Swinburne Việt Nam

1. Chương trình liên kết đào tạo FPT-Swinburne là gì? 

Read more

2. Sứ mệnh và Giá trị đào tạo của Swinburne Việt Nam là gì? Read more

Swinburne Việt Nam thực hiện sứ mệnh mang lại sự thành công cho người học. Sự thành công này thể hiện trong việc người học được thành công trong học tập phát triển sự nghiệp đời sống hạnh phúc nhân. Sự thành công của mỗi người học sẽ góp phần thành công cho gia đình, hội cả quốc gia được phát triển hưng thịnh. vậy Swiburne cũng được gọi Trường Đại học của s Thành công The Univeristy of Success.

Các giá trị đào tạo mà Swinburne Việt Nam mang đến cho sinh viên bao gồm:

 • Kiến thức – kỹ năng làm việc toàn cầu từ một trường đại học đẳng cấp cao quốc tế.
 • Kỹ năng chuyên môn gắn với thực tế doanh nghiệp.
 • Tiếp cận và sử dụng công nghệ cao để nâng cao hiệu quả hoạt động
 • Trải nghiệm học tập thú vị, hạnh phúc
 • Hỗ trợ cá nhân hóa theo yêu cầu và năng lực của người học
 • Cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao không chỉ trong nước mà quốc tế

3. Khi ra trường sinh viên có cơ hội làm việc như thế nào? Read more

Các sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc tốt với thu nhập cao tại các tổ chức kinh doanh hàng đầu trong nước và quốc tế do phương pháp đào tạo của Swinburne có đặc điểm:

 • Bằng cấp sinh viên nhận được là bằng đại học của trường Swinburne University of Technology từ Australia với các ngành và chuyên ngành xu hướng nhất hiện tại. Đây là bằng cấp quốc tế được công nhận toàn cầu và đánh giá cao về chất lượng đào tạo từ trường đại học nằm trong 1% các trường Đại học tốt nhất thế giới;
 • Chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sinh viên có ngoại ngữ rất tốt phục vụ cho công việc toàn cầu;
 • Swinburne cung cấp chương trình đào tạo các kỹ năng của công dân toàn cầu. Đây là các kỹ năng cần thiết cho học tập, sống và làm việc trong môi trường quốc tế, và cũng là kỹ năng yêu cầu của các nhà tuyển dụng hàng đầu;
 • Sinh viên được đào tạo và phát triển kiến thức kỹ năng theo lộ trình nghề nghiệp thành công (career success) giúp sinh viên có khả năng tiếp cận nghệ sớm sau khi ra trường. Lộ trình này gồm trang bị kiến thức chuyên môn, doanh nghiệp, phát triển cá nhân và kỹ năng tìm kiếm việc làm phù hợp.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trong đời sống sinh viên, phát triển quan hệ xã hội và có sức khỏe tốt cả về trí và lực;
 • Sinh viên kinh nghiệm làm việc qua một học kỳ Internship (On-the-Job Training) đào tạo tại doanh nghiệp vào kỳ cuối cùng
 • Trải nghiệm quốc tế qua các học kỳ học tại nước ngoài (tùy theo nhu cầu và điều kiện của sinh viên trong quá trình học tập).

4. Lộ trình và Thời gian học tập như thế nào? Read more

Swinburne nỗ lực đem lại một trải nghiệm học tập tốt nhất với dịch vụ đào tạo, phục vụ sinh viên tiêu chuẩn quốc tế. Quá trình trải nghiệm qua các giai đoạn: 

 • Công dân toàn cầu: Nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu như giao tiếp, làm việc nhóm, tư duy phản biện, sáng tạo và logic, tranh biện để sinh viên có thể học tập và làm việc trong môi trường văn hoá quốc tế.
 • Chuyên ngành: Cung cấp kiến thức nền tảng để sinh viên khám phá ngành học và sau đó là các kiến thức chuyên ngành để nâng cao kiến thức và kỹ năng.
 • Internship – Học thực tế tại doanh nghiệp: Cung cấp trải nghiệm thực tế tại tổ chức và doanh nghiệp. Sinh viên học tập 3 năm sẽ có ít nhất nửa năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
 • Nâng cao và trải nghiệm quốc tế: Sinh viên có thể học bổ sung, nâng cao các nội dung cần thiết cho nghề nghiệp hoặc lựa chọn học chuyển đổi quốc tế sang Swinburne Australia hay các trường liên kết khác. 

Thời gian học tập chuyên ngành là khoảng 3 năm. Sinh viên nếu chưa đạt điều kiện tiếng Anh để học chuyên ngành sẽ cần theo học chương trình Công dân toàn cầu kéo dài khoảng một năm (6 levels) nhằm nâng cao tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu.

5. Internship (On the Job Training) là chương trình đào tạo như thế nào? Read more

Internship – On the Job Training – chương trình Học tập thực tế tại Doanh nghiệp – chính là cách thức để hỗ trợ cho sinh viên có những trải nghiệm nghề nghiệp sớm tại các công ty nhằm học hỏi kinh nghiệm và nhận ra được những điểm còn thiếu cần bổ sung trong quá trình học tập tiếp theo với mục tiêu hoàn thiện năng lực toàn diện. 

Chương trình OJT được bố trị vào học kỳ cuối cùng. Tại học kỳ này, sinh viên đã có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc tại doanh nghiệp. Sinh viên có thể đi làm có thu nhập hoặc làm việc trực tiếp cho tổ chức thực tập sau tốt nghiệp.  

Chương trình của Swinburne do được thiết kế chi tiết về yêu cầu học tập và thực hành với doanh nghiệp theo các dự án. Sinh viên được hỗ trợ kết hợp bởi giáo viên và chuyên gia trong ngành nghề tại doanh nghiệp.

.

6. Học phí như thế nào? Read more

Sứ mệnh của Swinburne là cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng quốc tế cho người học như một hình thức “du học” tại Việt Nam kết hợp các trải nghiệm quốc tế cho sinh viên.

Swinburne với sự hỗ trợ của Swinburne Australia và Tập đoàn FPT cung cấp cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên với chi phí hợp lý  so với đi du học nước ngoài và các chương trình khác trong nước.

Tổng chi phí chương trình cử nhân chuyên ngành 3 năm là 513 triệu và được chia thành 9 kì đóng. Chi phí học Chương trình Công dân toàn cầu là 28 triệu/kỳ học. Nếu sinh viên học 3 kỳ thì chi phí một năm là 84 triệu.

Sinh viên học tập tại các cơ sở Đà Nẵng và Cần Thơ (trong tương lai) được hưởng thêm học bổng khu vực trị giá 50 triệu đồng.

Sinh viên có cơ hội nhận được học bổng từ 50 triệu đến 250 triệu tuỳ theo năng lực và nguyện vọng học tập theo chương trình quốc tế tại Việt Nam.

7. Tại sao học bổng lại tên gọi Học bổng Thắp sáng tương lai? Read more

Swinburne rất hân hạnh được trao học bổng cho các ứng viên có tinh thần học hỏi để nắm bắt các cơ hội thắp sáng tương lai. 

Mục tiêu đào tạo của Swinburne là phát huy tiềm năng nội tại của mỗi cá nhân. Thái độ sẽ quyết định các hành động dẫn tới thành công trong tương lai. Thái độ hướng tới tương lai chính là yếu tố quyết định để xét học bổng. 

Swinburne tin tưởng rằng với một phương pháp đào tạo đúng đắn và lộ trình phù hợp, các sinh viên vươn lên trở thành các công dân toàn cầu và nắm bắt được các cơ hội của tương lai. 

Vì vậy Học bổng của Swinburne có tên gọi là Học bổng Thắp sáng tương lai.

8. Đối tượng cấp học bổng Thắp sáng tương lai là gì? Read more

Thí sinh không cần phải có điểm trung bình học tập hoặc điểm thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS quá cao để nhận được những mức học bổng danh giá của Swinburne. Các thí sinh nhận được học bổng của Swinburne cần đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Mong muốn được học tập các kiến thức, kỹ năng và trong môi trường quốc tế để nâng cao năng lực bản thân, ra trường có một công việc tốt và thu nhập cao.
 • Mong muốn đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả công việc.
 • Mong muốn đóng góp cho cho xã hội từ những giá trị sáng tạo của bản thân.
 • Có tầm nhìn hướng tới các cơ hội của tương lai và có tinh thần và khả năng vượt qua khó khăn chinh phục thử thách để nắm bắt các cơ hội.
 • Có kết quả học tập và trình độ tiếng Anh đạt yêu cầu của hồ sơ xét học bổng.

9. Các tiêu chuẩn của học bổng Thắp sáng tương lai ? Read more

Swinburne Việt Nam tìm kiếm tuyển dụng các thí sinh tinh thần tiên phong, trở thành “change makers” trong việc mong muốn học tập trong môi trường quốc tế để trở thành công dân toàn cầu, tiên phong trong đổi mới, sáng tạo ứng dụng thực tiễn. Điều kiện xét tuyển dựa trên tinh thần thái độ tích cực trong học tập, kết quả học tập phổ thông năng lực tiếng Anh.[/read] 

10. Chất lượng đào tạo như thế nào? Read more

Toàn bộ chương trình học, quy trình quản , nền tảng học tập, tiêu chuẩn giảng viên được chuyển giao từ Swinburne (Australia) nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo tương đương tại Việt Nam Australia. Ngành đào tạo kinh doanh của Swinburne đạt tiêu chuẩn AACSB của Mỹ, ngành công nghệ thông tin tin tuân thủ tiêu chuẩn ACS của Australia. Sinh viên tốt nghiệp tại đây sẽ được nhận bằng Đại học của Trường Swinburne University of Technology, Australia. 

11. Bằng cấp cho sinh viên được đào tạo tại Swinburen Việt Nam như thế nào? Read more

Sinh viên sẽ được cấp bằng Đại học của Swinburne (Australia) tuân thủ quy định kiểm định của chính phủ Australia công nhận của chính phủ Việt Nam, giá trị quốc tế.

12. Bằng đại học của Swinburne có được công nhận và đăng ký học thạc sĩ các ngành liên quan hay không? Read more

Bằng đại học của chương trình được Bộ GDĐT công nhận nên theo điều 8 của Thông tư số 15 /2014/TT-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ GDĐT về Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ và đáp ứng điều kiện đầu vào của Chương trình thạc sĩ các ngành liên quan.

13. Vai trò của Swinburne University of Technology Australia là gì? Read more

Swinburne University of Technology Australia chính là đơn vị cấp bằng và chuyển giao chương trình học, quy trình quản lý theo các tiêu chuẩn học tập nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng hiện đại và cập nhật nhất trên toàn cầu, kết hợp với môi trường kinh doanh năng động tại Việt Nam.  

Swinburne University of Technology Australia đảm bảo xây dựng hệ thống kiểm soát, kiểm định nằm đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đào tạo tại Việt Nam tương đương chất lượng đào tạo tại Australia. Sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam cũng nhận bằng đại học hoàn toàn như bằng đại học được cấp tại Australia.

14. Vai trò của Tập đoàn FPT đối với Swinburne Việt Nam là gì? Read more

Tập đoàn FPT là Tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực. Đại học FPT là một đơn vị thành viên của Tập đoàn FPT. Tập đoàn FPT hỗ trợ Swinburne ở hạ tầng phát triển và các điều kiện thực tập, thực hành gắn kết với thực tiễn.  

FPT hiện nay là đối tác cung cấp dịch vụ công nghệ cho 40 Tập đoàn hàng đầu thế giới thuộc nhóm TOP 500 tập đoàn hàng đầu thế giới (Fortune 500), có trụ sở tại 22 nước trên thế giới. FPT hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực công nghệ, bán lẻ, đào tạo, viễn thông, thông tin số hoá, và đây là điều kiện rất tốt cho sinh viên trong các vấn đề liên quan tới thực tập, thực hành và công việc trong tương lai.

15. Tại sao triển khai đào tạo chương trình Công dân toàn cầu? Read more

Swinburne triển khai đào tạo chương trình Công dân toàn cầu xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của nhà tuyển dụng trên thế giới về kỹ năng mà sinh viên cần có khi tốt nghiệp. Đây là các kỹ năng liên quan tới khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo và các kỹ năng học tập, sống và làm việc trong môi trường quốc tế với mục tiêu:

16. Các ngành đang được đào tạo tại Swinburne Việt Nam là gì? Read more

Hiện tại Swinburne Vietnam đang triển khai 3 chương trình đào tạo với các chuyên ngành chuyên sâu nhằm giúp sinh viên tiếp cận nắm bắt được các hình kinh doanh mới, các phương thức công nghệ mới trong quá trình chuyển đổi số của cuộc cách mạng công nghệ 4.0:

17. Sự khác biệt trong chương trình đào tạo của Swinburne Việt Nam là gì? Read more

Sự khác biệt trong chương trình đào tạo thể hiện ở tầm nhìn mà Swinburne triển khai đào tạo “Con người và công nghệ cùng nhau làm thế giới tốt đẹp hơn”. Với tầm nhìn trên, thể hiện Swinburne tin tưởng rằng con người với sự ứng dụng công nghệ sẽ sáng tạo các giải pháp để thành công hơn trong sự nghiệp và làm thế giới ngày càng tốt đẹp hơn.  

Để thực hiện tầm nhìn trên, Swinburne thực hiện các mục tiêu lớn, còn gọi là các “moon-shots” để đem lại giá trị khác biệt cho cán bộ, sinh viên và đối tác. Cụ thể: 

.

18. Giảng viên đào tạo là ai và cần đạt những tiêu chuẩn gì? Read more

Giảng viên đào tạo đều tuân thủ theo tiêu chuẩn về Giảng viên áp dụng tại Swinburne Australia. Vì vậy, năng lực đào tạo của giảng viên tại đây hoàn toàn tương đương với các giảng viên đang giảng dạy tại Australia. 

Giáo viên của Swinburne đều có học vị tiến sĩ trở lên tại các quốc gia phát triển trên thế giới, đào tạo đúng chuyên ngành và có nhiều công trình học khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học theo tiêu chuẩn ISI trên thế giới. 

Một điểm đặc biệt của Swinburne Việt Nam  là chương trình học tập kết hợp hai giảng viên gồm giảng viên academic (học thuật) và giảng viên là mentor (chuyên gia hoạt động thực tiễn trong ngành). Sự kết hợp này làm cho học sinh có khả năng ứng dụng thực tiễn và luôn cập nhật với những thay đổi mới nhất từ thực tiễn. 

19. Điều kiện nhập học Swinburne Việt Nam như thế nào? Read more

Để nhập học tại Swinburne Việt Nam, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau: 

Nếu chưa đủ điều kiện học chuyên ngành, bạn sẽ theo học chương trình Công dân toàn cầu nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh và các kỹ năng phục vụ việc theo học chương trình đại học.

20. Bằng cấp của Swinburne có được công nhận tại Việt Nam không? Read more

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, bằng cấp của Trường đại học Công nghệ Swinburne sẽ được công nhận tại Việt Nam vì những lí do sau:

Swinburne Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế đào tạo giữa Trường Đại học FPT và Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia). Sinh viên học tập và tốt nghiệp tại Swinburne Việt Nam sẽ được cấp bằng tương đương như sinh viên học tập tại Swinburne Australia.

– Về sự công nhận về bằng cấp của trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) tại Việt Nam: Swinburne (Australia) là một trường công lập, được thành lập bởi Chính Phủ Australia, có trụ sở chính tại bang Victoria. Swinburne (Australia) có lịch sử hơn 100 năm, được kiểm định và giám sát chất lượng bởi các tổ chức giáo dục của Chính phủ Australia gồm:

Quý phụ huynh và học sinh có thể xem thêm thông tin về TEQSA và ASQA trên trang thông tin du học của Chính phủ Úc tại đây.

– Về thứ hạng quốc tế theo xếp hạng của tổ chức QS đối với Swinburne (Australia) như sau: https://www.topuniversities.com/universities/swinburne-university-technology

Các chương trình đạo tạo hệ cử nhân đang triển khai tại Việt Nam về Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện nằm trong danh sách các chương trình đào tạo thuộc các Khoa tương ứng của Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia); nguồn tại: https://www.swinburne.edu.au/vietnam/

Trường Đại học FPT – đơn vị phối hợp tổ chức triển khai Swinburne Việt Nam là trường đại học được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép hoạt động, được Bộ GDĐT cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định cơ sở đào tạo theo Nghị quyết số 03/NQHĐKĐCL có giá trị từ ngày 08/08/2019 (số thứ tự 123 trong danh sách các trường đạt kiểm định).

Vì vậy, các chương trình cử nhân của Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) khi liên kết với cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam đáp ứng qui định tại điểm b, khoản 1 Điều 15 và khoản 2 Điều 17 Nghị định số 86/2018/NĐ CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Đồng thời, theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 3 Quyết định số 01/VBHN-BGDĐT ngày 08/01/2018 của Bộ GDĐT Ban hành về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, văn bằng cấp bởi Trường Đại học Công nghệ Swinburne do đã được Chính phủ Úc công nhận nên cũng sẽ được Chính phủ Việt Nam công nhận.

21. Căn cứ pháp lý để thành lập và hoạt động của Swinburne Việt Nam là gì? Read more

– Trường Đại học FPT là trường đại học được Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép hoạt động, được Bộ GDĐT cấp chứng nhận đạt chuẩn kiểm định cơ sở đào tạo theo Nghị quyết số 03/NQHĐKĐCL có giá trị từ ngày 08/08/2019 (số thứ tự 123 trong danh sách các trường đạt kiểm định).

– Theo quy định tại khoản 3 điều 32 Luật  giáo dục đại học sửa đổi (số hiệu 34/2018/QH14) của Quốc hội Việt Nam ban hành ngày 19/11/2019 và có hiệu lực từ ngày 01/07/2019: cơ sở giáo dục đã thành lập Hội đồng trường, đã ban hành quy chế hoạt động, quy đinh tài chính,… và đạt kiểm định kiểm định chất lượng như Trường Đại học FPT thì được quyền tự chủ trong hợp tác đào tạo quốc tế. Do đó Đại học FPT có quyền tự chủ trong triển khai liên kết quốc tế.

– Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) và Trường Đại học FPT đã ký kết hợp tác để triển khai các chương trình đào tạo tại cơ sở Swinburne Việt Nam từ tháng 9/2019. Các chương trình đạo tạo cử nhân đang triển khai đào tạo tại Việt Nam về Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện nằm trong danh sách các chương trình đào tạo thuộc các Khoa tương ứng của Trường Đại học Swinburne Univeristy of Technology, Australia nguồn tại: https://www.swinburne.edu.au/vietnam/

Trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) là một trường công lập, được thành lập bởi Chính Phủ Australia, có trụ sở chính tại bang Victoria. Swinburne (Australia) có lịch sử hơn 100 năm, được kiểm định và giám sát chất lượng bởi các tổ chức giáo dục của Chính phủ Australia gồm:

Thông tin về TEQSA và ASQA có thể xem trên trang thông tin du học của Chính phủ Úc tại đây.

– Về xếp hạng quốc tế theo xếp hạng của tổ chức QS với Swinburne (Australia) như sau: https://www.topuniversities.com/universities/swinburne-university-technology

– Theo điều 7 và 8 tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 06/06/2018 Quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, chương trình đào tạo của Swinburne Việt Nam được thực hiện giống hoàn toàn với chương trình của Swinburne bên Úc và do hai bên liên kết thống nhất chi tiết.

22. Swinburne Việt Nam có tuyển sinh sinh viên quốc tế tới học không? Dự kiến có nhiều sinh viên quốc tế tới học không? Read more

Ngoài sinh viên Việt Nam, Swinburne luôn chào đón các sinh viên quốc tế đến từ các nước trên thế giới đến học tập trải nghiệm tại Swinburne Việt Nam. Swinburne dự kiến mỗi năm sẽ đón từ 10-20% sinh viên quốc tế đến học tập trải nghiệm.

 


Các câu hỏi thường gặp