Swinburne > News > Báo chí nói về Swinburne > Phương án tuyển sinh Swinburne Việt Nam 2020 – Có nhiều thay đổi do ảnh hưởng Covid-19

Phương án tuyển sinh Swinburne Việt Nam 2020 – Có nhiều thay đổi do ảnh hưởng Covid-19

Chúng tôi có buổi trò chuyện với Tiến sĩ Trương Công Duẩn – Trưởng ban đào tạo Swinburne Việt Nam. Về phương án tuyển sinh Swinburne Việt Nam 2020 của trường trong năm 2020. Với bối cảnh có nhiều biến động do ảnh hưởng của dịch Covid 19

Phương án tuyển sinh Swinburne Việt Nam 2020 – Tìm tinh thần thay đổi trong học tập

Phương án tuyển sinh Swinburne Việt Nam 2020 1

Thưa anh, Phương án tuyển sinh Swinburne 2020 nhằm hướng tới đối tượng nào?

Đối tượng tuyển sinh là những thí sinh tìm kiếm môi trường quốc tế để học tập. Từ đó, trở thành trở thành công dân toàn cầu, nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng 4.0. Khi ra trường có việc làm tốt, thu nhập cao không chỉ Việt Nam mà trên thị trường quốc tế.

Swinburne Việt Nam tin tưởng rằng thái độ sẽ quyết định hành động dẫn đến thành công trong tương lai.

Điểm số học tập trong quá khứ không phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định tương lai của bạn. Mỗi cá nhân đều có khả năng tiềm tàng. Với phương pháp đào tạo tiên tiến, Swinburne sẽ giúp phát huy tài năng đó.

Vì vậy, việc thi tuyển vào Swinburne rất cạnh tranh. Mục đích để tìm kiếm các thí sinh có thái độ muốn thay đổi để học tập tốt hơn. Chúng tôi gọi là các “Change Makers”.

Quy chế tuyển sinh của trường trong năm 2020

Vậy việc thi tuyển vào Swinburne được thực hiện ra sao?

Swinburne áp dụng phương pháp thi tuyển và đảm bảo tiêu chuẩn đầu vào tại Việt Nam. Cách này cũng không khác biệt so với đầu vào tại Australia. Việc thi tuyển được thực hiện qua hai vòng:

Vòng 1: Xét duyệt hồ sơ

Thí sinh gửi hồ sơ bao gồm kết quả học tập gần nhất gồm lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12. Chứng chỉ tiếng Anh và các chứng chỉ hoạt động xã hội và thành tích học tập khác. Các bạn đạt tiêu chuẩn hồ sơ vòng 1 sẽ được mời tham dự thi tuyển vòng 2. Phụ huynh và thí sinh sẽ được mời tham gia các hội thảo và trải nghiệm môi trường học tập. Từ đó hiểu rõ các giá trị của chương trình học tại Swinburne. 

Vòng 2: Thi đánh giá năng lực và phỏng vấn

Thí sinh được thi các kỹ năng sáng tạo, tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề. Sau khi hoàn thành kiểm tra, thí sinh sẽ được mời tham gia phỏng vấn với Lãnh đạo nhà trường. Đối với các ứng viên xa trên 100km nhà trường sẽ có hình thức phỏng vấn online phù hợp.

Sau hai vòng thi, khoảng 2 tuần, hội đồng sẽ xem xét kết quả. Dựa vào đó, thông báo trúng tuyển và học bổng (nếu có) được trao cho thí sinh.

Phương án tuyển sinh Swinburne Việt Nam năm 2020 và những ảnh hưởng do dịch Covid-19

Với những khó khăn từ dịch Covid 19, việc thi tuyển Swinburne tạo thuận lợi gì cho thí sinh?

Dịch Covid 19 diễn ra đã ảnh hưởng lớn tới việc học và thi THPT của học sinh lớp 12.

Việc thi tuyển vào Swinburne được tiến hành theo từng đợt. Trong các tháng 5/6/7 dựa trên kết quả học tập gần nhất và các bài thi đánh giá năng lực. Do vậy, tạo điều kiện cho thí sinh có thể đăng ký thi tuyển vào Swinburne sớm. Thậm chí, trước khi có kết quả học kỳ 2 lớp 12 hoặc tốt nghiệp THPT. Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào đầu tháng 8/2020. Thí sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ nhập học theo qui định. 

Việc thi tuyển như trên sẽ tạo điều kiện cho thí sinh yên tâm xác nhận sớm kế hoạch học tập tại Swinburne và có thời gian chuẩn bị tốt hơn các kiến thức, kỹ năng cần thiết của mình cho việc học đại học, giảm bớt áp lực thi cử học kỳ 2 lớp 12 và THPT. Thí sinh chỉ cần nỗ lực vừa phải để thi với điểm trung bình lớp 12 lớn hơn 7.0 và đạt tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện nhập học đại học tại Swinburne.

Các chương trình học bổng trong năm 2020

Swinburne cũng công bố 35 tỷ cho chương trình học bổng “Thắp sáng tương lai”, vậy chương trình học bổng này như thế nào?

Phương án tuyển sinh Swinburne Việt Nam 2020 2
 

Cái tên “Thắp sáng tương lai” đã nói lên giá trị mang tới Swinburne đối với học sinh, sinh viên. Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, giúp các bạn trẻ tiếp cận kiến thức, kỹ năng toàn cầu và trở thành công dân toàn cầu và do vậy sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Học bổng “Thắp sáng tương lai” trị giá 35 tỷ được đưa ra nhằm giúp các bạn trẻ trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Quá trình bạn thi tuyển cũng đồng thời là quá trình đánh giá học bổng. Kết quả thi tốt sẽ có thể nhận được học bổng cao. Các mức học bổng sẽ từ 20%-40% toàn bộ học phí của chương trình, cá biệt một số thí sinh có tầm nhìn và năng lực vượt trội sẽ có thể đạt được học bổng 50%-60%.

Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh

Năm nay, trường sẽ tuyển sinh những ngành đào tạo nào? Với chỉ tiêu là bao nhiêu, thưa ông?

Năm học 2020 này, chúng tôi sẽ tuyển sinh cho 3 ngành Công nghệ thông tin, Kinh doanh và truyền thông đa phương tiện với chỉ tiêu 150 sinh viên mỗi ngành. Các ngành học là 100% chương trình tương ứng tại Swinburne Australia. Việc học được kết hợp giữa các giáo sư và các chuyên gia thực tiễn trong ngành giúp học sinh có kiến thức toàn cầu và kỹ năng thực hành tốt. Sinh viên được tiếp thu và ứng dụng các tiến bộ mới nhất của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để có cơ hội việc làm rộng mở.

Hiện tại, chúng tôi đã bắt đầu nhận hồ sơ và tiến hành các đợt thi vào ngày 15 hàng tháng từ tháng 5 tới tháng 7, thông tin được cập nhật trên website tuyển sinh Swinburne. Dự kiến lịch khai giảng sẽ bắt đầu vào 20-25/8/2020 khi các em đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPTCác thông tin về những hoạt động này sẽ được cập nhật tại fanpage Swinburne today của trường.

Cảm ơn Tiến sĩ đã dành thời gian trả lời phỏng vấn với chúng tôi, chúc tiến sĩ có nhiều thành công và sức khỏe, chúc Swinburne sẽ thực hiện được sứ mệnh của mình tại Việt Nam trong năm nay!

Trung ST

news

Chuẩn bị tốt hơn để sinh viên trở thành Công dân toàn cầu 

TS. Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên Swinburne Việt Nam đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề này trước thềm hội thảo quốc tế “Khám…

news

Lần đầu tiên diễn ra hội thảo quốc tế về Giáo dục Công dân toàn cầu

VnExpress - Từ ngày 29 – 30/7/2022, hội thảo “Khám phá ranh giới của Giáo dục Công dân toàn cầu” (Exploring Boundaries of Global Citizenship – EBGC) sẽ diễn ra…

news

Học sinh Trường Liên cấp Nguyễn Siêu trở thành Quán quân cuộc thi hát Tiếng Anh lớn nhất cả nước

Tiền phong - Với ca khúc “Alarm", Ngô Ánh Dương đã chinh phục khán giả và hội đồng giám khảo, trở thành Quán quân Sing Out Loud mùa đầu tiên.…

news

Khoa học máy tính mang đến cho người học cơ hội việc làm toàn cầu

Theo các chuyên gia, ngành Khoa học máy tính (Computer Science) là động cơ chủ lực, tạo ra các bứt phá về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong…

news

Nhiều nghiên cứu và giải pháp marketing sáng tạo được trình bày tại Chung kết Swin-Mark-Res

Dân trí - Vòng chung kết Cuộc thi nghiên cứu marketing Swin-Mark-Res khép lại với sự góp mặt của 5 đội thi xuất sắc nhất. Nhiều nghiên cứu và giải…

news

Lần đầu tiên sinh viên Đà Nẵng có cơ hội học chương trình đại học từ trường có thứ hạng 321 thế giới

Xu hướng toàn cầu hoá và phát triển công nghệ đã đem đến cho các sinh viên tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cơ hội theo học từ…