Tại sao chương trình học bổng của Swinburne Việt Nam có tên “Thắp sáng tương lai”?

“Thắp sáng tương lai” – kiến tạo nhiều hơn những công dân toàn cầu

Thưa Tiến sĩ Kelly, học bổng “Thắp sáng tương lai” có ý nghĩa như thế nào, thưa bà?

Học bổng “Thắp sáng tương lai” nhằm hướng tới các đối tượng là các bạn học sinh thuộc thế hệ Z hiện nay là thế hệ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển trở thành công dân toàn cầu và nắm bắt được những cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại. Nếu có một lộ trình học tập đúng, tôi tin là thế hệ đó sẽ có một tương lai tương sáng và đó cũng là tương lai của Việt Nam.

Tại sao học bổng của Swinburne lại có tên là “Thắp sáng tương lai”? - Ảnh 1.

Tiến sĩ Kelly Cassidy – Giám đốc Đào tạo Swinburne Việt Nam trả lời về học bổng của trường

Vì vậy, chúng tôi tìm kiếm các ứng viên có thái độ mong muốn được trở thành những người tiên phong thay đổi (Change Makers), để theo đuổi một phương pháp học tập mới từ các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Với sự thay đổi này, các em sẽ được định hướng để trở thành Công dân toàn cầu với: kiến thức, kỹ năng và công việc toàn cầu.

Bà có thể chia sẻ tiêu chuẩn để ứng tuyển với học bổng này là gì? Liệu có phải là những người “tinh hoa”, có thành tích và năng lực học tập xuất sắc?

Bước vào Swinburne, bạn sẽ thấy dòng chữ “I have no special talent – I am only passionately curious” – Một câu nói nổi tiếng của thiên tài Albert Einstein. Điều đó có nghĩa là tôi không có một khả năng gì đặc biệt, tôi chỉ có một đam mê muốn học tập.

Tại sao học bổng của Swinburne lại có tên là “Thắp sáng tương lai”? - Ảnh 2.

Chúng tôi mang lại cơ hội học tập “tinh hoa” cho đông đảo người học chứ không phải cho một tầng lớp học sinh “tinh hoa” nào.

Đây cũng là triết lý về giáo dục của Swinburne, chúng tôi tôi tin tưởng mỗi con người đều có năng lực để phát triển bản thân và đem lại giá trị cho xã hội. Chúng tôi mang lại cơ hội học tập “tinh hoa” cho đông đảo người học với chi phí hợp lý chứ không phải cho một tầng lớp học sinh “tinh hoa” nào.

Chúng tôi cũng tin tưởng rằng thái độ của bạn hôm nay sẽ quyết định đến thành công trong tương lai. Chính vì vậy, điểm số học tập, các thành tích trước kia không phải là yếu tố quá quan trọng để quyết định bạn là ai trong tương lai. Vì vậy, nhiều bạn có thành tích học tập chưa cao, IELTS chưa cao vẫn có thể có học bổng rất cao vì chúng tôi tin tưởng vào giá trị tương lai bạn ấy tạo ra cho xã hội.

Quá trình đánh giá ứng viên phù hợp với tiêu chí của học bổng là rất cạnh tranh, bởi chúng tôi tìm kiếm những sinh viên năng động, chăm chỉ, mong muốn thay đổi học tập tốt hơn và được truyền cảm hứng để trở thành Change Maker – Người tiên phong trong tương lai.

Bà có thể cho biết quá trình đánh giá lựa chọn cho học bổng như thế nào không?

Vòng 2 liên quan tới các bài để học sinh thể hiện năng lực cá nhân về tư duy logic, phản biện, và giải quyết vấn đề, năng lực thích ức và vượt khó. Sau đó là phỏng vấn trực tiếp với lãnh đạo nhà trường nhằm tiếp tục đánh giá năng lực, sự phù hợp giữa mục tiêu của thí sinh và các giá trị của trường.

Tại sao học bổng của Swinburne lại có tên là “Thắp sáng tương lai”? - Ảnh 3.

Các chương trình học bổng của Swinburne năm 2020

Thí sinh đạt yêu cầu sẽ có thư thông báo chấp nhận và offer về học bổng và hướng dẫn các thủ tục nhập học cần thiết. Swinburne có nhiều mức học bổng từ mức 20% tới 40%, cá biệt có một số bạn có thành tích đặc biệt có thể có học bổng tới 50% hoặc 60% toàn bộ học phí trong thời gian học tập. Chi tiết chúng tôi công bố trên website www.swin.edu.vn.

Thưa Bà, về cách thức và thời hạn tuyển sinh của Swinburne năm 2020 như thế nào?

Swinburne xét tuyển trên cơ sở điểm học tập phổ thông gần nhất, tiếng Anh, năng tư duy, giao tiếp, thái độ và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân. Như vậy, thí sinh có thể nhập được thư chấp nhận đăng ký học tập tại Swinbrne từ sớm. Thí sinh sẽ hoàn thiện hồ sơ sau khi có bằng tốt nghiệp THPT.

Việc xác nhận đăng ký học tập sớm này có lợi ích vì thí sinh sẽ không phải quá chịu áp lực thi cử để có điểm số thật cao cho tốt nghiệp THPT và có thể dành nhiều thời gian cho chuẩn bị cho tương lai ví dụ chọn ngành nghề, nâng cao tiếng Anh, đi du lịch để trải nghiệm, kết nối bạn bè trong nước, quốc tế và cả nâng cao về sức khỏe.

Các đợt xét tuyển, phỏng vấn của Swinburne vào sẽ vào các khoảng thời gian 15/4, 15/5 và 15/6. Dự kiến việc khai giảng sẽ thực hiện vào khoảng 20-25/8 hoặc có thể 20-25/9 tuỳ thời gian sớm nhất học sinh có điểm tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch do Virus Corona.

Khi sinh viên học exchange hoặc chuyển tiếp sang nước ngoài thì mức học bổng sẽ như thế nào?

Trong quá trình học tập của mình, sinh viên có lựa chọn học kỳ Trao đổi (Exchange) hoặc Chuyển tiếp (transfer) ra nước ngoài tại Swinburne Australia hoặc Malaysia. Trao đổi tức là học từ 1 tới 2 học kỳ tại nước ngoài và tốt nghiệp tại Việt Nam, chuyển tiếp tức là sinh viên sẽ chuyển sang học và tốt nghiệp tại Swinburne Australia.

Do chương trình học tập là tương đương và sinh viên vẫn có student ID trong cùng hệ thống với Australia nên việc này được thực hiện rất dễ dàng. Khi sinh viên trao đổi hoặc chuyển tiếp thì thường sinh viên sẽ phải đóng thêm một khoản phí theo mặt bằng học phí tại Australia. Tuy nhiên sinh viên sẽ được hưởng một ưu đãi học phí lên tới 25% tuỳ theo kết quả học tập tại Việt Nam.

Xin cám ơn bà.

Quang Vũ

Theo: Tri thức trẻ

Rate this news

Trung ST

news

Chung kết Swin Hackathon 2023 gây ấn tượng với nhiều giải pháp công nghệ đột phá

Vòng Chung kết cuộc thi Swin Hackathon mùa thứ ba đã khép lại với nhiều ý tưởng và giải pháp công nghệ độc đáo. Năm nay tổng giá trị giải…

news

Hội thảo Swinburne Việt Nam về Truyền thông đa phương tiện: Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong truyền thông số

Tháng 11/2023 tới đây, Hội thảo Truyền thông đa phương tiện (ICMC) lần thứ nhất sẽ chính thức được Swinburne Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Với chủ đề…

news

Điểm danh ba gương mặt “hot” đang theo học ngành Media của Swinburne Việt Nam

Việc học tập để nâng cao tri thức, phát triển bản thân và hỗ trợ cho các dự án nghệ thuật trong tương lai là lựa chọn của nhiều nghệ…

news

Swinburne xếp thứ 43 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education

Đại học Công nghệ Swinburne đã tăng bảy bậc lên vị trí thứ 43 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education (THE) năm 2023.…

news

Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne Australia: “Trường đại học là nơi kết nối con người và công nghệ để làm thế giới tốt đẹp hơn”

Theo Dân trí - Chiều 16/5/2023, Giáo sư Pascale Quester - Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne Australia đã có chuyến thăm và làm việc tại Swinburne Việt Nam…

news

Swinburne Việt Nam tổ chức cuộc thi nhảy đối kháng thu hút sự chú ý của học sinh THPT tại miền Bắc

High School Best Dance Crew 2023 (HBDC) - cuộc thi nhảy đối kháng được tổ chức bởi Swinburne Việt Nam và NO.6 Dance Studio - đã chính thức khép lại vào…