Top 5 Quốc Gia Bạn Nên Chọn Du Học Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Kinh doanh quốc tế là ngành học được nhiều bạn lựa chọn vì có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao, lại được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Ngoài ra, nhiều bạn còn lựa chọn đi du học ngành kinh doanh quốc tế. Cùng Swinburne Việt Nam điểm qua 5 quốc gia nên đi du học ngành này nhé.

Tổng quan về ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một môn học của kinh tế và kinh doanh, cung cấp những kiến ​​thức chung về quản trị kinh doanh, kinh tế, đầu tư quốc tế, logistics, vận tải quốc tế, thanh toán, quốc tế, marketing, hoạch định chiến lược và các kiến ​​thức chuyên môn khác.

Kinh doanh quốc tế là một môn học toàn diện và đa lĩnh vực bắt đầu phát triển từ những năm 1950. Kinh doanh quốc tế liên quan đến nhiều môn học như kinh tế học, quản lý học, nhân chủng học, xã hội học,…

> Xem thêm: Học kinh doanh thương mại ra làm gì?

Tổng quan về ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế cũng là một trong những nhóm ngành công nghiệp quan trọng, có tác động lớn đến nền kinh tế quốc dân. Chọn học ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên được đào tạo về kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng sử dụng tài liệu, quản lý điều hành công việc, ngoại ngữ tốt, có thể tiếp xúc với khách hàng trên toàn thế giới.

Du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu?

Du học ngành kinh doanh quốc tế ở đâu tốt luôn là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Chọn một quốc gia vừa có nền văn hóa văn mình vừa có chất lượng đào tạo tốt không quá khó. Dưới đây là 5 quốc gia bạn nên chọn:

Du học kinh doanh quốc tế tại Mỹ

Là quốc gia hàng đầu thế giới và có nền kinh tế hùng mạnh, không có gì ngạc nhiên khi Hoa Kỳ được chọn là điểm đến tốt nhất để theo học ngành kinh doanh quốc tế, đặc biệt là kinh tế tổng hợp.

Nó có các trường đại học nổi tiếng thế giới và ở vị trí hàng đầu trong nhiều lĩnh vực giảng dạy. Trong đó, kinh doanh quốc tế là một trong những chuyên ngành mũi nhọn của nhiều trường đại học tại Hoa Kỳ, luôn nỗ lực phát triển nhằm mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập tốt nhất.

Kể từ năm 2014, số lượng sinh viên chọn học kinh tế tại Hoa Kỳ đã tăng hơn 4,8%, tương đương 10.000 sinh viên, điều này cho thấy đây là một trong những chuyên ngành học không hề giảm tốc trong những năm gần đây.

Ngoài ra, Hoa Kỳ cũng là nơi đặt trụ sở của các công ty tài chính, kinh tế và thương mại nổi tiếng, nhiều người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế hy vọng có cơ hội làm việc cho họ. Sau thời gian học tập tại trường, sinh viên cũng sẽ có cơ hội được thực tập tại một môi trường làm việc tốt hơn so với tại Trung Quốc, mang lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

Các trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo kinh doanh quốc tế có lẽ là những cái tên quen thuộc, chẳng hạn như: Princeton, Havard, Pensylvania…

Du học kinh doanh quốc tế tại Mỹ

Du học kinh doanh quốc tế tại Úc

Số lượng sinh viên du học Úc hàng năm khá đông và đã trở thành một trong những lựa chọn quen thuộc của nhiều bạn trẻ khi quyết định du học Úc. Kinh doanh quốc tế cũng là một trong những khoa không thể thiếu của trường Đại học Kinh tế, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn theo học chuyên ngành này tại các trường danh tiếng như Sydney, Melbourne, Monash hay Curtin …

Cơ hội nhập cư của Úc cũng là một trong những yếu tố thu hút nhiều bạn trẻ đến đây học tập. Sau vài năm học tập và làm việc tại Úc, những công dân đủ điều kiện có thể đăng ký thường trú và nhập quốc tịch tại đây.

Úc có nền kinh tế ổn định và bền vững, đồng thời cung cấp các khóa học kinh doanh quốc tế chất lượng cao và cơ hội việc làm lâu dài cho sinh viên chọn học chuyên ngành này.

handbookclick 19

Du học kinh doanh quốc tế tại Singapore

Nếu muốn chọn một quốc gia du học gần nhà thì có lẽ Singapore là lựa chọn duy nhất của nhiều du học sinh Việt Nam. Singapore không chỉ cung cấp chất lượng giáo dục uy tín nhất Châu Á mà còn mang đến nhiều lựa chọn học tập tại nhiều trường đại học.

Trong những năm qua, nền kinh tế Singapore đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự đóng góp đáng kể của nước này vào ngành kinh doanh quốc tế. Trước đây, Singapore chỉ là một cảng nhỏ, nơi có nhiều tàu bè qua lại buôn bán. Tuy nhiên, nhờ vào tiềm năng địa lý mà một quốc gia đã dần hình thành, điều này cho thấy ngành kinh doanh quốc tế của Singapore rất được chú trọng và đã đầu tư rất nhiều nhân lực cho đất nước.

Các trường đại học nổi tiếng tại Singapore như Đại học Quốc gia Singapore, Trường Quản lý và Phát triển Singapore, Đại học James Cook Singapore, Trường Quản lý và Công nghệ Allston…

Du học kinh doanh quốc tế tại Singapore

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Nhật

Du học nhật bản ngành kinh doanh quốc tế là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sinh viên Việt Nam. Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa và kinh tế phát triển, du học sinh sẽ được tiếp cận với lối làm việc mà đất nước họ gây dựng nên.

Không chỉ là một cường quốc về kinh tế – công nghiệp mà tại đây chất lượng giáo dục của họ vô cùng phát triển. Có rất nhiều doanh nghiệp ở các nước trên thế giới đều tin tưởng bằng cấp của nguồn nhân lực được đào tạo tại Nhật. Do đó sinh viên Việt Nam không chỉ có cơ hội được làm việc tại Nhật mà còn có cơ hội làm việc ở nhiều nước khác nữa.

Du học ngành kinh doanh quốc tế tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 4 tại châu Á và đứng thứ 12 trên thế giới. Ngoài ra đây cũng là đất nước chú trọng trong việc đào tạo kiến thức cho nhân loại. Khi theo học ngành kinh doanh quốc tế tại đất nước có nền giáo dục tiên tiến này bạn sẽ có đủ năng lực, kỹ năng để làm việc trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chẳng hạn như: tư vấn thương mại quốc tế, điều phối thương mại, kinh tế đối ngoại, quan hệ quốc tế

Tìm hiểu thêm về Swinburne Việt Nam

Ngoài các quốc gia có thể du học ở trên, bạn có thể tham khảo thêm về các chương trình du học khác nhau và ngành học khác nhau tại các trường Đại học trên thế giới thông qua Swinburne. Theo học tại Swinburne Việt Nam, bạn sẽ được:

  • Bằng đại học được cấp cho sinh viên là từ trường Swinburne University of Technology, Australia.
  • Chi phí hợp lý tạo điều kiện cho các học sinh tại Việt Nam và ASEAN tiếp cận môi trường và chất lượng giáo dục quốc tế.
  • Quá trình học đi đôi với những trải nghiệm áp dụng vào thực tế từ liên kết với các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.
  • Cung cấp các cho sinh viên khả năng học tập, sống và làm việc trong môi trường toàn cầu.
  • Với các kiến thức kỹ năng hiện đại, khả năng sử dụng tiếng Anh vượt trội, sinh viên có cơ hội việc làm tốt với thu nhập tốt.
  • Học tập luôn gắn với trải nghiệm đời sống sinh viên phong phú và hạnh phúc về tinh thần.
  • Swinburne cá nhân hóa việc đào tạo tới từng cá nhân và hỗ trợ theo đặc điểm cá nhân giúp sinh viên phát huy toàn diện năng lực bản thân.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sing viên SWINBURNE tương lai tại đây!

>> Xem thêm: Tại sao lựa chọn Swinburne Việt Nam?

Du học ngành kinh doanh quốc tế sẽ là lựa chọn tuyệt vời để sinh viên được tiếp cận với những kiến ​​thức quý báu từ các nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, du học còn là cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp và có những bước tiến dài trong tương lai. Bạn đã chọn được điểm đến phù hợp cho việc học ngành Kinh tế quốc tế của mình chưa? Swinburne Việt Nam mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.