Ngành Media: Kỹ năng cần có để làm việc tại Đài truyền hình

Trong ngành Media, làm việc tại các Đài truyền hình lớn là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Dưới đây, là những tips được trưởng phòng tin tức VTV4 chia sẻ.

Ngành Media đang thay đổi theo hướng số hóa, các kênh truyền hình cũng cần cải tiến

Nganh-media-nhung-ky-nang-de-lam-viec-tai-dai-truyen-hinh

Chị Đào Thanh Hà chia sẻ với sinh viên ngành Media tại Swinburne Việt Nam

Chị Đào Thanh Hà – Trưởng phòng tin tức VTV4, Đài truyền hình Việt Nam đã trao đổi trực tiếp với Swinburne Việt Nam về những yêu cầu cho các bạn sinh viên muốn làm việc tại đây. Những thông tin định hướng này đặc biệt hữu ích cho các bạn sinh viên ngành Truyền thông xã hội.

Chị Hà cho biết, việc số hóa tác động lớn đến các kênh tiếp nhận thông tin của công chúng. Nếu người dân sẽ chỉ có một vài kênh thông tin như truyền miệng, báo, đài, tiếp thị trực tiếp… thì hiện nay đã xuất hiện rất nhiều nguồn thông tin khác như mạng xã hội, website, diễn đàn và các kênh digital khác.

Nganh-media-nhung-ky-nang-de-lam-viec-tai-dai-truyen-hinh-2

Ngành Media hiện tại đang số hóa nhanh

“Đây là thách thức cũng là cơ hội cho những người làm Đài truyền hình như chúng tôi. Đây là cơ hội để chúng tôi khẳng định tính uy tín trong những thông tin mà mình đưa ra. Cũng là thách thức mà Đài phải làm mới, phát triển sản phẩm phù hợp và bắt kịp xu thế”.

Những kênh của đài truyền hình hiện nay đều phát triển trên đa dạng các nền tảng mạng xã hôi. Ta có thể bắt gặp fanpage facebook, Tiktok, nền tảng digital của các kênh này tại news feed mỗi ngày.

Tham khảo thêm: Ngành Quảng cáo là gì? Những điều bạn cần phải biết

Kỹ năng cần có của sinh viên ngành Media để làm việc tại Đài truyền hình

Ngành Media chịu tác động to lớn của việc số hóa và phát triển của Công nghệ thông tin. Chính vì thế, yêu cầu tuyển dụng của các nhà Đài cũng không nằm ngoài xu hướng này. Chị Hà cho hay, các nhà Đài quốc gia lớn hiện rất cần các nhân sự trẻ, năng động. Đặc biệt là những người có hiểu biết và liên tục cập nhật những xu hướng mới. Hơn nữa cần phải am hiểu về những vấn đề truyền thông trên nền tảng số.

Nganh-media-nhung-ky-nang-de-lam-viec-tai-dai-truyen-hinh-4

Được đào tạo bài bản về truyền thông số và có đạo đức nghề nghiệp

Vì vậy, các bạn trẻ học ngành Media cần chú trọng cập nhật xu hướng và những phương thức truyền thông mới, rèn luyện cho mình các kỹ năng tự học. Các bạn cần tìm hiểu và nắm bắt nhanh nhạy thông tin cho công việc tốt trong tương lai.

Ngoài ra, Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố rất quan trọng được chị Hà nhấn mạnh. Đây là yêu cầu quan trọng với người làm truyền thông, đặc biệt là kênh chính thống. Media có thể định hướng những khuôn mẫu, quan điểm trong xã hội. Người làm truyền thông thiếu đạo đức nghề nghiệp sẽ dẫn đến những tư duy sai lầm, quan điểm lệch lạc và các vấn đề gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngành Media là ngành học đang rất được Swinburne Việt Nam chú trọng, cùng theo dõi thêm nhiều thông tin hơn nữa về trường tại website hoặc fanpage Swinburne today để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các ngành tại trường.

>>> Xem ngay: Ngành Quan hệ công chúng là gì?

Theo Swinburne Việt Nam

2.5/5 - (2 votes)

Trung ST

news

Hội thảo Swinburne Việt Nam về Truyền thông đa phương tiện: Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong truyền thông số

Tháng 11/2023 tới đây, Hội thảo Truyền thông đa phương tiện (ICMC) lần thứ nhất sẽ chính thức được Swinburne Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Với chủ đề…

news

Trải nghiệm ngành Truyền thông xã hội tại trường thuộc Top 1% thế giới

Sự bùng nổ của công nghệ và Internet trong thời đại 4.0 đã kéo theo sự phát triển của những phương tiện truyền thông mới, cùng với đó dẫn đến…

news

Mở rộng cơ hội việc làm khi chọn ngành Quảng cáo tại trường thuộc Top 1% thế giới

Trong thời kỳ hội nhập giàu tính cạnh tranh, việc quảng bá thương hiệu giữ vai trò rất quan trọng với mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Quảng cáo chính là…

news

Đón đầu xu hướng ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng tại Swinburne Việt Nam 

Truyền thông và Quan hệ công chúng là hoạt động truyền tải thông tin, xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp, đồng thời thiết lập mối quan hệ giữa tổ…

news

Sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện thăm trụ sở Tập đoàn Viettel

Sáng ngày 13/7 vừa qua, sinh viên lớp Khủng hoảng Truyền thông - Ngành Truyền thông đa phương tiện đã có chuyến tham quan học tập tại trụ sở của…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tìm hiểu về truyền thông sức khỏe của Bộ Y tế

Vừa qua, ông Vũ Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Truyền thông Sức khỏe Bộ Y tế đã có buổi chia sẻ về “Thanh niên và…