Swinburne Vietnam Alliance Program phát động Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar

Với tinh thần đề cao sáng tạo và đổi mới, cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar chính thức khởi động. Cuộc thi nhằm khuyến khích sinh viên có những ý tưởng kinh doanh đột phá về tác động xã hội và ứng dụng công nghệ. 

Những ứng viên tiềm năng của Swin-Biz-Rockstar là các bạn trẻ từ 18 đến 30 tuổi là sinh viên của Swinburne tại các các cơ sở trên toàn cầu tại Australia, Malaysia, Việt Nam và sinh viên đang theo học tại các trường đại học tại Việt Nam hoặc trường quốc tế khác.

Swinburne Việt Nam phát động Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar

Swinburne Việt Nam phát động Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar

Nhằm ươm mầm sự sáng tạo, kích thích tư duy năng động và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ trong việc phát kiến các ý tưởng kinh doanh sáng tạo, thí sinh có thể tham gia một trong hai chủ đề về ý tưởng kinh doanh liên quan tới doanh nghiệp xã hội hoặc ứng dụng công nghệ. Những ý tưởng kinh doanh là những giải pháp mới nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường tại Việt Nam, cũng như những mô hình kinh doanh mới hoặc giải pháp ứng dụng công nghệ cho hoạt động kinh tế, xã hội tại Việt Nam.

 Theo TS. Hoàng Việt Hà – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khởi nghiệp Swin-Biz-Rockstar, tiêu chí đánh giá các dự án là tính đổi mới và sáng tạo của ý tưởng, khả năng tăng trưởng, công nghệ được sử dụng, mô hình kinh doanh, cuối cùng là mức độ ảnh hưởng và ý nghĩa mà ý tưởng kinh doanh mang lại cho cộng đồng. 

Đồng hành cùng cuộc thi là các chuyên gia đầu tư và cố vấn trong ngành của Swinburne Vietnam Alliance Program và quốc tế, với nhiều kinh nghiệm dày dặn và góc nhìn sắc bén.

 Các đội thi tham gia Swin-Biz-Rockstar sẽ cùng nhau trải qua 3 vòng thi. Tại Vòng thứ nhất, từ ngày 1/10 30/10/2021, các đội thi (mỗi đội từ 3-6 người) sẽ đăng kí tham gia. Sau đó, từ 31/10 – 20/11/2021, các đội cần tiếp tục gửi đề xuất về ý tưởng của mình (Impact proposal) cho Ban tổ chức.

Impact Proposal cần trả lời được các câu hỏi về vấn đề của thị trường là gì, giá trị của giải pháp cho vấn đề thị trường, giải pháp mới khác biệt so với các giải pháp thay thế như thế nào, mô hình kinh doanh để cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ là gì, việc áp dụng công nghệ mới (nếu có) trong mô hình kinh doanh… Các đội đáp ứng yêu cầu nội dung sẽ được lựa chọn để trình bày ý tưởng kinh doanh với Ban tổ chức trong khoảng 10 phút. Top 30 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ được công bố vào ngày 25/11 trên các kênh thông tin chính thức.

Các đội thi tham gia Swin-Biz-Rockstar sẽ cùng nhau trải qua ba vòng thi

Các đội thi tham gia Swin-Biz-Rockstar sẽ cùng nhau trải qua ba vòng thi

Tại Vòng thứ hai diễn ra từ 8 – 30/12/2021, 30 đội thi xuất sắc nhất sẽ tham gia khóa huấn luyện Boot Camp cùng các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn khởi nghiệp. Tham gia cuộc thi lần này có Shark Louis Nguyễn Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Quỹ đầu tư SAM, chuyên gia Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch Công ty FPT Telecom, Tiến sĩ Jimmy Tan – Chuyên gia Truyền thông tại Đại học Khoa học Xã hội Singapore, Giáo sư Gordon Campbell – Chuyên gia Marketing của Đại học Công nghệ Swinburne Australia, Tiến sĩ Hyeon Yeo – Chuyên gia chuyển đổi doanh nghiệp AI của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc…

Sau Boot Camp, 10 đội thi có ý tưởng tốt nhất sẽ tiếp tục nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia để chỉnh sửa đề xuất và phát triển dự án kinh doanh.

Vòng Chung kết của Swin-Biz-Rockstar dự kiến diễn ra từ 1/1 – 1/3/2022. Các đội thi sẽ nhận sự cố vấn từ các chuyên gia để hoàn thiện kế hoạch và hướng tới hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. 5 đội xuất sắc nhất sẽ được công bố cũng như tham gia pitching (thuyết phục) giám khảo và các nhà đầu tư tại vòng thi cuối.

 Ngoài tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên tới 50 triệu đồng cho 5 đội xuất sắc nhất, Top 30 đội còn được trải nghiệm chương trình đào tạo cùng các chuyên gia tiêu biểu trong ngành và nhận được chứng nhận tham gia.

Đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng về kinh doanh thông qua việc thành lập các dự án khởi sự doanh nghiệp. Được biết, các đội thi cũng sẽ có các hoạt động hỗ trợ xuyên suốt cuộc thi và được nhận hỗ trợ từ Swinburne Innovation Space trong quá trình triển khai ý tưởng kinh doanh và kết nối với các nhà đầu tư tiềm năng.

Các bạn trẻ quan tâm đến cuộc thi Swin-Biz-Rockstar có thể tìm hiểu thể lệ chi tiết tại đây và đăng kí tham gia tại đây.

Rate this news

TRANG TRẦN

news

Ông Hoàng Nam Tiến: “Life-long learning là điều bắt buộc để có thể sinh tồn trong kỷ nguyên AI”

Vào ngày 12 tháng 11 vừa qua, tại Vòng Chung kết của Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar mùa thứ 3 do Swinburne Việt Nam tổ chức, ông Hoàng…

news

Ông Hoàng Nam Tiến tại chung kết Swin-Biz-Rockstar 2023: “Start-up phải vừa hay vừa mới”

Ngày 12/11 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Swin-Biz-Rockstar 2023 đã diễn ra với 8 đội thi xuất sắc nhất, cùng với đó là sự góp mặt của Ban…

news

10 lời khuyên “đắt giá” của Shark Bình tại Swin-Biz-Rockstar 2023

Tại Vòng Bootcamp của Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar mùa thứ 3 do Swinburne Việt Nam tổ chức, Shark Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch Tập đoàn Công…

news

Shark Bình tiết lộ 11 lời khuyên khởi nghiệp cho sinh viên

Vào ngày 14 tháng 10 vừa qua, tại Vòng Bootcamp của Cuộc thi ý tưởng kinh doanh Swin-Biz-Rockstar mùa thứ 3 do Swinburne Việt Nam tổ chức, Shark Nguyễn Hoà…

news

Quán quân Swin-Biz-Rockstar 2022 chia sẻ bí quyết chiến thắng nhờ sự tự tin và không ngừng nỗ lực

Swin-Biz-Rockstar được biết đến là cuộc thi thúc đẩy các dự án kinh doanh thông qua việc tìm kiếm các ý tưởng kinh doanh sáng tạo giúp giải quyết các…

news

Swin-Biz-Rockstar 2023: Con người và công nghệ sáng tạo các sản phẩm giúp thế giới tốt đẹp hơn

Swin-Biz-Rockstar là cuộc thi thường niên do Swinburne Việt Nam tổ chức, nhằm khuyến khích các ý tưởng kinh doanh đột phá có thể góp phần giải quyết các vấn…