Khám phá 5 đại học hàng đầu về chương trình liên kết quốc tế

Bạn là người đang quan tâm tới các trường Đại học có hệ liên kết quốc tế nhưng vẫn chưa biết nên chọn ngôi trường Đại học nào? Đừng lo, trong bài viết này Swinburne Việt Nam sẽ giới thiệu tới bạn TOP 5 chương trình liên kết quốc tế tốt nhất.

Swinburne Việt Nam

Swinburne University of Technology, một trường đại học danh giá ở Melbourne, Úc, đã hợp tác với Đại học FPT từ năm 2019, mang đến một bước tiến quan trọng trong việc đưa chương trình giáo dục đạt chuẩn TOP 1% thế giới về Việt Nam. Từ đó, Swinburne Việt Nam đã mở rộng và phát triển, hiện nay bao gồm 4 học xá tại các địa điểm chính là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Sự hợp tác này không chỉ mở cửa cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với chất lượng giáo dục quốc tế ngay tại quê hương, mà còn góp phần đào tạo ra lực lượng lao động trẻ, đầy triển vọng và sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động toàn cầu.

402075041 327723779970020 3607321686517669406 n

> Xem thêm: Chương trình Đào tạo Swinburne Việt Nam

Sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên, lựa chọn học tại các trường đại học ở các quốc gia đã liên kết với Swinburne như Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, và nhiều nước khác. Học phí cho chương trình trao đổi này phụ thuộc vào đối tác của Swinburne; sinh viên có thể cần đóng phụ phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia, tuy nhiên mức phí này có thể thay đổi theo thời gian. Một số trường đối tác quốc tế có thể không thu phí cho chương trình trao đổi.

Ngoài ra, chương trình chuyển tiếp cung cấp cơ hội chuyển sang học tại các trường đại học quốc tế liên kết sau khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ tại Swinburne. Sinh viên có thành tích xuất sắc có thể được cấp học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, trong chương trình chuyển tiếp, sinh viên sẽ chịu chi phí đi lại, ăn ở khi học tại nước ngoài.

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Bách khoa, thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ, lọt vào TOP 500 Đại học hàng đầu Châu Á. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, trường đã không ngừng phát triển và mở rộng, đặc biệt qua việc triển khai các chương trình hệ liên kết quốc tế. Sự hợp tác với các cơ sở giáo dục nước ngoài đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, mang lại cơ hội học tập và phát triển kỹ năng toàn diện cho sinh viên.

Kể từ năm 2006, Trường Đại học Bách khoa đã chính thức triển khai chương trình Liên kết Quốc tế, nhắm vào các ngành học thuộc lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và quản lý. Chương trình này được thiết kế theo mô hình bán du học (2+2), trong đó sinh viên sẽ dành 2 năm đầu (giai đoạn 1) học tại Đại học Bách khoa, sau đó chuyển tiếp sang 2 năm cuối (giai đoạn 2) tại các trường đại học đối tác ở Úc hoặc Mỹ.

Toàn bộ ngôn ngữ giảng dạy trong chương trình là tiếng Anh, và sinh viên sẽ nhận bằng cấp từ trường đại học nước ngoài sau khi hoàn thành chương trình. Tính tới hiện tại, Đại học Bách khoa đã và đang triển khai chương trình Liên kết Quốc tế cho các ngành học từ năm 2021: Kỹ thuật Điện – Điện tử, Kỹ thuật Cơ Điện tử, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa Dược, Kỹ thuật Môi trường, Quản trị Kinh doanh.

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, được thành lập vào năm 1945, mang sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển những công trình nghiên cứu tiêu biểu. Trường chú trọng vào việc nghiên cứu và giảng dạy các lĩnh vực như văn học, lịch sử, triết học, ngôn ngữ học, xã hội học, tâm lý học, nghiên cứu văn hóa và nghệ thuật, quan hệ quốc tế, cùng với nhiều ngành học khác trong khoa học xã hội và nhân văn.

Đại học ĐH KHXH&NV đang triển khai chương trình hệ liên kết quốc tế 2+2, bao gồm các ngành học như Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc. Trường hợp tác và liên kết với các quốc gia phát triển như Úc, Hoa Kỳ và Trung Quốc để cung cấp chương trình học chất lượng cao. Đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại Đại học Sư phạm Quảng Tây, một trường đại học có chương trình giáo dục chuẩn mực và học phí phải chăng, tương đương với mức học phí tại Việt Nam.

Chương trình học tập dự kiến kéo dài 4 năm, trong đó 2 năm đầu sẽ được học tập tại ĐH KHXH&NV, sau đó chuyển tiếp sang học 2 năm cuối tại các trường đại học đối tác quốc tế. Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân Quốc tế, mở ra cơ hội làm việc tại nước ngoài hoặc tiếp tục theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Mức học phí cho các trường quốc tế thường dao động từ 45 triệu đến 82 triệu đồng mỗi năm, tùy thuộc vào từng trường và chương trình học.

photo 1 1661013608228338576999

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sau hơn 55 năm thành lập, Đại học Kinh tế Quốc dân đã khẳng định vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu và uy tín nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh và tài chính. Với bề dày lịch sử và cam kết không ngừng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trường đã trở thành một điểm đến giáo dục lý tưởng, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế. Đáng chú ý, các chương trình hệ liên kết quốc tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân thu hút sự quan tâm lớn từ phía sinh viên, phản ánh xu hướng hội nhập và mở rộng quan hệ giáo dục quốc tế của trường.

Trường hiện đang triển khai các chương trình liên kết quốc tế với nhiều trường đại học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ và California, Hoa Kỳ. Các ngành đào tạo trong chương trình quốc tế rất đa dạng, bao gồm Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Kế toán,…

Chương trình học này kéo dài 4 năm, tuân thủ theo chuẩn kiểm định của các trường đại học quốc tế. Đáng chú ý, trong quá trình học, sinh viên có cơ hội tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giúp họ phát triển tư duy sáng tạo và các kỹ năng quan trọng, từ đó tăng cường khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động và thu hút sự chú ý từ các nhà tuyển dụng.

photo1631755971326 16317559714831199924027 1

Trường Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương, một trong những trường đại học danh giá nhất tại Việt Nam, nổi bật với chất lượng giáo dục xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại. Trường không chỉ thu hút sự quan tâm của sinh viên Việt Nam mà còn được các trường đại học quốc tế đánh giá cao qua các chương trình liên kết quốc tế mà nó triển khai.

Nhà trường đã thiết lập mối quan hệ đối tác quan trọng với hơn 150 trường Đại học từ nhiều quốc gia phát triển bao gồm Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Đài Loan, và nhiều nước khác. Các chương trình đào tạo đa dạng, từ Kế toán – Tài chính, Luật – Kinh doanh đến Quản trị Kinh doanh, đều phản ánh cam kết của trường trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao.

Sinh viên tham gia các chương trình hệ liên kết quốc tế sẽ được hưởng lợi từ việc tiếp xúc với các phương pháp giảng dạy tiên tiến và đạt tiêu chuẩn quốc tế. Điều này không chỉ mở ra cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng tư duy sáng tạo và kiến thức chuyên môn, mà còn giúp họ chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự nghiệp tương lai trong một môi trường làm việc quốc tế. Qua đó, sinh viên sẽ có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành những nhà lãnh đạo, chuyên gia và người làm việc hiệu quả trong bối cảnh toàn cầu hóa.

truong dai hoc ngoai thuong 1632 1693995592510 16939955927255643139

Tham gia vào các chương trình hệ liên kết quốc tế tại các trường đại học có thể đem lại thách thức và áp lực, nhưng lợi ích thu được là rất lớn. Bạn không chỉ có cơ hội nhận được tấm bằng cử nhân quốc tế có giá trị cao, mà còn tăng sức hấp dẫn của mình đối với các nhà tuyển dụng. Mới đây, Swinburne Việt Nam đã giới thiệu danh sách TOP 5 trường Đại học với chương trình liên kết quốc tế xuất sắc. Hy vọng rằng thông tin này sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình chọn lựa trường học phù hợp. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!