Đâu là top ngành hot trong tương lai không lo thất nghiệp?

Đâu là top ngành hot trong tương lai không lo thất nghiệp? Nghề gì không lo thất nghiệp? Đây là những câu hỏi được đặt ra rất nhiều đối với các bạn học sinh đang chuẩn bị bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Với sự phát triển của kinh tế- xã hội như hiện nay thì việc thay đổi các công việc cho phù hợp với nhu cầu của xã hội cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Swinburne Việt Nam sẽ gợi ý cho mọi người một số ngành được dự đoán là cần nhu cầu nhân lực nhiều trong tương lai, giúp các bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với mình nhé.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Thời đại của cuộc cách mạng 4.0 mở ra cho ngành công nghệ thông tin vươn đến một tầm cao mới. Với mạng lưới Internet dày đặc như hiện nay, giúp cho công nghệ thông tin có sức ảnh hưởng vô cùng lớn đến nền kinh tế xã hội cũng như đời sống con người. Với đánh giá của nhiều chuyên gia đầu ngành rằng ngành công nghệ thông tin còn có khả năng “miễn dịch” với sự khủng hoảng kinh tếtoàn cầu như hiện nay.

Vì vậy nếu các bạn lựa chọn theo học Công nghệ thông tin, đây chính là đáp án lý tưởng nhất cho câu hỏi học ngành gì hot nhất hiện nay. Hơn nữa, đây là một trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực rất nhiều, các bạn sẽ hoàn toàn không phải lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Hơn nữa, điều giúp cho người làm công nghệ thông tin thật sự nổi bật là việc thành lập các công ty startup về công nghệ, hay viết những phần mềm ứng dụng. Chỉ cần các ứng dụng này giải quyết được các nhu cầu của con người và được xã hội đón nhận, thì giá trị doanh nghiệp có thể tăng vài trăm đến vài nghìn lần trong thời gian ngắn.

> Đọc thêm: Nên Học Chuyên Ngành Nào Của Công Nghệ Thông Tin Để Dễ Xin Việc?

Top các ngành hot trong tương lai gồm ngành công nghệ thông tin

Ngành Quản trị kinh doanh

Một đất nước muốn phát triển cần đẩy mạnh kinh doanh thương mại cũng như giao dịch, trao đổi hàng hoá giữa các nước với nhau. Cũng vì nhu cầu này ngày càng lớn mà thị trường kinh doanh ở nước ta cực kỳ hấp dẫn đối với các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn mong muốn khởi nghiệp.

Ngành quản trị kinh doanh thuộc top các ngành hot trong tương lai

Dẫn theo điều này là những năm trở lại đây, rất nhiều doanh nghiệp đã được thành lập thúc đẩy sự tăng trường GDP và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Chính nhờ các tiềm năng trên, ngành Quản trị kinh doanh được đánh giá là ngành học top đầu, được đông đảo các bạn học sinh, phụ huynh định hướng.

nút đăng ký xét tuyển

Nhóm ngành Truyền thông – Marketing

Như các bạn đã biết, để bán được sản phẩm thì các doanh nghiệp cần phải thực hiện quảng cáo sản phẩm, marketing thương hiệu đến người dùng nhiều nhất, đây được đánh giá là một khâu vô cùng quan trọng. Đội ngũ Marketing của doanh nghiệp yêu cầu phải chuyên nghiệp, tiếp cận khách hàng, cũng như có các chiến lược bán hàng hợp lý,…đây là những điều mà hiện nay bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần đến. Ngành truyền thông luôn giữ một vị trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh và là ngành dễ xin việc nhất tại thời điểm hiện tại.

Với sự bùng nổ về internet như ngày nay thì ngành nghề này sẽ thuận tiện hơn và tạo điều kiện cho các bạn trẻ phát triển mạnh mẽ hơn cùng ngành nghề này. Đặc biệt nhất là ngành marketing online hiện đang và sẽ được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn vì: được làm trong môi trường năng động, tư duy logic, sáng tạo, thoải mái sáng tạo theo ý tưởng cá nhân của mình.

Nhóm ngành Truyền thông - Marketing thuộc top ngành hot trong tương lai

Công nghệ sinh học

Hiện nay có nhiều viện và trung tâm nghiên cứu, hàng loại cơ sở đào tạo ngành công nghệ sinh học. Tuy nhiên, nguồn nhân lực đạt trình độ cao trong lĩnh vực này hiện vẫn còn thiếu nên triển vọng nghề nghiệp dành cho người theo học Công nghệ sinh học là rất lớn. Đây chính là cơ hội cho các cử nhân ngành Công nghệ sinh học có thể lựa chọn việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Công nghệ sinh học thuộc top ngành hot trong tương lai

Trường nào đào tạo sinh viên tốt nhất hiện nay?

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều trường Đại học đào tạo top ngành hot trong tương lai, nhưng không phải ở đâu cũng phù hợp với bạn. Nếu bạn đang lo lắng chưa biết nên học đại học ở đâu, có thể cân nhắc, tham khảo thêm về Swinburne Việt Nam nhé. Những đặc điểm nổi bật dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Swinburne nhé:

Được biết đến là nhà tài trợ cho các quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia trong suốt gần 20 năm qua. Hơn nữa, cơ sở tại Việt Nam cũng đã được rất nhiều thí sinh thi ở chương trình này theo học.

Đến với Swinburne Việt Nam, các bạn sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Tất cả các ngành học được chú trọng đào tạo theo chương trình học đã được kiểm định bởi trường Đại học Swinburne Úc.

Swinburne Việt Nam đào tạo top ngành hot trong tương lai

Học lý thuyết luôn đi đôi với thực hành. Ngoài ra, cơ sở giáo dục này còn không ngừng nâng cao ngoại ngữ cho các bạn sinh viên, giúp các bạn phát triển toàn diện và có đầy đủ kỹ năng để đáp ứng nhu cầu công việc trong thời kỳ hội nhập quốc tế như hiện nay.

Bên cạnh đó, với mối quan hệ hợp tác giữa Swinburne Úc và Đại học FPT Việt Nam mang đến cơ hội thực tập hưởng lương cho sinh viên và giải quyết vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện Swinburne Việt Nam có các trụ sở tại:

  • Hà Nội: Số 2 Dương Khuê, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Đà Nẵng: 2Q, 2A Đ. 2 Tháng 9, P, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Hồ Chí Minh: A35, Bạch Đằng, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Mong rằng những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn vềtop ngành hot trong tương lai không lo thất nghiệp cũng như cơ sở đào tạo đạt chất lượng chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với mình nhé.