Top các ngành lương cao nhất hiện nay đến năm 2025

Top các ngành lương cao tại Việt Nam từ nay đến năm 2025 là những ngành nào? Khi biết trước xu hướng nghề nghiệp sẽ giúp chúng ta có được nhiều hơn những cơ hội để phát triển cho bản thân, cũng như nắm được những công việc sở hữu mức thu nhập hấp dẫn. Hãy cùng Swinburne Việt Nam khám phá những ngành nghề được dự đoán sẽ có mức thu nhập cao trong bài viết dưới đây nhé.

Dự đoán xu hướng nghề nghiệp 2025

Theo thống kê của Bộ Lao động việc làm trong tương lai, đến năm 2025 xu hướng nghề nghiệp tại nước ta sẽ còn có xu hướng đặc biệt hơn. Có thể nói cụ thể là những ngành nghề ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo Al. Chẳng hạn như chuyên viên tự động hóa, chuyên gia chế tạo máy, chuyên gia chuyển đổi kỹ thuật sốsẽ được bùng nổ trong thời gian tới.

Ngoài ra, với sự ra đời của máy móc hiện đại mà những công việc như lắp ráp hay vận hành dây chuyền sẽ không cần quá nhiều lao động. Hơn nữa, các ngành như thư ký, nhân viên lưu trữ hoặc các công việc khác mang tính máy móc cao cùng thủ tục rườm rà sẽ trở thành những ngành nghề có nhu cầu thấp.

Tuy nhiên chúng ta vẫn phải nên cân đối giữa công việc có nhu cầu lao động trong tương lai cùng với khả năng và sở thích của bản thân mình để đưa ra lựa chọn về nghề nghiệp cho mình.

Top các ngành lương cao trong tương lai

Top các ngành lương cao nhất hiện nay tại Việt Nam đến năm 2025

Truyền thông – Marketing

Ngành truyền thông được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, giới thiệu được thương hiệu cũng như sản phẩm của mình đến cho mọi người một cách rộng rãi hơn. Chính vì thế, hiện nay các doanh nghiệp kinh doanh hay sản xuất đều ngày càng chú trọng vào các hoạt động Marketing trong công ty mình.

Top các ngành lương cao có ngành Marketing

Theo các chuyên gia nghiên cứu xu hướng nghề nghiệp trong những năm tới, Marketing là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao rất nhiều. Đây là một cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên theo học khối ngành Marketing – Truyền thông – Quảng cáo sau khi ra trường mà bạn không nên bỏ lỡ.

Xem thêm: Ngành Marketing Thi Khối Nào? Cần Bao Nhiêu Điểm Để Đỗ?

nút đăng ký xét tuyển

Công nghệ thông tin

Mạng lưới Internet ngày càng phát triển, dẫn theo nhu cầu về các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin, lập trình hay phần mềm chưa bao giờ hết hot. Các tập đoàn và công ty công nghệ hàng đầu hiện nay có thể kể đến như: Google, Facebook, Amazon, Samsung, Apple,…. hiện đang cần tuyển những kỹ sư có trình độ cao trên toàn thế giới.

Cũng như những công ty trên thế giới, tại Việt Nam, nhu cầu săn đón các chuyên gia trong lĩnh vực này hiện nay cũng vô cùng khốc liệt. Một số công ty đang phát triển mạnh và có nhu cầu tuyển dụng số lượng kỹ sư tin học vô cùng lớn có thể nói đến là Vsmart (Vingroup), FPT, Viettel, VNG, Tiki, CMC…

Top các ngành lương cao có ngành Công nghệ thông tin

Thiết kế đồ hoạ

Những sản phẩm đồ họa ngày nay được hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực từ truyền thông, quảng cáo, giải trí, ấn phẩm, xuất bản đến sản phẩm tiêu dùng đều cần thiết. Ta có thể thấy, ngành thiết kế đồ họa giữ vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh, giao tiếp và mua bán giúp cho hình ảnh của sản phẩm được nổi bật, giúp tăng hiệu quả truyền thông và tăng doanh số bán hàng của công ty.

Ngoài ra, trong ngành truyền thông giải trí, với khả năng truyền đạt các hiệu ứng bằng các phần mềm đồ hoạ bằng kỹ thuật số, mang lại những hiệu quả thị giác tối ưu cho hình ảnh và mang đến các trải nghiệm đặc biệt ấn tượng cho người xem. Vì vậy mà những năm gần đây vai trò của ngành Designer ngày càng quan trọng hơn và xu thế trở thành một ngành ngày càng hấp dẫn trong thời đại kỹ thuật số hiện nay.

Thiết kế đồ hoạ thuộc top các ngành lương cao

Kinh doanh, thương mại

Bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới thì các doanh nghiệp nào cũng cần một bộ máy quản trị, giúp quản lý và vận hành doanh nghiệp hoạt động một cách hiệu quả. Các bạn cần theo học các ngành về quản trị kinh doanh, kinh tế để bổ sung các kiến thức cơ bản cho bản thân  mình. Ngoài ra, bên cạnh chuyên ngành quản trị, các bạn sinh viên cũng nên bổ sung thêm các kiến thức về marketing và kinh doanh.

Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đối với ngành này cũng rất lớn. Trong xu hướng hội nhập kinh tế như hiện nay, số lượng các doanh nghiệp được thành lập vẫn tăng lên không ngừng với đa dạng ngành nghề kinh doanh, cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh là rất lớn.

Xem thêm: Ngành kinh doanh là gì? Xu hướng ngành kinh doanh năm 2023

Top các ngành lương cao thuộc nghề kinh doanh thương mại

Lĩnh vực thú y

Trong xã hội hiện đại, mọi nhu cầu của con người phát triển thì thú cưng được xem như một thành viên yêu quý trong gia đình và chủ nhân sẵn sàng chi trả nhiều tiền để chăm sóc chúng. Hơn nữa, một xu hướng ở các nước phương Tây và dần du nhập vào Việt Nam là người ta xem trọng chó mèo giống như con cái của mình. Nếu bạn là một người yêu động vật và có tính cách ân cần nhẹ nhàng, trở thành bác sĩ – chuyên viên chăm sóc thú y có thể là sự lựa chọn tốt dành cho bạn vì đây là ngành nghề “hái ra tiền” trong tương lai.

Trong bài viết này, Swinburne Việt Nam đã  gợi ý cho bạn Top các ngành lương cao của Việt Nam đến năm 2025 trong số rất nhiều nghề nghiệp có tương lai đầy hứa hẹn. Tuy nhiên, công việc tốt nhất là công việc phù hợp với chính bản thân của mình. Chúc mọi người sẽ lựa chọn được một công việc phù hợp nhất với mọi người nhé.

handbookclick 6

Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây