TOP 5 trường có chương trình hệ liên kết quốc tế tốt nhất

Bạn là người đang quan tâm tới các trường Đại học có hệ liên kết quốc tế nhưng vẫn chưa biết nên chọn ngôi trường Đại học nào? Đừng lo, trong bài viết này Swinburne Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn TOP 5 trường Đại học có chương trình hệ liên kết quốc tế tốt nhất.

Swinburne Việt Nam

Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc, đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của đại học FPT. Đại học Swinburne hiện tại đang có 2 cơ sở chính tại Hà Nội và TP. HCM, tại đây cũng đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn.

Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường Đại học, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

he lien ket quoc te 1

> Xem thêm: Chương trình Đào tạo Swinburne Việt Nam

Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,…

Học phí của chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi sẽ tùy thuộc vào đối tác của Swinburne. Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia. Mức phí này sẽ thay đổi trong từng thời điểm. Tuy nhiên, một số trường quốc tế đã liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi.

Với chương trình chuyển tiếp, tương tự như chương trình trao đổi, bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học quốc tế đã liên kết với Swinburne khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp, bạn phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại các nước.

nút đăng ký xét tuyển cho cách xin học bổng du học úc

Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM

Là một trong những ngôi trường Việt Nam lọt vào TOP 500 Đại học hàng đầu Châu Á. Cùng với hơn 20 năm kinh nghiệm “trồng người”, trường ngày càng phát triển hơn với chương trình hệ liên kết quốc tế cùng với sự hợp tác của các cơ sở nước ngoài.

cNhà trường đang triển khai hệ liên kết quốc tế theo mô hình bán du học với ngành kỹ thuật, công nghệ và quản lý, thế nhưng nhà trường vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng các ngành. Với 2 giai đoạn, 2 năm học đầu (giai đoạn 1) các bạn sinh viên sẽ học tập tại trường, 2 năm cuối (giai đoạn 2) sẽ chuyển tiếp sang học tại các trường đã liên kết với Đại học Bách Khoa.

Tính tới hiện tại, nhà trường đã và đang liên kết với 2 nước: Úc, New Zealand với ngôn ngữ chính trong quá trình học là tiếng Anh. Để được học chương trình liên hệ quốc tế tại Đại học Bách Khoa bạn cần phải đạt đủ những điều kiện sau:

  • Đối với học sinh tốt nghiệp chương trình THPT tại Việt Nam
  • Điểm trung bình cả năm các lớp 10,11,12 đều đạt ≥7.0
  • Tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT của các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển ≥ điểm trung bình của điểm trúng tuyển thấp nhất vào chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến theo phương thức thi Tốt nghiệp THPT/ THPT Quốc gia trong 03 năm gần nhất.
  • Đối với học sinh tốt nghiệp chương trình THPT tại nước ngoài
  • GPA của 3 năm học ≥ 2.5 (thang 4)/ ≥ 65% (thang 100%)
  • Hoặc kết quả các kỳ thi chứng chỉ quốc tế đạt mức tối thiểu theo yêu cầu riêng của nhà trường.

Ngoài ra, bạn phải tham dự phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh, bao gồm các bài luận với tỷ trọng số điểm là 30%. Nếu bạn có những chứng chỉ tiếng Anh như IELTS ≥ 6.5/ TOEFL iBT ≥ 92 thì đây là thế mạnh của bạn, bạn sẽ được ưu tiên xét trúng tuyển so với các thí sinh khác.

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Được thành lập vào năm 1945 cùng sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra những công trình nghiên cứu tiêu biểu. Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn luôn không ngừng phát triển về cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy.

Đại học KHXH&NV hiện đang đào tạo các chương trình hệ liên kết quốc tế 2+2 với các ngành Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc. Cùng hợp tác, liên kết với các nước tiên tiến phát triển như Úc, Hoa Kỳ, Trung Quốc. Với ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ được học tập tại Đại học Sư phạm Quảng Tây. Đây là một ngôi trường chuẩn mực về chương trình giáo dục và có mức học phí tương đương với học phí tại Việt Nam.

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn

Phương thức xét tuyển của trường rất đa dạng, tùy thuộc từng ngành mà những phương thức khác nhau. Hãy luôn cập nhập thông tin tuyển sinh của trường để nắm rõ hơn.

Thời gian học tập sẽ kéo dài 4 năm với 2 năm đầu học tập tại ĐH KHXH&NV trước khi chuyển tiếp học tập tại các nước trong 2 năm cuối. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được nhận tấm bằng cử nhân Quốc tế tại các trường Đại học. Cơ hội việc làm cũng hết sức rộng. Bạn có thể làm việc tại nước ngoài hoặc tiếp tục theo học Thạc Sĩ, Tiến Sĩ. Học phí của các trường Quốc tế giao động từ 45 triệu – 82 triệu/ năm.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Hơn 55 năm thành lập, Đại học Kinh tế Quốc dân đã có vị trí vững chắc cho mình. Không chỉ được biết đến là ngôi trường đi đầu về chất lượng giảng dạy, các chương trình hệ liên kết quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân được rất nhiều sinh viên quan tâm.

Trường hiện đang thực hiện các chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, California, Hoa Kỳ,… Ngành đào tạo đối với chương trình quốc tế đa dạng như: Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Kế toán,… Với chương trình học kéo dài 4 năm theo chuẩn kiểm định của các trường Đại học Quốc tế. Bên cạnh đó, trong quá trình học, sinh viên được tham gia nhiều các hoạt động ngoại quá giúp rèn luyện tư duy sáng tạo, các kỹ năng cần có để tăng khả năng cạnh tranh trong mắt các nhà tuyển dụng.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Tùy từng ngành đào tạo mà có mức học phí khác nhau, dao động từ 263.000.000 – 890.000.000 cho toàn bộ quá trình học. Với những bạn có điểm thi THPT QG đạt kết quả cao được nhận học bổng lên tới 20 – 170 triệu đồng.

Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương được biết đến là một trong những ngôi trường danh giá tại Việt Nam. Đây là ngôi trường đi đầu từ chất lượng giáo dục tới cơ sở vật chất. Các chương trình liên kết quốc không chỉ được nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm mà còn nhận được sự chú ý từ các đại học liên kết quốc tế.

Nhà trường là đối tác quan trọng của rất nhiều các Quốc gia phát triển như: Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Đài Loan,… với hơn 150 trường Đại học. Cùng các chuyên ngành đa dạng: Kế toán – Tài chính, Luật – Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh,… Khi tham gia học hệ liên kết quốc tế, sinh viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại mang tầm quốc tế. Thêm cơ hội nâng cao khả năng tư duy và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Đại học Ngoại Thương

Chương trình hệ quốc tế của trường có các chương trình cử nhân và thạc sỹ phù hợp cho từng đối tượng sinh viên. Điều kiện để nhập học gồm có:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ, có yêu cầu trình độ khác nhau tùy thuộc và ngành học
  • Với chương trình học hiện đại, sau khi hoàn thành chương trình học bạn sẽ được cấp bằng cử nhân hoặc thạc sỹ Quốc tế. Không chỉ thế, trong năm cuối bạn còn có cơ hội thực tập tại các công ty lớn mang tầm Quốc tế. Đây quả thực là một cơ hội tuyệt vời dành cho bạn.

Tham gia học tập tại các trường đang có những chương trình hệ liên kết quốc tế sẽ mang lại cho bạn nhiều khó khăn đi kèm áp lực thế nhưng bù lại đó, bạn sẽ được sở hữu tấm bằng cử nhân có giá trị. Có thể thu hút rất nhiều nhà tuyển dụng. Trên đây, Swinburne Việt Nam vừa giới thiệu TOP 5 trường Đại học có chương trình liên kết tốt nhất. Hy vọng rằng có thể giúp các bạn trong quá trình lựa chọn ngôi trường mong ước. Chúc các bạn thành công!

handbookclick 13

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!