Swinburne > News > Báo chí nói về Swinburne > Du học trong nước thời Covid cùng Swinburne Việt Nam

Du học trong nước thời Covid cùng Swinburne Việt Nam

GD&TĐ – Tình hình dịch Covid diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, khiến kế hoạch đi du học của nhiều bạn trẻ bị trì hoãn.

Tuy nhiên trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn vẫn có thể hoàn toàn học trong nước và trở thành các cử nhân quốc tế với hình thức “du học tại chỗ”. Swinburne Việt Nam là chương trình quốc tế uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngôi trường của những nhà vô địch Olympia

Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) nằm trong Top 372 trường đại học trên thế giới (QS Ranking 2021) với bề dày hơn 100 năm lịch sử. Tại Việt Nam, Đại học Swinburne còn được biết đến là nơi “chắp cánh” cho giấc mơ của những nhà vô địch với 20 năm tài trợ cho cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Năm 2019, với sự ra đời campus đầu tiên của Swinburne tại Hà Nội, người trẻ Việt có thêm một cơ hội học tập mới. Theo đó, toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng đều được chuyển giao 100% từ Đại học Swinburne (Australia). Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho học sinh đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne

Sinh viên khi theo học tại Swinburne Việt Nam chỉ mất chi phí bằng 1/3 so với du học trực tiếp tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc nhưng vẫn được thụ hưởng những điều kiện học tập quốc tế. Đồng thời nhận được bằng đại học có giá trị tương đương sinh viên đang theo học tại Australia và được công nhận trên toàn thế giới.

 Ba chuyên ngành đào tạo “hot” nhất hiện nay

Hiện nay tại Swinburne Việt Nam đào tạo ba chuyên ngành chính là: Công nghệ thông tin, Kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện. Đây được đánh giá là những xu hướng ngành nghề trong kỉ nguyên số 4.0.

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được QS 20021 xếp hạng TOP 251 theo ngành học trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định ACS (Australian Computer Society) của Australia. Chương trình được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành công nghệ này và cập nhật các nội dung mới nhất của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 như Big Data, IoT, Blockchain, Data, AI…

Sinh viên được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong các đơn vị đi đầu, tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và Tập đoàn FPT sẽ giúp sinh viên được học qua trải nghiệm cùng các chuyên gia đang trong ngành.

Kinh doanh

Ngành Kinh doanh của Swinburne được QS 2021 xếp hạng TOP 351 theo ngành học trên thế giới. Với ngành Kinh doanh Swinburne, sinh viên sẽ không chỉ học cách phát hiện vấn đề và biến những ý tưởng mới thành hiện thực. Chương trình còn giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cơ bản mà sinh viên cần để vận hành các loại hình kinh doanh.

Một lợi thế dành cho các sinh viên đó là ngành Kinh doanh của Swinburne được công nhận bởi Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ Quốc tế (AACSB). Cựu sinh viên của các trường kinh doanh được AACSB công nhận là các nhà lãnh đạo, nhà cải cách và doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới trong các lĩnh vực kinh doanh, chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Chỉ có 5% các trường kinh doanh trên toàn thế giới được AACSB công nhận.

Truyền thông đa phương tiện

Ngành Truyền thông Đa phương tiện của Swinburne được QS 2021 xếp hạng TOP 151 theo ngành học. Với bằng Cử nhân Truyền thông Đa phương tiện Swinburne, sinh viên có thể làm việc trong ngành báo chí, phát thanh, truyền hình, phát triển nội dung, thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng hoặc truyền thông tại các doanh nghiệp, các tổ chức.

Chương trình học được ứng dụng các phương tiện truyền thông số trong thời đại mới về công nghệ. Đồng thời luôn cập nhật các nội dung mới nhất về xu hướng của ngành trong thời đại hội nhập.

Bên cạnh việc tích lũy kiến thức toàn cầu với các chuyên ngành “hot” nhất hiện nay, trong quá trình học, sinh viên Swinburne còn được trang bị các kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, lãnh đạo bản thân, kỹ năng tự học, khả năng sáng tạo…Đây là chìa khóa giúp các bạn trẻ gặt hái được những thành công trong tương lai.

Việc học chương trình gắn chặt với thực hành trong các dự án kết nối với doanh nghiệp. Trong mỗi môn học học sinh viên đều được kết nối với dự án thực tế thông qua sự hướng dẫn của các chuyên ngành trong ngành (còn được gọi là industry mentor). Vào đầu năm thứ 3, sinh viên sẽ có hẳn một kỳ thực tập tại doanh nghiệp nhằm tham gia giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp dựa trên kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo.  

TRANG TRẦN

news

Chuẩn bị tốt hơn để sinh viên trở thành Công dân toàn cầu 

TS. Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên Swinburne Việt Nam đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề này trước thềm hội thảo quốc tế “Khám…

news

Lần đầu tiên diễn ra hội thảo quốc tế về Giáo dục Công dân toàn cầu

VnExpress - Từ ngày 29 – 30/7/2022, hội thảo “Khám phá ranh giới của Giáo dục Công dân toàn cầu” (Exploring Boundaries of Global Citizenship – EBGC) sẽ diễn ra…

news

Học sinh Trường Liên cấp Nguyễn Siêu trở thành Quán quân cuộc thi hát Tiếng Anh lớn nhất cả nước

Tiền phong - Với ca khúc “Alarm", Ngô Ánh Dương đã chinh phục khán giả và hội đồng giám khảo, trở thành Quán quân Sing Out Loud mùa đầu tiên.…

news

Khoa học máy tính mang đến cho người học cơ hội việc làm toàn cầu

Theo các chuyên gia, ngành Khoa học máy tính (Computer Science) là động cơ chủ lực, tạo ra các bứt phá về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong…

news

Nhiều nghiên cứu và giải pháp marketing sáng tạo được trình bày tại Chung kết Swin-Mark-Res

Dân trí - Vòng chung kết Cuộc thi nghiên cứu marketing Swin-Mark-Res khép lại với sự góp mặt của 5 đội thi xuất sắc nhất. Nhiều nghiên cứu và giải…

news

Lần đầu tiên sinh viên Đà Nẵng có cơ hội học chương trình đại học từ trường có thứ hạng 321 thế giới

Xu hướng toàn cầu hoá và phát triển công nghệ đã đem đến cho các sinh viên tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cơ hội theo học từ…