5 Lý Do Bạn Nên Học Hệ Liên Kết Quốc Tế

Liên kết quốc tế là hình thức học không còn quá xa lạ đối với các bậc phụ huynh cũng như học sinh. Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn về hình thức học này thì sau đây Swinburne Việt Nam sẽ giới thiệu 5 lý do bạn nên học hệ liên kết quốc tế mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Giới thiệu về Liên kết quốc tế – chương trình học mới đầy ưu việt

Liên kết quốc tế có thể được xem là hình thức du học tại chỗ hiệu quả, giúp sinh viên có được tấm bằng quốc tế với chi phí tiết kiệm nhất. Liên kết quốc tế có nhiều hình thức học khác nhau như học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia khác nhau, học trực tiếp tại nhà,…

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo hệ liên kết quốc tế với nhiều ngành đa dạng, và nhiều ngành đang là xu hướng. Thế nên khi lựa chọn học hệ liên kết quốc tế bạn không cần phải quá đau đầu đi xin việc khi vừa mới ra trường.

5 ly do ban nen hoc he lien ket quoc te 2

Điều kiện để xét tuyển với chương trình liên kết quốc tế cũng đơn giản hơn so với du học. Thế nên đây là chương trình phù hợp dành cho những bạn thích đi du học nhưng lại gặp một vài khó khăn ngoài dự kiến.

5 Lý do bạn nên học hệ liên kết Quốc tế

Sau đây sẽ là 5 lý do mà bạn không nên bỏ qua hệ liên kết quốc tế tuyệt vời này.

Học tại Việt Nam – lấy bằng quốc tế

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học tập ngay chính quê hương của mình nhưng vẫn có cơ hội được nhận bằng cử nhân quốc tế. Hầu hết các bạn du học sinh trong khi mới sang nước ngoài du học sẽ bị bỡ ngỡ trước nền văn hóa mới từ hành vi ứng xử,… Không chỉ thế, đôi khi tiếng Anh chưa được tốt cũng gây cản trở trong việc kết thêm nhiều bạn mới.

Khi bạn lựa chọn chương trình liên kết quốc tế, bạn sẽ được học tập tại Việt Nam. Tuy học tập tại Việt Nam nhưng chất lượng cũng như chương trình giảng dạy vẫn luôn được đảm bảo chuẩn Quốc tế. Nên bạn hãy yên tâm về chất lượng giáo dục khi học chương trình liên hệ quốc tế tại Việt Nam.

Thế nhưng, cũng tùy vào từng hình thức của hệ liên kết quốc tế khác nhau mà bạn sẽ có lộ trình học linh động. Ví dụ bạn học theo hình thức chuyển tiếp thì bạn sẽ học tại Việt Nam trong 2 năm đầu để chuyển tiếp học tập tại nước ngoài. Dù sao đi nữa, chương trình liên kết quốc tế mang lại ưu điểm tuyệt vời khi bạn có thể học tập tại Việt Nam mà vẫn được được nhận bằng quốc tế.

5 ly do ban nen hoc he lien ket quoc te 1

Hoàn thiện bản thân với môi trường học quốc tế

Bởi vì đây là môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế thế nên, bạn sẽ được học những kiến thức chuyên ngành, những kiến thức giúp ích cho bạn khi làm việc sau này. Không chỉ những giờ học với những kiến thức “nặng”, bạn còn có cơ hội được tham gia các hoạt động ngoại khóa, học tập kỹ năng mềm. Được trải nghiệm những hoạt động thú vị sẽ giúp bạn nâng cao cách xử lý tình huống, tư duy sáng tạo. Không chỉ thế, khi học hệ liên kết quốc tế, bạn còn có thể kết bạn với những người bạn nước ngoài. Giúp tăng thêm hiểu biết về những nền văn hóa khác nhau cũng như giúp bạn trở thành một người năng động.

Chi phí học tập chỉ bằng 1/10 so với du học truyền thống

Có nhiều lý do khiến nhiều sinh viên không thể đạt được ước mơ đi du học đó là về kinh tế. Khi đi du học, sẽ có nhiều khoản chi phí bạn cần chi trả như tiền học phí, tiền sinh hoạt… Chi phí sinh hoạt ở nước ngoài đắt đỏ hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Lựa chọn học liên kết quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh tế hơn nhiều so với du học truyền thống. Đó là chưa kể tới nếu bạn chăm chỉ học tập, bạn sẽ nhận được học bổng giá trị từ nhà trường. Giúp bạn một phần trong khoản học phí.

Cơ hội được học tập tại nước ngoài

Đây là lựa chọn thích hợp cho những bạn yêu thích, mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập tại các quốc gia ngoài Việt Nam thông qua chương trình trao đổi sinh viên, thực tập, hội thảo…Cơ hội học chuyển tiếp sang trường đại học ở quốc gia khác giúp các học viên có sự cọ sát với môi trường năng động, cạnh tranh trong học tập nhằm phát triển tối đa những ưu điểm của chính bản thân.

Với những hình thức học khác nhau mà bạn có thể được học tập tại nước ngoài cũng như làm việc, sinh sống tại nước ngoài. Học liên kết quốc tế bạn vừa có thể học tậpp tại Việt Nam và vừa có cơ hội học tập tại nước ngoài.

Được sở hữu tấm bằng giá trị với cơ hội việc làm cao

Sau khi hoàn thành song chương trình học liên kết quốc tế, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân Quốc tế do nhà trường cấp. Tấm bằng này không chỉ được các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam yêu thích mà còn được cả thế giới công nhận. Việc sở hữu tấm bằng cử nhân quốc tế trong tay là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Ngay khi còn đang học, đã có rất nhiều công ty lớn “chiêu mộ” những bạn trẻ thông minh, nổi bật. Đây chính là cơ hội cho bạn khi được rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón khi còn đi học. Chính điều này giúp bạn không con phải quá lo lắng, mệt mỏi đi tìm việc khi vừa mới ra trường. Không những thế, bởi vì tấm bằng cử nhân quốc tế được cả thế giới công nhận nên bạn còn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Với tấm bằng cử nhân quốc tế trên tay cùng những kiến thức, kỹ năng mà bạn tích lũy được trong quá trình học. Bạn có thể tự tin làm việc ở bất cứ môi trường nào với mức lương hấp dẫn.

Một số thông tin về Swinburne Việt Nam

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến các chương trình đào tạo quốc tế, nhưng mong muốn được học tại Việt Nam thì có thể tham khảo chất lượng đào tạo tại Swinburne Việt Nam – Trường đại học liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT.  Những giá trị mà Swinburne mang lại cho học viên:

  • Kiến thức toàn cầu từ một trường đại học đẳng cấp cao quốc tế.
  • Kỹ năng làm việc thực tế.
  • Kỹ năng công dân toàn cầu.
  • Trải nghiệm học tập hạnh phúc
  • Hỗ trợ cá nhân hóa theo yêu cầu và năng lực của người học
  • Cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao không chỉ trong nước mà quốc tế

> Tìm hiểu thêm: Chương trình Đào tạo Swinburne Việt Nam

trường Swinburne Việt Nam

Trên đây là 5 Lý do mà bạn nên lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế mà Swinburne Việt Nam vừa giới thiệu cho bạn. Ngoài 5 lý do trên còn rất nhiều những ưu điểm khác mà chương trình hệ liên kết quốc tế mang lại cho bạn. Lựa chọn học tập liên kết quốc tế nhất định bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!