Chương Trình Liên Kết Quốc Tế Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Chương trình liên kết Quốc tế Đại học Bách khoa đang được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy hệ liên kết Quốc tế tại đây có gì đặc biệt mà thu hút nhiều sinh viên như thế? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu về chương trình liên kết Quốc tế Đại học Bách khoa Hà Nội nhé.

Tìm hiểu về Đại học Bách khoa Hà Nội

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Bách Khoa (HUST) luôn được biết đến là một trong những trường Đại Học đi đầu về chất lượng giảng dạy. Đây là môi trường đào tạo về kỹ thuật đầu ngành tại Việt Nam.

Các ngành học tại trường luôn có những bước phát triển vượt bậc, chương trình học tập đặc biệt. ĐH Bách Khoa đã đào tạo rất nhiều sinh viên tài năng và đạt được nhiều giải thưởng lớn nhỏ về nhiều ngành nghề, lĩnh vực.

ĐH Bách Khoa luôn được biết đến là ngôi trường có chất lượng lượng giảng dạy tốt và chương trình học rất nặng, nhiều áp lực. Các sinh viên của trường luôn phải chạy đua theo điểm số. Nếu không tập trung học tập ngay từ những năm đầu rất dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng về kiến thức. Có thể nói, đây là ngôi trường dành cho những người thông minh và thực sự chăm chỉ.

lien ket dai hoc bach khoa ha noi 3 copy

Chương trình liên kết Quốc tế Đại học Bách khoa Hà Nội

Hiện nay, sinh viên Việt Nam luôn muốn được khám phá, tìm tòi học hỏi những kiến thức mới. Không những thế, các Quốc gia trên thế giới đang trong thời kỳ hội nhập. Khi đó, sinh viên luôn mong muốn được được tiếp cận với nền văn minh mới để phát triển bản thân, góp phần giúp đỡ nước nhà.

Hiểu được điều đó, Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay đã và đang đào tạo chương trình liên kết Quốc tế với nhiều ngành đào tạo, liên kết với nhiều Quốc gia.

Nhà trường hiện đang liên kết với 5 Quốc gia: Nhật, Đức, Úc, New Zealand, Hoa Kỳ. Với các ngành đào tạo Điện tử – Viễn thông, Công nghệ thông tin, Quản trị Kinh doanh,…

Ngoài ra, nhà trường đào tạo các chương trình liên kết Đại học và các chương trình thạc sĩ.

lien ket dai hoc bach khoa ha noi 2

> Xem thêm: Tìm hiểu về chương trình liên kết Quốc tế 2+2

Với chương trình liên kết đào tạo Đại học. Các ngành học chủ yếu sẽ bao gồm: Kỹ thuật điện tử – truyền thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh. Thời gian đào tạo cho chương trình này tại Đại học Bách khoa kéo dài 4 năm. Với 2 năm đầu, bạn sẽ được học tập tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. 2 năm sau, bạn có thể lựa chọn tiếp tục học tại trường hoặc sẽ chuyển tiếp tới đại học Quốc tế để tiếp tục học (Bạn phải đáp ứng đủ điều kiện trước khi lựa chọn chuyển tiếp).

Thế nhưng, cũng tùy vào ngành học, Đại học Quốc tế mà Đại học Bách khoa Hà Nội liên kết mà có thời gian đào tạo và những yêu cầu khác nhau. 4 năm là khoảng thời gian đào tạo trung bình của các ngành học. Học phí của chương trình này dao động từ 106.000.000 – 200.000.000/toàn bộ chương trình học. Nhưng nhìn chung, mức học phí này vẫn ở mức tương đối so với du học truyền thống.

Với chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ, ngành đào tạo là Quản trị Kinh doanh, liên kết với Đại học Leipzig (Đức) và Đại học Northampton (Anh). Cũng tương tự như chương trình đào tạo Đại học, chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ có thời gian đào tạo giao động từ 18 – 24 tháng.

Tại Đại học Leipzig, thời gian đào tạo sẽ từ 20 – 24 tháng, sinh viên có thể học toàn thời gian tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, hoặc có thể lựa chọn học 14 – 18 tháng tại Đại học Bách Khoa trước khi chuyển tiếp tới Đức để tiếp tục đào tạo. Học phí giao động từ 156.000.000 – 190.000.000/ toàn bộ khóa học. Ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy là tiếng Anh, vậy nên hãy đảm bảo tiếng Anh của mình ở mức khá – tốt để học tập được hiệu quả nhé.

handbook

Tại sao nên lựa chọn chương trình liên kết Quốc tế Đại học Bách khoa Hà Nội?

Đại học Bách khoa Hà Nội được xem là ngôi trường uy tín chất lượng nhất Việt Nam. Với lịch sử hình thành cùng những thành tựu mà nhà trường cũng như sinh viên đạt được thì đây quả thực là một ngôi trường tuyệt vời. Vì thế nên, các chương trình đào tạo liên kết Quốc tế tại đây cũng được nhà trường quan tâm, lựa chọn các trường Đại học chất lượng để hợp tác.

Tiếp cận với môi trường giáo dục Quốc tế

Lựa chọn chương trình liên kết Quốc tế, bạn sẽ được học với giảng viên nước ngoài, giảng viên có kinh nghiệm trong đào tạo Quốc tế. Đây là cơ hội tốt cho bạn vừa trau dồi kỹ năng tiếng Anh, vừa được tiếp cận với nền giáo dục đổi mới.

Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại giúp bạn được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Không chỉ mở mang kiến thức mà đây còn là nền tảng hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc.

Học tập trong môi trường Quốc tế, bạn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, những chương trình, hội thảo Quốc tế. Qua những chương trình, hoạt động ấy giúp ích rất nhiều trong quá trình học hỏi, rèn luyện những kỹ năng mềm, cần thiết cho thời kỳ hội hội nhập như hiện nay.

Tiết kiệm chi phí hơn so với du học truyền thống

Có thể đánh giá học phí của hệ liên kết Quốc tế Đại học Bách khoa Hà Nội ở mức khá, không quá đắt so với hình thức du học truyền thống.

Lựa chọn học liên kết quốc tế sẽ giúp bạn tiết kiệm kinh tế hơn nhiều so với du học truyền thống. Không chỉ thế, Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn có những suất học bổng giá trị cao cho những bạn sinh viên giỏi. Trị giá của học bổng cao, thế nên hãy luôn cố gắng học tập để đạt được học bổng từ trường nhé!

lien ket dai hoc bach khoa ha noi 1 copy

Sở hữu tấm bằng Quốc tế giá trị

Một trong những lý do lớn nhất khi lựa chọn hệ liên kết Quốc tế Đại học Bách Khoa là bạn sẽ được cấp bằng cử nhân Quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học. Với tấm bằng này, bạn không chỉ được các công ty lớn trong nước công nhận mà còn được cả thế giới công nhận. Tùy thuộc vào ngành học mà bạn đang theo học bạn sẽ được cấp bằng tương đương.

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình đào tạo liên kết Đại học, bạn có thể học tiếp chương trình liên kết Thạc sĩ ngay tại Đại học Bách khoa Hà Nội để tiếp tục học tập.

Cùng với tấm bằng đẹp và những kiến thức mà bạn học được, những kỹ năng mềm bạn có trong quá trình học. Bạn có thể tự tin khi xin việc vào những công ty lớn hay thậm chí là những công ty đa quốc gia. Đây được xem như một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

> Xem thêm: TOP 5 trường có chương trình hệ liên kết quốc tế tốt nhất

Cơ hội việc làm rộng mở

Khi sở hữu tấm bằng giá trị thì xin việc với bạn chẳng còn là khó khăn. Không chỉ thế, những ngành học đào tạo của hệ liên kết quốc tế Đại học Bách Khoa Hà Nội đều là ngành bắt kịp xu hướng. Chính vì thế mà sau khi ra trường, bạn không cần phải đau đầu khi đi tìm việc, vì khi còn đang học tập đã có rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón những sinh viên giỏi.

Là một ngôi trường được biết đến với độ uy tín về chất lượng giảng dạy, nhà trường luôn nghiêm khắc về dạy và học của sinh viên, giảng viên trong trường. Thế nên bạn có thể yên tâm về chương trình đào tạo liên kết Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại đây, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích cũng như trải nghiệm tuyệt vời.

lien ket dai hoc bach khoa ha noi

Ngoài hệ liên kết quốc tế của Đại học Bách khoa, Swinburne Việt Nam hiện cũng đang sở hữu các chương trình liên kết Quốc tế được rất nhiều học viên quan tâm. Với những đặc điểm nổi bật như:

  • Bằng đại học được cấp cho sinh viên là từ trường Swinburne University of Technology, Australia.
  • Chi phí hợp lý tạo điều kiện cho các học sinh tại Việt Nam và ASEAN tiếp cận môi trường và chất lượng giáo dục quốc tế.
  • Quá trình học đi đôi với những trải nghiệm áp dụng vào thực tế từ liên kết với các tổ chức hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới.
  • Cung cấp các cho sinh viên khả năng học tập, sống và làm việc trong môi trường toàn cầu.
  • Với các kiến thức kỹ năng hiện đại, khả năng sử dụng tiếng Anh vượt trội, sinh viên có cơ hội việc làm tốt với thu nhập tốt.
  • Học tập luôn gắn với trải nghiệm đời sống sinh viên phong phú và hạnh phúc về tinh thần.
  • Swinburne cá nhân hóa việc đào tạo tới từng cá nhân và hỗ trợ theo đặc điểm cá nhân giúp sinh viên phát huy toàn diện năng lực bản thân.

> Xem thêm: Tại sao lựa chọn Swinburne Việt Nam?

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Qua bài viết trên, Swinburne đã cùng các bạn tìm hiểu về hệ liên kết Quốc tế Đại học Bách khoa Hà Nội. Hy vọng rằng bạn đã có lựa chọn riêng, phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công!