Lựa Chọn Quốc Gia Nào Để Du Học Ngành Luật Tốt Nhất?

Trong thời đại ngày nay, luật pháp luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự phát triển ổn định của xã hội, kinh tế. Vậy nên những ngành nghề về luật lúc nào cũng được trọng dụng và có thu nhập hậu hĩnh, từ đó việc lựa chọn du học ngành Luật là đúng đắn. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu chi tiết hơn về ngành du học này trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao lựa chọn du học ngành Luật?

Luật pháp gắn liền với các hoạt động hàng ngày của mọi người trong xã hội nên chọn học và tìm hiểu về Luật là bạn đã cho mình cơ hội để tiếp cận với nhiều khía cạnh hữu ích. Ngành luật cũng là một lĩnh vực được xã hội tôn trọng và được trả lương cao. Học luật cho bạn cơ hội phát triển hàng loạt các kỹ năng cần thiết và khám phá nhiều vấn đề của xã hội. Điều đó giúp mài giũa tư duy của bạn, tăng cường sự hiểu biết và giúp bạn trau dồi kinh nghiệm. Luật thường dành cho những người muốn phát triển tư duy trừu tượng và giải quyết các tình huống thực tế.

Ngoài ra, lựa chọn du học ngành luật tại nước ngoài giúp các bạn trẻ mở mang kiến thức, thế giới hơn so với việc trong nước. Các bạn trẻ được học hỏi, trải nghiệm và nghiên cứu nhiều nền văn hóa, phong tụ và các vụ việc khác nhau trên toàn thế giới.

lua chon quoc gia nao de du hoc nganh luat tot nhat 1

Luật còn mang lại cho bạn một sự nghiệp đầy hứa hẹn. Tốt nghiệp ngành luật, bạn có thể làm việc như một luật sư, nhân viên tư vấn luật, thẩm phán, người bào chữa, hoặc nhiều vai trò khác tùy quốc gia. Với nhiều lợi thế và nhu cầu tiềm năng cho ngành Luật, việc du học ngành luật được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

Xem thêm: Học luật ra làm gì? Mức lương ra sao?

Du học ngành luật tại Hà Lan: Đất nước của sự bình đẳng – công lý

Nếu được hỏi du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất, chắc chắn Hà Lan sẽ là câu trả lời trước tiên. Đất nước này vốn được mệnh danh là “thủ đô công lý” thế giới. Các tổ chức luật pháp lớn đều có trụ sở tại đây. Có thể kể đến như: Tòa án Công lý quốc tế, Tòa án Hình sự quốc tế, Tòa án Trọng tài thường trực…

Du học ngành Luật tại Hà Lan, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Quan trọng nhất là được trực tiếp tìm hiểu những vụ án nghiêm trọng mang tính chất quốc tế. Từ đó, nâng cao kỹ năng chuyên môn, trải nghiệm quy trình làm việc chuyên nghiệp.

Ngoài ra, chính phủ Hà Lan cũng rất chú trọng đến việc đầu tư vào ngành Luật. Các thư viện, nhà trường luôn sẵn hàng trăm nghìn đầu sách chuyên môn, hỗ trợ cho sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu.
Giáo dục Hà Lan đạt tiêu chuẩn châu Âu, kết hợp linh hoạt giữa lý thuyết và thực hành. Các trường đào tạo ngành Luật thường đi sâu vào chuyên ngành Luật quốc tế, Luật Kinh tế,Luật thương mại… mang giá trị toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có đầy đủ những kỹ năng, kinh nghiệm để phát triển bản thân theo xu hướng mới của thế giới.

  • Tham khảo 8 ưu điểm khi lựa chọn chương trình liên kết quốc tếtại đây

Chương trình đào tạo ngành Luật tại Hà Lan có đa dạng các khóa học. Từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ đều có chất lượng ổn định. Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Chắc chắn, Hà Lan luôn là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn.

Du học Luật tại Anh – Kinh đô của luật pháp

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của du học Anh chính là chương trình Visa SDS. Theo đó, sinh viên sẽ không cần chứng minh tài chính, không yêu cầu kế hoạch học tập, không giới hạn trường học. Điều này tạo ra cơ hội rất lớn cho sinh viên, trong đó có ngành Luật.

Tại đây, có những khóa học ngành Luật cực kỳ hấp dẫn, tính ứng dụng cao. Sinh viên có nhiều cơ hội thực hành, thực tế nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đáp ứng được công việc tại nhiều vị trí như: luật sư, tư vấn luật cho các công ty, tập đoàn….

Mặc dù ngành học này đòi hỏi nhiều yếu tố chuyên môn nhưng ngược lại, mức lương lại vô cùng hấp dẫn. Theo đó, mức lương của Luật sư, Công chứng viên có thể lên tới 220.000 CAD/ năm. Mức lương Thẩm phán lên tới 300.000 CAD/ năm, cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

Nhờ chất lượng đào tạo đồng bộ, bằng cấp quốc tế, nhiều chính sách ưu đãi, số lượng sinh viên du học Luật tại Anh ngày càng tăng. Hàng năm, nước Anh chào đón hàng nghìn sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hầu hết, sinh viên đều có những phản hồi tích cực.

lua chon quoc gia nao de du hoc nganh luat tot nhat 3

Hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm về các chương trình du học khác nhau và ngành học khác nhau tại các trường Đại học trên thế giới thông qua Swinburne. Theo học tại Swinburne Việt Nam, bạn sẽ được:

handbook

  • Bằng đại học được cấp cho sinh viên là từ trường Swinburne University of Technology, Australia.
  • Chi phí hợp lý tạo điều kiện cho các học sinh tại Việt Nam và ASEAN tiếp cận môi trường và chất lượng giáo dục quốc tế.
  • Quá trình học đi đôi với những trải nghiệm áp dụng vào thực tế từ liên kết với các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.
  • Cung cấp các cho sinh viên khả năng học tập, sống và làm việc trong môi trường toàn cầu.
  • Với các kiến thức kỹ năng hiện đại, khả năng sử dụng tiếng Anh vượt trội, sinh viên có cơ hội việc làm tốt với thu nhập tốt.
  • Học tập luôn gắn với trải nghiệm đời sống sinh viên phong phú và hạnh phúc về tinh thần.
  • Swinburne cá nhân hóa việc đào tạo tới từng cá nhân và hỗ trợ theo đặc điểm cá nhân giúp sinh viên phát huy toàn diện năng lực bản thân.

lua chon quoc gia nao de du hoc nganh luat tot nhat 4

>> Xem thêm: Tại sao lựa chọn Swinburne Việt Nam?

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Du học ngành Luật ở đâu là tốt nhất? Hà Lan, Canada, Anh là những quốc gia có sức hấp dẫn nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu các chương trình học tập tại Nhật Bản, Mỹ, Úc, Singapore… Nhìn chung, mỗi quốc gia đều có những ưu điểm riêng. Tùy theo nhu cầu cũng như sở thích, bạn có thể lựa chọn được những khóa học phù hợp nhất. Hi vọng mọi người sẽ tìm được ngành học phù hợp với mình nhé.