Bật mí top những ngành lương cao, tiền nhiều bậc nhất hiện nay

Tìm kiếm top những ngành lương cao trong tương lai là mục tiêu của nhiều bạn trẻ khi hướng nghiệp. Với sự bùng nổ của công nghệ và kỹ thuật, một số ngành nghề cần đổi mới liên tục. Kéo theo đó là các ngành chi trả lương cao bậc nhất hiện nay dẫn đến sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng Swinburne Việt Nam điểm qua top những ngành lương cao, tiền nhiều bậc nhất hiện nay nhé.

Xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Ngày nay, khi nền kinh tế phát triển dẫn đến một số ngành nghề cũ trở nên lạc hậu và dẫn bị xoá bỏ, thay bằng các lĩnh vực hiện đại hơn, được đánh giá là phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Và khi vào thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển, các hoạt động về sinh hoạt hay sản xuất đời thường đều phụ thuộc nhiều vào máy móc và thiết bị. Mạng lưới internet phủ khắp nơi và nhu cầu kết nối cũng tăng cao. Chính vì vậy có thể thấy trong tương lai gần, các ngành nghề về khoa học kỹ thuật sẽ cực kỳ phát triển. 

Điểm chung của ngành nghề phát triển ở tương lai chính là việc có thu nhập cao, ổn định. Những ngành nghề này thường có thu nhập cao đòi hỏi phải có lao động tay nghề tốt, đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ. Vì vậy mà các bạn cần phải học hỏi nhiều trong quá trình học tập tại trường Đại học.

Xu hướng top những ngành lương cao hiện nay

Định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Lựa chọn được một việc làm phù hợp với bản thân cả về kinh nghiệm làm việc lẫn về thu nhập luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Nếu chọn sai hướng sẽ làm lãng phí những năm học trên giảng đường đại học. Với sự chuyển dịch cơ cấu ngành như hiện nay, có rất nhiều ngành nghề mới với mức lương cao phù hợp với yêu cầu của nhiều người.

Tuy nhiên điều đầu tiên mà bạn cần phải biết đam mê và thế mạnh của mình là gì? Nhu cầu của thị trường đối với công việc này ra sao? Mong muốn của gia đình cũng như khả năng tài chính của gia đình mình như thế nào? Đâu là top những ngành lương cao? Trả lời được tất cả các câu hỏi này có thể bạn sẽ lựa chọn được ngành học thích hợp hơn với mình nhé.

Định hướng top những ngành lương cao cho bạn trẻ

Top những ngành lương cao, tiền nhiều bậc nhất hiện nay 

Phi công

Phi công là ngành nghề đứng top đầu trong danh sách top những ngành lương cao nhất hiện nay. Các cấp bậc gồm cơ trưởng và cơ phó với mức lương và phụ cấp khác nhau. Những thống kê về mức thu nhập của phi công nằm khoảng hơn 200 triệu đồng/tháng. Ngoài lương thì vẫn còn nhiều khoản phụ cấp khác nhau phụ thuộc vào từng hãng bay và từng vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, đây là nghề có nhiều áp lực cũng như yêu cầu cực kỳ cao. Khi trải qua các yêu cầu khắt khe của hãng bay, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hoá trên thế giới.

Top những ngành lương cao có thể kể đến là Phi công

Tài chính – Đầu tư

Hiện nay thì thị trường chứng khoán và tiền ảo trở nên ngày càng sôi động, chúng ta dễ dàng bắt gặp được nhiều tin tức liên quan đến tình hình tài chính phổ biến qua báo đài, tivi hoặc mạng internet. 

Điều này dẫn đến các nhà đầu tư tại những công ty giao dịch chứng khoán ngày càng tăng. Từ đó có thể thấy cơ hội việc làm ngành Tài chính – Đầu tư cực kỳ mở rộng. Các bạn sinh viên mới ra trường đều có thể làm được trong ngành nghề này. Ngoài lương thì bạ có thể sở hữu thêm nhiều kiến thức để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp và tăng cao mức thu nhập hơn. Vì lẽ đó mà ngành này lọt top những ngành lương cao hiện nay.

Tài chính thuộc top những ngành lương cao

Công nghệ thông tin (IT)

Internet và khoa học kỹ thuật phát triển giúp cho nguồn năng lực của ngành này cần thiết rất lớn. Tuy nhiên đây không phải ai cũng có thể làm được nên mức lương của ngành công nghệ thông tin cao hơn những lĩnh vực khác, và được dự đoán là một trong các ngành nghề có thu nhập cao trong tương lai. 

Top những ngành lương cao có ngành công nghệ thông tin

Ccs tập đoàn lớn trong và ngoài nước luôn tìm kiếm nguồn nhân lực trên toàn cầu. Các đơn vị này đều chi trả mức lương rất cao cho các bạn nhân viên làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Trong tương lai, khi ngành công nghệ thông tin phát triển thì phúc lợi dành cho nhân viên sẽ ngày một tăng cao hơn.

Ngành Marketing

Marketing được xem là hoạt động cần thiết với mọi doanh nghiệp thuộc bất cứ lĩnh vực nào, dù cho quy mô của công ty là lớn hay nhỏ. Do đó, Marketing luôn là ngành nghề đứng trong top những ngành lương cao hấp dẫn và luôn đạt top những ngành nghề được nhiều người theo học.

Ngành Marketing nổi bật trong top những ngành lương cao

Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing có cơ hội theo đuổi các vị trí việc làm vô cùng đa dạng, chẳng hạn như Content Marketing, chuyên viên PR, chuyên gia phát triển thương hiệu, chuyên viên tổ chức sự kiện, truyền thông nội bộ,…

Một nhân viên Marketing mới ra trường, dưới 2 năm kinh nghiệm có mức lương dao động từ 7 – 15 triệu/tháng. Còn đối với nhân sự có nhiều kinh nghiệm hơn có thể nhận mức lương lên đến 30 triệu/tháng.

> Đọc thêm: Khoá học Truyền thông – Marketing tại Swinburne 

đăng ký xét tuyển

Ngành Y

Vấn đề sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng hơn cũng là khi ngành y tế ngày càng giữ vai trò quan trọng với người dân. Khi được hỏi làm nghề gì lương cao chắc chắn câu trả lời là ngành Y, đặc biệt là bác sĩ phẫu thuật.

Lý do là bởi bác sĩ có công việc quyết định sinh mạng của con người, rất rủi ro, và đòi hỏi bàn tay cẩn thận, kỹ năng chuyên môn tuyệt đối. Quá trình đào tạo các bác sĩ phẫu thuật cũng không hề dễ dàng và thường chỉ những người thật sự xuất sắc và tận tâm với nghề mới có đủ tiêu chuẩn làm một bác sĩ thực thụ. Vấn đề sức khỏe là vấn đề không bao giờ chấm dứt, vậy nên ngành Y luôn có vị trí trong top những ngành lương cao.

Top những ngành lương cao không thể thiếu ngành Y

Du lịch – Khách sạn 

Ngành du lịch Việt Nam những năm gần đây có khởi sắc rất tốt khi nhà nước đẩy mạnh việc đầu tư, phát triển cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông. Rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào ngành du lịch Việt Nam khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự lĩnh vực này tăng cao. Vậy nên đây chính là một trong những ngành top những ngành lương cao hiện nay.

Theo ghi nhận, nghề hướng dẫn viên du lịch là công việc kiếm được nhiều tiền nhất trong lĩnh vực này. Thông thường, lương cứng của hướng dẫn viên du lịch các tour trong nước sẽ từ 7 – 10 triệu/tháng, còn hướng dẫn viên tour quốc tế lương cứng sẽ từ 15 – 30 triệu/tháng. 

Có sự chênh lệch như vậy là vì hướng dẫn viên tour quốc tế có yêu cầu khắt khe hơn về trình độ ngoại ngữ, kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là lương cứng mà thôi. Ngoài lương cứng, vị trí này còn nhận được tiền tip từ khách nên thu nhập bình quân của nghề này có thể lên tới trên 18 triệu/tháng.

Top những ngành lương cao còn có ngành du lịch

Kết Luận

Trên đây là top những ngành lương cao đã được chúng tôi tổng hợp. Có thể thấy, mức thu nhập cao đồng nghĩa với khối lượng công việc và trách nhiệm càng lớn. Không có nghề gì là dễ dàng, nên để có được thành công, chúng ta đều cần có chí tiến thủ, ham học hỏi và liên tục làm mới bản thân.