Chung kết cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh và giải pháp công nghệ”

Hôm nay 14/1, tại hội trường Đại học Swinburne Việt Nam, chung kết cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh và giải pháp công nghệ” đã diễn ra với sự tham gia của các giảng viên 2 ngành Công nghệ thông tin và Kinh doanh từ Swinburne Việt Nam và Swinburne Australia.

Xem thêm:

4 đội thi cân tài cân sức và đưa ra nhiều giải pháp công nghệ kinh doanh độc đáo

Có mặt từ rất sớm, 4 đội thi Fullcourt, Happi Traveling, Wherever và The Trend đã chuẩn bị rất kỹ cho màn trình bày của mình.

Fullcourt tiên phong

Fullcourt là đội trình bày đầu tiên với sản phẩm là một website đặt sân bóng. Xuất phát từ ý tưởng giúp những người chơi thể thao có thể đặt sân dễ dàng và phù hợp với mình hơn, Fullcourt phát triển một website với rất nhiều thông tin giúp bạn có thể đặt một sân bóng dễ dàng và phù hợp với nhu cầu của mình.

Giai-phap-cong-nghe-01

Thành viên Fullcourt đang trình bày dự án của mình

Happi Traveling yêu đời

Một ý tưởng cũng rất xuất sắc khác đến từ Happi Traveling, với tone chủ đạo màu hồng, đội thi thứ 2 mang đến cho khán giả cảm giác ngọt ngào, dễ thương. Với mong muốn giúp những người “mê xê dịch” có được những trải nghiệm du lịch thú vị, có được thêm những người bạn mới, Happi Traveling mang đến một website giúp người dùng có thể tìm chỗ ở, chỗ ăn, đặt vé, thậm chí là tìm bạn đồng hành.

Giai-phap-cong-nghe-02

Happi Traveling với Dresscode màu hồng

Wherever cá tính

Wherever xuất hiện một cách rất đặc biệt với đoạn clip hài hước giới thiệu về insight khách hàng. Với mong muốn giúp người dùng có thể tìm được những hàng ăn phù hợp, ưng ý, các thành viên đã tạo nên một website giúp các bạn có thể lựa chọn ăn gì, ăn ở đâu mà không cần phải nghĩ “hôm nay ăn gì?”.

Giai-phap-cong-nghe-03

Những chàng trai Wherever đang trình bày về ứng dụng

The Trend phong cách

Cuối cùng, The Trend, ấn tượng, đúng chất với một dự án thời trang. Cả đội xuất hiện với “dresscode” đen trắng và một video chuyên nghiệp giới thiệu về sản phẩm của mình. Ý tưởng của các bạn cũng được đánh giá rất cao với một website giúp người dùng có thể tìm cho mình những bộ trang phục ưng ý, phù hợp với vóc dáng của mình mà không cần phải tới cửa hàng.

Giai-phap-cong-nghe-04

The Trend ấn tượng với phong thái chuyên nghiệp

Những câu hỏi phản biện gay cấn từ các đội

Với tinh thần cùng trao đổi, cùng tiến bộ, mỗi sản phẩm của các đội đều nhận được những câu hỏi, những tình huống rủi ro đặt ra cho dự án. Với Happi Traveling, sản phẩm website đi du lịch không cô đơn, làm quen với bạn mới đã được đặt ra một câu hỏi rất hay “Làm sao để bạn có được an toàn khi đi du lịch cùng người lạ”. Sau phần hội ý ngắn, Happi Traveling đã đưa ra được câu trả lời thỏa đáng với thông tin cụ thể của những người đăng ký qua ứng dụng.

Không chỉ thành viên tham gia cuộc thi, ban giám khảo cũng có rất nhiều câu hỏi dành cho các đội thi. Theo cô Prasuna Teddy – Giảng viên tại Swinburne Australia, thành viên Ban giám khảo: “Đây là cuộc thi rất hay, giúp các em có thể ứng dụng kiến thức vào trong thực tế, nâng cao khả năng trình bày và làm việc nhóm. Tôi rất ấn tượng với các đội thi hôm nay và thấy các bạn rất tự tin. Đây là những yếu tố cần thiết để các bạn thành công sau này.”

Phần chấm điểm từ ban giám khảo

Đối với những dự án chuyên nghiệp từ các đội sinh viên, rất khó khăn với việc cho điểm và lựa chọn đội chiến thắng từ ban giám khảo. Điểm số của các đội rất sát nhau và được đánh giá theo các tiêu chí: Ý tưởng kinh doanh, khả năng nắm bắt insight khách hàng, khả năng phát triển giá trị sản phẩm, điểm về sự khác biệt, điểm cho cách xây dựng mô hình kinh doanh và điểm cho sản phẩm website (giải pháp công nghệ).

Giai-phap-cong-nghe-05

Ban giám khảo làm việc để đưa ra kết quả cho các đội thi

Sau phần hội ý, ban giám khảo đã đưa ra được đội chiến thắng với điểm số bám đuổi rất sát. Team The Trend đã dành được chiến thắng với những sản phẩm chuyên nghiệp của mình.

Giai-phap-cong-nghe-06

Các đội lên nhận giải từ ban giám khảo

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em sinh viên học hỏi được nhiều hơn về cách trình bày, và thực hành những kiến thức của mình vào thực tiễn. Những cuộc thi như thế này sẽ còn được tổ chức nhiều hơn nữa. Theo dõi website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

anh-tap-the

Đây là những hoạt động rất ý nghĩa giúp sinh viên được trải nghiệm học tập tốt

Hãy theo dõi fanpage Swinburne Việt Nam để cập nhật những thông tin hữu ích và mới nhất về ngành học và xu hướng ngành nghề, bạn nhé!

Theo Swinburne Việt Nam

Rate this news

Trung ST

news

All roads lead to Rome: Nước Ý trong lòng tôi

Trong phần trước, tôi đã kể cho các bạn nghe về hành trình của mình tại Đại hội truyền thông “International Journalism Festival 2023” trong vai trò tình nguyện viên.…

news

All roads lead to Rome: Tôi đã đứng phát biểu ở đại hội truyền thông lớn nhất Châu Âu

19 tuổi, lần đầu tiên tôi đặt chân đến nước Ý và trở thành tình nguyện viên tại International Journalism Festival 2023 - đại hội truyền thông thường niên lớn…

news

Five Hearts giành chiến thắng tại Chung kết Swin-Biz-Case Challenge

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Swin-Biz-Case Challenge của ngành Kinh doanh đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội Five Hearts.   Tham gia trong vai trò Ban…

news

TEDxSwinburne Vietnam: Những tiếng nói truyền cảm hứng

Vừa qua, chuỗi sự kiện truyền cảm TEDxSwinburne Việt Nam đã diễn ra tại Đà Nẵng thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo khán giả.   Với…

news

Swinburne Việt Nam kết hợp cùng Rạng Đông mang đến sân chơi cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Vừa qua, Swinburne Việt Nam cùng công ty Rạng Đông đã phối hợp tổ chức cuộc thi Swin-Media x Rạng Đông, với chủ đề “Sáng tạo cùng RalliSmart - Giải…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan và học tập tại Đài Loan

Ngày 22 - 25/04 vừa qua, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan học tập tới Đài Loan. Lịch trình của chuyến đi bao gồm…