Ngành Công Nghệ Thông Tin Thi Khối Nào?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển kéo theo hàng loạt các ngành nghề đi theo hướng hiện đại hóa, công nghệ hóa. Từ đó mà nhu cầu nhân lực có tay nghề trong ngành này càng cao. Tuy nhiên có không ít bạn học sinh thắc mắc rằng học ngành công nghệ thông tin thi khối nào, học ở đâu…. . Vậy nên hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Ngành công nghệ thông tin khối nào

Ngành công nghệ thông tin là gì

Công nghệ thông tin (IT) là một thuật ngữ chuyên ngành ý muốn nói đến phần mềm, kỹ thuật máy tính, dữ liệu hay hệ điều hành. Xử lý dữ liệu, sử dụng các ngôn ngữ lập trình để sử dụng và trao đổi thông tin dưới nhiều hình thức khác nhau. Bản chất ngành công nghệ thông tin chính là việc áp dụng công nghệ hiện đại trong cách khai thác, tạo ra, xử lý, lưu trữ, và truyền tải dữ liệu thông tin.

Đây là ngành học ngàng càng cần thiết bởi tính ứng dụng cao. Được ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực từ đời sống đến kinh tế, xã hội, kinh doanh. Nhờ có công nghệ thông tin mà các kế hoạch được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm công sức hơn rất nhiều.

Xem thêm: Học công nghệ thông tin có khó không? Tổng quan ngành học cho người mới bắt đầu

Ngành công nghệ thông tin thi khối nào

Dưới đây là các tổ hợp xét tuyển phổ biến của các trường Đại học tiêu biểu:

Khối A0

Khối A00 gồm các môn thi Toán – Lý – Hóa. Đây thường khối được nhiều bạn học sinh theo học và xét tuyển nhất. Và thực tế thì 3 môn thuộc tổ hợp này liên quan đến ngành công nghệ thông tin nhiều nhất. Bởi vậy mà với các trường Đại học tuyển sinh ngành công nghệ thông tin thì chắc chắn có xét tuyển theo khối A00.

Khối A1

Khối A01 gồm các môn Toán – Lý – Anh. Bên cạnh khối A00 thì đây cũng là tổ hợp môn liên quan nhiều đến ngành công nghệ thông tin và cũng có mặt trong các khối xét tuyển của đại đa số các trường. Trong đó, xu thế hội nhập toàn cầu cũng như xu hướng công nghệ thông tin thời đại mới nên Tiếng Anh là yếu tố đầu vào vô cùng quan trọng.

Khối A1

Khối D1

Chọn khối D01 gồm các môn Toán – Văn – Anh để thi ngành công nghệ thông tin là một lựa chọn thông minh bởi vì ngoài môn Toán, Văn là tiền đề cơ bản thì còn có Tiếng Anh – là yếu tố cần rất cần thiết đối với người học IT. Bởi vì đa số ngôn ngữ làm việc với máy tính đều là tiếng Anh. Việc có nền tảng tiếng Anh tốt là lợi thế rất lớn của bạn để tiếp tục theo đuổi con đường này.

Khối D7

Ngoài khối D1 đã nói ở trên thì D7 (gồm Toán – Hóa – Anh) cũng là khối học mà nhiều bạn lựa chọn học nếu như không học tốt môn Vật lý. Với khối xét tuyển này, bạn vẫn có được tư duy logic, nhạy bén với các con số và dữ liệu từ kỹ năng học môn Toán, Hóa mà vẫn có Ngoại ngữ phục vụ công việc. Vậy nên đây thật sự là một sự lựa chọn khôn ngoan cho nhiều bạn học sinh.

Khối D10

So với các khối học ở trên thì khối D10 (Toán – Hóa – Địa) này có vẻ ít gặp và không được phổ biến bằng. Thực tế thì trong các trường đại học khá ít trường có xét tuyển theo khối này. Vậy nên bạn cần cân nhắc cẩn thận xem trường Đại học nào xét tuyển khối học đó nhé.

ngành công nghệ thông tin khối nào 3

Điểm chuẩn của các trường Đại học

Một số trường Đại học top đầu thường có mức điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin rất cao. Và thường thì ngành công nghệ thông tin vẫn luôn nằm trong top ngành có điểm chuẩn cao nhất các trường Đại học. Dưới đây là điểm chuẩn của một số trường tiêu biểu năm 2022 vừa qua:

 • Đại Học Công Nghệ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội: 29.15 điểm
 • Đại Học Giao Thông Vận Tải: 28.37 điểm
 • Học Viện Ngân Hàng: 27.75 điểm
 • Đại Học Bách Khoa Hà Nội: 27.25 điểm
 • Đại Học Kinh Tế Quốc Dân: 27 điểm
 • Đại Học Cần Thơ: 29.25 điểm
 • Đại Học Công Nghệ Thông Tin – Đại Học Quốc Gia TPHCM: 27.9 điểm
 • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia TPHCM: 27.2 điểm

Xem thêm: Ngành công nghệ thông tin có dễ xin việc không?

Cơ hội việc làm ngành IT

Như đã nói ở trên thì ngành này đang là xu hướng của toàn xã hội và nhu cầu nhân lực đang cực kỳ cao, ở tất cả các lĩnh vực trong đời sống.

Dưới đây là một số công việc ngành công nghệ thông tin bạn có thể lựa chọn:

 • Lập trình viên
 • Phát triển website
 • Quản trị viên an ninh mạng
 • Thiết kế ứng dụng di động
 • Giảng viên chuyên ngành công nghệ thông tin

Ngoài ra còn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác ở nhiều tổ chức, doanh nghiệp khác nhau. Cơ hội nghề nghiệp ngành này thực sự rất đa dạng, chỉ cần bạn có năng lực thật sự thì chắc chắn là không thiếu cơ hội tìm đến với bạn.

ngành công nghệ thông tin khối nào 4

Swinburne Việt Nam đào tạo kỹ sư IT chuẩn quốc tế

Swinburne Việt Nam là một môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế. Bằng tốt nghiệp của sinh viên được cấp bởi Swinburne University of Technology – trường Đại học Công nghệ hàng đầu tại Australia.

Trong đó ngành công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 trên thế giới về chất lượng giảng dạy và đã đạt chuẩn kiểm định của ACS (Australian Computer Society) của Australia.

Chương trình học tại Swinburne Việt Nam cũng luôn đảm bảo được cập nhật mới nhất theo chương trình học quốc tế, nội dung được đổi mới không gây nhàm chán hay lỗi thời. Sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức mới mẻ về công nghệ như Big Data, Blockchain, AI, Cloud…

Trong chương trình học sinh viên cũng được hỗ trợ tạo điều kiện hết sức để đi thực tế trải nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp, thực hành ngay những lý thuyết được học vào thực tiễn, từ đó mà sinh viên Swinburne Việt Nam có chuyên môn rất tốt, linh hoạt trong công việc chứ không bó buộc trong khuôn khổ lý thuyết.

Và một điều nữa là hệ thống cơ sở vật chất tại trường rất hiện đại, có nhiều phần mềm chuyên dụng phục vụ quá trình học của sinh viên là tốt nhất.

banner 3 2 768x145 1

Lời kết

Vừa rồi Swinburne Việt Nam đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin cần thiết về khối thi, điểm chuẩn và xu hướng nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp nhé!