TOP 10 trường Đại học đào tạo liên kết quốc tế tại Hà Nội

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế ngày trở nên phổ biến, được nhiều các bạn trẻ quan tâm. Nhiều sinh viên đang lựa chọn các trường đại học có chương trình liên kết quốc tế. Dưới đây Swinburne Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 trường đào tạo liên kết quốc tế tại Hà Nội nhé!

Swinburne Việt Nam

Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác với đại học FPT. Tại đây đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn.

Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường đại học liên kết quốc tế, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,…

dao tao lien ket quoc te 2

Học phí của chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi sẽ tùy thuộc vào đối tác của Swinburne. Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia. Mức phí này sẽ thay đổi trong từng thời điểm. Tuy nhiên, một số trường quốc tế đã liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi.

Với chương trình chuyển tiếp, tương tự như chương trình trao đổi, bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học quốc tế đã liên kết với Swinburne khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp, bạn phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại các nước.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

> Xem thêm: Tại sao lựa chọn Swinburne Việt Nam?

Học viện Ngoại Giao được hình thành từ những năm 1960. Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, Học viện Ngoại Giao có được sự tin tưởng của nhiều sinh viên khi lựa chọn trường Đại học. Không chỉ thế, đây còn là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên.

Học viện Ngoại Giao hiện nay đang có chương trình đào tạo liên kết với trường Đại học Jean Moulin 3 tại Pháp, và các trường đại học tại New Zealand,…. Với các ngành đào tạo như: Luật, Khoa học chính trị, Quan hệ quốc tế,… với văn bằng Thạc Sĩ.

Điều kiện để xét tuyển chương trình đào tạo liên kết quốc tế gồm có:

 • Có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc các chứng chỉ tương đương
 • Hoàn thành các môn học tại Học viện Ngoại giao (đối với sinh viên)
 • Tham gia kỳ thi THPT QG với số điểm như yêu cầu của trường (đối với học sinh)

Tuy nhiên, với từng ngành và từng quốc gia có liên kết chương trình đào tạo thì sẽ có những yêu cầu khác nhau. Bạn cần theo dõi thông tin của trường để cập nhập thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

dai hoc dao tao lien ket quoc te tai ha noi

 

Đại học Ngoại Thương được biết đến là một trong những ngôi trường danh giá tại Việt Nam. Đây là ngôi trường đi đầu từ chất lượng giáo dục tới cơ sở vật chất. Các chương trình đào tạo liên kết quốc tế không chỉ được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm mà còn nhận được sự chú ý từ các đại học quốc tế.

Nhà trường là đối tác quan trọng của rất nhiều các Quốc gia phát triển như: Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Đài Loan,… với hơn 150 trường Đại học. Cùng các chuyên ngành đa dạng: Kế toán – Tài chính, Luật – Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh,… Khi tham gia học hệ liên kết quốc tế, sinh viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại mang tầm quốc tế. Thêm cơ hội nâng cao khả năng tư duy và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế của trường có các chương trình cử nhân và thạc sỹ phù hợp cho từng đối tượng sinh viên. Điều kiện để nhập học gồm có:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ, có yêu cầu trình độ khác nhau tùy thuộc và ngành học

Với chương trình học hiện đại, sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cấp bằng cử nhân hoặc thạc sĩ Quốc tế. Không chỉ thế, trong năm cuối bạn còn có cơ hội thực tập tại các công ty lớn mang tầm Quốc tế. Đây quả thực là một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

> Xem thêm: TOP 5 trường có chương trình hệ liên kết quốc tế tốt nhất

dao tao lien ket quoc te 5 2

Đây là ngôi trường không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà Đại học Bách khoa còn biết đến nhờ các chương trình đào tạo liên kết.

Đại học Bách khoa có rất nhiều đối tác nước ngoài như: Pháp, Hoa Kỳ, Úc, Nga,..cùng với các trường Đại học nổi tiếng quốc tế. Ngôi trường này có liên kết với rất nhiều quốc gia, thế nên nếu bạn mong muốn được “đặt chân” tới các quốc gia trên thế giới thì Đại học Bách Khoa là một lựa chọn không tồi.

lien ket dai hoc bach khoa ha noi 2 1

Đại học Bách khoa đào tạo nhiều chuyên với văn bằng từ cử nhân tới thạc sĩ,… Để tham gia học các chương trình đào tạo liên kết quốc tế  Đại học Bách Khoa bạn cần phải đạt đủ những điều kiện sau:

 • Đối với học sinh tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam
 • Điểm trung bình cả năm các lớp 10,11,12 đều đạt ≥7.0
 • Tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ điểm trung bình của điểm trúng tuyển thấp nhất vào chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến theo phương thức thi Tốt nghiệp THPT/ THPT Quốc gia trong 03 năm gần nhất.
 • Đối với học sinh tốt nghiệp chương trình THPT tại nước ngoài
 • GPA của 3 năm học ≥ 2.5 (thang 4)/ ≥ 65% (thang 100%)
 • Hoặc kết quả các kỳ thi chứng chỉ quốc tế đạt mức tối thiểu theo yêu cầu riêng của nhà trường.handbookclick 15

Ngoài ra, bạn phải tham dự phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh, bao gồm các bài luận với tỷ trọng số điểm là 30%. Nếu bạn có những chứng chỉ tiếng Anh như IELTS ≥ 6.5/ TOEFL iBT ≥ 92 thì đây là thế mạnh của bạn, bạn sẽ được ưu tiên xét trúng tuyển so với các thí sinh khác.

Hơn 55 năm thành lập, Đại học Kinh tế Quốc dân đã có vị trí vững chắc cho mình. Không chỉ được biết đến là ngôi trường đi đầu về chất lượng giảng dạy, các chương trình hệ liên kết quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân được rất nhiều sinh viên quan tâm.

Trường hiện đang thực hiện các chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, California, Hoa Kỳ,… Ngành đào tạo đối với chương trình quốc tế đa dạng như: Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Kế toán,… Với chương trình học kéo dài 4 năm theo chuẩn kiểm định của các trường Đại học Quốc tế.

Bên cạnh đó, trong quá trình học, sinh viên được tham gia nhiều các hoạt động ngoại quá giúp rèn luyện tư duy sáng tạo, các kỹ năng cần có để tăng khả năng cạnh tranh trong mắt các nhà tuyển dụng.

dao tao lien ket quoc te 6

Tùy từng ngành đào tạo mà có mức học phí khác nhau, dao động từ 263.000.000 – 890.000.000 cho toàn bộ quá trình học. Với những bạn có điểm thi THPT QG đạt kết quả cao được nhận học bổng lên tới 20 – 170 triệu đồng.

Học viện Y học Cổ truyền được biết đến là ngôi trường có chất lượng uy tín về giảng dạy các môn chuyên ngành về Y học.

Vì thế, các đối tác của trường trong chương trình đào tạo liên kết quốc tế cũng là những trường nổi tiếng về ngành Y. Các trường đại học quốc tế đang liên kết với Học viện Y học Cổ truyền chủ yếu là các trường tại Trung Quốc. Đây đều là những trường có tiếng về đào tạo ngành Y.

Thời gian đào tạo sẽ phụ thuộc vào từng Đại học liên kết với trường. Nhưng hầu hết, những năm đầu bạn sẽ được học tập tại Việt Nam trước khi chuyển tiếp sang các trường Đại học quốc tế để học tập. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân, Dược sĩ phụ thuộc vào ngành học bạn đăng ký. Đây là môi trường tuyệt vời dành cho các bạn có niềm đam mê với ngành Y.

dao tao lien ket quoc te 9

Được thành lập vào năm 1945 cùng sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu tiêu biểu. Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn luôn không ngừng phát triển về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy.

Đại học KHXH&NV hiện đang đào tạo các chương trình đào tạo liên kết quốc tế 2+2 với các ngành Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng hợp tác, liên kết với các nước tiên tiến phát triển như Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc. Với ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được học tập tại Đại học Sư phạm Quảng Tây. Đây là một ngôi trường chuẩn mực về chương trình giáo dục và có mức học phí tương đương với học phí tại Việt Nam.

 

dao tao lien ket quoc te 8

Phương thức xét tuyển của trường rất đa dạng, tùy thuộc từng ngành mà những phương thức khác nhau. Hãy luôn cập nhập thông tin tuyển sinh của trường để nắm rõ hơn.

Thời gian học tập sẽ kéo dài 4 năm với 2 năm đầu học tập tại ĐH KHXH&NV trước khi chuyển tiếp học tập tại các nước trong 2 năm cuối. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được nhận tấm bằng cử nhân Quốc tế tại các trường Đại học. Cơ hội việc làm cũng hết sức rộng. Bạn có thể làm việc tại nước ngoài hoặc tiếp tục theo học Thạc Sĩ, Tiến Sĩ. Học phí của các trường Quốc tế giao động từ 45 triệu – 82 triệu/ năm.

Thành lập vào năm 1968, Học viện cảnh sát Nhân Dân đang trong xu thế hội nhập và phát triển, phấn đấu đấu trở thành trường trọng điểm lực lượng CAND.

Nhà trường đã mở rộng thêm nhiều các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với các quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản,… với các ngành trong lĩnh vực tư pháp. Thời gian đào tạo chủ yếu tại Việt Nam, và một khoảng thời gian ngắn tại các trường đại học quốc tế, có thể từ 1 tháng tới 1 năm tùy vào ngôi trường và lĩnh vực bạn lựa chọn.

Khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được bằng thạc sĩ do trường Đại học Quốc tế cấp. Sở hữu được tấm bằng danh giá này, cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở hơn.

Vì đây là ngôi trường thuộc Bộ Công Anh nên bạn sẽ được đào tạo trong môi trường chuẩn mực và nghiêm khắc. Rèn luyện cho bạn tính kiên trì và tư duy nhạy bén. Yêu thích ngành Công an và có mong muốn được “đặt chân” tới các quốc gia để học hỏi thì Học viện cảnh sát Nhân Dân chính là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn.

dao tao lien ket quoc te 1

Không chỉ nằm trong TOP 100 trường đại học tốt nhất Việt Nam mà Đại học Hà Nội được biết đến là ngôi trường có chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng nhất. Các đối tác của trường đều là những Đại học danh giá của các quốc gia như: Anh, Úc, Bỉ,… Nhằm đáp ứng nhu cầu được học tập, tiếp thu kiến thức của sinh viên trong môi trường quốc tế, hiện nay Đại học Hà Nội xét tuyển nhiều chuyên ngành từ Hệ thống thông tin quản lý tới các ngành liên quan tới Ngôn ngữ.

Điều kiện để xét tuyển vào chương trình đào tạo liên kết quốc tế:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ IELTS từ 5.5 được xét tuyển thẳng
 • Với những học sinh không có chưngs chỉ IELTS có thể thi tại trường Đại học Hà Nội

Và một vài điều kiện khác đi kèm đối với các bạn sinh viên. Tổng chi phí cho chương trình học liên kết quốc tế có thể dao động từ 160.000.000 – 280.000.000 tùy từng ngành. Tuy nhiên, nhà trường có chính sách trao tặng học bổng với các bạn học sinh, sinh viên xuất sắc. Học bổng trị giá từ 10% có thể lên tới 100%.

dao tao lien ket quoc te 7

Là ngôi trường được biết đến là có chương trình về đào tạo liên kết quốc tế chất lượng và uy tín. Học viện Ngân hàng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên về chương trình đào tạo liên kết.

Học viện Ngân hàng liên kết với các Đại học thuộc Singapore, Nga, Đức,… Với đào tạo các chuyên ngành chủ yếu về quản trị kinh doanh, Kinh tế.

Với thời gian học toàn phần tại Việt Nam. Tuy rằng học trong nước, nhưng bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học chuẩn quốc tế với toàn bộ tiết học được học bằng tiếng Anh và các giảng viên đều là người nước ngoài.

Tùy thuộc vào từng ngành và ngôi trường quốc tế bạn lựa chọn mà bạn có văn khác nhau từ cử nhân tới thạc sĩ, tiến sĩ,… Và bạn sẽ được các trường quốc tế cấp bằng.

dao tao lien ket quoc te 1.2

Kết luận

Trên đây là TOP 10 trường đào tạo liên kết quốc tế chất lượng nhất tại Hà Nội. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Swinburne đã giúp bạn có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!