Đà Nẵng trở thành trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế của Swinburne Việt Nam

“Là trung tâm mới của cả nước về công nghệ và thiết kế hạ tầng, Đà Nẵng hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên và ngược lại, Swinburne sẽ mang đến thêm cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên Đà Nẵng và các tỉnh lân cận”. Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên của Swinburne Việt Nam về kế hoạch mở học xá mới tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2021.

Đà Nẵng – Địa điểm lý tưởng mới của giáo dục quốc tế

Với định hướng trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học miền Trung và cả nước, Đà Nẵng đang là một điểm sáng mới của giáo dục bậc cao trong nước và quốc tế. Tới năm 2021, Đà Nẵng hiện là “nhà” của hơn 15 trường đại học, học viện với mục tiêu đào tạo 100.000 sinh viên.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và đem đến thêm nhiều trải nghiệm quốc tế tới với khu vực, Swinburne Việt Nam quyết định đặt học xá thứ 4 của mình tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2021 sau quá trình phát triển tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Swinburne (Australia) được biết đến là ngôi trường của các nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” suốt 20 năm qua. Năm 2021, cả bốn nhà vô địch quý đã chọn học tập tại Swinburne Việt Nam ở cơ sở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

adobestock 287351657 scaled

“Đà Nẵng thực sự là một thành phố của các trường đại học với những tên tuổi lớn như Đại học Đà Nẵng, Đại học FPT, Duy Tân…Khi lựa chọn Đà Nẵng, chúng tôi có nhiều kỳ vọng dành cho cơ sở mới này. Những điều kiện khác như sân bay quốc tế, ẩm thực, văn hóa bên cạnh các cơ hội học tập sẽ thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế” ­– Tiến sĩ McAuliffe chia sẻ.

Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế ngay tại Việt Nam

Với nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao của sinh viên Việt Nam, sự mở rộng của Swinburne Việt Nam sẽ mang cơ hội tiếp cận chất lượng giáo dục quốc tế đến với các bạn trẻ tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Sinh viên được nhận bằng cử nhân của Đại học Swinburne tại Việt Nam với chi phí hợp lý và chuyển tiếp du học dễ dàng.

z2631799679659 60d46208a4d6bada23fa0c6553ba964d

“Chúng tôi tin rằng học xá Đà Nẵng đem lại cho sinh viên những giá trị toàn diện,” TS. McAuliffe, Giám đốc Dịch vụ Sinh viên Swinburne Việt Nam phát biểu

“Chúng tôi tin rằng học xá Đà Nẵng đem lại cho sinh viên những giá trị toàn diện. Đà Nẵng đã là điểm đến du lịch nổi tiếng, nhưng chúng tôi tin rằng những giá trị khác như lịch sử, kiến trúc, văn hóa, và ẩm thực sẽ thu hút nguồn lực nước ngoài và giúp họ hiểu hơn về đất nước Việt Nam. Sinh viên sẽ được trải nghiệm trong môi trường quốc tế và học hỏi từ cộng đồng, doanh nghiệp và văn hóa địa phương” – Tiến sĩ McAuliffe phát biểu.

Đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kết nối toàn cầu

Là thành phố trẻ nhiều tiềm lực về kinh tế và kiến thức, Đà Nẵng đã và đang thu hút vốn đầu tư và nhân tài cả nước và trên thế giới.“Theo như một báo cáo trước Covid-19, có khoảng hơn 5000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Đà Nẵng. Vì vậy, chúng tôi thấy được tiềm năng chiêu mộ nhân lực quốc tế rất lớn ở đây để cùng đề cao tinh thần đào tạo nên những công dân toàn cầu phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế khu vực miền Trung” – Tiến sĩ McAuliffe cho biết.

d1.3

Swinburne định hướng đưa học xá tại Đà Nẵng trở thành trung tâm kết nối toàn cầu

“Chúng tôi hy vọng rằng học xá tại Đà Nẵng sẽ trở thành một trung tâm quốc tế với các mối quan tâm toàn cầu cũng như những nỗ lực xây dựng cộng đồng địa phương. Chúng tôi rất hào hứng với những giá trị sẽ đem lại cho sinh viên tại cơ sở Đà Nẵng cũng như tại Australia và các đối tác nước ngoài khác” – Tiến sĩ McAuliffe nhấn mạnh.

Swinburne Việt Nam là chương trình hợp tác quốc tế giữa Swinburne University of Technology và Đại học FPT nhằm đưa chất lượng đào tạo quốc tế tới Việt Nam. Swinburne University of Technology hiện xếp thứ 321 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021 và xếp thứ 258 thế giới theo bảng xếp hạng ARWU 2021.

Dự kiến Swinburne sẽ bắt đầu tổ chức chương trình giới thiệu tới các phụ huynh cũng như học sinh tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung vào cuối tháng 12 năm nay. Hiện Swinburne Việt Nam đang chuẩn bị cơ sở vật chất tại Đà Nẵng để đón các bạn sẽ tốt nghiệp năm học 2022.

 

Rate this news

Trung ST

news

Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne Australia: “Trường đại học là nơi kết nối con người và công nghệ để làm thế giới tốt đẹp hơn”

Theo Dân trí - Chiều 16/5/2023, Giáo sư Pascale Quester - Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne Australia đã có chuyến thăm và làm việc tại Swinburne Việt Nam…

news

Swinburne Việt Nam tổ chức cuộc thi nhảy đối kháng thu hút sự chú ý của học sinh THPT tại miền Bắc

High School Best Dance Crew 2023 (HBDC) - cuộc thi nhảy đối kháng được tổ chức bởi Swinburne Việt Nam và NO.6 Dance Studio - đã chính thức khép lại vào…

news

Doanh nghiệp là ADN cho các phát minh về công nghệ

Đây là nhận định của các chuyên gia tại Hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và các hệ thống thông minh - ICISN 2023 do Swinburne Việt Nam…

news

Dương Hoàng Yến ngồi “ghế nóng” tại Sing Out Loud mùa hai

Theo GDTĐ - Dương Hoàng Yến gây bất ngờ khi nhận lời làm giám khảo Sing Out Loud - cuộc thi hát Tiếng Anh dành cho học sinh THPT toàn…

news

Quán Quân Giọng hát Việt Nhí 2015 chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc Tiếng Anh lớn nhất cho Gen Z

Dân trí - Với ca khúc “Fall in Line", Trịnh Nguyễn Hồng Minh - thí sinh được biết đến là Quán Quân cuộc thi Giọng hát Việt Nhí 2015 đã…

news

Swinburne Việt Nam hợp tác doanh nghiệp mang đến cơ hội việc làm quốc tế cho sinh viên

Theo Tiền Phong - Gần đây, Swinburne Việt Nam - chương trình liên kết giữa Đại học Swinburne Australia và Đại học FPT - đã kí kết hợp tác (MOU)…