Swinburne > News > Hoạt động sinh viên > Swinburne Student Council 2022: “Hãy để tiếng nói của chúng ta được lắng nghe.”

Swinburne Student Council 2022: “Hãy để tiếng nói của chúng ta được lắng nghe.”

Vừa qua, Swinburne Student Council (SSC) Election 2022 – Pitching Day đã thành công tìm ra đội ngũ lãnh đạo nòng cốt cho hội đồng sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program nhiệm kỳ 2022. Những gương mặt xuất sắc trong nhiệm kỳ lần này chính là: Chủ tịch Đặng Vĩ Luân, Phó Chủ tịch Võ Anh Khôi, Thư ký Trần Thị Ngọc Hà, Thủ quỹ Nguyễn Trung Hiếu và thành viên chỉ định Nguyễn Thy Thơ Lam. Mang trong mình năng lượng nhiệt huyết và cống hiến hết mình cho sự phát triển của Swinburne Vietnam Alliance Program, SSC hứa hẹn đem đến một nhiệm kỳ sôi nổi dành cho sinh viên. 

Mong muốn tiếng nói của sinh viên được lắng nghe

Khi đến với SSC, Đặng Vĩ Luân – Tân Chủ tịch SSC chia sẻ rằng bản thân không nhắm tới quá nhiều mục tiêu lớn lao ngoài việc mong muốn khiến trường học của các bạn sinh viên trở nên tốt hơn từng ngày. 

“Mình mong muốn tiếng nói của sinh viên được lắng nghe, không chỉ ở Swinburne Vietnam Alliance Program, mà còn ở tất cả mọi nơi, để chúng ta tự hào khi là thành viên”, Luân chia sẻ. 

(Chủ tịch SSC Đặng Vĩ Luân)

Còn đối với Anh Khôi, dù bạn đang hay sẽ trở thành sinh viên của trường, hãy tự hào vì bạn là Cựu sinh viên của Úc nói chung và Swinburne nói riêng.

Nguyễn Trung Hiếu, Thủ quỹ SSC cho biết, nếu chỉ suy nghĩ mà không đưa tiếng nói của mình đến với cộng đồng là một “lỗi lầm” lớn đối với bản thân. Vì thế, niềm tin vào bản thân chính là chìa khoá dám hành động, dám thay đổi, dám nói lên tiếng nói của mình. Và đó cũng là nguồn động lực để Hiếu quyết định ứng cử trở thành một mảnh ghép trong SSC. 

(Từ trái sang: Chủ tịch Đặng Vĩ Luân, Thủ quỹ Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Võ Anh Khôi)

Kết nối sinh viên chính là nhiệm vụ quan trọng của SSC

“Kết nối sinh viên” – Đó là mục tiêu của cả Vĩ Luân và Anh Khôi. Bất kể đó là sinh viên ngành Kinh doanh, Truyền thông Đa phương tiện, Công nghệ thông tin hay các bạn đang theo học chương trình Công dân Toàn cầu, nhiệm vụ tiên quyết của SSC chính là tạo ra sự đoàn kết, gắn bó và tương trợ giữa sinh viên, nhà trường và giảng viên. 

“Kết nối sinh viên với sinh viên, kết nối sinh viên với giảng viên, và quan trọng hơn hết chính là kết nối sinh viên với nhà trường.” Vĩ Luân cho biết: “Đứng trên cương vị là Chủ tịch SSC chịu trách nhiệm cho mảng học thuật, mình sẽ cố gắng hết sức để tái khởi động các hoạt động trong trường. Các hoạt động sắp tới sẽ trở thành cầu nối cho sinh viên với giảng viên, và cho sinh viên với điểm HD của các môn Chuyên ngành.” (cười)

Với cương vị Phó Chủ tịch phụ trách các mảng hoạt động sinh viên và sự kiện, Anh Khôi nhận thấy trong thời gian vừa qua, sinh viên Swinburne chưa phát triển mạnh các hoạt động giao lưu giữa các CLB và 2 cơ sở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vì vậy, trong kế hoạch sắp tới, Khôi sẽ hướng tới khởi động lại để các CLB hoạt động mạnh mẽ hơn, đồng thời Khôi cùng hội đồng sẽ hỗ trợ các CLB trong việc xét duyệt và tư vấn làm bản kế hoạch. 

Anh Khôi cũng chia sẻ thêm: “SSC sẽ luôn đồng hành cùng các bạn. Chúng mình cũng là sinh viên của Swinburne, chúng mình hiểu những nguyện vọng của các bạn và sẽ làm hết mình để các bạn cảm thấy tự hào về ngôi trường mà các bạn đang học.”

(Phó Chủ tịch SSC Võ Anh khôi)

Học tập trải nghiệm là môi trường học tập lý tưởng của sinh viên

Sự ổn định và gắn bó trong công việc là điều đầu tiên mà bạn Trần Thị Ngọc Hà – Thư ký của SSC nghĩ đến. “Nhưng ổn định ở đây không phải là mình sẽ ở mãi vị trí đó, điều mình mong muốn chính là hướng đến là một môi trường đủ tốt để mỗi cá nhân có thể gắn bó và phát triển bản thân mình.” 

“Với vai trò là thư ký của SSC, mình sẽ cố gắng hết sức để trau dồi bản thân, nắm bắt những cơ hội được trao, cũng như trải nghiệm và hoàn thành thật tốt chặng đường hành trình cùng các bạn.” Ngọc Hà chia sẻ.

Bạn Nguyễn Thy Thơ Lam – thành viên chỉ định của SSC “Với vai trò người tạo nội dung của SSC, mình mong sinh viên chúng ta có thể gắn bó với nhau hơn và trải qua một thanh xuân thật tuyệt vời cả trong học tập lẫn các hoạt động ngoại khoá.”

Để mang lại trải nghiệm đẹp nhất cho các bạn sinh viên và chính mình, Thơ Lam muốn bản thân luôn ghi nhớ 3 điều: Thứ nhất là lắng nghe và thấu hiểu. Đối với Lam, chỉ có lắng nghe và thấu hiểu thì mới có thể biết được các mối quan tâm của sinh viên. Thứ hai là kiên định và giữ vững lập trường. Và cuối cùng là sự linh hoạt. Lam giải thích: “Khi cần kiên định ở trường hợp nhất định, mình sẽ giữ vững lập trường. Nhưng khi cần thay đổi để lắng nghe người khác và học hỏi nhiều hơn, mình sẽ linh hoạt chuyển đổi giữa hai khái niệm đó.” 

Để xây dựng cầu nối giữa Swinburne và sinh viên có thể không dễ dàng, nhưng Thơ Lam khá tự tin với đội ngũ SSC nhiệm kỳ này. “Với sự tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm và cùng với sự giúp đỡ của mọi người, Swinburne Student Council sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh kết nối và tạo nên những năm tháng đáng nhớ tại trường.” Thơ Lam tin tưởng. 

(Các thành viên trong hội đồng Swinburne Student Council 2022)

Lời nhắn gửi của Chủ tịch SSC đến toàn thể các bạn sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program

“Trước tiên, với những bạn hiện đang là thành viên trong SSC, mình thật sự rất vui khi SSC tập hợp được những thành viên rất tài năng. Chắc chắn, chúng ta sẽ hợp tác vui vẻ và cùng nhau làm việc thật hiệu quả. Hy vọng rằng mọi người sẽ giúp đỡ Luân để hoàn thành tốt nhiệm kỳ này,” Chủ tịch Vĩ Luân chia sẻ với các thành viên SSC.

“Gửi đến các bạn sinh viên thân mến của SSC, rất cảm ơn sự tin tưởng của mọi người dành cho SSC. Dẫu rằng chúng ta có thể gặp khó khăn trong thời gian đầu, SSC sẽ cố gắng hết sức để vượt qua thử thách để tiếng nói của sinh viên Swinburne luôn được lắng nghe, luôn được thấu hiểu. Con đường sắp tới của SSC sẽ không thể nào thuận lợi và dễ dàng nếu thiếu sự ủng hộ của các bạn.” 

“Be yourself, be who you need to be and be with us. Let our voice be heard”

Cách thức liên hệ SSC:

📮 Form: https://forms.gle/ZWPQGFcWiUrrQT8u6

📩 Email: studentcouncilhcm@fe.edu.vn

📍 Drop-in session: 11:00 AM – 12:00 PM (Mon, Wed, Fri)

 

Truc Le

news

Quán Quân, Á Quân The Voice Kids bất ngờ xuất hiện tại đêm chung kết Khu vực Sing Out Loud trong vai trò thí sinh

Vừa qua, vòng Chung kết khu vực mang tên "Vòng Lộ Diện" của Sing Out Loud 2023 đã diễn ra với những tiết mục âm nhạc bùng nổ của của…

news

Gần 100 sinh viên quốc tế hội tụ tại “Intercultural Week”

Vừa qua, gần 100 sinh viên đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã có mặt tại Đà Nẵng để tham dự tuần lễ “Intercultural Week”của…

news

Cùng Vlogger Giang ơi chia sẻ Cách viết email chuyên nghiệp

Buổi gặp gỡ và chia sẻ với Vlogger Giang Ơi về chủ đề “Be a Professional Communicator, important much?” đã giúp sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program “bỏ túi” những bí…

news

6 tiêu chí cốt lõi người làm truyền thông cần có

Chia sẻ thú vị này đã được giải đáp trong chuyến khám phá Tập đoàn Truyền thông Lê (LeBros) của sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program diễn ra vừa qua. Chuyến…

news

Hướng đi nào là bền vững trong kỷ nguyên mới?

Câu trả lời đã được giải đáp trong chuyến học tập và trải nghiệm (Field trip) của sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program đến Nhà máy Panasonic Việt Nam diễn ra…

news

Summer Festival: Bữa tiệc chào hè sôi động của Swinburne Vietnam Alliance Program

Vừa qua, các sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program tại Hà Nội đã có dịp trải nghiệm bữa tiệc chào hè đáng nhớ mang tên “Summer Festival”. Sự kiện tái hiện không…