Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Quốc Tế Hiệu Quả, Tiết Kiệm Thời Gian

Bạn muốn biết kinh nghiệm xin học bổng quốc tế sao? Swinburne Việt Nam xin bật mí cho bạn những điều mà bạn đang tìm kiếm. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Điều kiện cần để săn học bổng quốc tế

Hồ sơ ấn tượng

Điều đầu tiên khi có nhu cầu đi du học của chúng ta là cần phải có hồ sơ. Để tạo được ấn tượng tốt đối với người xét học bổng, để tạo được một nét riêng cho bản thân cũng như tạo một nét chấm phá nổi bật trong hàng ngàn hồ sơ thì đầu tiên ta cần một chiếc hồ sơ ấn tượng. Vậy thì như thế nào là một hồ sơ ấn tượng?

Để có một chiếc hồ sơ ấn tượng, điều đầu tiên bạn cần có là những chứng chỉ tiêu chuẩn và điểm số của những chứng chỉ này tối thiểu phải đạt ngưỡng bắt buộc. Đây là điều kiện đầu tiên để giúp cho hồ sơ của bạn sẽ được duyệt. Để tạo thêm ấn tượng cho người xét duyệt thì những chiếc bằng chứng nhận, bằng khen thưởng của các cuộc thi khác sẽ giúp bạn nâng cao được giá trị của mình trong mắt người xét hồ sơ.

Nếu như những cuộc thi bạn tham gia này có liên quan tới ngành học bạn đăng ký, liên quan tới lĩnh vực bạn theo đuổi thì thực sự đây là lợi thế rất lớn của bạn.

Đây chính là kinh nghiệm xin học bổng quốc tế đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

kinh nghiem xin hoc bong quoc te

Hiểu rõ yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Mỗi loại học bổng ở mỗi nước đều có những điều kiện xét tuyển khác nhau vậy nên khi muốn có được học bổng mà mình mong muốn bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin để có thể khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển một cách dễ dàng nhất.

Ví dụ như bạn muốn xét được học bổng du học Úc thì điểm học bạ của bạn cần đạt từ 8.0 trở lên, bằng tiếng anh IELTS có mức điểm từ 6.5 trở lên,…

Quan kinh nghiệm xin học bổng quốc tế thì khi tìm hiểu về những yếu tố liên quan khi xét học bổng như: có bao nhiêu mức học bổng, có bao nhiêu loại học bổng, các điều kiện cần và đủ để có thể xét được học bổng đó như thế nào, người xét học bổng cần chuẩn bị mọi thứ ra sao,… Thì bạn có thể tìm kiếm những thông tin này thông qua các trang website chính thức của nhà trường. Hoặc để có thể hướng dẫn kỹ càng hơn thì bạn có thể liện hệ với nhà trường để có thể được hỗ trợ một cách anh nhất, chính xác nhất.

kinh nghiem xin hoc bong2

Khả năng học tập và tư duy tốt

Điều thứ ba trong kinh nghiệm xin học bổng quốc tế là cần có khả năng học tập và tư duy tốt. Vậy điều này sẽ thể hiện như thế nào, thể hiện ở đâu? Hai yếu tố cốt lõi quyết định tới khả năng xin học bổng này sẽ được thể hiện qua bài kiểm tra đánh giá GPA và các bài thi đạt chuẩn quốc tế.

Việc bạn tạo được nét riêng từ hai yếu tố này sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn trong việc cạnh tranh với các sinh viên quốc tế khác.

Không chỉ dừng lại ở việc có được khả năng học tập và tư duy tốt mà bạn nên rèn luyện được 2 yếu tố này ngày một tốt hơn. Khi bạn thể hiện được bạn có khả năng học tập, bạn có hướng tư duy tốt đến đâu thì khi đó bạn sẽ được đánh giá đúng với mức học bổng mà bạn xứng đáng nhận được.

kinh nghiem xin hoc bong quoc te3

Tinh thần hòa nhập tốt

Tinh thần hòa nhập tốt là một điều khá khó để đánh giá nhưng thông qua cách giao tiếp của bạn, người xét hồ sơ hay người đánh giá bạn sẽ xác nhận được rằng bạn có thể hòa nhập tốt trong môi trường hoàn toàn mới hay không. Kinh nghiệm xin học bổng quốc tế cho thấy  việc bạn sở hữu những tấm bằng, những chứng chỉ, bạn đạt được những tiêu chuẩn cần phải có chiếm ⅔ của miếng bánh bọc bổng. Phần còn lại chính là tinh thần hòa nhập trong môi trường mới của bạn đến đâu.

Bởi khi học tập tại một môi trường mới, tất cả mọi thứ đều mới. Mới từ tư duy trong việc triển khai kiến thức cho đến lối sống mới, văn hóa mới,… Điều này sẽ gây choáng cho du học sinh khi đi du học. Nếu không thể hòa nhập được với môi trường sống, học tập và làm  việc thì đây thực sự là một rào cản rất lớn.

kinh nghiem san hoc bong quoc te

Thư giới thiệu

Theo kinh nghiệm xin học bổng quốc tế của phần lớn các du học sinh cho biết, ngoài hồ sơ ra thì thư giới thiệu chính là thứ khiến cho người xét duyệt học bổng có ấn tượng mạnh mẽ nhất.

Nếu như bạn tự viết thư giới thiệu cho bản thân mình thì lá thư ấy sẽ thể hiện được, trình độ, kỹ năng và lối tư duy của bạn. Điều này sẽ khá khó khăn cho bạn nếu muốn xin được những mức học bổng cao. Chính vì vậy mà thư giới thiệu của bạn nên được viết bởi thầy hiệu trưởng hoặc là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy bạn. Điều này sẽ cho thấy được sự công nhận của giáo viên đang giảng dạy bạn cũng như nhà trường bạn đang theo học đối với bạn. Những thông tin được viết trong thư giới thiệu bởi một người khác không phải bạn sẽ được gọi điện hoặc gửi email xác minh những thông tin có trong thư. Vậy nên hãy chắc chắn một điều rằng, người viết thư cho bạn là một người am hiểu về bạn nhất, nhìn thấy được khả năng của bạn một cách rõ nét nhất nhé!

kinh nghiem xin hoc bong quoc te4

Lộ trình săn học bổng quốc tế

Xác định ngành học, trường và chương trình học bổng mong muốn

Để vẽ ra được cho mình một lộ trình săn học bổng thì người săn học bổng cần phải xác định được cho mình rằng: Mình sẽ du học ngành gì, ở trường nào và mức học bổng mong muốn là bao nhiêu. Vì khi xác định rõ được, bạn mới có thể biết được mình cần phải làm gì, mình sẽ phải đi như thế nào. Tránh rơi vào tình trạng mông lung, không xác định được mình cần phải làm gì để có được mức học bổng mong muốn.

kinh nghiem xin hoc bong quoc te5

Xem thêm: Ngành quan hệ công chúng là gì?

Cải thiện trình độ tiếng Anh

Cải thiện trình độ tiếng anh là điều không thể thiếu trong quá trình muốn đi du học và xin học bổng. Bạn sẽ phải chuẩn bị tiếng Anh từ khá sớm bởi có tiếng Anh bạn mới có thể bắt đầu vào quá trình chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị giấy tờ để đi du học. Hơn thế nữa để có được học bổng bạn càng phải chuẩn bị nhiều hơn nữa, bạn sẽ phải có những hoạt động khác để bổ sung vào hồ sơ, giúp cho hồ sơ được đẹp đẽ hơn, thu hút được người xét hồ sơ cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đang muốn giành được học bổng thì kinh nghiệm xin học bổng quốc tế đang nói với bạn rằng: Phải học tiếng Anh ngay thôi!

kinh nghiem san hoc bong quoc te6

GPA và bảng điểm “đẹp” là điều kiện cần

Như đã nói ở trên, GPA và một bảng điểm tốt là điều kiện giúp cho bạn sẽ được để ý trong hàng ngàn hồ sơ được gửi về xin xét học bổng tại các trường đại học, học viện.

Nếu bạn là học sinh THPT muốn săn học bổng bậc Đại Học: Điểm tổng kết ở những năm THPT nên nằm trong khoảng từ 8.0 – 9.0

Đối với các bạn sinh viên xin học bổng cho chương trình sau đại học: điểm GPA ở mức trên 7.0 (trên thang 10) hoặc 3.2 (trên thang 4) sẽ có tính cạnh tranh cao. Thậm chí, với những học bổng hỗ trợ tài chính lớn, GPA của bạn phải ở mức 3.6 trở lên.

kinh nghiem san hoc bong quoc te7

Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc ngoại khóa

Hồ sơ đã đẹp, đã có điểm nhấn bằng các chứng chỉ, bằng cấp thì việc bạn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động ngoài khóa sẽ thể hiện được rằng bạn là một người năng động. Theo kinh nghiệm xin học bổng quốc tế của nhiều du học sinh, khi bạn có những tấm bằng chứng nhận hay những chứng mình về việc các bạn tham gia vào nghiên cứu khoa học hay hoạt động ngoại khóa thì luôn được chú ý tới nhiều hơn và được đánh giá cao hơn so với những hồ sơ còn lại.

Muốn đạt được học bổng như ý muốn, muốn được chú ý tới thì bạn nên lưu ý về điều này nha! Hãy chọn cho mình những hoạt động liên quan tới ngành học du học của bản thân để thể hiện được rằng: bạn rất quan tâm và có mong muốn theo học tại trường với ngành học đăng ký một cách sâu sắc nhé!

kinh nghiem san hoc bong quoc te8

Top các nước không thể bỏ qua khi lựa chọn du học

Mỹ

Là một nước có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, Mỹ là đất nước mà rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn để du học. Tại đây, khối lượng kiến thức về cách khối ngành trong ngành Kinh tế cũng như kiến thức về cách lĩnh vực khoa học công nghệ cực kỳ lớn. Người theo học tại Mỹ luôn được học những kiến thức mới mẻ nhất về lĩnh vực theo học. Bắt kịp thời đại, dẫn đầu xu thế. Đây chính là điểm lợi thế khi bạn chọn Mỹ là nơi để theo học, là nơi để bồi dưỡng kiến thức cho mình.

kinh nghiem san hoc bong quoc te9

Úc

Nền kinh tế Úc được phát triển theo mô hình kinh tế phương Tây. Bởi vậy, kinh tế của Úc cũng cực kì phát triển. Đi sau sự phát triển của Úc là một hệ thống giáo dục đổi mới cập nhật với thời đại. Úc luôn chú trọng vào hệ thống giáo dục của mình để phát triển đất nước. Được chú ý đến như vậy, nền giáo dục tại Úc luôn là một nền giáo dục nổi trội tại Châu Úc. Đây cũng là lý do tại sao du học sinh Việt Nam chọn Úc là nơi theo họ, là nơi đặt chân du học cho mình.

kinh nghiem san hoc bong quoc te10

Singapore

Singapore – một đất nước thiếu những tài nguyên thiên nhiên, thiếu đất đai tới nỗi phải triển khai mở rộng vùng đất liền bằng cách lấp đất. Thế nhưng nền kinh tế của Singapore lại được đánh giá là nền kinh tế mở nhất trên thế giới. Vậy do đâu mà Singapore lại đạt được điều đó? Hướng đi của Singapore là tập trung vào ngành dịch vụ. Vậy nên ngành dịch vụ của Singapore cực kỳ phát triển. Với một nền kinh tế phát triển chứng tỏ nền giáo dục cũng tân tiến.

Singapore đón những du học sinh với nhiều ngành khác nhau. Đây là môi trường thích hợp cho những bạn muốn theo học những ngành như dịch vụ, du lịch, truyền thông,..

kinh nghiem san hoc bong quoc te11

Du học tại chỗ cùng Swinburne Việt Nam

Chẳng cần đi đâu xa, ta có du học tại chỗ, du học ngay tại Việt Nam cùng với Swinburne. Swinburne – ngôi trường đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia 20 năm phát sóng đã có mặt tại Việt Nam với 3 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Bằng được cấp tại Swinburne Việt Nam sẽ là bằng Swinburne Úc đạt chuẩn quốc tế. Với chương trình công dân toàn cầu của Swinburne Việt Nam, sinh viên có thể dễ dàng trong việc học tập và làm việc tại các nước.Vậy muốn xin học bổng tại Swinburne Việt Nam như thế nào? Ấn đăng ký xét tuyển để có thể được tư vấn ngay bạn nhé!

handbook

Đối tượng cấp học bổng

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, làm thủ tục nhập học (nộp hồ sơ và phí nhập học, học phí lần đầu) và có mong muốn theo học chương trình đại học tại Swinburne Việt Nam.
 • Học bổng được cấp cho toàn bộ giai đoạn học chuyên ngành, không bao gồm nội dung thuộc chương trình Công dân toàn cầu.
 • Học bổng Swinburne Việt Nam được cấp cho đối tượng có tham gia đăng ký thi tuyển và xét học bổng, mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn, trở thành công dân toàn cầu, tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới nhằm mang lại các giá trị cho kinh tế và xã hội

Phân loại học bổng

 • Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình (GPA) lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7,0-7,5 trở lên (Không bao gồm các môn Giáo dục thể chất (Thể dục), Giáo dục quốc phòng và Giáo dục công dân);
  • Có mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn trong môi trường quốc tế;
  • Có khả năng tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế.
  • Tham gia và đạt kết quả thi tuyển vào Swinburne.
 • Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên;
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức khá tốt
  • Có kết quả thi tuyển loại khá và thể hiện rõ tinh thần tiên phong
 • Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175–200 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.5 trở lên;
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
  • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề)
 • Học bổng NextGen (Thế hệ mới): giá trị trên 225–250 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên;
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
  • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
 • Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị 300 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên:
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
  • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
  • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.
 • Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND
  • Có thành tích học tập THPT và khả năng tiếng Anh với kết quả cao hơn so với mức học bổng Tài năng;
  • Có tư duy, tầm nhìn và hoạt động xã hội vượt trội;
  • Đạt thành tích hoặc có ảnh hưởng lớn về hoạt động xã hội, đạt giải cao trong các kỳ thi thành phố, quốc gia; có hoạt động gây ảnh hưởng với cộng đồng và tiên phong ứng dụng công nghệ.
  • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Thủ tục xét học bổng

 • Vòng 1: Nộp hồ sơ và đăng ký thi tuyển – Hồ sơ bao gồm kết quả học tập gần nhất; các chứng chỉ tiếng Anh; các bằng chứng về các hoạt động xã hội. Thí sinh có thể nộp trực tiếp cho cán bộ tư vấn tuyển sinh hoặc Up hồ sơ lên MySwinburne (Portal đăng ký nhập học trực tuyến)
 • Vòng 2: Thi tuyển – Thí sinh tham gia thi tuyển nhằm đánh giá năng lực tư duy. Thí sinh có thể được mời phỏng vấn với lãnh đạo Swinburne để đánh giá thêm về năng lực, nguyện vọng học tập.

dangky tuyen sinh 1

Xem thêm: Ngành truyền thông đa phương tiện

Các chương trình học bổng

Tổng học phí của chương trình học cho sinh viên nhập học năm 2024 là 513,260 triệu VNĐ (khoảng 22.000 USD). Trong 5 năm hoạt động đầu tiên, với sự hỗ trợ đặc biệt từ Swinburne University of Technology và Đại học FPT, các thí sinh sẽ có những học bổng ưu đãi đặc biệt. Thí sinh đăng ký các vòng thi tuyển và xét học bổng với các mức học bổng dành cho cả chương trình học tập gồm:

Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình (GPA) lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7,0-7,5 trở lên (Không bao gồm các môn Giáo dục thể chất (Thể dục), Giáo dục quốc phòng và Giáo dục công dân);
 • Có mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn trong môi trường quốc tế;
 • Có khả năng tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế.
 • Tham gia và đạt kết quả thi tuyển vào Swinburne.

Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND;

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức khá tốt
 • Có kết quả thi tuyển loại khá và thể hiện rõ tinh thần tiên phong

Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175200 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.5 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề)

Học bổng NextGen (Thế hệ mới) với giá trị trên 225250 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.

Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị trên 275300 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên:
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
 • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Học bổng Sustainable Development (Phát triền bền vững) với giá trị từ 150-400 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên;
 • Có mong muốn tiếp cận các cơ hội giáo dục chất lượng cao nhưng có những khó khăn như bị khuyết tật, thuộc dân tộc thiểu số, ở vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, gia đình có bố hoặc mẹ bị tử vong vì tai nạn hoặc Covid, gia đình có bố mẹ chưa được học đại học mà có con đầu tiên muốn học đại học;
 • Có thái độ tích cực với mong muốn học tập để tạo những đóng góp cho gia đình, xã hội.

Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND.  

– Điều kiện hồ sơ:

 • Có thành tích học tập THPT và khả năng tiếng Anh với kết quả cao hơn so với mức học bổng Tài năng;
 • Có tư duy, tầm nhìn và hoạt động xã hội vượt trội;
 • Đạt thành tích hoặc có ảnh hưởng lớn về hoạt động xã hội, đạt giải cao trong các kỳ thi thành phố, quốc gia; có hoạt động gây ảnh hưởng với cộng đồng và tiên phong ứng dụng công nghệ.
 • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Học bổng FPT Talent với trị giá 150 triệu VND: cho các thí sinh có bố hoặc mẹ làm việc tại các đơn vị do tập đoàn FPT.

Điều kiện hồ sơ:
 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên.
 • Có mong muốn tiếp cận các cơ hội giáo dục chất lượng cao và có bố mẹ đang làm việc ở các đơn vị của Tập đoàn FPT sở hữu 100% vốn điều lệ.
 • Có thái độ tích cực với mong muốn học tập để tạo những đóng góp cho gia đình, xã hội.

Trường hợp thí sinh đăng ký thi theo học bổng thông thường thì sẽ lấy mức học bổng cao nhất có thể đạt được.

Vậy bạn đã biết được thêm gì về kinh  nghiệm xin học bổng quốc tế chưa? Nếu còn thắc mắc, đừng ngần ngại mà hãy để lại bình luận hoặc có thể liên hệ về với Swinburne Việt Nam để giải đáp thắc mắc bạn nhé!