Swinburne > News > Tin tức hằng ngày > Đà Nẵng trở thành trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế của Swinburne Việt Nam

Tin tức


Đà Nẵng trở thành trung tâm trao đổi sinh viên quốc tế của Swinburne Việt Nam

“Là trung tâm mới của cả nước về công nghệ và thiết kế hạ tầng, Đà Nẵng hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ cho sinh viên và ngược lại, Swinburne sẽ mang đến thêm cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên Đà Nẵng và các tỉnh lân cận”. Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên của Swinburne Việt Nam về kế hoạch mở học xá mới tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2021.

Đà Nẵng – Địa điểm lý tưởng mới của giáo dục quốc tế

Với định hướng trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học miền Trung và cả nước, Đà Nẵng đang là một điểm sáng mới của giáo dục bậc cao trong nước và quốc tế. Tới năm 2021, Đà Nẵng hiện là “nhà” của hơn 15 trường đại học, học viện với mục tiêu đào tạo 100.000 sinh viên.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và đem đến thêm nhiều trải nghiệm quốc tế tới với khu vực, Swinburne Việt Nam quyết định đặt học xá thứ 4 của mình tại Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2021 sau quá trình phát triển tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Swinburne (Australia) được biết đến là ngôi trường của các nhà vô địch “Đường lên đỉnh Olympia” suốt 20 năm qua. Năm 2021, cả bốn nhà vô địch quý đã chọn học tập tại Swinburne Việt Nam ở cơ sở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

“Đà Nẵng thực sự là một thành phố của các trường đại học với những tên tuổi lớn như Đại học Đà Nẵng, Đại học FPT, Duy Tân…Khi lựa chọn Đà Nẵng, chúng tôi có nhiều kỳ vọng dành cho cơ sở mới này. Những điều kiện khác như sân bay quốc tế, ẩm thực, văn hóa bên cạnh các cơ hội học tập sẽ thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế” ­– Tiến sĩ McAuliffe chia sẻ.

Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế ngay tại Việt Nam

Với nhu cầu trải nghiệm ngày càng cao của sinh viên Việt Nam, sự mở rộng của Swinburne Việt Nam sẽ mang cơ hội tiếp cận chất lượng giáo dục quốc tế đến với các bạn trẻ tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Sinh viên được nhận bằng cử nhân của Đại học Swinburne tại Việt Nam với chi phí hợp lý và chuyển tiếp du học dễ dàng.

“Chúng tôi tin rằng học xá Đà Nẵng đem lại cho sinh viên những giá trị toàn diện,” TS. McAuliffe, Giám đốc Dịch vụ Sinh viên Swinburne Việt Nam phát biểu

“Chúng tôi tin rằng học xá Đà Nẵng đem lại cho sinh viên những giá trị toàn diện. Đà Nẵng đã là điểm đến du lịch nổi tiếng, nhưng chúng tôi tin rằng những giá trị khác như lịch sử, kiến trúc, văn hóa, và ẩm thực sẽ thu hút nguồn lực nước ngoài và giúp họ hiểu hơn về đất nước Việt Nam. Sinh viên sẽ được trải nghiệm trong môi trường quốc tế và học hỏi từ cộng đồng, doanh nghiệp và văn hóa địa phương” – Tiến sĩ McAuliffe phát biểu.

Đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm kết nối toàn cầu

Là thành phố trẻ nhiều tiềm lực về kinh tế và kiến thức, Đà Nẵng đã và đang thu hút vốn đầu tư và nhân tài cả nước và trên thế giới.“Theo như một báo cáo trước Covid-19, có khoảng hơn 5000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Đà Nẵng. Vì vậy, chúng tôi thấy được tiềm năng chiêu mộ nhân lực quốc tế rất lớn ở đây để cùng đề cao tinh thần đào tạo nên những công dân toàn cầu phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế khu vực miền Trung” – Tiến sĩ McAuliffe cho biết.

Swinburne định hướng đưa học xá tại Đà Nẵng trở thành trung tâm kết nối toàn cầu

“Chúng tôi hy vọng rằng học xá tại Đà Nẵng sẽ trở thành một trung tâm quốc tế với các mối quan tâm toàn cầu cũng như những nỗ lực xây dựng cộng đồng địa phương. Chúng tôi rất hào hứng với những giá trị sẽ đem lại cho sinh viên tại cơ sở Đà Nẵng cũng như tại Australia và các đối tác nước ngoài khác” – Tiến sĩ McAuliffe nhấn mạnh.

Swinburne Việt Nam là chương trình hợp tác quốc tế giữa Swinburne University of Technology và Đại học FPT nhằm đưa chất lượng đào tạo quốc tế tới Việt Nam. Swinburne University of Technology hiện xếp thứ 321 trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021 và xếp thứ 258 thế giới theo bảng xếp hạng ARWU 2021.

Dự kiến Swinburne sẽ bắt đầu tổ chức chương trình giới thiệu tới các phụ huynh cũng như học sinh tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung vào cuối tháng 12 năm nay. Hiện Swinburne Việt Nam đang chuẩn bị cơ sở vật chất tại Đà Nẵng để đón các bạn sẽ tốt nghiệp năm học 2022.

 

THẢO PHẠM


Những “cú chuyển mình” của cán bộ Swinburne Việt Nam khi tổ chức sự kiện online cho sinh viên

Để sinh viên có những hoạt động sự kiện online giàu tính trải nghiệm, đậm màu sắc quốc tế thì…

Á hậu Phương Nga: “Nếu hết mình theo đuổi mục tiêu, dù khó khăn đến đâu cũng tìm ra lối”

Gặp lại Phương Nga sau 3 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, dường như cô gái…

Á hậu Phương Nga trở thành tân sinh viên Swinburne Việt Nam

Á hậu Bùi Phương Nga sẽ quay lại “cuộc sống sinh viên” một lần nữa khi quyết định trở thành…

Swinburne University of Technology chào đón sinh viên quốc tế quay lại campus Hawthorn 

Đại học Công nghệ Swinburne chào đón những sinh viên quốc tế đủ điều kiện để nhập cảnh Australia khi…

Swinburne Việt Nam trao học bổng cho 4 thí sinh tham gia chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” 2021

Mới đây, Swinburne Việt Nam đã trao 4 suất học bổng cho 4 thí sinh tham gia chung kết “Đường…

Thịnh Suy và Juky San mang làn gió ngọt ngào đến với đêm nhạc Indie “The Glow”

Bất ngờ xuất hiện tại đêm nhạc Indie online “The Glow” của Swinburne Việt Nam, Thịnh Suy và Juky San…