Công nghệ kèm trải nghiệm doanh nghiệp – Định hướng chiến lược của Swinburne

Tuổi trẻ – Đại học Swinburne Úc vừa công bố kế hoạch chiến lược đến năm 2025, nhấn mạnh định hướng phát triển trong ứng dụng công nghệ, sáng tạo và kết nối chặt chẽ cùng doanh nghiệp.

TS. Hoàng Việt Hà chia sẻ về các 'Mục tiêu mặt trăng' của Swinburne

TS. Hoàng Việt Hà chia sẻ về các ‘Mục tiêu mặt trăng’ của Swinburne

Bản kế hoạch bao gồm 4 ‘Mục tiêu mặt trăng’ dài hạn áp dụng trên toàn hệ thống của trường tại Úc, Malaysia và Việt Nam.

Tầm nhìn trở thành “trường đại học thế hệ mới”

Sau một quá trình thử nghiệm và tìm hiểu xu hướng phát triển của xã hội, Đại học Công nghệ Swinburne đã công bố 4 mục tiêu phát triển dài hạn, hay còn gọi là ‘Mục tiêu mặt trăng’, với tầm nhìn xây dựng một ngôi trường gắn liền với công nghệ cao và thực tiễn doanh nghiệp.

‘Với khởi đầu là một ngôi trường kỹ thuật, công nghệ chính là một phần trong ‘ADN’ của Swinburne. Vì vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng Swinburne trở thành trường đại học của công nghệ cao, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp’ – hiệu trưởng Swinburne Úc, Giáo sư Pascale Quester bình luận về tầm nhìn 2025 của trường.

Swinburne Việt Nam và con đường chinh phục những “Mục tiêu mặt trăng”

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc điều hành Swinburne Việt Nam chia sẻ: “Bên cạnh giáo trình của Úc, Swinburne Việt Nam còn bổ sung nhiều chương trình ứng dụng công nghệ và kết nối với doanh nghiệp. Những chương trình bổ sung này thể hiện quyết tâm trên chặng đường chinh phục những “Mục tiêu mặt trăng”.

Mục tiêu Mặt trăng số 1: Mọi sinh viên đều có trải nghiệm làm việc thực tế

Sinh viên của Swinburne được học tập trong môi trường kết hợp nhiều yếu tố doanh nghiệp, bao gồm kỳ thực tập tại doanh nghiệp (On-the-Job Training) và dự án cùng các đối tác như FPT Telecom, FSoft… Đặc biệt, tại Trung tâm sáng tạo Innovation Space đặt ngay trong ‘con phố Silicon’ của Hà Nội, sinh viên sẽ làm việc trực tiếp cùng những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ và tìm hiểu cách doanh nghiệp vận hành.

Mục tiêu Mặt trăng số 2: Mọi sinh viên đều có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp

‘Sinh viên tại tất cả các cơ sở của Swinburne sẽ được trang bị kỹ năng thực tế và làm chủ công nghệ tân tiến nhất để tự tin bắt đầu sự nghiệp’ – Giáo sư Bill Damachis – giám đốc đào tạo quốc tế – của Swinburne chia sẻ. Tại Việt Nam, mạng lưới quan hệ với các đối tác trong nước và quốc tế của trường sẽ hỗ trợ sinh viên kết nối và tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Mục tiêu Mặt trăng số 3: Mọi đối tác sẽ nhận được giải pháp công nghệ phù hợp

Với sự thành lập Trung tâm sáng tạo Swinburne Innovation Space tại Hà Nội, Swinburne Việt Nam thể hiện quyết tâm đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống và đào tạo. Được trang bị những thiết bị hiện đại, đây sẽ là nơi sinh viên hợp tác cùng các giáo sư và chuyên gia để nghiên cứu, phát triển những giải pháp công nghệ dành cho đối tác và cộng đồng.

Mục tiêu Mặt trăng số 4: Đưa Swinburne trở thành đại học kiểu mẫu toàn cầu

Swinburne đang phấn đấu trở thành một trường đại học của thế hệ mới – nơi đào tạo nên những công dân toàn cầu sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của tương lai. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng thực tế như nghiên cứu, giải quyết vấn đề, sử dụng công nghệ… để có thể tự tin làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Chuẩn bị cho một tương lai công nghệ số

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà cho biết: “Chúng tôi tin rằng đang đi đúng hướng để đạt được những Mục tiêu Mặt trăng. Với chương trình học tập hiện tại và những trải nghiệm sắp tới cùng Swinburne Innovation Space, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để thành công trong một tương lai chuyển đổi số”.

Lễ khai trương Trung tâm sáng tạo Swinburne Innovation Space đã diễn ra vào ngày 15-6 vừa qua tại Hà Nội

Lễ khai trương Trung tâm sáng tạo Swinburne Innovation Space đã diễn ra vào ngày 15-6 vừa qua tại Hà Nội

Trung tâm Sáng tạo Swinburne Innovation Space toạ lạc tại địa chỉ 80 Duy Tân (Hà Nội) và sẽ bắt đầu đi vào hoạt trong từ tháng 6-2021. Swinburne Việt Nam sẽ phối hợp cùng các đối tác như FPT Telecom và FPT Software tổ chức các hội thảo chuyên ngành và các hoạt động thúc đẩy học tập, nghiên cứu và khởi nghiệp công nghệ cao dành cho sinh viên và cộng đồng.

TRANG TRẦN

news

Doanh nghiệp là ADN cho các phát minh về công nghệ

Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và các hệ thống thông minh - ICISN 2023 do Swinburne Việt Nam…

news

Dương Hoàng Yến ngồi “ghế nóng” tại Sing Out Loud mùa hai

Theo GDTĐ - Dương Hoàng Yến gây bất ngờ khi nhận lời làm giám khảo Sing Out Loud - cuộc thi hát Tiếng Anh dành cho học sinh THPT toàn…

news

Quán Quân Giọng hát Việt Nhí 2015 chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho Gen Z

Dân trí - Với ca khúc “Fall in Line", Trịnh Nguyễn Hồng Minh - thí sinh được biết đến là Quán Quân cuộc thi Giọng hát Việt Nhí 2015 đã…

news

Swinburne Việt Nam hợp tác doanh nghiệp mang đến cơ hội việc làm quốc tế cho sinh viên

Theo Tiền Phong - Gần đây, Swinburne Việt Nam - chương trình liên kết giữa Đại học Swinburne Australia và Đại học FPT - đã kí kết hợp tác (MOU)…

news

Hơn 150 công trình nghiên cứu đăng kí tham dự Hội thảo công nghệ ICISN 2023

Theo Tiền Phong - Sau hai năm tổ chức, từ ngày 18-19/03/2023, Hội thảo Khoa học về Mạng và các Hệ thống thông minh lần thứ ba (The International Conference…

news

Quán Quân The Debate Challenge 2022 bật mí bí quyết chiến thắng khi tranh biện

Theo GDTĐ - Tranh biện vốn đã khó, vậy thì tranh biện học thuật sẽ có nhiều thử thách như thế nào? Bí quyết nào khiến các thí sinh giành…