Giới thiệu việc làm

Nhằm đảm bảo tính thực tiễn và ứng dụng trong đào tạo, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, Swinburne Việt Nam sắp tới sẽ triển khai đa dạng các hình thức hợp tác với doanh nghiệp. Những hình thức hợp tác này bao gồm ký kết hợp tác về thực tập tại doanh nghiệp, đào tạo theo yêu cầu của ngành và hợp tác nghiên cứu thương mại. Những hình thức hợp tác này đảm bảo sinh viên Swinburne sau khi ra trường sẽ được giới thiệu việc làm với mức thu nhập cao vượt trội, thích ứng với môi trường kinh doanh toàn cầu và đón nhận được các cơ hội từ cuộc Cách mạnh công nghiệp 4.0.

Hỗ trợ kỹ năng phỏng vấn và ứng tuyển

Trong suốt quá trình học tập tại Swinburne Việt Nam, sinh viên được tiếp cận và trực tiếp tham gia các buổi chia sẻ, thảo luận và hội thảo chuyên đề của các chuyên gia trong ngành, các lãnh đạo doanh nghiệp hoặc bộ phận nhân sự từ các tổ chức/ doanh nghiệp.

Các chủ đề liên quan kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV sẽ được chia sẻ để sinh viên có thể hoàn thiện kỹ năng cho mình và tạo được bộ CV đẹp và hiệu quả nhất trước khi tìm công việc phù hợp hoặc được giới thiệu việc làm.

Hỗ trợ nâng cao khả năng làm việc

Muốn tìm được công việc như mong muốn, sinh viên ngay khi ngồi trong ghế nhà trường đã cần học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp, công sở. Sinh viên cần nắm được những kỹ năng nào thị trường lao động đang cần, đặc biệt trong kỷ nguyên 4.0 như hiện nay.

Do đó, tham gia các hoạt động trải nghiệm trên lớp, ngoại khóa, thực tập sinh, thực địa và những buổi tọa đàm từ các tổ chức doanh nghiệp là những phương pháp rất hữu ích cho kế hoạch chinh phục con đường sự nghiệp của mỗi sinh viên.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang cần:

  • Kỹ năng giao tiếp trực tiếp và qua văn bản
  • Trí tuệ cảm úc EQ (bao gồm khả năng tự nhận thức, ý thức kỷ luật của bản thân, tự biết tạo động lực cho chính mình)
  • Kỹ năng đặt ra vấn đề và giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng về kỹ thuật
  • Kỹ năng lãnh đạo
  • Kỹ năng quản lý công việc
  • Kỹ năng làm việc nhóm
  • Kỹ năng tư duy phản biện.

Đặc biệt, các nhà tuyển dung đánh giá cao những trải nghiệm thực tế của sinh viên, và tìm kiếm những người phù hợp với môi trường văn hóa của tổ chức mình.

Khám phá tiềm năng nghề nghiệp

Trong thị trường tuyển dụng hiện nay, việc khám phá và tự tao ra những cơ hội nghề nghiệp cho chính mình là điều vô cùng quan trọng. Sinh viên Swinburne Việt Nam hoàn toàn có thể làm được điều này dựa trên những mối quan tâm, những kỹ năng và kiến thức mà các bạn đã học được.

Đặc biệt các bạn được hỗ trợ tư vấn định hướng chọn ngành chọn nghề từ Bộ phận hỗ trợ sinh viên dựa trên các bản đánh giá, các nguồn thống kê và tổng hợp về bạn trong suốt quá trình học. Bộ phân tư vấn định hướng sẽ giúp các bạn hiểu được bản thân và hiểu môi trường công việc hơn trước khi chính thức lựa chọn hướng nghề nghiệp cho mình.

Hiểu rõ bản thân

Bạn có thể định hướng tư duy theo những cách sau sẽ giúp bạn xác định giá trị của bản thân, tạo động lực trong cuộc sống và tìm ra những khả năng làm việc tiềm tang của chính mình.

Tò mò – Tư duy rộng mở tiếp nhận cái mới

Sự hợp tác – biết cho và nhận sự hỗ trợ

Hành động – Bắt tay vào làm và thử cái mới

Phát triển – Dám đương đầu với thử thách mới và học hỏi từ trải nghiệm

Hiểu rõ môi trường công việc

Tìm hiểu những con đường nghề nghiệp khác nhau và tìm ra cách giúp bằng cấp, kiến thức và kỹ năng của bạn được áp dụng triệt để trong mỗi công việc. Học cách đọc hiểu những xu hướng nghề nghiệp mới và cố gắng xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả có thể giúp ích cho công việc của mình sau này.

4.3/5 - (7 bình chọn)

Trải nghiệm thực tế