Swinburne > News > Ngành Kinh doanh > Phỏng vấn Mr. Jimmy Tan – Cố vấn cuộc thi Swin-Biz-Rockstar từ Singapore

Tin tức


Phỏng vấn Mr. Jimmy Tan – Cố vấn cuộc thi Swin-Biz-Rockstar từ Singapore

Swin-Biz-Rockstar là một cuộc thi ý tưởng kinh doanh với quy mô toàn cầu dành cho sinh viên ngành Kinh doanh. Không chỉ thu hút bởi cơ cấu giải thưởng, cuộc thi còn được chú ý với dàn advisors là những nhà lãnh đạo, giáo sư tại các trường đại học trên toàn thế giới. Dưới đây, chúng tôi có cuộc phỏng vấn nhỏ với Mr. Jimmy Tan – Advisor của cuộc thi tại khu vực Singapore. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh ấy về những nội dung hữu ích cho bài dự thi của mình nhé!

Swin-biz-Rockstar 1

  1. Chào anh Jimmy Tan, câu hỏi đầu tiên của buổi trò chuyện ngày hôm nay sẽ là về Start-up. Theo anh, truyền thông có vai trò như thế nào với start-ups?

Phương tiện truyền thông bao gồm cả các kênh kỹ thuật số và truyền thống là những nền tảng quan trọng để các công ty khởi nghiệp ngày nay giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình.

Việc khai thác thành công sức mạnh tích hợp của truyền thông kỹ thuật số thông qua các trang mạng xã hội và thu hút các phương tiện truyền thông truyền thống như tin tức và đài phát thanh sẽ giúp tăng thêm phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng của công ty khởi nghiệp. Đồng thời, phương pháp này mang lại cho công ty sức mạnh và uy tín cần thiết để thu hút các nhà đầu tư giai đoạn đầu.

  1. Theo anh, những yếu tố nào để đánh giá ý tưởng khởi nghiệp là tốt hay không? Đâu là yếu tố then chốt để có thể biến một ý tưởng kinh doanh thành hành động?

Tất cả các ý tưởng đều được tạo ra từ sáng tạo, bản thân nó đã là một điều tuyệt vời, cho cả người khởi xướng ý tưởng và cho cả hệ sinh thái châu Á của các doanh nhân tương lai.

Bước quan trọng nhất đối với các công ty khởi nghiệp là bắt tay vào tạo ra sản phẩm khả thi ngay. Một ý tưởng tốt cần được theo sau bởi một kế hoạch tốt để tạo ra sản phẩm. Sau đó, sẽ là việc xúc tiến, tiếp thị sản phẩm.

  1. Anh nghĩ gì về Swin-biz-rockstar – Cuộc thi ý tưởng kinh doanh ứng dụng công nghệ dành cho sinh viên Swinburne Việt Nam? Lý do nào khiến anh đồng ý tham gia đóng góp vào cuộc thi với tư cách thành viên ban cố vấn?

Đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa với mục đích là ươm mầm và khuyến khích các doanh nhân trẻ. Đặc biệt là tại Việt Nam, nơi mà đội ngũ nhân tài trẻ dồi dào, với tiềm năng phát triển kinh tế lớn.

Swin-biz-Rockstar 2

Swin-Biz-Rockstar – Cuộc thi ươm mầm và khuyến khích doanh nhân trẻ

Là một nhà giáo dục có trụ sở tại ASEAN, tôi muốn thấy nhiều doanh nghiệp ASEAN hơn nữa thực hiện chuyến bay và tôi rất vui khi được hỗ trợ và trao quyền cho sinh viên khi hợp tác với Swinburne Việt Nam.

Cảm ơn anh đã trở thành advisor và tham gia buổi phỏng vấn với Swinburne Việt Nam, hi vọng Swin-Biz-Rockstar sẽ mang lại cho các bạn sinh viên không chỉ là một sân chơi mà còn là cơ hội để thực hiện những hoài bão của mình.

Hiện tại, đã có rất nhiều đội chơi đến từ các quốc gia khác nhau đăng ký tham gia Swin-Biz-Rockstar. Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và đăng ký tại link

Theo dõi fanpage và website Swinburne Việt Nam để biết thêm những thông tin thú vị từ cuộc thi này nhé!

Phuong Dang


Ngành Kinh doanh – Học với sáng tạo và trải nghiệm tại Swinburne Việt Nam

Học với sáng tạo và trải nghiệm, đó là những khái niệm mà chúng ta thường nghe trong ngành Kinh…

“A.I sẽ không thể thay thế sự sáng tạo của con người trong nghiên cứu thị trường” 

“Máy móc và trí tuệ nhân tạo có thể vượt trội hơn con người trong việc thu thập và xử…

Kỳ Summer 2021, sinh viên Ngành Kinh doanh sẽ học gì?

Kỳ Summer 2021, sinh viên ngành Kinh doanh sẽ tham gia nhiều môn học cơ bản và các môn học…

Những lưu ý khi ký kết hợp đồng lao động – Bí kíp “bỏ túi” dành cho sinh viên đến kỳ thực tập 

Lên đại học, nhiều bạn trẻ tìm kiếm các cơ hội thực tập hoặc đi làm thêm để có thêm…

Doanh nghiệp startup có thể đóng góp như thế nào cho xã hội? – Học Business qua các câu chuyện khởi nghiệp xã hội

 “Vai trò của sự sáng tạo trong khởi nghiệp xã hội chính là tìm ra giải pháp cho những vấn…

Đào tạo ngành kinh doanh thay đổi ra sao trong thời đại 4.0.?

Trong thời đại chuyển đổi số 4.0. và cách mạng công nghệ, sẽ có rất nhiều những ngành nghề truyền…