Hệ liên kết quốc tế là gì? Tìm hiểu về hệ liên kết quốc tế

Hiện nay, chương trình liên kết quốc tế đang rất phổ biến và dần trở thành xu hướng với các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Thế nhưng, với nhiều bạn đây vẫn là một chương trình mới lạ và các bạn đang tìm hiểu về chương trình học này. Hệ liên kết quốc tế là gì? Hãy cùng Swinburne tìm hiểu chi tiết hơn vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Hệ liên kết quốc tế là gì?

Hệ liên kết quốc tế được hiểu một cách đơn giản là du học tại chỗ. Đây là hình thức phổ biến tại các trường Đại học. Hiện nay, rất nhiều trường Đại học trong nước đang đào tạo, giảng dạy hình thức này. Các trường đang tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được giao lưu và học tập với nền giáo dục tiên tiến thế giới.

Các trường đại học sẽ tổ chức liên kết với một số trường đại học ở nước ngoài, các tổ chức giáo dục để giao lưu trao đổi sinh viên trong một khoảng thời gian nhất định. Hệ liên kết quốc tế có rất nhiều hình thức để sinh viên lựa chọn hình thức học phù hợp.

he lien ket quoc te la gi1

Hệ liên kết quốc tế rất phù hợp cho những bạn có mong muốn được du học, nhưng vì một vài lý do như: tài chính, visa, không thể xa gia đình,… Bởi vì liên kết quốc tế cũng giống như hình thứ du học tại chỗ, bạn sẽ dễ dàng giải quyết những vấn đề khó khăn mà bạn gặp phải.

Điều kiện xét tuyển Hệ liên kết quốc tế là gì?

Sau khi hiểu cơ bản được hệ liên kết quốc tế là gì, có lẽ nhiều bạn sẽ thắc mắc những điều kiện cần có để chuẩn bị học chương trình này, thì sau đây Swinburne sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Với mỗi trường Đại học, từng hình thức mà có những điều kiện khác nhau. Nhưng nhìn chung, điều kiện căn bản là bạn phải tham dự kỳ thi THPT QG với số điểm đạt chuẩn mức quy định của trường. Với những bạn sinh viên, có mong muốn được chuyển sang để học chương trình liên kết quốc tế, bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu riêng của trường để có thể học hệ này.

Bên cạnh đó, nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS từ 6.5 trở lên, bạn đã có thêm được điểm cộng trong hồ sơ xét tuyển của mình.

Cuối cùng, để tổng kết thì điều kiện xét tuyển của chương trình học hệ liên kết quốc tế khá nhanh gọn và cơ bản. Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu khác nhau, bạn cần phải luôn theo dõi thông tin tuyển sinh của trường để nắm được thông tin cụ thể nhất.

he lien ket quoc te la gi2

> Xem thêm: TOP 5 trường có chương trình hệ liên kết quốc tế tốt nhất

Ưu điểm mà hệ liên kết quốc tế mang lại

Tại sao liên kết quốc tế lại thu hút đông đảo các bạn trẻ cùng phụ huynh quan tâm tới như thế? Hãy cùng Swinburne khám phá những ưu điểm mà chương trình hệ liên kết quốc tế mang lại nhé. Không chỉ với học sinh, mà chương trình này mang tới nhiều lợi ích cho các trường Đại học.

Với học sinh:

 • Điều kiện xét tuyển đơn giản
 • Tiết kiệm chi phí
 • Nâng cao kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng sống
 • Được nhận bằng cử nhân quốc tế khi hoàn thành xong chương trình học
 • Cơ hội việc làm rộng mở
 • Được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế
 • Hành trang vững chắc trong thời kỳ hội nhập

Với các trường đại học:

 • Tiếp cận với các sinh viên tiềm năng trong nước và quốc tế
 • Tuyển sinh dễ dàng
 • Cơ hội để tạo dựng mối quan hệ với các trường đại học quốc tế
 • Số lượng sinh viên tăng cao

Lý do nên lựa chọn Hệ liên kết quốc tế

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn có nên lựa chọn hệ liên quốc tế hay không thì đây chính là những lý do khiến bạn không thể bỏ qua chương trình học đầy tiềm năng này:

Học tại Việt Nam – nhận bằng quốc tế

Với nhiều bạn khi đi du học sẽ gặp nhiều khó để thích ứng với môi trường mới. Ngôn ngữ cũng chính là rào cản khiến bạn khó để kết thêm bạn mới khi học chương trình liên kết quốc tế. Với hệ liên kết quốc tế bạn sẽ được học tại Việt Nam nhưng vẫn được cấp bằng Quốc tế. Tuy nhiên, tùy từng hình thức mà có lộ trình học khác nhau. Khi bạn chọn hình thức liên kết quốc tế 2+2, bạn sẽ có 2 năm học tại nước mình trước khi chuyển tới quốc gia bạn đã chọn trong 2 năm tiếp theo.

343466938 258708206602509 2601765524135870538 n

Tiết kiệm chi phí

Khi chọn học chương trình liên kết, bạn sẽ tiết kiệm tới 70% chi phí so với khi du học truyền thống. Không những thế, các trường Đại học luôn dành tặng học bổng có giá trị cao cho sinh viên có điểm cao. Bạn hãy luôn cố gắng phấn đấu nhé.

Đăng kí xét tuyển ng

Cơ hội việc làm mở rộng

Khi hoàn thành xong chương trình học, bạn được nhận tấm bằng cử nhân Quốc tế. Khi sở hữu tấm bằng này, cơ hội việc làm sẽ đến với bạn rộng lớn hơn. Không chỉ thế, bạn còn có cơ hội được làm việc tại nước ngoài.

Trên đây là một số trong rất nhiều lý do mà bạn nên lựa chọn hệ liên kết quốc tế để học tập. Hứa hẹn rằng chương trình liên kết sẽ mang tới cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và kho tàng kiến thức bổ ích.

> Tham khảo: Những tiêu chí dành cho Công Dân Toàn Cầu

Hệ liên kết quốc tế tại Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam xây dựng cho sinh viên theo học tại đây một môi trường học tập quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tại Việt Nam nhưng tương đương với chất lượng tại nước ngoài. Đây được xem như là một hình thức du học tại chỗ, có cơ hội tiếp cận chất lượng giáo dục quốc tế và môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam:

 • Môi trường học tập, nghiên cứu, giao tiếp, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.
 • Đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu nghiên cứu và giảng dạy quốc tế theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của Swinburne Australia.
 • Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ngắn hạn hoặc dài hạn tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm về môi trường quốc tế ngay trong quá trình học
 • Trong quá trình học tập, sinh viên có thể chuyển sang học tiếp tại các cơ sở đào tạo của Swinburne tại Australia, Malaysia bất cứ thời điểm nào
 • Cơ hội được tiếp xúc với bạn bè quốc tế
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giảng đường chuyên dụng, thư viện với hàng triệu tư liệu bổ ích.

> Xem thêm: TOP 5 trường quốc tế ở Hà Nội đáng học nhất

handbook

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Trên đây là những chia sẻ của Swinburne Việt Nam về thắc mắc hệ liên kết Quốc tế là gì?, hi vọng những chia sẻ trên có ích dành cho bạn. Chắc hẳn bạn đã có quyết định riêng cho mình nên chọn hệ liên kết quốc tế để học hay không. Chúc bạn thành công!