẩn giảng dạy và thực hành quốc tế, có môi trường và hạ tầng #top1 Việt Nam.

bi quyet san hoc bong quoc te9

Đại học FPT

Đại học FPT không còn là cái tên quá xa lạ đối với chúng ta. những sinh viên của Đại học FPT sẽ được huấn luyện, đào tạo tiếng Anh hoàn thiện trong năm đầu tiên của đại học và sẽ học các khóa học tiếp thị công nghệ số bằng tiếng Anh. Sinh viên FPT được biết đến với nghị lực. Kỹ năng sống, ngoại ngữ và nền móng cứng cáp là lợi thế của mỗi sinh viên FPT sau lúc ra trường.
bi quyet san hoc bong quoc te11

Các chương trình học bổng

Tổng học phí của chương trình học cho sinh viên nhập học năm 2024 là 513,260 triệu VNĐ (khoảng 22.000 USD). Trong 5 năm hoạt động đầu tiên, với sự hỗ trợ đặc biệt từ Swinburne University of Technology và Đại học FPT, các thí sinh sẽ có những học bổng ưu đãi đặc biệt. Thí sinh đăng ký các vòng thi tuyển và xét học bổng với các mức học bổng dành cho cả chương trình học tập gồm:

Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình (GPA) lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7,0-7,5 trở lên (Không bao gồm các môn Giáo dục thể chất (Thể dục), Giáo dục quốc phòng và Giáo dục công dân);
 • Có mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn trong môi trường quốc tế;
 • Có khả năng tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế.
 • Tham gia và đạt kết quả thi tuyển vào Swinburne.

Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND;

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức khá tốt
 • Có kết quả thi tuyển loại khá và thể hiện rõ tinh thần tiên phong

Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175200 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.5 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề)

Học bổng NextGen (Thế hệ mới) với giá trị trên 225250 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.

Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị trên 275300 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên:
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
 • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Học bổng Sustainable Development (Phát triền bền vững) với giá trị từ 150-400 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên;
 • Có mong muốn tiếp cận các cơ hội giáo dục chất lượng cao nhưng có những khó khăn như bị khuyết tật, thuộc dân tộc thiểu số, ở vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, gia đình có bố hoặc mẹ bị tử vong vì tai nạn hoặc Covid, gia đình có bố mẹ chưa được học đại học mà có con đầu tiên muốn học đại học;
 • Có thái độ tích cực với mong muốn học tập để tạo những đóng góp cho gia đình, xã hội.

Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND.  

– Điều kiện hồ sơ:

 • Có thành tích học tập THPT và khả năng tiếng Anh với kết quả cao hơn so với mức học bổng Tài năng;
 • Có tư duy, tầm nhìn và hoạt động xã hội vượt trội;
 • Đạt thành tích hoặc có ảnh hưởng lớn về hoạt động xã hội, đạt giải cao trong các kỳ thi thành phố, quốc gia; có hoạt động gây ảnh hưởng với cộng đồng và tiên phong ứng dụng công nghệ.
 • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Học bổng FPT Talent với trị giá 150 triệu VND: cho các thí sinh có bố hoặc mẹ làm việc tại các đơn vị do tập đoàn FPT.

Điều kiện hồ sơ:
 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên.
 • Có mong muốn tiếp cận các cơ hội giáo dục chất lượng cao và có bố mẹ đang làm việc ở các đơn vị của Tập đoàn FPT sở hữu 100% vốn điều lệ.
 • Có thái độ tích cực với mong muốn học tập để tạo những đóng góp cho gia đình, xã hội.

Trường hợp thí sinh đăng ký thi theo học bổng thông thường thì sẽ lấy mức học bổng cao nhất có thể đạt được.

Cuối cùng bạn đã tìm cho mình được bí quyết săn học bổng quốc tế toàn phần chưa? Nếu chưa thì đừng ngần lại để lại bình luận hoặc liên hệ ngay với Swinburne Việt Nam để được giải đáp bạn nhé!

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!