Top các ngành dễ xin việc, hấp dẫn nhất hiện nay

Top các ngành dễ xin việc, hấp dẫn nhất hiện nay luôn là chủ đề “nóng” trong xã hội mỗi khi mùa tuyển sinh sắp đến. Swinburne Việt Nam mong muốn mang đến cho các bạn một cái nhìn đúng đắn và lựa chọn ngành học theo xu hướng phát triển trong tương lai, chúng tôi xin chia sẻ một số ngành học hot và hấp dẫn nhất hiện nay trong bài viết này.

Ngành công nghệ thông tin

Nếu như được hỏi học ngành nghề nào dễ xin việc, có thu nhập cao thì câu trả lời chắc chắn không thể thiếu công nghệ thông tin. Theo đánh giá, ngành công nghệ thông tin trong tương lai vẫn sẽ phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt sẽ còn tăng trưởng mạnh hơn khi công nghệ thông minh và trí tuệ nhân tạo AI đã trở thành mục tiêu của toàn thế giới.

Top các ngành dễ xin việc có ngành công nghệ thông tin

Khi học ngành công nghệ thông tin, khi ra trường các bạn có thể làm những nghề như: Software engineer (kỹ sư phần mềm), web developer (phát triển web), cybersecurity specialist (chuyên viên an ninh mạng), cloud architect (kiến trúc sư nền tảng đám mây) và machine learning engineer (kỹ sư học máy). Đây có thể xem là các ngành được tuyển dụng nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, ngành học này là một ngành học vô cùng khó, chứa nhiều kiến thức chuyên môn cũng như đòi hỏi được sự học vô cùng chăm chỉ và nhạy bén. Thông thường, những người muốn thành công trong nghề cần phải có bằng Cử nhân trở lên các chuyên ngành công nghệ thông tin, khoa học máy tính, an ninh mạng,…

> Đọc thêm: Ngành Công Nghệ Thông Tin Thi Khối Nào?

Ngành Marketing

Ngành Marketing và Truyền thông đang rất thu hút lao động và là ngành phát triển cực kỳ nhanh trong một vài năm trở lại đây. Các chuyên gia trong ngành dự báo rằng ngành marketing đang trong giai đoạn phát triển nhất, sự cần thiết về nhân lực là vô cùng lớn. Theo kết quả khảo sát hiện nay thì số lượng nhân lực ngành Marketing dẫn đầu trong các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất hiện nay.

handbookclick 21

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được đảm nhiệm tại các vị trí khác nhau như: chuyên viên nghiên cứu thị trường, chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng, phát triển sản phẩm; hoặc làm cán bộ nghiên cứu hoạch định chiến lược Marketing, tổ chức sự kiện,… Đặc biệt, Marketing giúp tạo ra cơ hội thăng tiến rất cao.

Marketing thuộc top các ngành dễ xin việc

Ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong giao tiếp khi đất nước ở thời buổi hội nhập như hiện nay, và đây cũng là một phần quan trọng giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm nhanh chóng hơn. Nguồn nhân lực Việt Nam nếu đã nắm vững tiếng Anh sẽ giúp cho bạn dễ dàng được tiếp cận với hơn 6.000.000 đầu việc hấp dẫn cùng những cơ hội được cấp quyền cư trú dài hạn tại các nước thành viên AEC.

Hơn nữa, trên thế giới hiện có hơn 50 đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, và gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt tiếng Anh chính là ngôn ngữ thông dụng nhất trong các lĩnh vực từ kinh doanh, thương mại, truyền thông cho đến du lịch, ngoại giao… Vì vậy, khi các bạn lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh chính là một lựa chọn hoàn hảo mở ra hàng loạt cơ hội việc làm hấp dẫn trong nền kinh tế thời kỳ hội nhập.

Top các ngành dễ xin việc nổi bật với ngành ngôn ngữ anh

Ngành kinh doanh

Ngành kinh doanh được tuyển dụng nhiều vì số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ được thành lập ngày càng nhiều ở nước ta, vì vậy mà đây là nghề thu hút khá nhiều những bạn trẻ. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước, các công ty doanh nghiệp không thể ngừng tìm kiếm cho mình những nhà quản trị giỏi và năng động, bởi vậy thật dễ hiểu khi mà ngành này lại có sức nóng lớn đến như vậy.

Một trong Top các ngành dễ xin việc là ngành kinh doanh

Vận tải và logistics

Vận tải và Logistics được đánh giá là 1 trong những ngành dễ kiếm việc nhất hiện nay. Công nghệ đã đưa việc trao đổi mua bán giữa các nước lên một tầm cao mới thì việc vận chuyển hàng hóa qua các nước cũng trở nên thuận lợi và thông suốt hơn, tạo cơ hội cho ngành vận tải và Logistics tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Và cũng chính điều này mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành vận tải cũng như Logistics rất cao trong những năm gần đây.

Một số vị trí việc làm khi học ở ngành vận tải, Logistics có thể kể đến như: supply chain manager (quản lý chuỗi cung ứng), logistics engineer (kỹ sư logistics), purchasing manager (quản lý mua hàng), inventory/warehouse manager (quản lý nhà kho, hàng tồn kho) và transportation manager (quản lý vận tải) hay việc làm nhân viên hiện trường.

Top các ngành dễ xin việc có ngành Logistic

Trường đào tạo top các ngành dễ xin việc được nhiều sinh viên lựa chọn

Swinburne Việt Nam hiện đang đào tạo các ngành thuộc top ngành dễ xin việc trong thời gian sắp tới, với chương trình giảng dạy đạt chuẩn cụ thể như sau:

Công nghệ thông tin

Chương trình học gồm các chuyên ngành về phát triển phần mềm và quản trị hệ thống. Sinh viên có điều kiện tiếp cận với các công nghệ mới nhất trong ngành như trí tuệ nhân tạo, bigdata, cybersecurity, IoT.

Sinh viên sẽ được tiếp cận thực tiễn từ các chuyên gia trong lĩnh vực với các công nghệ đang được nghiên cứu và áp dụng của Tập đoàn FPT.

Ngành Kinh doanh

Các ngành học Kinh doanh sẽ đem đến cho sinh viên những kiến thức và kinh nghiệm nhằm ứng tuyển vào các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Việc học gắn với thực hành giúp sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm về nghề nghiệp và ứng dụng công nghệ 4.0 từ đó dễ dàng thích ứng với quá trình chuyển đổi số đang diễn ra trên toàn cầu

Truyền thông Đa phương tiện

Với sự phát triển của công nghệ số trong lĩnh vực truyền thông, ví dụ như internet, mạng xã hội, điện thoại thông minh, công nghệ thực tế ảo đã dẫn tới những thay đổi toàn diện các hoạt động truyền thông xã hội.

Chương trình học cung cấp các kiến thức kinh doanh, marketing số, truyền thông xã hội, phát triển nội dung, quảng cáo, thiết kế hình ảnh và video phục vụ cho xây dựng và triển khai các chiến lược và chiến dịch truyền thông.

Khoa học máy tính

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong kỉ nguyên số đã dẫn tới khát nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong các ngành Khoa học Máy tính như trí tuệ nhân tạo (AI), IoT và kỹ sư phần mềm.

Thông qua kiến thức chuyên ngành cập nhật nhất và những trải nghiệm thực tế trong quá trình học từ chương trình học tập – làm việc tại các doanh nghiệp. Sinh viên đã tốt nghiệp sẽ mạnh mẽ cạnh tranh cơ hội làm việc trên toàn cầu.

Swinburne Việt Nam đào tạo top các ngành dễ xin việc

Bài viết này chúng tôi đã trình bày về top các ngành dễ xin việc và hấp dẫn nhất hiện nay cũng như cơ sở đào tạo những ngành nghề đang hot dành cho bạn. Nếu vẫn đang băn khoăn không biết chọn trường nào thì có thể tham khảo Swinburne Việt Nam, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

nút đăng ký xét tuyển