Chương trình liên kết quốc tế là gì? Hình thức liên kết phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều chương trình học giúp bạn có cơ hội được phát triển, và học tập trong môi trường hiện đại. Chương trình quốc tế là một trong số đó. Bạn đang muốn tìm hiểu và băn khoăn nên học chương trình quốc tế hay không? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu chương trình liên kết quốc tế là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Chương trình liên kết quốc tế là gì?

Chương trình liên kết quốc tế là khóa học không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia. Chương trình liên kết quốc tế có rất nhiều hình thức như: học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của trường đại học quốc tế; học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia; học chương trình liên kết Quốc tế 2+2 hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài. Khi học chương trình quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc vì tất cả các môn học đều sử dụng tiếng Anh.

chuong trinh lien ket quoc te la gi co phu hop cho ban 1 2

Lợi ích của chương trình liên kết quốc tế

Với sự tiện lợi cùng những kiến thức bạn có thể học nhận được, chương trình liên kết quốc tế mang lại nhiều lợi ích không chỉ đối với sinh viên mà còn đối với các trường đại học.

Đối với sinh viên – những người trẻ năng động và sáng tạo. Đây là cơ hội giúp các bạn được tiếp cận với giáo dục nước ngoài, tới gần hơn với các quốc gia hiện đại. Được làm quen với chương trình giáo dục tiên tiến, môi trường học tập chuẩn quốc tế. Không chỉ thế, đối với những bạn thích du học mà chưa có điều kiện kinh tế thì chương trình liên kết quốc tế là lựa chọn tốt dành cho bạn. Bởi chi phí chương trình liên kết quốc tế phải chăng hơn so với hình thức du học truyền thống. Sau khi hoàn thành chương trình liên kết quốc tế, bạn được sở hữu tấm bằng nước ngoài đây là thế mạnh của bạn khi đi xin việc trong tương lai.

Ngoài ra, đối với các trường đại học chương trình liên kết quốc tế cũng đem lại rất nhiều lợi ích. Giúp các trường đại học tiếp cận với các sinh viên quốc tế tiềm năng một cách dễ dàng hơn khi tuyển sinh. Đây cũng là cơ hội tốt giúp tạo dựng mối quan hệ với các cơ sở giáo dục nước ngoài. Số lượng các sinh viên quốc tế cũng sẽ tăng cao nhờ chương trình liên kết này. Không chỉ thế, các trường đại học còn được nhận hỗ trợ từ chính quyền cho hình thức học tập quốc tế này.

> Xem thêm: TOP 5 trường có chương trình hệ liên kết quốc tế tốt nhất

chuong trinh lien ket quoc te la gi co phu hop cho ban 3 1

Các hình thức học chương trình liên kết quốc tế

Bằng kép

Sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại 2 nơi để hoàn thành chương trình học bằng kép. Bạn có thể chọn học chương trình liên kết quốc tế tại 2 trường có trụ sở tại 1 hoặc 2 quốc gia tùy thích. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp 2 bằng cho 2 lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo một số trường chất lượng có bằng kép như:

 • Southern Methodist University – Lyle School of Engineer (Mỹ)
 • SOAS University of London (Anh)
 • University of North Carolina Wilmington (Mỹ)
 • Saint Louis University (Mỹ)
 • Trent University (Mỹ)

Chi nhánh quốc tế của các trường Đại học

Với hình thức học này, bạn sẽ học tập tại chi nhánh chính thức của các trường Đại học quốc tế đặt ở nước khác. Tại Việt Nam, cũng có rất nhiều trường Đại học để học học tập với hình thức này như: Đại học Swinburne, RMIT,…

chuong trinh lien ket quoc te la gi co phu hop cho ban 4

Các chương trình học nhượng quyền

Các trường Đại học quốc tế sẽ trao quyền giảng dạy một số khóa học nhất định cho các cơ sở đào tạo tại các nước khác.

> Tham khảo: Những tiêu chí dành cho Công Dân Toàn Cầu

Chương trình du học chuyển tiếp

Ngoài việc học trong nước, sinh viên chọn chương trình này còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được nhận bằng của trường đại học quốc tế. Đây quả thực là hình thức phù hợp với những bạn muốn được học trực tiếp tại nước ngoài mà vừa giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Học trực tuyến/ từ xa

Đây có lẽ là hình thức phổ biến thường được sử dụng nhất. Sinh viên sẽ được cấp bằng sau khi hoàn tất khóa học trực tuyến của trường đại học nước ngoài. Một số trường đại học có chương trình học trực tuyến:

 • Brunel University London (Anh)
 • Southern Illinois University Edwardsville (Mỹ)
 • Durham University (Anh)
 • Coventry University (Anh)
 • Edith Cowan University (ECU)

handbook

Chương trình liên kết quốc tế phù hợp với ai?

Nếu bạn thực sự yêu thích được học tập trong môi trường quốc tế thì bạn hoàn toàn phù hợp để học chương trình học này. Bên cạnh đó, chương trình học còn rất phù hợp cho những bạn muốn lấy bằng cử nhân quốc tế nhưng gặp phải những trường hợp ngoài ý muốn như:

 • Không thể ra nước ngoài học tập vì một vài lý do
 • Gặp khó khăn trong việc xin du học
 • Khó khăn trong vấn đề tài chính, không thể ra nước ngoài học tập

Chương trình liên kết quốc tế luôn linh động, cho phép bạn học dưới nhiều hình thức phù hợp với khả năng của bạn. Các chương trình học này giúp bạn được khám phá các nước trên thế giới. Đây quả thực là cơ hội tuyệt vời để bạn được trải nghiệm văn hóa mới trong quá trình học tập. Việc có tấm bằng cử nhân quốc tế cũng là điểm cộng trong mắt các nhà tuyển dụng trong quá trình xin việc sau này.

Chương trình liên kết quốc tế hiện nay rất đang phổ biến tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam có rất nhiều trường Đại học đào tạo các ngành nghề là các chương trình học liên kết quốc tế điển hình như: chương trình liên kết tại trường Swinburne, hệ liên kết quốc tế tại học viện tài chính hay hệ liên kết đại học Quốc tế… Bạn có cơ hội được du học ngay trong đất nước của mình.

chuong trinh lien ket quoc te la gi co phu hop cho ban 2 2

Lý do chọn Swinburne Việt Nam

Nói về trường quốc tế không thể không kể đến Swinburne Việt Nam được thành lập với mục tiêu mang lại sự thành công cho người học. Ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể tiếp cận kiến thức và kỹ năng toàn cầu với chi phí hợp lý. Việc trải nghiệm học tập tại nước ngoài có thể thực hiện qua các học kỳ trao đổi quốc tế tại Swinburne Australia.

 • Top 1% Đại học tốt nhất trên thế giới (theo BXH QS 2023)
 • 5 sao cho chất lượng giảng dạy (theo Good Universities Guide 2020)
 • Đạt chứng chỉ AACSB (chỉ 5% trường kinh tế được trao chứng chỉ này)

 > Xem ngay: Những điều bạn cần biết về tiêu chí tuyển sinh của Swinburne Việt Nam

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Bài viết trên, Swinburne Việt Nam đã giới thiệu tới các bạn về chương trình liên kết quốc tế và giúp bạn hiểu hơn bản thân có phù hợp với chương trình học này hay không. Chỉ cần bạn có một niềm đam mê, yêu thích được du học hay được học tập trong môi trường quốc tế thì bạn sẽ phù hợp với chương trình học đầy tiềm năng này. Chúc bạn thành công!