[Giải đáp] Ngành truyền thông Marketing học trường nào?

Ngành truyền thông marketing học trường nào? Đây là một trong những câu hỏi được hỏi rất nhiều đối với những bạn quan tâm tới ngành Marketing nói chung và những bạn quan tâm tới chuyên ngành truyền thông marketing (IMC) nói riêng. Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu nhé!

nganh truyen thong marketing hoc truong nao

Các trường đào tạo ngành truyền thông Marketing tại miền Bắc

Ngành truyền thông Marketing được đào tạo tài nhiều trường. Dưới đây là một số trường đáng chú ý để theo học ngành này tại khu vực miền Bắc:

nganh truyen thong marketing hoc truong nao 1

Swinburne Việt Nam

Là một trường liên kết quốc tế, Swinburne nắm chắc phần mạnh về ngành Kinh doanh quốc tế. Cụ thể, thông qua chương trình học, các bạn sinh viên sẽ được học về kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, quản trị thị trường toàn cầu.nganh truyen thong marketing hoc truong nao 2

Ngoài kiến thức lý thuyết ra sinh viên trong kì học cuối cùng sẽ được tham gia chương trình Học tập thực tế tại doanh nghiệp ( On the Job Training – OJT). Đây là chương trình giúp sinh viên vừa có trải nghiệm thực tế, vừa có cơ hội xin việc làm sớm và có cơ hội được giới thiệu đến các doanh nghiệp.

Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học định hướng nghiên cứu đầu ngành trong khối các trường đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Khi theo học nhành truyền thông marketing tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm ở mức cao. Bởi với chương trình học ngành IMC, đại học Kinh tế quốc dân đã hướng cho sinh viên đi theo những gì đang phát triển, những kênh quảng bá đang nở rộ.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là nơi đào tạo mạnh mẽ về ngành Kinh tế. Là nơi được các bạn trẻ săn đón theo học, đại học Ngoại thương cũng đang ngày một cải thiện chất lượng giảng dạy. Với ngành truyền thông Marketing, trường định hướng rõ cho sinh viên theo chương trình kết nối doanh nghiệp. Sinh viên sẽ được học tập theo hình thức tham quan thực tế, phân tích tình huống tại các buổi tọa đàm chia sẻ kiến thức.

Đại học Thương mại

Là một trong những trường đi đầu về thương mại, kinh tế đại học Thương Mại cũng rất mạnh mẽ về ngành truyền thông Marketing. Với chuyên ngành này, đại học Thương mại sẽ cho sinh viên của mình được học kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, cung cấp kiến thức từ chuyên sâu tới thực tiễn giúp cho sinh viên có một cái nhìn rõ ràng hơn, sâu sắc hơn về ngành. Từ đó, khi đi làm, sinh viên cũng sẽ hòa nhập tốt hơn.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi đào tạo ra những con người mạnh mẽ về truyền thông. Với kiến thức của ngành IMC mà trường truyền đạt tới sinh viên sẽ chú trọng vào bản chất của ngành và hướng cho sinh viên đi theo con đường song song, vừa học vừa trải nghiệm. Sinh viên sẽ được tập trung kiến thức cho: xây dựng kế hoạch IMC, xử lý khủng hoảng, thay đổi nhận thức hành vi khách hàng, …

Các trường đào tạo ngành truyền thông Marketing tại miền Nam

Ngành truyền thông Marketing được đào tạo tài nhiều trường. Dưới đây là một số trường đáng chú ý để theo học ngành này tại khu vực miền Nam:

nganh truyen thong marketing hoc truong nao 3

Swinburne Việt Nam

Cũng tương tự như miền Bắc thì Swinburne Việt Nma cũng có cơ sở miền Nam, đào tạo các ngành trong đó có ngành truyền thông marekting. Và điều kiện học tập cũng như chương trình học tương tự như ở cơ sở miền Bắc hay bất kỳ một cơ sở nào khác của Swinburne trên thế giới.

handbookclick 19

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường thuộc trường đại học trọng điểm quốc gia. Với là một cương vị trường của quốc gia về Kinh tế, đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh hướng mạnh về ngành Kinh tế trong đó có chuyên ngành truyền thông marketing. Là một ngành quan trọng trong nền kinh tế hiện nay, IMC luôn được quan tâm và chú trọng tới. Và đó cũng là điều khiến cho đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cũng đẩy mạnh làm mới, cập nhật vào chương trình học của ngành IMC. Vậy nên để lựa chọn nơi để học ngành truyền thông marketing, các bạn khu vực phía Nam có thể chọn đây là nơi để học tập.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Là một trường đại học quốc tế, đai học quốc tế Hồng Bàng luôn chú trọng vào những ngành phát triển nhất hiện nay. Với ngành truyền thông marketing, đại học quốc tế Hồng Bàng chú trọng cho sinh viên về những phương pháp truyền thông mới mẻ, những công cụ mới để làm truyền thông đi theo thực trạng thị trường hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên đại học quốc tế Hồng Bàng sẽ được đi thực tập từ năm đầu tiên để có thể tiếp xúc thị trường việc làm một cách sớm nhất và lưu giữ được kiến thức một cách tốt nhất.

Đại học Tài chính – Marketing

Ngay từ cái tên của trường, ta có thể thấy được thế mạnh của trường đại học tài chính-Marketing là hai mảng tài chính và marketing. Với ngành marketing, chuyên ngành truyền thông marketing là một ngành được chú trọng phát triển mạnh mẽ. Bởi với ngành truyền thông marketing tại trường, sinh viên sẽ được học tập với lượng kiến thức rộng mở, được cập nhật giáo trình thường xuyên. Không chỉ vậy, sinh viên của trường còn được tham gia các hoạt động, chương trình thực tế giúp cho sinh viên có thể áp dụng kiến thức của mình học được vào các trường hợp cụ thể.

Đại học Kinh tế – Tài chính

UEF là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành Truyền thông Marketing. Bởi vậy, để xứng đáng với danh hiệu trường đứng top đầu, trường đại học Kinh tế-Tài chính yêu cầu sinh viên có vốn tiếng Anh tốt. Đối với những sinh viên có tiếng Anh chưa tốt sẽ được nhà trường đào tạo lại để có thể tham gia vào học những kiến thức chuyên ngành. Ngoài ra để đảm bảo việc làm cho sinh viên, không để sinh viên không có việc làm sau ra trường, đại học Kinh tế-Tài chính đã liên kết với nhiều cơ quan, doanh nghiệp để giúp cho sinh viên của trường dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Tổng kết

Bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi “Ngành truyền thông marketing học trường nào?” của mình chưa? Nếu chưa và muốn Swinburne gợi ý thêm thì đừng ngần ngại liên hệ về với Swinburne để được tư vấn thêm nhé!

Đăng kí xét tuyển

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!