Bật mí top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới là gì? Trên thực thế thì mọi ngành nghề và lĩnh vực đều có sự liên quan mật thiết, cùng nhau kìm hãm và cùng nhau phát triển.Bài viết này Swinburne Việt Nam xin bật mí top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới để dễ dàng lựa chọn hơn ngành học khi vào trường Đại học nhé.

Tình hình thị trường tuyển dụng việc làm đến năm 2025

Từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện trên toàn cầu, vấn đề việc làm luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người vì tàn dư không nhỏ của đại dịch. Cũng chính vì vậy mà nhiều lao động Việt Nam đứng trước nguy cơ không có việc làm hoặc làm các công việc có mức thu nhập thấp trong nhiều năm tới.

Với sự bùng nổ ứng dụng công nghệ số, thiết bị thông minh khi người lao động còn chưa kịp cập nhật đòi hỏi nguồn lao động mới trẻ, có kiến thức đổi mới thực hiện các máy móc lập trình hiệu quả. Có thể nói, đây chính là giai đoạn khẩn trương tái thiết lại cơ cấu đào tạo nguồn nhân lực số để đáp ứng cho toàn bộ doanh nghiệp và các cơ quan bộ ban ngành trong tương lai để có thể theo kịp với xu hướng nghề nghiệp toàn thế giới. Vậy đâu là những top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới?

Top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin chính là lợi thế khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và sự phát triển của điện tử bùng nổ, và Việt Nam đang nằm trong những nước có tốc độ hội nhập cao trong lĩnh vực này. Đây là một trong những top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới.

Ngành IT có nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau như: kỹ sư mạng, kỹ sư phần cứng, lập trình viên, thiết kế mạng, an ninh mạng, sản xuất sản phẩm,…Mức thu nhập ở từng vị trí vô cùng hấp dẫn, ít nhất từ 15-28 triệu đồng/tháng.

ngành Công nghệ thông tin là một trong những top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Hơn nữa, khối ngành công nghệ thông tin cần hơn 400.000 nhân lực mỗi năm. Nhu cầu tuyển dụng cao, nguồn nhân lực chuyên môn cao còn ít nên ngành công nghệ thông tin nằm trong các ngành chiếm tỷ lệ việc làm cao nhất hiện nay tại Việt Nam.

>> Đọc thêm: Học Ngành Công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam

Marketing

Nhắc đến top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới không thể không nhắc tới Marketing. Marketing hiện đang là ngành thu hút các bạn trẻ bởi môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm rộng mở. Với sự phát triển của truyền thông hiện nay thì ngành Marketing ngày càng được lên ngôi, đây là ngành vô cùng quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm cũng như thương hiệu của các công ty.

marketing là một trong những to ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Theo đánh giá về thu nhập, ngành Marketing luôn là ngành nằm trong top đầu của các công việc có lương cao nhất hiện nay.Hoạt động marketing sẽ giúp các sản phẩm của nhãn hàng đến gần hơn với người dùng. Chính vì vậy, trong 5 năm tới đây là ngành học phát triển mạnh mẽ, và đây cũng là ngành nghề dành cho cả năm và nữ cực kỳ phổ biến.

đăng ký xét tuyển

Y Dược

Tầm quan trọng của khối ngành chăm sóc sức khoẻ luôn lớn và không bao giờ lỗi thời. Ngành nghề được mệnh danh là nghề cao quý trong những nghề cao quý và bạ sẽ được rất nhiều khi theo học. Trong bối cảnh dịch bệnh thì công việc chăm sóc sức khoẻ, chữa bệnh lại có vai trò vô cùng quan trọng. Nhìn thấy cơ hội việc làm lớn như vậy thì chắc chắn ngành Y dược là một trong những top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới.

y dược là một trong những to ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Đặc biệt, vị trí trong các ngành Y – Dược có thu nhập khá ổn định và được mọi người vô cùng yêu mến, tôn trọng. Tuy nhiên, mọi người cần phải học tập chăm chỉ, nắm vững các kiến thức vì đây là ngành học có điểm đầu vào cao cả về kiến thức lẫn yêu cầu phẩm chất đạo đức tốt.

Kiến trúc sư

Kinh tế xã hội ngày một phát triển dẫn đến nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, quy hoạch đô thị cao và cần những kiến trúc sư có trình độ chuyên môn tốt để thực hiện. Tuy nhiên, đặc thù riêng của ngành này yêu cầu về tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật cao để tạo nên các công trình đạt độ hoàn hảo nhất.

kiến trúc sư là một trong những to ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Bạn là người có đam mê về thiết kế, đam mê với các công trình thì có thể lựa chọn theo học nhóm ngành này. Ngành kiến trúc sư là sự lựa chọn hoàn hảo trong tương lai để trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp với mức thu nhập cao.

Quản trị du lịch

Trong tương lai sắp tới, Du lịch là một trong những ngành công nghiệp trong điểm của Việt Nam. Nước ta đang đẩy mạnh, quảng bá hình ảnh đến bạn bè quốc tế. Vì vậy nên Du lịch sẽ mang đến cơ hội nghề nghiệp rất lớn dành cho các bạn trẻ năng động.

quản trị du lịch là một trong những to ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Đây là ngành đa dạng và luôn được xếp trong top những ngành học dễ xin việc làm nhất. Theo đuổi ngành học này bạn cần trau dồi ngoài kiến thức thì khả năng ngoại ngữ và giao tiếp là cực kỳ cần thiết. Ngoài ra, ngành nghề này mang đến cho chúng ta mức thu nhập hấp dẫn và hoàn toàn không giới hạn. Đặc biệt, sau thời kỳ dịch bệnh kèo dài, du lịch là một trong những ngành phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Vậy nên khi biệt kê top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới không thể không nhắc tới ngành quản trị du lịch.

Thiết kế đồ hoạ

Hiện nay việc mua hàng online trở thành thói quen của người tiêu dùng thì ngành thiết kế đồ hoạ ngày càng được chú trọng. Các bạn trẻ với khả năng sáng tạo cùng ý tưởng độc đáo thường theo học các khoá học thiết kế Đồ hoạ để thức hiện giấc mơ của mình.

thiết kế đồ họa là một trong những to ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Trong tương lai sắp tới, ngành thiết kế đồ hoạ sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên, đặc biệt là nguồn nhân lực thực sự tài năng và đam mê với nghề. Đây cũng là ngành mà bạn có thể dễ dàng xin việc hoặc tự kinh doanh riêng mà không cần đến những mối quan hệ khác. Ngành Marketing phát triển, kéo theo cũng là ngành thiết kế đồ họa phát triển. Vậy nên top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới không thể nào thiwwus ngành thiết kế đồ họa

Cơ khí, kỹ thuật ô tô

Nhiều công ty hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực về cơ khí và yêu cầu về ngành nghề này cũng không cao. Không chỉ vậy, cơ hội để bạn được đi xuất khẩu lao động sang các nước phát triển như Nhật hay Hàn cũng rất lớn.

Cơ khí, kỹ thuật ô tô là một trong những to ngành dễ xin việc trong 5 năm tới

Hiện nay, đa số lao động tại các nhà máy đều chưa qua đào tạo, cũng như nguy cơ thất nghiệp thấp hơn. Chính vì vậy mà ngành học này được xem là gợi ý tốt dành cho những bạn yêu thích máy móc

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ giải đáp băn khoăn về top ngành dễ xin việc trong 5 năm tới. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và nắm bắt xu thế nghề nghiệp trong tương lai để dễ dàng thành công hơn.