Swinburne > News > Trải nghiệm quốc tế > Swinburne xếp hạng leo thêm 11 bậc trong danh sách các trường Đại học trên toàn thế giới (QS Ranking)

Tin tức


Swinburne xếp hạng leo thêm 11 bậc trong danh sách các trường Đại học trên toàn thế giới (QS Ranking)

Mới đây, trong cuộc điều tra đánh giá các trường đại học uy tín trên thế giới năm 2021 của QS Ranking, Swinburne đã có cú bứt phá khi leo thêm 11 bậc trong bảng xếp hạng lên vị trí thứ 372. Đây là một tin vui cho các bạn sinh viên toàn thể hệ thống Swinburne trên thế giới.

Swinburne xếp hạng thành tích tốt trong các trường đại học công lập Úc 

Mới đây, trong cuộc điều tra đánh giá các trường đại học uy tín trên thế giới năm 2021 của QS Ranking, Swinburne xếp hạng đã có cú bứt phá khi leo thêm 11 bậc lên vị trí thứ 372. Đây là một tin vui cho các bạn sinh viên toàn thể hệ thống Swinburne trên thế giới.

Swinburne xếp hạng 1

Theo kết quả này, Swinburne cũng đã tăng xếp hạng của mình lên thứ hạng 45 trong bảng xếp hạng các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới. Đây là bảng xếp hạng được đánh giá dựa trên các tiêu chí uy tín thương hiệu, khối lượng nghiên cứu, tỉ lệ nhân viên – sinh viên và thu nhận của các sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ sau khi ra trường.

Những thứ hạng này giúp cho Swinburne có được nhiều lợi thế trong việc thiết lập liên kết với các tổ chức khác. Từ đó, các mối quan hệ đem lại cơ hội việc làm, trao đổi học tập, nghiên cứu cho sinh viên được phát triển, mang tới tác động toàn thế giới về khoa học, công nghệ và đổi mới.

Đối với chuyên môn, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS (QS Ranking) năm 2020 đã đánh giá Swinburne thuộc các trường đại học tốt nhất thế giới trong 12 môn học được đưa ra đánh giá. Đây là bằng chứng thể hiện thế mạnh của trường về kỹ thuật và công nghệ, nghệ thuật và nhân văn và khoa học tự nhiên. Cũng trong năm nay, tám học giả tại Swinburne được công nhận trong 200 học giả khoa học máy tính hàng đầu ở Úc.

Sinh viên Swinburne tại cơ sở Việt Nam được nhận bằng như tại Australia

Cùng nằm trong hệ thống Swinburne trên toàn thế giới, sinh viên tại Swinburne Việt Nam được hưởng toàn bộ các cơ hội như sinh viên theo học tại Australia. Sau khi kết thúc chương trình học tại Việt Nam, sinh viên sẽ nhận được tấm bằng được cấp bởi Swinburne Australia giống như các sinh viên học tại Australia và được công nhận trên toàn thế giới.

Swinburne xếp hạng 2

Sinh viên học tại Swinburne Việt Nam được nhận bằng như khi học tại Swinburne Australia

Bà Monica Kennedy – Phó hiệu trưởng Đại học Swinburne (Australia) cho biết: “Sinh viên Swinburne (Việt Nam) nhập học cùng một hệ thống với sinh viên Swinburne Australia. Vì thế mọi hỗ trợ về trang thiết bị sẽ có cùng quyền lợi với sinh viên Swinburne Australia. Sinh viên tại Swinburne (Việt Nam) cũng sẽ hoàn thành khóa học và được cấp bằng giống như bằng được cấp tại Swinburne Australia”.

Theo đó, việc Swinburne leo thêm 11 bậc trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên toàn thế giới đồng nghĩa với việc sinh viên tại Swinburne Việt Nam sẽ được hưởng nhiều lợi ích hơn bởi tấm bằng danh giá và cơ hội đưa đến từ các mối quan hệ hợp tác của trường.

Nói về việc tăng thứ hạng của trường, ông Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam tỏ ra rất vui mừng: “Chúng tôi rất vinh dự khi đem lại cho thế hệ trẻ Việt Nam càng ngày càng nhiều giá trị thông qua cơ sở trường tại đây. Việc tăng thứ hạng này là động lực để Swinburne nói chung, Swinburne Việt Nam nói riêng có thêm thật nhiều mối quan hệ hợp tác phát triển cho sinh viên có cơ hội được thực tập, làm việc và nghiên cứu. Từ đó nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa, cho ra những thế hệ sinh viên ưu tú trong hệ thống Swinburne tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

Hiện tại, Swinburne Việt Nam vẫn đang triển khai công tác tuyển sinh cho năm học 2020 tới đây với chỉ tiêu hạn chế để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Để tham khảo các chính sách tuyển sinh, chương trình học bổng, vui lòng tham khảo tại link tuyển sinh của trường

Theo Swinburne Việt Nam

Phuong Dang


Tiến sĩ Swinburne tìm hiểu nguyên nhân mất cân bằng giới trong ngành Công nghệ Máy tính

Mất cân bằng giới trong khối ngành kỹ thuật - Thực trạng kéo dài nhiều năm  Mặc dù đã có…

Highlights of Swinburne Innovation Space’s Grand Opening

On July 15, 2021, Swinburne Vietnam introduced Innovation Space, a lab and incubation center with the goal to provide better…

Swinburne tăng 50 bậc trong bảng xếp hạng thế giới, lọt top 20 trường đại học tốt nhất Úc 

Trường Đại học Swinburne đã tăng 51 bậc trong Hệ thống Đánh giá Đại học Thế giới QS World University…

Swinburne tăng thứ hạng trên hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới 

Năm nay, Swinburne đã tăng thứ hạng tại 14 bộ môn trên Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities…

Những điều cần biết để du học trong nước hiệu quả

Nhận bằng quốc tế, chi phí hợp lý, chuyển tiếp dễ dàng,… là những lý do các chương trình đào…

Du học thời Covid – Thách thức và cơ hội đối với sinh viên Việt Nam

Đại dịch Covid-19 bùng nổ trên toàn thế giới khiến ước mơ du học của không ít học sinh phải…