Ngành Media: Kỹ năng cần có để làm việc tại Đài truyền hình

Trong ngành Media, làm việc tại các Đài truyền hình lớn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Dưới đây, là những tips được trưởng phòng tin tức VTV4 chia sẻ.

Ngành Media đang thay đổi theo hướng số hóa, các kênh truyền hình cũng cần cải tiến

Nganh-media-nhung-ky-nang-de-lam-viec-tai-dai-truyen-hinh

Chị Đào Thanh Hà chia sẻ với sinh viên ngành Media tại Swinburne Việt Nam

Chị Đào Thanh Hà – Trưởng phòng tin tức VTV4, Đài truyền hình Việt Nam đã trao đổi trực tiếp với Swinburne Việt Nam về những yêu cầu cho các bạn sinh viên muốn làm việc tại đây. Những thông tin định hướng này đặc biệt hữu ích cho các bạn sinh viên ngành Truyền thông xã hội.

Chị Hà cho biết, việc số hóa tác động lớn đến các kênh tiếp nhận thông tin của công chúng. Nếu người dân sẽ chỉ có một vài kênh thông tin như truyền miệng, báo, đài, tiếp thị trực tiếp… thì hiện nay đã xuất hiện rất nhiều nguồn thông tin khác như mạng xã hội, website, diễn đàn và các kênh digital khác.

Nganh-media-nhung-ky-nang-de-lam-viec-tai-dai-truyen-hinh-2

Ngành Media hiện tại đang số hóa nhanh

“Đây là thách thức cũng là cơ hội cho những người làm Đài truyền hình như chúng tôi. Đây là cơ hội để chúng tôi khẳng định tính uy tín trong những thông tin mà mình đưa ra. Cũng là thách thức mà Đài phải làm mới, phát triển sản phẩm phù hợp và bắt kịp xu thế”.

Những kênh của đài truyền hình hiện nay đều phát triển trên đa dạng các nền tảng mạng xã hôi. Ta có thể bắt gặp fanpage facebook, Tiktok, nền tảng digital của các kênh này tại news feed mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Ngành Quảng cáo là gì? Những điều bạn cần phải biết

Kỹ năng cần có của sinh viên ngành Media để làm việc tại Đài truyền hình

Ngành Media chịu tác động to lớn của việc số hóa và phát triển của Công nghệ thông tin. Chính vì thế, yêu cầu tuyển dụng của các nhà Đài cũng không nằm ngoài xu hướng này. Chị Hà cho hay, các nhà Đài quốc gia lớn hiện rất cần các nhân sự trẻ, năng động. Đặc biệt là những người có hiểu biết và liên tục cập nhật những xu hướng mới. Hơn nữa cần phải am hiểu về những vấn đề truyền thông trên nền tảng số.

Nganh-media-nhung-ky-nang-de-lam-viec-tai-dai-truyen-hinh-4

Được đào tạo bài bản về truyền thông số và có đạo đức nghề nghiệp

Vì vậy, các bạn trẻ học ngành Media cần chú trọng cập nhật xu hướng và những phương thức truyền thông mới, rèn luyện cho mình các kỹ năng tự học. Các bạn cần tìm hiểu và nắm bắt nhanh nhạy thông tin cho công việc tốt trong tương lai.

Ngoài ra, Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố rất quan trọng được chị Hà nhấn mạnh. Đây là yêu cầu quan trọng với người làm truyền thông, đặc biệt là kênh chính thống. Media có thể định hướng những khuôn mẫu, quan điểm trong xã hội. Người làm truyền thông thiếu đạo đức nghề nghiệp sẽ dẫn đến những tư duy sai lầm, quan điểm lệch lạc và các vấn đề gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngành Media là ngành học đang rất được Swinburne Việt Nam chú trọng, cùng theo dõi thêm nhiều thông tin hơn nữa về trường tại website hoặc fanpage Swinburne today để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các ngành tại trường.

>>> Xem ngay: Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Theo Swinburne Việt Nam

Trung ST

news

Trò chơi Con mực đã xâm nhập vào các nội dung dành cho trẻ em như thế nào?

“Trò chơi con mực” (Squid Game) đã thành loạt phim ăn khách nhất trong lịch sử của Netflix và thậm chí đã len lỏi đến các nội dung dành cho…

news

Học trải nghiệm: Bài học truyền thông qua chiến dịch bước vào thị trường Việt Nam của Netflix

Ngày 14/09 vừa qua , sinh viên K2 đã có cơ hội học trải nghiệm tiếp xúc với VietGate Communications – Một doanh nghiệp Agency hàng đầu tại Việt Nam…

news

Khám phá Ngành Media tại Swinburne Vietnam Alliance Program: Cơ hội và thử thách với lĩnh vực Sáng tạo

“Điều quan trọng nhất đối với sáng tạo nội dung chính là bạn cần đưa ra sản phẩm liên tục, ngay kể cả khi không có nhiều người đón nhận.…

news

[Industry Link] Xu hướng Media hóa và cơ hội của ngành truyền thông tại Việt Nam

“Media đang trở thành một trong những ngành quan trọng nhất với chúng ta trong thời đại công nghệ thông tin này. Ở đâu chúng ta cũng sẽ thấy bóng…

news

Các nghề truyền thông mới nhất trong thời đại 4.0.

Với sự phát triển của công nghệ số, truyền thông là một trong những ngành có nhiều chuyển biến nhất hiện nay. Truyền thông không chỉ là những nghiệp vụ…

news

Truyền thông tại Tp. Hồ Chí Minh – Cánh cửa rộng mở cho sinh viên

Với thị trường tiềm năng, tốc độ phát triển nhanh và ứng dụng công nghệ... lĩnh vực truyền thông tại Tp. Hồ Chí Minh đang có một sự phát triển…