Quản trị sự kiện – Lĩnh vực “đo ni đóng giày” cho những bạn trẻ đam mê thử thách

Là một ngành học mới, Quản trị sự kiện đang có tốc độ phát triển cực nhanh. Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành ngày càng cao, giúp sinh viên học ngành Quản trị sự kiện có nhiều cơ hội việc làm hơn. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu ngành Quản trị sự kiện qua bài viết dưới đây nhé!

Quản trị sự kiện là gì?

Quản trị sự kiện là ứng dụng việc quản trị dự án vào việc lập kế hoạch, sau đó triển khai kế hoạch đó cho những sự kiện có quy mô lớn như đám cưới, dạ tiệc, hội nghị, hòa nhạc… Công việc chính của người làm Quản trị sự kiện là lập kế hoạch tổng thể và thực thi kế hoạch đó, nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra đúng với thực tế.

Quản tri sự kiện 1

Công việc chính của người làm Quản trị sự kiện là lập kế hoạch tổng thể và thực thi kế hoạch đó, nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra đúng với thực tế.

Có nhiều loại quy mô khác nhau khi xét về quy mô sự kiện. Từ những sự kiện nhỏ như hội họp công ty đến những sự kiện lớn như thế vận hội Olympic, lễ hội âm nhạc (music festival)….Sự kiện của một doanh nghiệp/ tổ chức thường gắn liền với thương hiệu của doanh nghiệp/ tổ chức đó. Nếu sự kiện diễn ra thành công, nó sẽ góp phần to lớn trong việc nâng cao hình ảnh doanh nghiệp. Ngược lại, nếu tổ chức thất bại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của doanh nghiệp. 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị sự kiện

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực sự kiện tại các công ty lữ hành, công ty tổ chức sự kiện, khách sạn, nhà hàng với các vị trí như:

  • Quản lý sự kiện, điều phối sự kiện;

  • Quản lý triển lãm;

  • Giám đốc dịch vụ hội nghị;

  • Nhà tổ chức hội nghị, sự kiện.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng giám đốc một công ty truyền thông chia sẻ: “Hiện nay, dựa vào con số thống kê, năm 2020, chi phí dành cho quảng cáo marketing rơi vào khoảng 10.5 tỷ USD. Trong đó, sự kiện đóng vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược marketing của công ty. Tuy nhiên, có rất ít ứng viên có khả năng quản trị sự kiện một cách bài bản và  chuyên nghiệp khi tuyển dụng các nhân sự trong ngành sự kiện”.

Những tố chất cần có khi theo đuổi ngành Quản trị sự kiện

Sự yêu nghề, sự đam mê

Yêu nghề chính là niềm đam mê trong công việc, là yếu tố giúp bạn lấy lại động lực trong những lúc chán nản, mệt mỏi trước những khó khăn. Yêu nghề sẽ tạo cho bạn nạp thêm nguồn năng lượng tươi mới, tiếp tục công việc của mình.

Có một sức khỏe tốt

Nên thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe cho bản thân. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, bạn tập luyện 15-30 phút mỗi ngày. Với đặc thù của ngành nghề này bạn sẽ không tránh khỏi những đêm thức trắng lo cho dự án, những hôm đi sớm về muộn để chuẩn bị thật tốt cho công tác sự kiện sắp diễn ra. Đừng xem nhẹ việc này, có một sức khỏe tốt mới có thể đối đầu với những áp lực, căng thẳng trong công việc.

Xem thêm các ngành hot khác:

Khả năng lãnh đạo, quản lý

Một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ quản lý toàn bộ ekip, từ việc quản lý giờ giấc đến việc quản lý thiết bị và biết cách sắp xếp mọi thứ một các khoa học, thông minh. Để tránh tình trạng stress và xung đột xảy ra, ảnh hưởng tới chất lượng sự kiện, bạn phải hàng ngày luyện tập và trau dồi kỹ năng này cho thật tốt nhé.

Khả năng đàm phán, giao tiếp

Ngành Quản trị sự kiện đòi hỏi bạn phải có khả năng đàm phán và giao tiếp tốt nhất để đạt được những lợi ích tốt nhất cho tổ chức. Bởi một sự kiện diễn ra bao gồm rất nhiều người tham gia với nhiều ngành nghề khác nhau. Kỹ năng đàm phán, giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng với mọi người, và biết đâu một trong những người đó lại là những người mang lại cho bạn nhiều tiềm năng, cơ hội làm việc trong tương lai? Đừng bỏ lỡ những cơ hội có một không hai như vậy nhé!

Quản tri sự kiện 2

Ngành Quản trị sự kiện đòi hỏi bạn phải có khả năng đàm phán và giao tiếp tốt nhất để đạt được những lợi ích tốt nhất cho tổ chức.

Khả năng ngoại ngữ tốt 

Ngoại ngữ là một yếu tố rất quan trọng trong bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là ngành Quản trị sự kiện. Khả năng ngoại ngữ tốt giúp bạn dễ dàng đọc các kịch bản, tham khảo tài liệu chuyên môn, khám phá sâu hơn trong nghề. Bên cạnh đó, bạn sẽ có nhiều hơn các cơ hội được cộng tác với những môi trường, sự kiện công ty nước ngoài.nó cũng mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp hơn cho bạn.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến ngành Quản trị sự kiệnSwinburne Việt Nam muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ hiểu được đam mê của bản thân để lựa chọn đúng đắn ngành mình muốn học nhé. Chúc các bạn thành công!