Swinburne > News > Báo chí nói về Swinburne > Ngành kinh doanh tại Swinburne Việt Nam được cấp chứng chỉ AACSB

Tin tức


Ngành kinh doanh tại Swinburne Việt Nam được cấp chứng chỉ AACSB

Mới đây, Swinburne được cấp chứng chỉ kiểm đinh AACSB của Hiệp hội Phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (The Association to Advance Collegiate School of Business). Theo đó, bằng cấp của Swinburne tại bất kỳ cơ sở đào tạo nào đều phải tuân thủ và đáp ứng các tiêu chuẩn của AACSB, trong đó có Swinburne Việt Nam. Sự công nhận của tổ chức này rất quan trọng vì nó bảo đảm với nhà tuyển dụng về tính nghiêm túc và giá trị thật của các bằng cấp.

Chứng chỉ AACSB là gì?

AACSB là tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế lâu đời và uy tín về các chương trình đào tạo kinh doanh. Thành viên của tổ chức là các trường đại học hàng đầu thế giới như Havard, Oxford, Stanford, Yale, Sydney, Melburne… “Hiện nay, đối với thị trường lao động nghề nghiệp khá tự do, sự công nhận của tổ chức này rất quan trọng vì nó bảo đảm với nhà tuyển dụng về tính nghiêm túc và giá trị thật của các bằng cấp”, Tiến sĩ Trương Công Duẩn – Giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam chia sẻ.

Cũng theo Tiến sĩ Trương Công Duẩn, hiện nay có rất ít trường được trở thành thành viên của tổ chức này. Việc Swinburne có chứng chỉ AACSB như “tấm vé vàng” việc làm cho sinh viên quản trị kinh doanh trong hệ thống của trường.

AACSB là chứng chỉ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao với sinh viên học ngành kinh doanh (Ảnh: Tiến sĩ Trương Công Duẩn, Giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam)

Tiến sĩ Trương Công Duẩn – Giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam.

Những tiêu chí đánh giá để được cấp chứng chỉ AACSB

Để được kiểm định theo AACSB, trước hết một cơ sở đào tạo cần phải đủ điều kiện tham gia (eligibility) kiểm định. Bốn điều kiện tham gia kiểm định AACSB gồm:

Tổ chức phải là thành viên chính thức của AACSB. Để trở thành thành viên, cần hoàn tất hồ sơ tham gia và cung cấp mọi thông tin về cơ sở đào tạo theo yêu cầu của AACSB.

Tổ chức có các chương trình đào tạo về quản trị (management) và kinh doanh (business) ở trình độ đại học trở lên (AACSB không kiểm định các chương trình đào tạo ở trình độ cao đẳng trở xuống).

Ngành kinh doanh tại Swinburne (Vietnam) được AACSB công nhận - 1

Để có chứng chỉ AACSB, Swinburne phải trải qua những điều kiện khắt khe.

Các chương trình đăng ký kiểm định phải có đủ nguồn lực thường xuyên (continuing resources) để thực hiện đào tạo. Các chương trình đào tạo thiếu giảng viên đúng chuyên ngành, thiếu thư viện, thiếu cơ sở vật chất… sẽ không đủ điều kiện để đăng ký kiểm định với AACSB.

Tất cả các chương trình đào tạo quản trị và kinh doanh ở những nơi khác nhau của cùng một cơ sở đào tạo phải được kiểm định cùng lúc. Nếu bỏ bớt chương trình nào phải có lý do, báo trước và được AACSB chấp thuận. Quy định này của AACSB nhằm ngăn chặn tình trạng các trường có thể có một số chương trình tốt, được AACSB kiểm định, rồi dùng danh hiệu này để mở các chương trình khác ở những địa phương khác nhau nhưng không đáp ứng yêu cầu kiểm định.

Xem thêm:

Sinh viên Swinburne Việt Nam được cấp bằng có chứng chỉ AACSB

“Đạt được chứng nhận AACSB cho phép chúng tôi xây dựng nhiều hơn nữa danh tiếng quốc tế. Nó thể hiện tinh thần đồng đội mạnh mẽ, liên tục cải thiện mọi thứ đang làm để theo đuổi sứ mệnh của mình – thông qua các chương trình giảng dạy tại Australia và Campus khác”, Giáo sư Chalmers – Trưởng khoa Kinh doanh Đại học Swinburne (Australia) cho biết.

Theo thông báo từ Swinburne (Australia), với chứng nhận AACSB được cấp, sinh viên trên toàn bộ hệ thống Campus của trường (bên trong và bên ngoài Australia) đều được nhận bằng cấp công nhận đạt đủ tiêu chuẩn của AACSB để ra. Như vậy, sinh viên học tập ngành kinh doanh tại Swinburne Việt Nam cũng sẽ sở hữu bằng đại học có chứng chỉ AACSB như sinh viên Campus khác.

Ngành kinh doanh tại Swinburne (Vietnam) được AACSB công nhận - 2

Giáo sư Chalmers – Trưởng khoa Kinh doanh Đại học Công nghệ Swinburne (Australia).

Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam

Để có kết quả này, phía Swinburne (Australia) và Đại học FPT (Việt Nam) – Hai trường liên kết để thành lập Swinburne Việt Nam đã xây dựng và giám sát chặt chẽ tạo ra chất lượng đồng đều cả về cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy đào tạo. Theo đó, sinh viên tại Swinburne Việt Nam sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và thực hành làm việc ngay trong các dự án quốc tế của Tập đoàn FPT.

Ngành kinh doanh tại Swinburne (Vietnam) được AACSB công nhận - 3

Đại học Swinburne (Australia) và Đại học FPT (Việt Nam) nỗ lực đồng hành để có Swinburne Việt Nam.

Chương tình trao đổi giữa các quốc gia sẽ giúp cho sinh viên Swinburne được tiếp xúc với sự phát triển tại môi trường nước ngoài. “Đây là những yếu tố quan trọng giúp một sinh viên trở thành công dân toàn cầu và tìm ra con đường tương lai vững vàng cho mình sau này”, đại diện trường cho hay.

Thế Đan

 
 
 

linh-daotao


Đưa trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới trong ngành Khoa học Máy tính

(Theo Tiền Phong) - “Với sự thông minh và sáng tạo mà sinh viên Việt Nam đang có, chúng ta…

Công nghệ lõi như AI, IoT, dữ liệu sẽ dẫn dắt sự phát triển công nghệ năm 2022

(Theo VnExpress) - Nhận định trên được các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra tại Hội thảo…

​​“Uy tín lâu đời của Swinburne là một di sản mà các sinh viên có”

Đó là chia sẻ của Bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Australia tại TP.HCM về sứ mệnh của sinh…

“Bén duyên với Swinburne Việt Nam nhờ cuộc thi The Debate Challenge”

Đó là chia sẻ của Trần Tuấn Kiệt - đại diện Việt Nam tham gia AEON 1% Asia Youth Leaders…

Hạ Show: Bước qua thanh xuân cùng “Hoàng tử Indie” Vũ

Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp và đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Đây cũng chính…

Talk for the Next: Olympia và hành trình tiếp nối

Nếu coi cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” là một hành trình, thì đối với mỗi thí sinh dự thi…