Học liên kết quốc tế có tốt không? Lý do bạn nên lựa chọn liên kết quốc tế

Liên kết quốc tế là cụm từ nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Vậy học liên kết quốc tế có tốt không? Lý do bạn nên lựa chọn liên kết quốc tế là gì? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về hệ liên kết quốc tế

Hệ liên kết quốc tế là khóa học không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia. Chương trình liên kết quốc tế có rất nhiều hình thức như: học lấy bằng nước ngoài tại cơ sở chi nhánh của trường đại học quốc tế; học lấy bằng kép tại hai trường đại học thuộc hai quốc gia; hoặc học trực tuyến lấy bằng nước ngoài. Khi học chương trình quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc vì tất cả các môn học đều sử dụng tiếng Anh.

Các trường đại học sẽ tổ chức liên kết với một số trường đại học ở nước ngoài, các tổ chức giáo dục để giao lưu trao đổi sinh viên trong một khoảng thời gian nhất định. Hệ liên kết quốc tế có rất nhiều hình thức để sinh viên lựa chọn hình thức học phù hợp.

Tìm hiểu về hệ liên kết quốc tế

Học liên kết quốc tế có tốt không?

Vào câu hỏi chính và cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Liệu học liên kết quốc tế có tốt không mà được nhiều người quan tâm đến như thế?

Học liên kết quốc tế mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, hãy cùng Swinburne điểm qua một vài lợi ích của chương trình liên kết quốc tế này nhé:

Được học tập trong môi trường quốc tế

Khi tham gia học chương trình liên kết quốc tế, bạn sẽ có cơ hội được học trong môi trường quốc tế tiên tiến, hiện đại. Không những thế, bạn được học tập cùng giảng viên nước ngoài, các bài giảng được học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đây là cơ hội tốt giúp bạn vừa có cơ hội nâng cao kỹ năng tiếng Anh và tiếp xúc với nền giáo dục quốc tế, hiện đại.

Học trong môi trường quốc tế giúp bạn tăng tư duy sáng tạo, khả năng xử lý tình huống. Không chỉ thế, ngoài những giờ học trên lớp, bạn được tham gia nhiều các chương trình ngoại khóa, các dự án, hội thảo. Thế nên, học tập trong môi trường quốc tế, không chỉ giúp bạn tiếp thu thêm được nhiều kiến thức giúp ích cho bạn trong tương lai mà bạn còn được học thêm rất nhiều kỹ năng sống.

hoc lien ket quoc te co tot khong ly do ban nen lua chon lien ket quoc te 3

> Xem thêm: Tìm hiểu về chương trình liên kết Quốc tế 2+2

Rèn luyện những kỹ năng quan trọng

Khi thế giới dần chuyển mình sang thời kỳ 4.0 và dần tới 5.0 thì các kỹ năng quan trọng như: khả năng tiếng Anh, cái nhìn đa quốc gia, tư duy toàn cầu,… càng trở nên ngày một quan trọng đặc biệt là đối với thế hệ trẻ. Khoa học công nghệ ngày tiến bộ, các quốc gia mở cửa giao lưu kinh tế thì việc cần những kỹ năng cho thời kỳ hội nhập là vô cùng cần thiết.

Ngay khi còn đang học, bạn sẽ được làm quen, có cơ hội để phát triển tất cả những kỹ năng cần thiết ấy. Lựa chọn chương trình liên kết quốc tế giúp bạn được học trong môi trường hiện đại, quốc tế. Kỹ năng cứng, kỹ năng mềm, những kiến thức cần thiết bạn hoàn toàn có thể trau dồi, tích lũy trong quá trình học.

xét tuyển

Sở hữu tấm bằng cử nhân quốc tế với cơ hội làm việc rộng mở

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân quốc tế do đại học nước ngoài cấp. Hơn nữa, với tùy từng ngành học mà bạn lựa chọn mà bạn sẽ nhận được bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Với tấm bằng này trên tay, bạn tự tin có thể xin việc tại các tập đoàn lớn, các tập đoàn đa quốc gia. Trong thời gian học tập, cơ hội được thực tập tại các công ty nước ngoài sẽ luôn đến với bạn. Hãy cố gắng thể hiện bản thân tốt trong quá trình thực tập, bạn sẽ được nhận luôn vào làm khi mới là thực tập sinh.

Có tấm bằng cử nhân quốc tế, bạn không cần phải quá đau đầu đi tìm việc khi vừa mới ra trường.

Đó chỉ là ba trong rất nhiều ưu điểm mà chương trình liên kết quốc tế mang lại. Và để trả lời cho câu hỏi học liên kết quốc tế có tốt không, thì câu trả lời không nghiêng về một phía có hay không. Học chương trình liên kết quốc tế vừa có những cơ hội và những thách thức mang tới cho bạn. Bạn có cơ hội được tiếp xúc với môi trường mới, nhưng cũng đó cũng chính là thách thức của bạn. Bạn luôn phải nỗ lực học tập, tiếp thu kiến thức mới để không bị lùi lại. Từ đó bạn cân nhắc xem bản thân mình muốn gì, cần gì và từ đó tìm ra câu trả lời cho chính mình.

hoc lien ket quoc te co tot khong ly do ban nen lua chon lien ket quoc te 2

Lý do bạn nên lựa chọn chương trình liên kết quốc tế

Qua phần trên, có lẽ bạn đã hiểu hơn về ưu điểm của hệ liên kết quốc tế, học hệ liên kết có tốt không. Vậy lý do mà bạn nên lựa chọn chương trình liên kết quốc tế là gì? Sau đây là một vài lý do mà nhất định bạn không thể bỏ qua chương trình liên kết quốc tế.

> Xem thêm: TOP 5 trường có chương trình hệ liên kết quốc tế tốt nhất

Quy trình xét tuyển đơn giản

Hầu hết các chương trình đào tạo liên kết quốc tế có đầu vào xét tuyển gọn nhẹ hơn các hình thức khác. Điều này sẽ không gây áp lực khi chuẩn bị bước vào Đại học. Điều kiện để xét tuyển cho chương trình này chủ yếu là các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL iBT, một số chứng chỉ có liên quan. Khi lựa chọn học chương trình liên kết quốc tế, ngôn ngữ mà bạn sẽ sử dụng là tiếng Anh vậy nên phải đảm khả năng tiếng Anh ở mức tốt để có được cơ hội học tập chương trình này. Bên cạnh đó, đối với mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau, bạn nên nắm bắt thông tin tuyển sinh của trường để cập nhập nhanh nhất.

Tiết kiệm chi phí hơn so với du học truyền thống

Có nhiều lý do khiến nhiều sinh viên không thể đạt được ước mơ đi du học đó là về kinh tế. Khi đi du học, sẽ có nhiều khoản chi phí bạn cần chi trả như tiền học phí, tiền sinh hoạt… Chi phí sinh hoạt ở nước ngoài đắt đỏ hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Lựa chọn học liên kết quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh tế hơn nhiều so với du học truyền thống. Đó là chưa kể tới nếu bạn chăm chỉ học tập, bạn sẽ nhận được học bổng giá trị từ nhà trường. Giúp bạn một phần trong khoản học phí.

Học tại Việt Nam – lấy bằng quốc tế

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học tập ngay chính quê hương của mình nhưng vẫn có cơ hội được nhận bằng cử nhân quốc tế. Hầu hết các bạn du học sinh trong khi mới sang nước ngoài du học sẽ bị bỡ ngỡ trước nền văn hóa mới từ hành vi ứng xử, cuộc sống du học… Không chỉ thế, đôi khi tiếng Anh chưa được tốt cũng gây cản trở trong việc kết thêm nhiều bạn mới.

Khi bạn lựa chọn chương trình liên kết quốc tế, bạn sẽ được học tập tại Việt Nam. Tuy học tập tại Việt Nam nhưng chất lượng cũng như chương trình giảng dạy vẫn luôn được đảm bảo chuẩn Quốc tế. Nên bạn hãy yên tâm về chất lượng giáo dục khi học chương trình liên hệ quốc tế tại Việt Nam.

hoc lien ket quoc te co tot khong ly do ban nen lua chon lien ket quoc te 1

Thế nhưng, cũng tùy vào từng hình thức của hệ liên kết quốc tế khác nhau mà bạn sẽ có lộ trình học linh động. Ví dụ bạn học theo hình thức chuyển tiếp thì bạn sẽ học tại Việt Nam trong 2 năm đầu để chuyển tiếp học tập tại nước ngoài. Dù sao đi nữa, chương trình liên kết quốc tế mang lại ưu điểm tuyệt vời khi bạn có thể học tập tại Việt Nam mà vẫn được được nhận bằng quốc tế.

Giới thiệu về Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam là trường liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) cùng với Đại học FPT. Các nội dung cũng như quy trình đào tạo và tài liệu đã được kiểm soát chất lượng ở Việt Nam đều được chuyển giao trực tiếp từ trường ở Australia.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên, chuyên viên đào tạo đều đạt những yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà bằng đại học của các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cung cấp bởi trường Swinburne University of Technology và có hình thức đúng như bằng được cấp cho các sinh viên học trực tiếp ở Australia.

handbookclick 22

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Hy vọng rằng qua bài viết mà Swinburne vừa chia sẻ, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi học liên kết quốc tế có tốt không cho riêng mình, và những lý do mà bạn nên lựa chọn hệ liên kết quốc tế. Chắc hẳn bạn đã có lựa chọn cho riêng mình, Chúc bạn thành công!