Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Cơ hội việc làm liệu có tốt?

Ngành thiết kế đồ họa là nhóm ngành đòi hỏi óc sáng tạo và sự linh hoạt trong cách trình bày nội dung hình ảnh. Đây cũng là nhóm ngành đang trở thành xu hướng hot nhất hiện nay. Vậy học thiết kế đồ họa ra làm gì? Liệu cơ hội việc làm có tốt? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

học thiết kế đồ họa ra làm gì 4

Ngành thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực tuyền thông trực quan kết hợp giữa văn bản và hình ảnh giúp truyền tải thông tin đến công chúng dưới nhiều hình thức: áp phích, băng rôn, khán đài, các ấn phẩm truyền thông. Các ấn phẩm được tạo ra bằng công cụ công nghệ đồ họa dựa trên ý tưởng và thẩm mỹ cá nhân.

Thiết kế đồ họa là một bộ môn quan trọng tồn tại trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Các sản phẩm thiết kế đồ họa không còn xa lạ với chúng ta, không chỉ là những ấn phẩm mang tính nghệ thuật cao, đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn mà còn có thể nhìn thấy ở khắp mọi nơi: biển quảng cáo, bao bì sản phẩm, giao diện web,…

học thiết kế đồ họa ra làm gì 1

>>> Xem thêm: Du học thiết kế đồ hoạ

Học thiết kế đồ họa ra làm gì?

Học thiết kế đồ họa ra làm gì? Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có khả năng làm việc trên nhiều lĩnh vực và đảm nhiệm nhiều chức vụ, vị trí khác nhau như:

  • Nhân viên thiết kế: Đối với công việc này có nhiều công ty tuyển dụng, nên mọi người cần lựa chọn cho mình vị trí việc làm phù hợp nhất.
  • Nhân viên thiết kế đồ họa Marketing: Ở vị trí này mọi người cần sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa và cần có kỹ năng tư duy, thẩm mỹ và kỹ năng làm việc nhóm tốt để tạo ra những sản phẩm độc đáo tốt cho doanh nghiệp.
  • Chuyên gia thiết kế đồ họa truyền thông: Ở vị trí này, mọi người thực hiện những công việc như thiết kế những ấn phẩm quảng cáo, sản phẩm, poster, banner, hình ảnh,…

  • Nhân viên thiết kế đồ họa 3D: có thể thiết kế và làm việc tại các công trình cũng như các kênh truyền hình, kênh youtube, thiết kế đồ họa cho phim hoạt hình…
  • Nhân viên thiết kế game: đòi hỏi bạn cần nắm vững tất cả những phần mềm đồ họa cũng như có khả năng tư duy và tính thẩm mỹ tốt nên những người thiết kế giỏi mới có thể làm được. Đặc biệt là có tinh thần trách nhiệm cao để cho ra những sản phẩm tốt và ấn tượng nhất.
  • Phục vụ các vị trí thiết kế hoặc quản lý thiết kế trong các công ty trong và ngoài nước

  • Bạn có thể tự thành lập doanh nghiệp, dịch vụ studio, công ty thiết kế, tư vấn, giảng dạy tại các trung tâm, trường học, câu lạc bộ…

  • Sau khi tốt nghiệp, bạn  có khả năng học lên thạc sĩ, tiến sĩ, được đào tạo chuyên môn về thiết kế đồ họa, giảng dạy trong các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu.

học thiết kế đồ họa ra làm gì 3

Cũng giống như nhiều ngành khác, ngành thiết kế đồ họa cũng đo lương dựa trên năng lực của bạn, khả năng này được đo lường dựa trên kiến ​​thức thiết kế, khả năng sử dụng các công cụ trong thiết kế và sự cống hiến trong nghề nghiệp.

Để có thể tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, yếu tố cơ bản của bạn là cần cù, ham học hỏi, ngoài ra bạn cần có trách nhiệm nghề nghiệp và sự nhiệt tình để đạt được kết quả tốt nhất và đạt được mức lương mơ ước.

handbookclick 21

Sau khi học xong liệu có dễ xin việc?

Đương nhiên là có nhưng tùy vào năng lực của mình đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có thể làm những công việc như phía trên hay một số công việc khác như: tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh,…

Để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành thiết kế đồ họa.

học thiết kế đồ họa ra làm gì 2

Đôi nét về Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam là Liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT.

Về Swinburne University of Technology là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 321 các trường đại học trên thế giới (QS Ranking 2022), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đặc biệt, đây là nhà tài trợ trong 20 năm cho các nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia. Ngoài ra, Đại học FPT là một trong số các đại học nổi tiếng tại Việt Nam đã đạt được với nhiều chứng nhận quốc tế như QS Stars 3 sao (2012), ACBSP cho ngành Kinh doanh (2019). Đại học FPT hiện có trụ sở chính tại Hà Nội và phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ và Quy Nhơn.

Đặc biệt, tất cả những nội dung và tài liệu mà sinh viên được học tập đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia). Đội ngũ giảng viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho sinh viên đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne University of Technology. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne University of Technology, và có hình thức như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đòng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

>> Xem thêm giới thiệu về trường TẠI ĐÂY!!!

Trên đây là những thông tin về học thiết kế đồ họa ra làm gì mà Swinburne Việt Nam muốn chia sẻ. Hy vọng với ngành học đang hot này sẽ thu hút bạn, nhưng bạn cũng cần cân nhắc kỹ càng xem mình có thực sự thích nghề này và đam mê với nó hay không?