Swinburne > tin-tuc-new > Tại Sao Nên Du Học Ngành Logistic Tại Singapore?

Tại Sao Nên Du Học Ngành Logistic Tại Singapore?

Trong bối cảnh Việt Nam và thế giới hội nhập kinh tế, toàn cầu hóa. Logistic là một trong những ngành quan trọng đối với nền kinh tế của thế giới. Vì vây, các bạn trẻ lựa chọn và quan tâm đến và lựa chọn du học ngành Logistic là điều đúng đắn. Cùng Swinburne tìm hiểu thêm chi tiết về ngành học này trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Logistics

Logistics được hiểu một cách đơn giản là “lưu trữ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa từ nơi này tới nơi khác”. Từ khóa “vận tải” có thể tạm dùng để nói về lĩnh vực Logistics cho ngắn gọn dù vẫn chưa thực sự tóm gọn hết mọi hoạt động trong lĩnh vực này.

Một số công ty vận tải ở nước ngoài như FedEx, UPS hay DHL là những cái tên nổi bật trong ngành Logistics. Trong nước thì có công ty vận tải quốc gia Vietnam Post hay tên gọi khác là Bưu Điện Việt Nam. Vai trò của các công ty vận tải này là giúp nhà sản xuất hoặc cửa hàng bán lẻ vận chuyển sản phẩm đến địa điểm cần thiết để tiếp cận với khách hàng. Hoạt động vận tải không chỉ gói gọn trong đường bộ mà còn có cả đường thủy hay hàng không.

Xem thêm: Học ngành Logistics ra làm gì? Có dễ xin việc không?

du học ngành Logistic

1. Du học Logistic thì học gì?

Sinh viên theo học Logistics sẽ được học chuyên sâu về quản lý chuỗi cung ứng, vận chuyển trọn gói từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ hàng hóa. Bên cạnh đó, Logistics cung cấp kiến thức về marketing quốc tế, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, quản lý hệ thống các chuỗi bố trí và điểm kết nối kho bãi.

2. Tại sao nên lựa chọn du học ngành Logistic ?

  • Lĩnh vực Logistic sẽ không bao giờ thiếu việc 
  • Cơ hội làm việc trong nước và môi trường quốc tế thường xuyên
  • Giờ làm việc linh động 
  • Du học ngành này luôn được đánh giá cao về năng lực cũng như kiến thức

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành Logistic

Cử nhân ngành Logistics có thể làm việc tại nhiều vị trí, đặc biệt tại các phòng ban thuộc doanh nghiệp chuyên về dịch vụ logistics như: phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, , phòng dịch vụ khách hàng,… của những doanh nghiệp có nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa. Có thể kể đến một số công việc cụ thể như: nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên thu mua, chuyên viên dự báo nguồn hàng,…

Hơn nữa, sự đánh giá của các nhà tuyển dụng thường nghiêng về phía du học sinh. Du học ngành Logistic khiến bạn trở nên năng động, độc lập, sẵn sàng thử thách và có khả năng đương đầu với nhiều vấn đề khó khăn.

Đặc biệt, Logistics là ngành nghề khá đa dạng và phức tạp trên thương trường quốc tế. Với kinh nghiệm học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài, khả năng thương thuyết với đối tác đến từ nền văn hóa khác, sử dụng ngôn ngữ khác, bạn sẽ ở một vị trí cao hơn so với số đông ứng viên.

du học ngành Logistic

Nên lựa chọn du học ngành Logistic ở đâu?

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, có rất nhiều trường đại học lớn nhỏ đào tạo và giảng dạy về ngành Logistic. Nhưng những quốc gia, trường đại học có chất lượng đào tạo và luôn đứng trong danh sách các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới phải kể tới…

1. Hà Lan

Đất nước sở hữu hai trung tâm vận chuyển quy mô nhất nhì Châu Âu là cảng biển Rotterdam và sân bay Schiphol. Luôn đứng vị trí cao trong bảng xếp hạng giáo dục thế giới, Hà Lan là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có niềm yêu thích với lĩnh vực Logistics. 
Trường Kinh doanh Rotterdam- Hà Lan ,trường đào tạo chuyên ngành nổi tiếng với các chương trình quản trị kinh doanh quốc tế. Chương trình giảng dạy kết hợp đồng thời việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế và phát triển cá nhân. Chính vì vậy, theo học ngành Logistics tại đây sẽ đưa lại cho sinh viên cơ hội sở hữu kinh nghiệm thực tế và khả năng nắm bắt xu hướng nhanh chóng. 

2. Mỹ

Cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới không nghi ngờ gì là cái nôi vận hành dịch vụ Logistics hiệu quả vào hàng bậc nhất. Du học Mỹ ngành Logistics bạn sẽ có cơ hội được học tập cách điều hành và quản lý chuỗi cung ứng Logistics một cách bài bản. Đồng thời, cơ hội làm việc trong môi trường thực tiễn vô cùng lớn giúp Du học sinh tích lũy và hình thành phản xạ nhất định đối với ngành nghề.
Trường đại học North Texas – Mỹ, thuộc top 5 trường đại học nghiên cứu Logistics trên bảng xếp hạng giáo dục thế giới, University of North Texas luôn rộng cửa chào đón du học sinh với mức học bổng ưu đãi cùng chi phí ăn ở phải chăng. Bên cạnh đó, chính sách trường cũng tạo điều kiện cho nhiều đối tượng sinh viên theo học. chính vì vậy, chọn lựa Du học logistics tại Trường đại học North Texas sẽ là một khoản đầu tư vô cùng hợp lý. 

du học ngành Logistic

3. Singapore

Trung tâm chuyển tải hàng hóa của Đông Nam Á- Singapore là lựa chọn đáng cân nhắc nếu như bạn có ý định theo học ngành này. Theo học tại đây, bạn có cơ hội tiếp cận thực tế về các quy trình, công đoạn và rút ra kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài ra, sự nở rộ của ngành nghề này tại Singapore cũng giảm thiểu nguy cơ thất nghiệp của bạn xuống mức rất thấp. 

Học viện Kaplan- Singapore, là một phần của Kaplan- một trong những tổ chức giáo dục lớn nhất thế giới, Học viện Kaplan (Singapore) liên tục giật top những trường đại học hàng đầu đất nước này. Khóa học đa dạng, mức học phí hợp lý cùng những chính sách ưu ái dành cho sinh viên sau tốt nghiệp… Học viện Kaplan là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn theo học ngành Logistics. 

Điều kiện tài chính để có thể du học ngành Logistic

1. Về tài chính

Du học sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Có thể một số nước cho phép sinh viên làm thêm trang trải thu nhập, nhưng sự thật chúng không thể đáp ứng toàn bộ các chi phí như tiền học, tiền nhà, tiền ăn.. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ càng, tránh để ảnh hưởng tới quá trình học sau này.

2. Về thủ tục giấy tờ

Khi đã chọn xong trường và đất nước sẽ theo học, việc tiếp theo là hoàn thiện hồ sơ. Ngoài điều kiện IELTS, bạn phải: 

  1. Photo công chứng học bạ tốt nghiệp cấp ba,
  2. Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  3. Giấy tờ chứng minh tiền mặt trong tài khoản và tài sản gia đình bạn sở hữu.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải hoàn thành một số thủ tục xin visa du học.

3. Về ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những tấm vé thông hành quan trọng nhất, đặc biệt với ngành Logistics. Những gì bạn cần trang bị cho mình là chứng chỉ Ngoại ngữ như IELTS  hay TOEFL. Chẳng hạn:

Đối với Mỹ, điểm TOEFL iBT đạt từ 80 trở lên và điều kiện cần của một số trường là bằng SAT. Ít nhất, Du học sinh cần thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng như có lượng kiến thức nhất định về Tiếng Anh học thuật.

du học ngành Logistic

Lời kết

Là ngành nghề phức tạp và đa dạng, một khi đã xác định theo học ngành Logistics bạn nên chuẩn bị tâm lý cạnh tranh vô cùng lớn. Bạn sẽ theo học những khóa học bài bản, tiếp cận với những kiến thức thực tế và bạn buộc phải tốt lên nếu không muốn bị môi trường quốc tế đào thải.

Với chính sách gợi mở ngày nay, Du học nước ngoài đã không còn là điều gì quá khó. Điều kiện du học ngành Logistics cũng không hề hạn chế người học. Bên cạnh những thủ tục hành chính cơ bản, do tính chặt chẽ của hoạt động đặc thù, du học sinh cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản như cần cù, tỉ mỉ và kỉ luật. 

Du học ngành Logistics là con đường mở ra được nhiều cánh cửa. Khả năng triển vọng của ngành nghề này trong tương lai là rất lớn, cho phép bạn được tham vọng và được thực hiện hóa tham vọng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về du học các ngành khác tại Swinburne Việt Nam.

Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của đại học FPT. Tại đây cũng đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn. 

Đại học Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường Đại học, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,…

> Xem thêm: Tại sao lựa chọn Swinburne Việt Nam?