Top Các Ngành Du Học Đức Có Thu Nhập Cao Nhất

Du học là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để có thu nhập cao và nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trong tương lai. Trong đó, du học Đức được đánh giá là nơi có nhiều ngành nghề, là nơi học tập lý tưởng và nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Vậy những vấn đề gì cần lưu ý trước khi đi du học Đức? Các ngành du học Đức nào ở đây có thu nhập cao? Hãy cùng Swinburne tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những lưu ý cần thiết với các ngành du học Đức

Nước Đức là quốc gia nổi tiếng với nhiều trường đại học danh tiếng nhất nhì thế giới cùng nền văn minh kinh tế hiện đại. Các ngành học nào du học Đức có thu nhập cao? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và băn khoăn nhiều nhất. Các ngành du học Đức vô cùng đa dạng, tuy nhiên để chọn được ngành nghề phù hợp đòi hỏi bạn phải đáp ứng được những tiêu chí về kinh tế, năng lực, đam mê, học bổng,…

Có rất nhiều những bạn trẻ ngày nay đã chọn những ngành du học Đức chỉ thông qua cái tên. Đây là một lối suy nghĩ hết sức sai lầm, bởi lẽ các bạn đang đánh đổi cả tương lai, sự nghiệp, công sức và tiền bạc vào một tương lai không rõ lối đi.

Du học không phải là con đường toàn màu hồng như các bạn vẫn hay mơ mộng, nó cần sự đam mê, sự quyết tâm và nỗ lực vượt qua tất cả những khó khăn phải đối mặt. Nếu bản lĩnh không đủ để đối mặt sẽ xảy ra sự đứt gãy và bỏ dở giữa chừng, ảnh hưởng đến bản thân, gia đình vô cùng nhiều.

Các ngành du học Đức 1

Ngoài ra, mỗi một trường đại học tại Đức đều có những ngành nghề và cách đào tạo cũng như chỉ tiêu riêng. Vì vậy trước khi chọn các ngành du học Đức tại một trường đại học nào đó, bạn cần xác định rõ năng lực và trình độ của bản thân có thực sự phù hợp và theo đuổi được nó tới cùng hay không? Tránh trường hợp gặp stress, quá tải và gây nên những tình trạng không đáng có xảy ra ở nơi đất khách quê người.

Cơ hội du học tại Đức luôn rộng mở bởi chính sách cũng như pháp luật và giáo dục nơi đây. Các ngành du học Đức cũng vô cùng rộng mở cho bất kì ai có nhu cầu phát triển và thăng tiến hơn trong tương lai.

Hiện nay, tại Đức có hơn 300 trường đại học thuộc tất cả các Bang với một hệ thống giáo dục tiên tiến cùng hơn 13.000 ngành học. Ngoài ra, du học tại Đức cũng được khuyến khích bằng các học bổng, nhằm tạo mọi cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê và ham học hỏi.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm và cuộc sống du học của du học sinh

Top các ngành du học Đức thu nhập cao

Các ngành du học Đức có nhiều triển vọng hay không? Thu nhập có cao và ổn định không? Đây thường là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Top các ngành du học Đức có thu nhập cao nhất dưới đây:

Du học Đức ngành Truyền thông

Thời đại công nghệ thông tin đang ngày càng bùng nổ, thì ngành truyền thông cũng được đánh giá là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đây là ngành nghề mục tiêu để phát triển những ngành nghề khác. Nếu chọn học ngành truyền thông thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ thăng tiến, phát triển bản thân cùng sự nỗ lực thực sự. 

Nhu cầu kết nối của mọi người ngày càng cao, công nghệ 4.0 đang dần phát triển lên 5.0 chứng tỏ truyền thông luôn được chú trọng vô cùng nhiều. Lĩnh vực này một khi bị mất đi, sự chậm trễ về mọi mặt cả thế giới sẽ phải đối mặt.

Không thể phủ nhận được rằng, Đức là quốc gia nổi tiếng với quan báo chí lớn, sự chuyên nghiệp và hiện đại của đất nước này sẽ giúp bạn phát triển vượt bậc trong tương lai. Được tiếp xúc trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu sẽ giúp bạn phát huy được năng lực và xúc tiến bản thân, tạo động lực cố gắng mỗi ngày. Năng lực tốt sẽ giúp bạn sở hữu mức lương khủng mà ai cũng mơ ước. Nếu bạn chưa có lựa chọn ngành học cho bản thân, hãy thử xem mình có hợp với truyền thông hay không và đưa ra quyết định cuối cùng.

Các ngành du học Đức 2

Du học Đức ngành Điều dưỡng

Các ngành du học Đức thu nhập cao, không thể bỏ qua top ngành điều dưỡng. Đây đang là chuyên ngành hot và được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn là ngành du học cho đất nước Đức phồn vinh. Không chỉ bởi được học bổng toàn phần, dễ xin visa mà ngành điều dưỡng còn có cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường. Trong khi đó, ở các nước phát triển, nhu cầu điều dưỡng, nhu cầu chăm sóc tại các trung tâm hỗ trợ, bệnh viện, viện dưỡng lão,… rất cao. Do vậy lĩnh vực này cũng là cơ hội cho những bạn muốn có thu nhập cao mà ngại khó khăn.

Khi du học tại đây, người học sẽ được đào tạo tất cả những kỹ năng chăm sóc chuyên nghiệp, khéo léo và tỉ mỉ. Hỗ trợ cải thiện khả năng giao tiếp và xử lý tình huống cũng như cách đối nhân xử thế với những bệnh nhân, người cần chăm sóc. Đây là ngành nghề đòi hỏi tính nhân văn cao cả và không ngần ngại hỗ trợ, giúp đỡ những người cao tuổi.

Du học Đức ngành Thiết kế đồ họa

Với những bạn đam mê hội họa, nghệ thuật, và đang băn khoăn chọn ngành nào trong các ngành du học Đức mà vẫn có thu nhập cao? Chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ tới ngành thiết kế đồ họa. Có thể nói, đây là ngành nghề đang vô cùng phát triển tại Đức, có nhu cầu cao và mức thu nhập ổn định.

Chuyên ngành thiết kế đồ họa sẽ gồm những lĩnh vực như thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp và mỹ thuật tạo hình. Du học sinh sẽ được học tất cả những kiến thức và kỹ năng về chuyên ngành nhằm trau dồi khả năng tư duy, sáng tạo và phát triển bản thân với nghề. Quốc gia được đánh giá là cái nôi nghệ thuật bậc nhất Châu Âu, Đức sẽ là nơi giúp bạn tiến xa hơn và bền vững hơn trong tương lai với nghề thiết kế đồ họa.

Du học Đức ngành quan hệ quốc tế

Xu thế hội nhập giữa các quốc gia ngày càng phát triển, quan hệ quốc tế đang là chiếc chìa khóa cho sự phát triển không ngừng ấy. Bởi sự hội nhập ngày càng tăng lên, ngành quan hệ quốc tế lại cần rất nhiều nhân lực thực sự đam mê. Nếu bạn là người có tính cách hướng ngoại, năng động, cởi mở và đặc biệt là khả năng giao tiếp đỉnh cao thì đây là ngành du học tại Đức mà bạn nên chọn nhất.

Chương trình giảng dạy không chỉ là những lý thuyết mà còn là khả năng tư duy, sáng tạo và mở rộng mối quan hệ của mình trên thương trường quốc tế. Ngoài được học những kỹ năng căn bản, du học sinh tại đây còn được trải nghiệm văn hóa của từng vùng miền để tăng khả năng ứng xử phù hợp. Đây là ngành nghề hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập cao và cơ hội phát triển vượt bậc trong tương lai.

Trên đây là những giải đáp chân thật về top các ngành du học Đức có thu nhập cao và cơ hội phát triển lâu dài cũng như những lưu ý cần thiết trước khi đi du học. Hứa hẹn tại đất nước này, bạn sẽ có lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất cho mình. Tham khảo thêm tại Swinburne Việt Nam để có nhiều lựa chọn hơn cho mình.

Các ngành du học Đức 3

Swinburne – Lựa chọn xứng đáng cho các sinh viên hiện nay

Swinburne Việt Nam là trường được liên kết giữa Trường Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne tại Australia. Sinh viên sau khi học tại trường và tốt nghiệp chương trình Đại học ở đây sẽ được nhận bằng của trường Đại học Công nghệ Swinburne Australia. Tổng giá trị học bổng tại trường được trao cho các sinh viên được gọi là “Change Maker” – Đây có nghĩa là người tiên phong thay đổi được đào tạo với các kiến thức và kỹ năng của công dân toàn cầu.

Những ngành đạo tạo tại trường bao gồm Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về tiêu chí tuyển sinh 2022 của Swinburne Việt Nam