Nên học Marketing hay Quản trị kinh doanh? Khám phá cơ hội của từng ngành nghề

Trước ngưỡng cửa đại học, bạn đang phân vân “Nên học Marketing hay Quản trị kinh doanh?” Cơ hội việc làm, cơ hội phát triển trong tương lai của 2 ngành này như thế nào? Hãy để Swinburne giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

So sánh Quản trị Kinh doanh và Marketing

Quản trị kinh doanh và Marketing có mối liên quan mật thiết với nhau. Marketing cũng là một phần trong Quản trị kinh doanh.

  • Quản trị kinh doanh: Là hoạt động về quản trị giúp cho việc kinh doanh tăng trưởng. Bao gồm Marketing, bán hàng, tài chính, nhân sự, văn phòng, logistics… Nói đúng nghĩa, học ngành QTKD để vận hành, quản trị một doanh nghiệp. Muốn vận hành thì cần phải am hiểu mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp. Họ có thể không xuất sắc một ngành nào, nhưng họ biết cách điều phối, tối ưu các phòng ban. Đây chính là ưu điểm và cũng là nhược điểm của ngành Quản trị kinh doanh.
  • Marketing: Bạn sẽ tìm hiểu chuyên sâu về Marketing, như xây dựng thương hiệu, quản trị thương hiệu, Marketing online, quản trị quảng cáo, chiến lược quảng cáo… Marketing làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng tiềm năng, nghiên cứu sản phẩm phù hợp với thị trường. Đưa ra những chiến lược dài hơi, kế hoạch Marketing cụ thể. Để cho thị trường người tiêu dùng chấp nhận sản phẩm. Biết đến sản phẩm, yêu thích sản phẩm và tái tiêu dùng sản phẩm thường xuyên. Ngoài ra nhiệm vụ của Marketing phải làm sao tăng được nhận diện thương hiệu của sản phẩm ra thị trường. 
Nen chon Marketing hay quan tri kinh doanh 1

Marketing học tư duy chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể

Có thể nhìn rõ sự khác nhau rất lớn: Quản trị kinh doanh là học tư duy quản trị cả một doanh nghiệp. Marketing học tư duy chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể. Học quản trị kinh doanh có thể làm được Marketing. Và nhiều lĩnh vực khác của doanh nghiệp. Nhưng học ngành Marketing chưa chắc đã làm được các lĩnh vực trong quản trị kinh doanh.

swinburne tuyển sinh

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Marketing

Cơ hội việc làm của ngành Quản trị kinh doanh và ngành Marketing là như nhau. QTKD xây dựng hệ thống quản lý toàn bộ doanh nghiệp. Marketing mang những cái đẹp cái mới của doanh nghiệp ra với thị trường. Cả 2 ngành này đều mang lại doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp.

Nen chon Marketing hay quan tri kinh doanh 2

Quản trị kinh doanh và Marketing đều mang lại doanh thu trực tiếp cho doanh nghiệp

Xem thêm: Digital Marketing – Giải pháp Marketing của kỷ nguyên số

Khi tuyển dụng, nếu tuyển dụng vị trí liên quan đến ngành Marketing. Thì sinh viên Marketing sẽ có cơ hội cao hơn, mặc dù sinh viên quản trị kinh doanh cũng học Marketing. Nên bạn học QTKD sẽ có chút rủi ro khi đi xin việc với những ngành đòi hỏi chuyên sâu. Để khắc phục điều này, bạn cần phải tìm hiểu, học giỏi một lĩnh vực khác. Cộng thêm, tinh thần chăm chỉ, tự giác cao. Kỹ năng làm việc tốt, khát vọng đổi thay thì Quản trị kinh doanh sẽ là một cơ hội lớn cho bạn.

du học ngành kinh doanh quốc tế

Nên học Marketing hay Quản trị Kinh doanh?

  • Không có ngành nào tốt hơn ngành nào, mọi thứ đều tương đối. Phụ thuộc vào tính cách, sở thích, khả năng học tập của bạn và đam mê của bản thân, bạn sẽ lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh hay Marketing.
  • Nếu bạn có đam mê với QTKD và Marketing và tham vọng thăng tiến cao trong công việc. Bạn có thể lựa chọn học song song 2 ngành tại các trường đại học, cao đẳng để có được công việc phù hợp, cơ hội thăng tiến tốt. Ngoài ra để hoàn thành công việc hiệu quả cao thì bạn cần tự trau dồi và thường xuyên tích lũy kinh nghiệm.
  • Trong thời đại công nghệ 4.0, việc hiểu rõ và vận dụng được các mô hình kinh doanh mới. Ứng dụng công nghệ mới trên nền tảng của các. Nguyên tắc kinh doanh đóng một vai trò rất quan trọng. Đó là lý do Swinburne Việt Nam cung cấp cho sinh viên các khóa học về quản lý kinh doanh và marketing, đây là 2 ngành học trọng điểm của trường.

du học truuyền thông

Tham khảo thêm: Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là gì?

Để đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh cũng như đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển, bạn có thể truy cập website: https://swinburne-vn.edu.vn

Như vậy, Swinburne Việt Nam đã giúp bạn trả lời. Câu hỏi: “Nên học Quản trị kinh doanh hay Marketing”. Không có việc gì dễ hơn việc gì, cũng như không có ngành nào tốt hơn ngành nào. Chỉ có thể nói rằng ngành này sẽ phù hợp với mình hơn ngành kia. Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhất, và chúc bạn thành công dù là ở vị trí Quản trị kinh doanh hay Marketing nhé!

Rate this post