Tìm Hiểu Về Trường Quốc Tế Nhật Bản – Mô Hình Giáo Dục Nhật

Hiện nay các trường quốc tế đang dần được đánh giá rất cao về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. Hãy cùng Swinburne Việt Nam đi tham quan trường Quốc tế Nhật Bản nhé.

Giới thiệu chung

Trường Quốc tế Nhật Bản được khánh thành vào năm 2016 đây là một trong những ngôi trường quốc tế tại Hà Nội được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn nhất trong những năm gần đây. Trường có mô hình giảng dạy kết hợp với nền giáo dục Nhật Bản, trường đào tạo liên cấp từ Mầm non đến Trung học phổ thông theo mô hình giáo dục Nhật Bản và kết hợp giữa chương trình giáo dục Nhật Bản và chương trình Quốc tế Cambridge.

Trường được các kiến trúc sư Nhật bản thiết kế nên luôn thân thiện với môi trường và khuôn viên rất nhiều cây xanh. Trong những năm qua trường đã trang bị cho từng lứa học sinh của mình kiến thức và tất cả những đức tính tốt đẹp để e có thể tự tin bước trên được đời và thành công trong bất kì môi trường nào.

Trường Quốc tế Nhật Bản 1

Sứ mệnh của trường Quốc tế Nhật bản là rèn luyện nề nếp, đạo đức, tác phong của các em học sinh theo phong cách Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp tại trường các em sẽ có cơ hội học ở những trường đại học uy tín tại Nhật bản và các nước trên thế giới. Các em sẽ được học theo chương trình học tiên tiến và được những giáo viên có chất lượng giảng dạy.

Những điều cần biết về trường Quốc tế Nhật Bản

Cơ sở vật chất

Trường Quốc tế Nhật Bản được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, học tập và nghiên cứu của học sinh. Hiện tại, trường học đã trang bị sẵn các phòng học chuyên biệt như: phòng học, thư viện, phòng âm nhạc, mỹ thuật, thí nghiệm…Trường còn có bể bơi, nhà thi đấu đa năng để cho các em vừa rèn luyện sức khỏe vừa nâng cao năng khiếu của bản thân.

Đối với các em mẫu giáo, trường đã trang bị bể bơi, sân chơi riêng, tất cả các phòng học đều được thiết kế theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Trường còn có vườn rau rộng lớn trên mái, điều này không chỉ cung cấp nguồn rau sạch cho đời sống hàng ngày mà còn giúp các em có những trải nghiệm thực tế cho môn học Nông nghiệp.

Đội ngũ giáo viên

Trường sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ cao có nhiều kinh nghiệm được đào tạo bài bản và có bằng cấp quốc tế. Giáo viên ngoại ngữ của trường đều là giáo viên nước ngoài sẽ giúp các em nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Mỗi giáo viên tại trường luôn làm việc có trách nhiệm, tâm huyết với nghề và luôn bên cạnh giúp đỡ các em trong quá trình học tập.

Ngoài những giáo viên nước ngoài thì đội ngũ giáo viên Việt Nam tại trường cũng được chọn lọc khắt khe về trình độ chuyên môn và tâm huyết với nghề để có thể có chất lượng giảng dạy tốt nhất. Khi làm việc tại trường Quốc tế Nhật Bản các giáo viên Việt Nam sẽ có cơ hội nâng cao trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của mình.

Đội ngũ giáo viên của trường luôn tích cực nghiên cứu, không ngừng tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để có thể đào tạo ra thế hệ học sinh chất lượng nhất. Các giáo viên trong trường luôn tạo ra môi trường thân thiện và hợp tác với nhau để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trường Quốc tế Nhật Bản 3

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Quốc tế: Ở chương trình đào tạo Quốc tế các em sẽ được giáo dục chương trình của Nhật Bản. Trừ các môn sử dụng sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo ra thì tất cả để sử dụng sách giáo khoa của Nhật. Các em sẽ được dạy bằng Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Mật độ dạy Tiếng Nhật sẽ nhiều hơn qua từng năm học.

Chương trình đào tạo song ngữ: Ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình này là Tiếng Việt và tiếng Anh. Các em sẽ được giáo dục và đào tạo theo các trương trình dạy học tiên tiếng của Nhật Bản. Còn những môn khoa học xã hội thì vẫn sử dụng theo sách giáo khoa của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

> Xem thêm: Tìm hiểu về trường Quốc tế ở Hà Nội 

Học phí

Trường Quốc tế Nhật Bản hiện nay vẫn đang học theo khung thời gian của Việt Nam. Học phí sẽ phụ thuộc vào từng khối và từng chương trình đào tạo.

Khối trường mầm non quốc tế Nhật Bản:

Chương trình Quốc tế: 121.440.000 VNĐ
Chương trình song ngữ: 80.960.000 VNĐ

Khối trường Tiểu học quốc tế Nhật Bản:

Chương trình Quốc tế: 182.160.000 VNĐ
Trung học Cơ sở: 182.160.000 VNĐ
Một số khoản chi phí khác

Phí tuyển sinh: 5.000.000 VNĐ nộp cùng với đơn xin nhập học.
Phí đăng ký nhập học: 25.000.000 VNĐ

Kết quả sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại trường Quốc tế Nhật Bản các em sẽ có nhiều kiến thức về các môn khoa học xã hội, thấm nhuần những nét văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Các em được đào tạo những kỹ năng sống, kiến thức toàn diện để trở thành một công dân của thế kỷ 21.

nhung dieu can biet ve truong quoc te nhat ban 2

Không những vậy các em còn được đào tạo để thông thạo ba ngôn ngữ là tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Anh với chương trình Quốc tế Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp các em sẽ tự tin và chủ động trong cuộc sống của mình luôn tự hào về bản thân và gia đình của mình.

Phương pháp giáo dục

Khi tham gia học tại trường Quốc tế Nhật Bản các em học sinh sẽ được giáo dục về nề nếp và tác phong tiêu chuẩn Nhật Bản. Trường luôn thực hiện những giờ học vui vẻ, dễ hiểu giúp cho học sinh kích thích niềm đam mê trong học tập để có thể khẳng định bản thân. Trường còn coi trọng việc đào tạo cho học sinh thành một người giàu tình cảm có lòng bao dung.

Trường dạy cho học sinh biết phải chăm chỉ luôn nỗ lực để phát triển bản thân, biết ơn những gì mình đang có. Phương pháp giáo dục khoa học này luôn được thực hiện theo chương trình Quốc tế Nhật Bản và sự kết hợp giữa hai chương trình giáo dục là Nhật bản và Cambridge giúp các em học sinh luôn sống trong môi trường giáo dục chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế.

handbookclick 4

Giới thiệu đôi nét về Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam xây dựng cho sinh viên theo học tại đây một môi trường học tập quốc tế nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tại Việt Nam nhưng tương đương với chất lượng tại nước ngoài. Đây được xem như là một hình thức du học tại chỗ, có cơ hội tiếp cận chất lượng giáo dục quốc tế và môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam:

nhung dieu can biet ve truong quoc te nhat ban 1

  • Môi trường học tập, nghiên cứu, giao tiếp, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.
  • Đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu nghiên cứu và giảng dạy quốc tế theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của Swinburne Australia.
  • Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ngắn hạn hoặc dài hạn tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm về môi trường quốc tế ngay trong quá trình học.
  • Trong quá trình học tập, sinh viên có thể chuyển sang học tiếp tại các cơ sở đào tạo của Swinburne tại Australia, Malaysia bất cứ thời điểm nào.
  • Cơ hội được tiếp xúc với bạn bè quốc tế.
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giảng đường chuyên dụng, thư viện với hàng triệu tư liệu bổ ích.

> Xem thêm: Chương trình đào tạo tại Swinburne

Bài viết trên Swinburne Việt Nam đã giúp các bạn hiểu thêm về trường Quốc tế Nhật Bản. So với các trường quốc tế khác thì học phí của trường Quốc tế Nhật Bản khá là hợp lý. Đây là môi trường tốt để các phụ huynh cân nhắc cho con mình học tập và rèn luyện. Nếu bạn muốn học tại ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Việt Nam này thì bạn hãy cân nhắc đăng ký học tại đây nhé. Chúc các bạn thành công.

xét tuyển

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!