Top 3 Đất Nước Nên Du Học Ngành Thiết Kế Thời Trang

Thời trang là gì mà chúng ta sử dụng mỗi ngày như: quần, áo, giày, túi…Chính những thứ nhỏ bé đó vô cùng cần thiết đối với mỗi người. Ngày nay, các bạn trẻ lựa chọn du học ngành thiết kế thời trang để theo đuổi đam mê và học hỏi nhiều hơn về nó. Chính vì vậy, hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Du học ngành thiết kế thời trang tại Pháp

Ngày nay, bạn chọn du học ngành thiết kế thời trang tại Pháp là một sự lưa chọn vô cùng hoàn hảo. Pháp là một trong những quốc gia đi tiên phong trong lĩnh vực cắt may thời trang, kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang. Mặc dù xu hướng thời trang thế giới không ngừng thay đổi, phát triển và lan tỏa, nước Pháp vẫn giữ được vị trí thống lĩnh của mình. Rất nhiều nhà thiết kế vẫn cảm thấy rằng thành công ở Pháp chính là chuẩn mực để phấn đấu trong sự nghiệp.

Chất lượng nền giáo dục tại Pháp được đánh giá cao dựa trên cơ sở mạng lưới quốc gia gồm trên 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và tư nhân cũng như là các trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận. Về giảng dạy thiết kế thời trang thì Pháp hiện có 83 trường Đại học tổng hợp, 120 trường nghệ thuật, 20 trường kiến trúc. Chương trình giảng dạy đại học tại Pháp được xây dựng dựa trên cơ sở 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

du hoc nganh thiet ke thoi trang 1

Du học sinh Pháp luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa. Ngoài tính chất chuyên nghiệp, du học Pháp ngành thiết kế thời trang còn nhiều ưu thế khác như học phí hợp lí, sinh viên Quốc tế được hưởng ưu đãi như sinh viên Pháp và môi trường sống dễ chịu. Chính phủ Pháp hỗ trợ phần lớn chi phí học tập cho sinh viên học tại các trường công lập, vì vậy, Pháp thuộc một trong những quốc gia có mức học phí của các trường công lập thấp nhất thế giới.

Sinh viên Quốc tế còn được trợ cấp nhà ở, bảo hiểm xã hội, giảm giá khi sử dụng các dịch vụ vui chơi giải trí, đi lại và ăn uống. Ngoài ra, sinh viên Quốc tế có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc tương đương sinh viên Quốc tế được phép làm việc tại Pháp. Hạ tầng cơ sở của Pháp, đặc biệt về giao thông và y tế thuộc hàng hiện đại bậc nhất. Các trường đại học thường được đặt tại trung tâm thành phố, rất tiện đi lại.

Để thi đầu vào ngành thiết kế thời trang bạn phải có một công trình hay sản phẩm nghệ thuật của riêng mình và trình bày cho ban giám khảo xem, đưa ra ý tưởng…thông qua những câu hỏi của hội đồng chấm. Thời gian nộp hồ sơ khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm. Ngoài ra thì còn các thủ tục liên quan tới chứng chỉ tiếng Pháp, bằng cấp, visa,…

Chi phí sinh hoạt tại Pháp dao động từ 450 – 600€/tháng. Tiền học từ 500 – 800€/năm đối với trường công hoặc 5000 – 15000€/năm nếu học trường tư. Ngoài ra, các bạn sẽ phải trả thêm ít nhất 190€/năm cho bảo hiểm xã hội. Nếu bạn không đủ tài chính để du học tự túc thì bạn vẫn còn cơ hội để tiếp tục ước mơ với học bổng toàn phần du học Pháp ngành thiết kế thời trang đến từ trường Đại học International Fashion Academy (IFA) tại Paris.

Các trường đào tạo về ngành thiết kế đồ họa tại Pháp

 • Trường nghệ thuật ứng dụng cao cấp DUPERRE
 • Trường cao cấp về nghệ thuật ứng dụng và dệt Roubaix
 • Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và Công nghiệp dệt ENSAIT

du hoc nganh thiet ke thoi trang 2

Đọc thêm: Du học thiết kế đồ hoạ – Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp?

Du học ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc

Không phải tự nhiên mà Anh Quốc được ví đó là “Kinh đô thời trang”, đây là nơi ra đời của nhiều thương hiệu thời trang đẳng cấp mang tầm ảnh hưởng quốc tế. Vì thế, Anh Quốc chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn du học ngành thiết kế thời trang. Thiết kế thời trang được ví như ngành công nghiệp triệu đô của toàn thế giới. Hơn nữa, nó ngày càng vươn mình, từng bước khẳng định chỗ đứng trong thời buổi hội nhập.

Tại Anh Quốc mỗi năm lượng du học sinh đăng kí theo học ngành Thiết kế thời trang vô cùng đông đảo bởi những lý do này:

 • Ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc lâu đời, phát triển
 • Có nhiều thương hiệu nổi tiếng và các nhà thiết kế tài năng
 • Chương trình học chất lượng và thực tiễn
 • Có cơ hội làm việc với các thương hiệu, nhà thiết kế nổi tiếng
 • Cơ hổi phát triển ngành nghiệp ở Anh cũng như trên toàn thế giới

Lộ trình để theo học ngành thiết kế thời trang gồm:

 • Khóa dự bị đại học nghệ thuật và thiết kế (Foundation diploma art & design)
 • Khóa đại học đại cương (Foundation degree): 1 năm
 • Khóa cử nhân thiết kế thời trang: tùy nào từng chuyên ngành mà thời gian kéo dài 2 đến 3 năm
 • Khóa thạc sỹ thiết kế thời trang: 1 năm – hoặc 2 năm

Ngoài ra, các bạn du học sinh không nên bỏ qua các trường đại học lâu đời và nổi tiếng như: University of Art London, Manchester Metropolitan University, The Winchester School of Art, Leeds College of Art, De Montfort University.

du hoc nganh thiet ke thoi trang 3

Kinh đô thời trang Châu Á – Hàn Quốc

Hàn Quốc đang rất phát triển về mọi mặt, đặc biệt là về thời trang. Nơi đây được xem là kinh đô thời trang giữa lòng Châu Á, là nơi cập nhật các xu hướng thời trang nhanh nhất. Thời trang của Hàn Quốc đa phần do những nhà thiết kế trong nước, các sinh viên khoa thiết kế thời trang thiết kế. Vì thế, phong cách thời trang cũng có nhiều nét tương đồng với người phương Đông. Những sản phẩm này đều chứa đựng một nét rất riêng biệt của Châu Á.

Nhiều tín đồ thời trang chắc hẳn sẽ “cháy túi” nhờ thời trang của Hàn Quốc vừa đẹp, giá cả vừa phải. Không chỉ có những khu trung tâm mua sắm thương mại nổi tiếng mà còn rất nhiều khu chợ, con phố nổi tiếng bán các mặt hàng thời trang với giá cả rất phù hợp với túi tiền của sinh viên. Đây cũng là nơi ở duy nhất ở Châu Á tổ chức tuần lễ thời trang Seoul hằng năm. Quy tụ hàng trăm nhà thiết kế trẻ và nhiều mẫu mã thiết kế trendy.

Khi lựa chọn học ngành này bạn sẽ được học trong một môi trường hiện đại bậc nhất châu Á. Được dạy từ cơ bản đến chuyên sâu, được cung cấp những nền tảng kiến thức vững chắc đến khả năng sáng tạo thông qua những bài tập thực hành. Sinh viên được cung cấp toàn diện những kiến thức thời trang. Được học tập với những giáo sư kinh nghiệm nhất. Đặc biệt hơn là sẽ được học với những nhà thiết kế chuyên nghiệp, thực tập tại các xưởng may, thậm chí được tham gia các tuần lễ thời trang.
Các lĩnh vực thiết kế thời trang đào tạo tại Hàn Quốc như:

 • Thiết kế thời trang
 • Giám đốc thời trang
 • Biên tập viên thời trang
 • Sản xuất chương trình thời trang
 • Thiết kế trang phục
 • Nhà tạo mẫu thời trang
 • Nhiếp ảnh thời trang

Việc chọn du học Hàn Quốc ngành thời trang sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế. Người Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều nét tương đồng về gu thời trang. Họ đều có sự hài hòa, tinh tế trong thẩm mỹ. Vóc dáng, ngoại hình tương đồng cũng giúp các bạn sinh viên dễ dàng nắm bắt các xu hướng ứng dụng vào thời trang của Việt Nam và phát triển nền công nghiệp nước nhà.

du hoc nganh thiet ke thoi trang 4

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến các chương trình đào tạo quốc tế, nhưng mong muốn được học tại Việt Nam thì có thể tham khảo chất lượng đào tạo tại Swinburne Việt Nam – Trường đại học liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT.  Những giá trị mà Swinburne mang lại cho học viên:

 • Kiến thức toàn cầu từ một trường đại học đẳng cấp cao quốc tế.
 • Kỹ năng làm việc thực tế.
 • Kỹ năng công dân toàn cầu.
 • Trải nghiệm học tập hạnh phúc
 • Hỗ trợ cá nhân hóa theo yêu cầu và năng lực của người học
 • Cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao không chỉ trong nước mà quốc tế

handbookclick 10

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi du học ngành thiết kế thời trang ở đâu và gợi ý một vài đất nước có nền công nghiệp thời trang phát triển trên thế giới, ngoài ra còn rất nhiều đất nước khác phát triển về ngành này như Mỹ, Singapore, Úc…. Dù bạn lựa chọn du học tại quốc gia nào, đất nước nào thì hãy luôn đi đúng đường mà mình chọn và cháy hết mình với đam mê. Bạn có thể tham khảo thêm du học các ngành học khác tại Swinburne Việt Nam để có thêm kiến thức và ý tưởng hơn nhé!

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!