Lý do nên học liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ hay không?

Liên kết Quốc tế hiện nay đang được nhiều các bạn trẻ quan tâm. Đại học Ngoại ngữ đã và đang đào tạo hệ liên kết Quốc tế. Nếu bạn đang băn khoăn có nên học liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ hay không thì hãy cùng Swinburne giải đáp nhé.

Giới thiệu về chương trình liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ

Tìm hiểu về Đại học Ngoại ngữ

Được thành lập năm 1955, Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam. Trải qua hơn 65 năm thành lập và phát triển, trường đã có bề dày kinh nghiệm với nhiều đóng góp cho nền Giáo dục Việt Nam.

Với giá trị cốt lõi “Đổi mới sáng tạo, trách nhiệm quốc gia, phát triển bền vững”. Nhà trường không ngừng nỗ lực trong việc nâng cao, khẳng định vị thế của mình.

Trường hiện đang đào tạo rất nhiều ngành nghề liên quan đến ngôn ngữ. Và không chỉ ngôn ngữ, trường còn giảng dạy lĩnh vực về kinh tế. Cựu sinh viên tại Đại học Ngoại ngữ đều đánh giá đây là một ngôi trường rất đáng để học.

co nen hoc lien ket quoc te dai hoc ngoai ngu

Chương trình liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ

Hiện nay, chương trình liên kết quốc tế tại đây được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu.

Nhà trường hiện đang liên kết với 3 Quốc gia: Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan. Với các ngành đào tạo: Kinh tế – Tài chính, Ngôn ngữ Hàn, Ngôn ngữ Trung.

Chương trình học sẽ kéo dài 4 năm và được chia ra làm 8 kỳ học bao gồm 30 học phần với tổng 90 tín chỉ. Sinh viên sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh do giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy chương trình quốc tế đảm nhiệm.

Sinh viên được cung cấp một môi trường học thuật tiên tiến, kết hợp với lý thuyết và thực tiễn, phù hợp với tiêu chuẩn giáo dục quốc tế.

Thời khóa biểu luôn được sắp xếp linh hoạt, phù hợp với sinh viên. Không chỉ thế, còn có tiết học hướng dẫn tỉ mỉ các tân sinh viên về hình thức cũng như cách học sao cho hiệu quả nhất.

co nen hoc lien ket quoc te dai hoc ngoai ngu 1

Đối tượng tuyển sinh chương trình:

 • Người Việt Nam hoặc người nước ngoài có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Sinh viên đang theo học tại Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam
 • Các đối tượng xét tuyển phải làm bài kiểm tra kiểm tra trình độ Anh văn

Điều kiện để xét tuyển chương trình gồm có:

 • Điểm trung bình các môn trong 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12) phải đạt ở mức điểm theo yêu cầu
 • Tuyển thẳng những thí sinh:
 • Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS ≥ 5.5 (hoặc tương đương) trở lên (điểm TBC môn Toán, Văn 3 năm học THPT đạt ≥ 7.0 điểm)
 • Thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS ≥ 4.5 (hoặc tương đương) trở lên và điểm TBC môn Toán, Văn 3 năm học THPT đạt ≥ 7.5 điểm

Điều kiện tuyển sinh của trường đối với các ngành luôn thay đổi để phù hợp với từng năm học. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn theo dõi trường để nắm bắt được thông tin tuyển sinh sớm nhất nhé.

Ưu điểm khi học hệ liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ

Là một trong những ngôi trường có chất lượng uy tín, chương trình liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ có nhiều ưu điểm. Chính những ưu điểm này đã khiến nhiều sinh viên lựa chọn học liên kết quốc tế tại đây.

Sau đây là một vài ưu điểm khi bạn lựa chọn hệ liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ:

Cơ sở vật chất hiện đại

Không chỉ chương trình liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ, các chương trình học tại đây đều được trang bị những thiết bị hiện đại, tiên tiến để phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên.

Thư viện của trường có rất nhiều sách hay, đa dạng các đầu sách. Giúp sinh viên khi tìm và nghiên cứu tài liệu. Sách tham khảo tại trường còn là những cuốn sách từ nước ngoài, có nhiều tiếng như tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Hàn,…

Khu ký túc xá được nhà trường “cải tạo” lại, đầy đủ tiện nghi phục vụ cho sinh viên dễ dàng sinh hoạt. Ngoài ra, nhà trường còn có phòng tập gym, phòng Internet,…

Cơ sở vật chất tại Đại học Ngoại ngữ đã hoàn thiện nhằm phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên tại trường.

co nen hoc lien ket quoc te dai hoc ngoai ngu 3

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về chương trình liên kết Quốc tế 2+2 tại Swinburne Việt Nam

Môi trường học tập Quốc tế

Khi lựa chọn chương trình liên kết Quốc tế Đại học Ngoại ngữ, bạn được học trong môi trường với giảng viên Quốc tế, bạn bè Quốc tế. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình ngoại khóa, cuộc thi lớn giúp bạn tăng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm. Bạn cũng có hội được hiểu biết hơn về văn hóa nước khác.

Học tập trong môi trường Quốc tế giúp bạn nhanh chóng được tiếp nhận kiến thức hiện đại, tiếp cận với nền văn minh mới. Không chỉ được học những kiến thức có ích giúp cho công việc của bạn sau này, mà bạn còn được trau dồi kỹ năng mềm. Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như công việc.

Chương trình học chuẩn Quốc tế

Học chương trình này, bạn được học theo giáo án chuẩn quốc tế, giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn với những kiến thức mới. Những bài giảng cũng không thua kém gì khi bạn du học, nhà trường sẽ luôn đảm bảo những kiến thức tốt nhất cho bạn.

Không chỉ thế, khi học chương trình quốc tế còn tăng cơ hội được thực tập tại nước ngoài hay những công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Bạn còn được tham gia vào những dự án lớn, đây đúng là một cơ hội tốt để bạn nâng cao kỹ năng, tích lũy kiến thức.

handbookclick 19

Sở hữu tấm bằng giá trị

Một trong những ưu điểm lớn nhất của chương trình liên kết quốc tế là sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ được cấp bằng cử nhân quốc tế. Tấm bằng này có vô cùng có giá trị, không chỉ được các công ty lớn trong nước công nhận mà còn được cả thế giới công nhận.

Cùng với tấm bằng đẹp và những kiến thức mà bạn học được, những kỹ năng mềm bạn có trong quá trình học. Bạn có thể tự tin khi xin việc vào những công ty lớn hay thậm chí là những công ty đa quốc gia. Đây được xem như một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Cơ hội việc làm cao

Khi sở hữu tấm bằng Quốc tế, cơ hội việc làm sẽ tới với bạn. Không chỉ thế, những ngành học liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ đều là ngành bắt kịp xu hướng, những ngành không bao giờ hết HOT. Chính vì thế mà sau khi ra trường, bạn không cần phải đau đầu khi đi tìm việc, vì khi còn đang học tập tại các trường Đại học, đã có rất nhiều nhà tuyển dụng săn đón những sinh viên giỏi.

Trên đây mới chỉ là một số trong rất nhiều ưu điểm mà chương trình liên kết quốc tế nói chung và hệ liên kết tại Đại học Ngoại ngữ nói riêng mang lại cho bạn. Với những ưu điểm trên thì chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi rằng Có nên lựa chọn hệ liên kết hay không rồi nhỉ.

Ngoài ra, các bạn học viên còn có thể tham khảo chương trình liên kết quốc tế tại Swinburne Việt Nam, với những ưu điểm nổi bật như:

 • Môi trường học tập, nghiên cứu, giao tiếp, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.
 • Đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu nghiên cứu và giảng dạy quốc tế và theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của Swinburne Australia. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên mang đa quốc tịch từ Australia, Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam sẽ tạo nên một môi trường đào tạo đa văn hoá tại đây.
 • Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ngắn hạn hoặc dài hạn tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm về môi trường quốc tế ngay trong quá trình học.
 • Trong quá trình học tập, sinh viên có thể chuyển sang học tiếp tại các cơ sở đào tạo của Swinburne tại Australia, Malaysia ở bất cứ thời điểm nào.
 • Cơ hội được tiếp xúc với bạn bè quốc tế.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giảng đường chuyên dụng
  Sinh viên được truy nhập vào hệ thống nguồn tài liệu quốc tế để học tập.

 Xem thêm: Sinh viên Swinburne Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được học bổng danh giá Ambassador Pete Peterson

truong quoc te olympia 1 1

xét tuyển

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Chương trình liên kết sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội, về kiến thức cũng như việc làm tương lai. Nhưng bên cạnh đó là những thử thách mà bạn phải đối mặt. Học liên kết quốc tế Đại học Ngoại ngữ sẽ có rất nhiều áp lực, đòi hỏi bạn luôn phải chăm chỉ, nỗ lực hết mình. Thế nhưng, Swinburne tin chắc rằng nếu bạn đã có ước mơ thì nhất định bạn sẽ luôn cố gắng để có được ước mơ đó. Chúc bạn thành công!