Swinburne > News > Báo chí nói về Swinburne > Cơ hội dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam

Tin tức


Cơ hội dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam

Theo Việt Báo – Công nghệ thông tin là ngành đang có những bước phát triển mạnh mẽ góp phần tạo nên cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Sinh viên học ngành công nghệ thông tin đang có lợi thế rất lớn với nhiều cơ hội việc làm đang được tạo ra do quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam. Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin của Swinburne Việt Nam được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển của ngành công nghệ này.

Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 theo ngành học trên thế giới (QS2020)

Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 theo ngành học (QS2020) trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của ACS – Australian Computer Society.

Trọng tâm của ngành học là những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho các mảng công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, với những nội dung mới nhất về công nghệ, bao gồm Big Data, IoT, Block Chain, Data Science, AI, Cloud… Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng  về ngành Công nghệ thông tin trước khi tiếp cận học sâu hơn về chuyên ngành. Các kiến thức nền tảng có thể kể đến như: Phát triển web, Giải quyết vấn đề bằng ICT, các Ngôn ngữ lập trình, phân tích và thiết kế cơ sở dữ liệu, hệ thống mạng, cloud, hệ thống thông tin doanh nghiệp, Quản trị dự án Công nghệ thông tin.

Sau khi hoàn thành các kiến thức nền tảng, sinh viên có thể lựa chọn học một trong số các chuyên ngành về công nghệ phần mềm, quản trị hệ thống, IoT, Phân tích dữ liệu, khoa học máy tính, an ninh mạng, phát triển Game, viễn thông, công nghệ truyền thông kĩ thuật số, quản lý dữ liệu…

Một lợi thế của sinh viên Công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam đó là cơ hội học tập cùng chuyên gia thông qua các dự án thực tế tại Tập đoàn FPT. Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới.

Vào đầu năm thứ 3, sinh viên có hẳn một kỳ thực tập tại doanh nghiệp nhằm tham gia giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp dựa trên kiến thức và kỹ năng đã được đào tạo. 

Cơ hội có việc làm toàn cầu với ngành Công nghệ thông tin của Swinburne

Trong quá chuyển đổi số,  Việt Nam và các nước phát triển đang cần một lực lượng khổng lồ nhân lực ngành CNTT. Năm 2020, số nhân lực ngành CNTT cần có khoảng 400.000 người và ước tính thiếu hụt 100.000 nhân sự. Trong năm 2021, dự kiến sẽ cần khoảng 500.000 người và đang ước tính thiếu hụt 190.000 người. Đại diện VietnamWorks chia sẻ: “Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành CNTT đã tăng tới 3,8 lần, riêng ngành Công nghệ phần mềm là 4,1 lần.”

Theo học ngành Công nghệ thông tin tại Swinburne Việt Nam, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội làm việc trong nước mà còn được tham gia vào lực lượng các chuyên gia ngành CNTT trên thế giới. “Giấc mơ” làm việc trong ngành CNTT với một mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường giờ không còn quá “xa vời” với các bạn trẻ. Với nhu cầu lớn về ngành nghề, sau khi tốt nghiệp, các cử nhân Công nghệ thông tin của Swinburne Việt Nam có thể làm việc tại các vị trí như: 

  • Lập trình viên phần mềm – Kỹ sư phát triển phần mềm;
  • Kiến trúc sư phần mềm – Kỹ sư kiểm thử phần mềm;
  • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính,…);
  • Chuyên viên quản trị hệ thống mạng, an toàn thông tin;
  • Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên được trang bị những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu. Các kỹ năng phải kể đến bao gồm: kỹ năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo, kỹ năng tư duy phản biện, khả năng thích ứng, sáng tạo, kỹ năng lãnh đạo bản thân, kỹ năng tự học…Đây là chiếc chìa khóa giúp các bạn trẻ có thể sống, học tập và làm việc ở mọi nơi trên thế giới.

TRANG TRẦN


Đưa trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới trong ngành Khoa học Máy tính

(Theo Tiền Phong) - “Với sự thông minh và sáng tạo mà sinh viên Việt Nam đang có, chúng ta…

Công nghệ lõi như AI, IoT, dữ liệu sẽ dẫn dắt sự phát triển công nghệ năm 2022

(Theo VnExpress) - Nhận định trên được các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra tại Hội thảo…

​​“Uy tín lâu đời của Swinburne là một di sản mà các sinh viên có”

Đó là chia sẻ của Bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Australia tại TP.HCM về sứ mệnh của sinh…

“Bén duyên với Swinburne Việt Nam nhờ cuộc thi The Debate Challenge”

Đó là chia sẻ của Trần Tuấn Kiệt - đại diện Việt Nam tham gia AEON 1% Asia Youth Leaders…

Hạ Show: Bước qua thanh xuân cùng “Hoàng tử Indie” Vũ

Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp và đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Đây cũng chính…

Talk for the Next: Olympia và hành trình tiếp nối

Nếu coi cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” là một hành trình, thì đối với mỗi thí sinh dự thi…