Swinburne > News > Báo chí nói về Swinburne > Tại sao chương trình học bổng của Swinburne Việt Nam có tên “Thắp sáng tương lai”?

Tại sao chương trình học bổng của Swinburne Việt Nam có tên “Thắp sáng tương lai”?

“Thắp sáng tương lai” – kiến tạo nhiều hơn những công dân toàn cầu

Thưa Tiến sĩ Kelly, học bổng “Thắp sáng tương lai” có ý nghĩa như thế nào, thưa bà?

Học bổng “Thắp sáng tương lai” nhằm hướng tới các đối tượng là các bạn học sinh thuộc thế hệ Z hiện nay là thế hệ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trở thành công dân toàn cầu và nắm bắt được những cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Nếu có một lộ trình học tập đúng, tôi tin là thế hệ đó sẽ có một tương lai tương sáng và đó cũng là tương lai của Việt Nam.

Tại sao học bổng của Swinburne lại có tên là “Thắp sáng tương lai”? - Ảnh 1.

Tiến sĩ Kelly Cassidy – Giám đốc Đào tạo Swinburne Việt Nam trả lời về học bổng của trường

Vì vậy, chúng tôi tìm kiếm các ứng viên có thái độ mong muốn được trở thành những người tiên phong thay đổi (Change Makers), để theo đuổi một phương pháp học tập mới từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Với sự thay đổi này, các em sẽ được định hướng để trở thành Công dân toàn cầu với: kiến thức, kỹ năng và công việc toàn cầu.

Bà có thể chia sẻ tiêu chuẩn để ứng tuyển với học bổng này là gì? Liệu có phải là những người “tinh hoa”, có thành tích và năng lực học tập xuất sắc?

Bước vào Swinburne, bạn sẽ thấy dòng chữ “I have no special talent – I am only passionately curious” – Một câu nói nổi tiếng của thiên tài Albert Einstein. Điều đó có nghĩa là tôi không có một khả năng gì đặc biệt, tôi chỉ có một đam mê muốn học tập.

Tại sao học bổng của Swinburne lại có tên là “Thắp sáng tương lai”? - Ảnh 2.

Chúng tôi mang lại cơ hội học tập “tinh hoa” cho đông đảo người học chứ không phải cho một tầng lớp học sinh “tinh hoa” nào.

Đây cũng là triết lý về giáo dục của Swinburne, chúng tôi tôi tin tưởng mỗi con người đều có năng lực để phát triển bản thân và đem lại giá trị cho xã hội. Chúng tôi mang lại cơ hội học tập “tinh hoa” cho đông đảo người học với chi phí hợp lý chứ không phải cho một tầng lớp học sinh “tinh hoa” nào.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng thái độ của bạn hôm nay sẽ quyết định đến thành công trong tương lai. Chính vì vậy, điểm số học tập, các thành tích trước kia không phải là yếu tố quá quan trọng để quyết định bạn là ai trong tương lai. Vì vậy, nhiều bạn có thành tích học tập chưa cao, IELTS chưa cao vẫn có thể có học bổng rất cao vì chúng tôi tin tưởng vào giá trị tương lai bạn ấy tạo ra cho xã hội.

Quá trình đánh giá ứng viên phù hợp với tiêu chí của học bổng là rất cạnh tranh, bởi chúng tôi tìm kiếm những sinh viên năng động, chăm chỉ, mong muốn thay đổi học tập tốt hơn và được truyền cảm hứng để trở thành Change Maker – Người tiên phong trong tương lai.

Bà có thể cho biết quá trình đánh giá lựa chọn cho học bổng như thế nào không?

Vòng 2 liên quan tới các bài để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, và giải quyết vấn đề, năng lực thích ức và vượt khó. Sau đó là phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá năng lực, sự phù hợp giữa mục tiêu của thí sinh và các giá trị của trường.

Tại sao học bổng của Swinburne lại có tên là “Thắp sáng tương lai”? - Ảnh 3.

Các chương trình học bổng của Swinburne năm 2020

Thí sinh đạt yêu cầu sẽ có thư thông báo chấp nhận và offer về học bổng và hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết. Swinburne có nhiều mức học bổng từ mức 20% tới 40%, cá biệt có một số bạn có thành tích đặc biệt có thể có học bổng tới 50% hoặc 60% toàn bộ học phí trong thời gian học tập. Chi tiết chúng tôi công bố trên website www.swin.edu.vn.

Thưa Bà, về cách thức và thời hạn tuyển sinh của Swinburne năm 2020 như thế nào?

Swinburne xét tuyển trên cơ sở điểm học tập phổ thông gần nhất, tiếng Anh, năng tư duy, giao tiếp, thái độ và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân. Như vậy, thí sinh có thể nhập được thư chấp nhận đăng ký học tập tại Swinbrne từ sớm. Thí sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ sau khi có bằng tốt nghiệp THPT.

Việc xác nhận đăng ký học tập sớm này có lợi ích vì thí sinh sẽ không phải quá chịu áp lực thi cử để có điểm số thật cao cho tốt nghiệp THPT và có thể dành nhiều thời gian cho chuẩn bị cho tương lai ví dụ chọn ngành nghề, nâng cao tiếng Anh, đi du lịch để trải nghiệm, kết nối bạn bè trong nước, quốc tế và cả nâng cao về sức khỏe.

Các đợt xét tuyển, phỏng vấn của Swinburne vào sẽ vào các khoảng thời gian 15/4, 15/5 và 15/6. Dự kiến việc khai giảng sẽ thực hiện vào khoảng 20-25/8 hoặc có thể 20-25/9 tuỳ thời gian sớm nhất học sinh có điểm tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch do Virus Corona.

Khi sinh viên học exchange hoặc chuyển tiếp sang nước ngoài thì mức học bổng sẽ như thế nào?

Trong quá trình học tập của mình, sinh viên có lựa chọn học kỳ Trao đổi (Exchange) hoặc Chuyển tiếp (transfer) ra nước ngoài tại Swinburne Australia hoặc Malaysia. Trao đổi tức là học từ 1 tới 2 học kỳ tại nước ngoài và tốt nghiệp tại Việt Nam, chuyển tiếp tức là sinh viên sẽ chuyển sang học và tốt nghiệp tại Swinburne Australia.

Do chương trình học tập là tương đương và sinh viên vẫn có student ID trong cùng hệ thống với Australia nên việc này được thực hiện rất dễ dàng. Khi sinh viên trao đổi hoặc chuyển tiếp thì thường sinh viên sẽ phải đóng thêm một khoản phí theo mặt bằng học phí tại Australia. Tuy nhiên sinh viên sẽ được hưởng một ưu đãi học phí lên tới 25% tuỳ theo kết quả học tập tại Việt Nam.

Xin cám ơn bà.

Quang Vũ

Theo: Tri thức trẻ

Nguyen Le

news

Chuẩn bị tốt hơn để sinh viên trở thành Công dân toàn cầu 

TS. Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên Swinburne Việt Nam đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề này trước thềm hội thảo quốc tế “Khám…

news

Lần đầu tiên diễn ra hội thảo quốc tế về Giáo dục Công dân toàn cầu

VnExpress - Từ ngày 29 – 30/7/2022, hội thảo “Khám phá ranh giới của Giáo dục Công dân toàn cầu” (Exploring Boundaries of Global Citizenship – EBGC) sẽ diễn ra…

news

Học sinh Trường Liên cấp Nguyễn Siêu trở thành Quán quân cuộc thi hát Tiếng Anh lớn nhất cả nước

Tiền phong - Với ca khúc “Alarm", Ngô Ánh Dương đã chinh phục khán giả và hội đồng giám khảo, trở thành Quán quân Sing Out Loud mùa đầu tiên.…

news

Khoa học máy tính mang đến cho người học cơ hội việc làm toàn cầu

Theo các chuyên gia, ngành Khoa học máy tính (Computer Science) là động cơ chủ lực, tạo ra các bứt phá về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong…

news

Nhiều nghiên cứu và giải pháp marketing sáng tạo được trình bày tại Chung kết Swin-Mark-Res

Dân trí - Vòng chung kết Cuộc thi nghiên cứu marketing Swin-Mark-Res khép lại với sự góp mặt của 5 đội thi xuất sắc nhất. Nhiều nghiên cứu và giải…

news

Lần đầu tiên sinh viên Đà Nẵng có cơ hội học chương trình đại học từ trường có thứ hạng 321 thế giới

Xu hướng toàn cầu hoá và phát triển công nghệ đã đem đến cho các sinh viên tại Đà Nẵng và các tỉnh lân cận cơ hội theo học từ…