Chương trình đào tạo

I. Chương trình Công dân toàn cầu (Global Citizen)

1. Nội dung của chương trình đào tạo Global Citizen như thế nào? Có mấy cấp độ? [read more]

Để có thể học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu, sinh viên cần được trang bị các kiến thức và kỹ năng của công dân toàn cầu.  

Kỹ năng của công dân toàn cầu bao gồm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo đáp ứng tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of Technology (Australia) và các kỹ năng quan trọng như: tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, khả năng kết nối và làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tỉnh thức và thích ứng.  

Sinh viên sẽ sử dụng tiếng Anh để thực hành các kỹ năng nói trên trong môi trường 100% tiếng Anh. Khi sinh viên nhập học, tất cả các sinh viên sẽ được tham gia đánh giá năng bao gồm cả về các kỹ năng công dân toàn cầu (student appraisal hoặc project day) và khả năng sử dụng tiếng Anh. 

 • Với sinh viên chưa đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia), chương trình sẽ đặt trọng tâm cho nâng cao năng lực ngoại ngữ tiếng Anh, kỹ năng làm bài thi IELTS, vận dụng các kỹ năng công dân toàn cầu để tự tin tiếp cận bài thi IELTS. Quá trình đào tạo sẽ được cá nhân hoá với sự tham gia tích cực của sinh viên.  
 • Với sinh viên đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia) và học song song Chuyên ngành, chương trình sẽ tập trung nâng cao kỹ năng công dân toàn cầu (tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy cầu tiến, làm việc nhóm, tư duy tỉnh thức…), kỹ năng học tập ở môi trường đại học quốc tế (viết học thuật, nghiên cứu, hiểu biết về nghề nghiệp tương lai…). 

Chương trình gồm có 6 cấp độ học từ 01 đến 06. Mỗi cấp độ được triển khai trong vòng 7 tuần. Bên cạnh đó, chương trình còn có Level Foundation (Cấp độ bổ trợ kiến thức cơ bản dành cho các bạn chưa đủ điều kiện vào Level 1).

[/read]

2. Chương trình Global Citizen có là bắt buộc không và việc nhập học thế nào? [read more]

Chương trình Global Citizen (GC) là bắt buộc đối với tất cả các sinh viên khi học tập tại Swinburne Việt Nam để giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh và đáp ứng tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia), cũng như trang bị và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng công dân toàn cầu để có thể học tập, làm việc trong môi trường toàn cầu. 

Đối với sinh viên mới nhập học hoặc vào học (intake) chuyên ngành đại học từ tháng 9/2023 cần đạt được (pass) mức (level) 6 chương trình GC. 

Khi sinh viên nhập học, tất cả các sinh viên sẽ được tham gia đánh giá năng bao gồm cả về các kỹ năng công dân toàn cầu (student appraisal hoặc project day) và khả năng sử dụng tiếng Anh. 

 • Với sinh viên chưa đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia), các bạn khi nhập học sẽ được đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng công dân toàn cầu khác, và xếp vào trình độ phù hợp trên thang điểm được phát triển cho chương trình. Quá trình đào tạo sẽ được cá nhân hoá với sự tham gia tích cực của sinh viên. 
 • Với sinh viên đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia) và học song song Chuyên ngành, các bạn sẽ được tham gia phỏng vấn và thường được xếp vào chương trình 5a để hoàn thành Level 5a và 6a (bắt buộc trong chương trình đào tạo của Swinburne Việt Nam). Nếu sinh viên được xếp vào Level 5a thì thường học 2 level và kết thúc Level 6a vào học kỳ thứ 1.  

Sinh viên đóng tiền học phí theo số level được học. Học phí với mỗi một level là 14 triệu VNĐ và học trong 7 tuần, học 5 buổi/tuần (cho level từ 1 đến 4 và 5/6b) và 3 buổi/ tuần (cho level 5/6a) mỗi buổi học sẽ kéo dài trong khoảng 120 phút. Một học kỳ thường học 2 level. Sinh viên đóng tiền theo học kỳ (2 level). 

Chương trình đào tạo cũng hỗ trợ các buổi “English Gym” và các buổi tập huấn (workshop) nhằm bổ túc, nâng cao và tối ưu hoá quá trình tiếp thu, cũng như ứng dụng ngôn ngữ, từ đó giúp sinh viên đạt được khả năng sử dụng tiếng Anh và mức IELTS cần thiết trong thời gian ngắn nhất. Thông thường nhà trường hỗ trợ miễn phí, tuy nhiên sinh viên có thể được yêu cầu đóng phí nếu số lượng sinh viên quá ít và không đủ tổ chức thành lớp học. 

Sinh viên sẽ được xếp lớp theo level phù hợp. Mỗi một học kỳ thường học 2 level, nếu sinh viên hoàn thành tốt nội dung học tập và các bài kiểm tra. Nếu trong quá trình học Global Citizen sinh viên thi và đạt yêu cầu tiêu chuẩn tiếng Anh để vào học chuyên ngành theo kỳ nhập học Chuyên ngành (yêu cầu ngoại ngữ theo quy định của Swinburne University of Technology (Australia)) thì sinh viên có lựa chọn được học một số môn chuyên ngành trong học kỳ cùng với việc tiếp tục hoàn thiện 6 level của Global Citizen. 

Sinh viên có thể học song song chương trình Global Citizen và chuyên ngành và hoàn thành Level 6 Global Citizen trong thời gian tối đa là 3 học kỳ kể từ khi học chuyên ngành.

[/read]

3. Chương trình đào tạo Công dân toàn cầu khác với chương trình đào tạo kỹ năng tiếng Anh liên quan tới IELTS như thế nào? [read more]

Swinburne Việt Nam là một trong các đơn vị đào tạo IELTS và nâng cao năng lực tiếng Anh học thuật hiệu quả nhất với các thế mạnh:   

 • Áp dụng phương pháp và công nghệ đào tạo tiên tiến giúp sinh viên đạt kết quả thi IELTS cao 
 • Kiến tạo môi trường 100% tiếng Anh giúp nâng cao năng lực giao tiếp và phát triển tiếng Anh tự nhiên 
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm với các giáo viên có chuyên môn cao (IELTS 8.0 – 8.5) được đào tạo bài bản, cùng các giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Anh, Úc,… 
 • Ứng dụng các kỹ năng tư duy tiên tiến (tư duy phân tích, phản biện, giải quyết vấn đề, thuyết trình, tranh biện, sáng tạo,…) giúp sinh viên nâng cao hiệu quả học IELTS và tối ưu điểm số 
 • Cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ học tập đa giác quan và tích cực tương tác hỗ trợ học tập hứng khởi và học tập thông qua thực hành và trải nghiệm 
 • Hỗ trợ từng cá nhân với nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú

Những phương pháp đào tạo tiên tiến nhất được áp dụng trên cơ chế tiếp thu ngôn ngữ của não bộ (neuroscience) thông qua học tập tích cực (active learning), môi trường tích hợp (multisensory learning), trải nghiệm (experiential learning), kiến tạo xã hội (social constructivism), cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ tận tâm đẳng cấp quốc tế. Và 100% ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và giao tiếp tại chương trình là tiếng Anh.  

Các kỹ năng quan trọng và cần thiết của một công dân toàn cầu bao gồm Tư duy phản biện, Khả năng giải quyết vấn đề, Tinh thần sáng tạo, Tỉnh thức và thích ứng, Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, cùng Tư duy phản biện, Khả năng nghiên cứu và Liêm chính học thuật. Các kỹ năng này góp phần quan trọng trong nâng cao năng lực IELTS của sinh viên.  

[/read]

4. Tôi đã có kỹ năng tiếng Anh đủ điều kiện học chuyên ngành của Swinburne Việt Nam (IELTS 6.0; tất cả các band từ 6.0 trở lên) thì tôi học chương trình Global Citizen thế nào? [read more]

Với sinh viên đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh như tiêu chuẩn nhập học của Swinburne University of​​ Technology (Australia) và học song song Chuyên ngành, các bạn sẽ được tham gia phỏng vấn và thường được xếp vào Level 5a để hoàn thành Level 5a và 6a (bắt buộc trong chương trình đào tạo của Swinburne Việt Nam). Nếu sinh viên được xếp vào Level 5a thì thường học 2 level và kết thúc Level 6a vào học kỳ thứ 1.  

Nếu trong quá trình học Global Citizen sinh viên thi và đạt yêu cầu tiêu chuẩn tiếng Anh để vào học chuyên ngành (IELTS 6.0 với không có kỹ năng nào dưới 6.0) thì sinh viên có lựa chọn được học một số môn chuyên ngành trong học kỳ cùng với việc tiếp tục hoàn thiện 6 level của Global Citizen. 

Sinh viên có thể học song song chương trình Global Citizen và chuyên ngành và hoàn thành Level 6 Global Citizen trong thời gian tối đa là 3 học kỳ kể từ khi học chuyên ngành.

[/read]

5. Học chương trình Công dân toàn cầu thì có được miễn yêu cầu cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0) hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác khi nhập học chuyên ngành hay không? [read more]

Swinburne Việt Nam triển khai chương trình học Global Citizen với 6 mức độ nhằm đào tạo nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng học tập, làm việc và sống trong môi trường quốc tế.  

Khi sinh viên hoàn thành Level 6b của chương trình Global Citizen, các bạn cần cung cấp được các chứng chỉ ngoại ngữ hợp lệ theo quy định nhập học của Swinburne University of Technology (Australia) (IELTS, PTE, TOEFL iBT,…). 

Chương trình Global Citizen cung cấp các kiến thức nền tảng để sinh viên có thể học tập tốt nhất khi học chuyên ngành. Theo yêu cầu của Swinburne Việt Nam, trường hợp sinh viên có chứng chỉ quốc tế đạt yêu cầu đầu vào học chuyên ngành thì sinh viên được học song song chương trình Global Citizen và chương trình chuyên ngành. Tuy nhiên vẫn cần hoàn thành level 6 của chương trình Global Citizen trong thời hạn không quá 3 học kỳ kể từ khi nhập học.

[/read]

6. Việc đào tạo tiếng Anh trong chương trình Global Citizen sẽ như thế nào? [read more]

Trong chương trình Global Citizen, việc đào tạo tiếng Anh sẽ xuyên suốt trong quá trình học tập. Sinh viên sẽ sử dụng 100% tiếng Anh không chỉ trong giờ lên lớp, mà còn ở trong môi trường học tập cùng các hoạt động khác của sinh viên. 

Khả năng tiếng Anh của sinh viên sẽ được hoàn thiện dần một cách tự nhiên thông qua quá trình luyện tập các kỹ năng. Điều này làm cho tiếng Anh của sinh viên được thực sự sử dụng trong quá trình phát triển tư duy. Đây là phương pháp rất tiên tiến so với các phương pháp luyện thi thông thường khi sinh viên chỉ tập trung luyện thi nhưng khả năng sử dụng thực tế không đạt yêu cầu. 

Swinburne Việt Nam áp dụng các công nghệ đào tạo tiên tiến tích hợp giúp tối ưu hoá quá trình tiếp thu và ứng dụng ngôn ngữ bên cạnh tập trung đào tạo các kỹ năng quan trọng và cần thiết của một công dân toàn cầu. Những phương pháp đào tạo tiên tiến nhất được áp dụng trên cơ chế tiếp thu ngôn ngữ của não bộ (neuroscience) thông qua học tập tích cực (active learning), môi trường tích hợp (multisensory learning), trải nghiệm (experiential learning), kiến tạo xã hội (social constructivism), cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại với đội ngũ tận tâm đẳng cấp quốc tế. 100% ngôn ngữ sử dụng trong giảng dạy và giao tiếp tại chương trình là tiếng Anh.  

Thông thường khi học xong mức 6, sinh viên có thể thi chứng chỉ tiếng Anh đạt mức IELTS 6.0 hoặc tương đương. Nếu thí sinh thi không đạt thì chương trình sẽ có thể hỗ trợ tổ chức các lớp bổ túc kĩ năng làm bài thi cho sinh viên (*có thể có phụ phí phát sinh).

[/read]

7. Nội dung đào tạo đối với từng cấp độ là như thế nào? [read more]

Level 1- Đầu ra dự kiến: IELTS 3.5 và tương đương 

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng 

 • Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ Vựng, Ngữ Pháp 
 • Kiến thức xã hội  

Kỹ năng tư duy luyện thi: 

Giao tiếp và hợp tác; Tư duy phản biện; Giải quyết vấn đề; Thuyết trình qua các dự án quốc tế 

Luyện thi IELTS với phương pháp và bài thi chuẩn 

Level 2 – Đầu ra dự kiến: IELTS 4.0 và tương đương  

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng  

 • Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ vựng, Ngữ pháp  
 • Kiến thức xã hội  

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện; Sáng tạo; Nói trước đám đông; Thuyết trình; Khả năng phối hợp qua các dự án thực tế  

Luyện thi với các bài thi chuẩn IELTS  

Level 3 – Đầu ra dự kiến: IELTS 4.5 và tương đương  

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng  

 • Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ vựng, Ngữ pháp 
 • Kiến thức xã hội  

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện; Sáng tạo; Khả năng phối hợp; Thuyết trình; Giải quyết vấn đề nâng cao; Phát triển tư duy  

Luyện thi IELTS với bài thi chuẩn IELTS. 

Level 4 – Đầu ra dự kiến: IELTS 5.0 và tương đương  

Cải thiện trình độ tiếng Anh và nâng cao kiến thức nền tảng. 

 • Các kỹ năng: Nghe, Đọc, Viết, Nói, Từ vựng, Ngữ pháp nâng cao 
 • Kiến thức xã hội  

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện; Sáng tạo; Kỹ năng quản lý thời gian; Khả năng phối hợp; Thuyết trình 

Luyện thi IELTS với bài thi chuẩn IELTS. 

Level 5b – Đầu ra dự kiến: IELTS 5.5 và tương đương  

Luyện thi IELTS với phương pháp đào tạo tiên tiến của Swinburne Việt Nam.  

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện & Giải quyết vấn đề; Sáng tạo và đổi mới; Tỉnh thức.  

Tiếng Anh học thuật: Đọc hiểu (critical reading); Đọc bài viết học thuật; Viết luận; Trích dẫn; Tranh biện học thuật. 

Level 6b – Đầu ra dự kiến: IELTS 6.0 và tương đương  

Luyện thi IELTS với phương pháp đào tạo tiên tiến của Swinburne Việt Nam.  

Kỹ năng tư duy luyện thi: Tư duy phản biện & Giải quyết vấn đề; Sáng tạo và đổi mới; Tỉnh thức; Khám phá và phát triển nghề nghiệp bản thân  

Tiếng Anh học thuật: Đọc hiểu (critical reading); Đọc bài viết học thuật; Viết luận; Trích dẫn; Tranh biện học thuật. 

Liên quan tới năng lực tiếng Anh, khi học xong level 6b, sinh viên được yêu cầu cung cấp chứng chỉ quốc tế lựa chọn (IELTS, PTE… ) để đạt yêu cầu tương đương IELTS 6.0 (không có band nào dưới 6).  

Level 5a (Với các bạn đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh và học song song Chuyên ngành)  

Kỹ năng công dân toàn cầu: Tư duy phản biện; Khả năng sáng tạo & đổi mới; Tranh biện học thuật và nói trước đám đông; Tư duy tỉnh thức 

Tiếng Anh học thuật: Tiếng Anh sử dụng cho học thuật; Cách trích dẫn; Liêm chính  

Level 6a (Với các bạn đã đạt yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh và học song song Chuyên ngành)  

Kỹ năng công dân toàn cầu: Tư duy phản biện; Giải quyết vấn đề sáng tạo; Phát triển tư duy; Tranh biện học thuật và khả năng nói trước đám đông nâng cao; Tư duy sáng tạo và ứng dụng; Khám phá và phát triển lộ trình nghề nghiệp bản thân. 

Tiếng Anh học thuật nâng cao: Tiếng Anh sử dụng cho học thuật; Cách trích dẫn; Liêm chính học thuật; Viết luận cho bài luận nghiên cứu trong chương trình đại học.  

Với các sinh viên chưa đạt trình độ tiếng Anh IELTS 3.5 trở lên để nhập học level 1, thì thí sinh sẽ được xếp vào lớp English Foundation để nâng cao năng lực tiếng Anh cơ bản. Học phí của chương trình đặc biệt này vẫn giữ nguyên là 14 triệu/level.

[/read]

8. Các kỹ năng công dân toàn cầu là gì? [read more]

Trong báo cáo Nhóm nghiên cứu đặc biệt (Economist Intelligence Unit) của tạp chí The Economist năm 2017 sau khi phỏng vấn 4 nhóm người đến từ 26 quốc gia trên thế giới. 

 • Lãnh đạo cao cấp của các tập toàn lớn trên toàn cầu 
 • Giáo viên 
 • Học sinh từ 11 đến 17 tuổi 
 • Sinh viên từ 18 đến 25 tuổi 

Báo cáo đã đưa ra rất nhiều kết luận, trong đó nhấn mạnh: Công việc sẽ thay đổi thường xuyên hơn trước rất nhiều, có những việc rất ổn định trước đây sẽ biến mất, và sẽ có rất nhiều công việc mới xuất hiện hàng ngày. Trong bối cảnh đó, những kỹ năng sau được lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn lớn tìm kiếm và phát triển cho nguồn nhân sự của mình:  

 • Giải quyết vấn đề (Problem solving) 
 • Làm việc nhóm (Teamwork) 
 • Giao tiếp (Communication) 
 • Tư duy phản biện (Critical thinking) 
 • Sáng tạo (Creativity)  
 • Tư duy cầu tiến (Growth Mindset) 
 • Tư duy tỉnh thức (Mindfulness)

[/read]

9. Academic Culture là gì? Tại sao cần đào tạo? [read more]

Academic Culture – văn hóa học thuật; thể hiểu những luật lệ thành văn hay bất thành văn cho những ứng xử đúng đắn trong hoạt động học thuật bao gồm nghiên cứu, giảng dạy học tập. Những luật lệ đó khá tổng quát nhưng lại rất thiết yếu để duy trì chất lượng học thuật cũng như tạo ra một môi trường tinh thần lành mạnh cho hoạt động học thuật. [/read]

10. Mindfulness là gì? Tại sao cần đào tạo? [read more]

Mindfulness (tỉnh thức) là chương trình đào tạo kỹ năng tư duy tỉnh thức cho sinh viên Swinburne Việt Nam. Đây là phương pháp tập trung vào hiện tại, cải thiện khả năng chú ý và tư duy giúp sinh viên hiểu và xử lý thông tin trong cả 4 phần Nói, Nghe, Đọc, Viết trong bài thi IELTS nói riêng và học tập, làm việc nói chung. 

Thực hành Mindfulness thường xuyên cũng là phương pháp giúp sinh viên giảm căng thẳng, tăng khả năng quản lý áp lực trong khi làm bài thi, giữ tinh thần thoải mái và tập trung hiệu quả. Tư duy tỉnh thức cũng là một kỹ năng quan trọng của công dân toàn cầu. 

[/read]

11. Kỹ năng Debate nghĩa là gì? Có tác dụng gì? [read more]

Tranh biện (Debate) là một hoạt động giúp xây dựng “cơ bắp” cho tư duy và khả năng biểu đạt cũng như thấu hiểu thông qua 1 loạt quá trình thu thập, phân tích xử lý thông tin đến xây dựng, hệ thống sắp xếp các lập luận để ra quyết định cũng như tập trung vào vấn đề của người “đối đầu” để tạo ra các “xung đột” mang tính then chốt. Tư duy phản biện giúp bạn nêu quan điểm và bảo vệ quan điểm, sử dụng những bằng chứng phù hợp, tạo mối liên hệ giữa các ý, đánh giá, phân tích, tổng hợp, phân loại, so sánh, chỉ ra khó khăn và cách khắc phục. Từ đó có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề tồn tại một cách rõ ràng, chính xác, phù hợp, cùng giải thích và lý do khách quan, toàn diện, và có chiều sâu. 

Giá trị xa hơn của tranh biện chính là khi thế hệ trẻ có khả năng đọc hiểu thông tin, định hình và thách thức những giá trị không bền vững. Với tư duy hình thành từ tranh biện, họ sẽ trở thành những công dân mạnh mẽ và có trách nhiệm, tham gia hiệu quả vào việc thiết kế và thực thi những giải pháp bền vững hơn.   

Tranh biện học thuật là một giá trị nổi bật trong chương trình đào tạo Công dân toàn cầu của Swinburne Việt Nam. Thông qua hoạt động tranh biện, sinh viên không những nâng cao vốn hiểu biết về các vấn đề xã hội mà phát triển các kỹ năng được hình thành trong hoạt động này như: tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, vào cuộc sống hàng ngày.  

Bên cạnh đó, những kiến thức và kỹ năng này rất hữu ích cho kỳ thi IELTS, giúp bạn trình bày ý tưởng bài thi Nói và Viết một cách sắc sảo và mạch lạc.  

[/read]

12. Kỹ năng về Communication là gì? Có tác dụng gì? [read more]

Communication (Giao tiếp) là quá trình mà một thông điệp nào đó được truyền đi từ người này, địa điểm này sang người khác hoặc địa điểm khác. Đó cũng là quá trình thay đổi thông tin và phương thức bày tỏ cảm xúc dẫn đến quá trình mở mang tri thức. 

Những người có kỹ năng giao tiếp tốt thường biết cách vận dụng khả năng của mình vào việc tạo dựng nên những mối quan hệ để thu về thành công về nhiều mặt, đặc biệt là trong công việc. Communication cũng là chìa khóa đầu tiên mở ra networking – một trong những nhân tố được đánh giá là nằm ở 94% những người thành công. 

[/read]

13. Kỹ năng về Teamwork là gì? Có tác dụng gì? [read more]

Teamwork – hay còn có nghĩa là làm việc nhóm – đây là quá trình phối hợp, tương tác và cộng tác giữa hai hoặc nhiều người bằng cách chia nhiệm vụ chung thành các nhiệm vụ nhỏ hơn với mục đích hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Teamwork giữ vai trò quan trọng trong công việc. Làm việc nhóm tạo môi trường cho nhiều cá nhân nhằm đạt được nhiều mục tiêu chung, điều mà một cá nhân riêng lẻ khó có thể làm được. Ngoài ra, chất lượng công việc cũng như chuyên môn trong quy trình làm việc cũng được hoàn thiện nhằm tối đa hoá hiệu suất trong công việc. 

[/read]

14. Kỹ năng về Research nghĩa là gì? Có tác dụng gì? [read more]

Kỹ năng research là kỹ năng tìm kiếm, phân tích, nghiên cứu, chọn lọc thông tin và trích dẫn nguồn trong nghiên cứu. 

Ngày nay, trong thời đại thông tin, việc biết và nắm giữ được những thông tin quan trọng giúp ích rất nhiều cho công việc, tạo ra những hướng đi và những quyết định chính xác. Ví dụ như trước khi mua một sản phẩm nào đó thì việc tìm hiểu thông tin là rất quan trọng. Chính việc tìm hiểu và phân tích thông tin từ nhiều nguồn sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về công dụng, chức năng, thành phần và tối ưu chi phí khi quyết định chi trả cho sản phẩm

[/read]

15. Kỹ năng Academic Integrity là gì? Có tác dụng gì? [read more]

Academic integrity – liêm chính học thuật – là sự trung thực, ngay thẳng, trong sáng và trách nhiệm trong hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập ở các cơ sở học thuật, đặc biệt là các trường đại học. Bảo đảm tính liêm chính là yêu cầu sống còn với sự tồn tại, phát triển của cộng đồng học thuật. 

Nắm rõ kỹ năng này sẽ giúp sinh viên luôn trung thực với những sản phẩm học tập của bản thân, không để xảy ra những lỗi vi phạm quy tắc về liêm chính trong học thuật như đạo văn, gian lận, bịa đặt; trích dẫn đúng các quy định chung.  

[/read]

16. Kỹ năng Creativity và Problem Solving là gì? Có tác dụng gì? [read more]

Khả năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề   rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nó giúp ta nhìn nhận, phân tích, đánh giá để đưa ra một chọn lựa và xác định giải pháp nào là tốt nhất. Thế nhưng, để đạt được thành công trong cuộc sống, chúng ta cần có tư duy sáng tạo để giải quyết vấn đề nhanh gọn và hiệu quả nhất problem solving). 

Kỹ năng giải quyết vấn đề sáng tạo sẽ giúp chúng ta đưa ra được những biện pháp giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả, tạo động lực làm việc cũng như mang lại giá trị to lớn trong công việc.

[/read]

17. Kỹ năng Critical Thinking là gì? Có tác dụng gì? [read more]

Critical thinking hay còn được hiểu chính là tư duy phản biện – là quá trình phân tích, đánh giá cũng như giả định để có thể hình thành được những suy nghĩ và đưa ra những quan điểm đúng đắn, chính xác nhất trước bất kỳ vấn đề nào đó. Việc rèn luyện kỹ năng critical thinking thường bắt đầu bằng các câu hỏi what, when, why, who, where xoay quanh chủ đề nghiên cứu. Nó bao gồm toàn bộ việc phân tích và đánh giá về thông tin theo những cách nhìn khác nhau cho các vấn đề được đặt ra và nhằm đạt đến mục đích là khẳng định tính chính xác của những vấn đề đó. Và những lập luận trong tư duy phản biện cần phải được thể hiện một cách rõ ràng và logic, thể hiện được đầy đủ những bằng chứng và sự công tâm. Critical thinking có tầm quan trọng vô cùng to lớn trong cuộc sống ngày nay: 

 • Critical thinking được xem là một trong những kỹ năng quan trọng và không thể thiếu trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống. Tư duy phản biện giúp con người có thể nâng cao về kỹ năng lập luận một cách rõ ràng và đa chiều. 
 • Tư duy phản biện đóng vai trò quan trọng trong sự thay đổi và phát triển mạnh mẽ nền kinh tế tri thức mới. Bởi hiện nay, nền kinh tế tri thức mới đều đang được áp dụng và vận hành bởi công nghệ tiên tiến, do đó cần phải có tư duy thật linh hoạt, sáng tạo, có khả năng phân tích, đánh giá cũng như tích hợp nhiều thông tin với nhau để có thể giải quyết nhiều vấn đề quan trọng. 
 • Tư duy phản biện cũng giúp trong việc cải thiện tư duy về sáng tạo, tìm tòi được nhiều giải pháp mới lạ để giải quyết các vấn đề cũng như đưa ra được các ý tưởng mới, điều chỉnh chiến lược kinh doanh sao cho hiệu quả và phù hợp nhất với doanh nghiệp khi cần thiết. 
 • Tư duy phản biện cũng có vai trò trong việc nhìn nhận và đánh giá về bản thân để con người có thể tự điều chỉnh cuộc sống, công việc sao cho phù hợp, đưa ra được những quyết định đúng đắn và chính xác nhất trong mọi việc.  

[/read]

18. Sự kiện giao lưu Văn hoá quốc tế (Intercultural Event) ? Tại sao lại trong chương trình đào tạo của Global Citizen? [read more]

Intercultural là tuần lễ văn hoá với chuỗi hoạt động nơi sinh viên giao lưu và kết nối với những người bạn đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Indonesia, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia… nhằm tái hiện và tạo ra một không gian đa văn hoá, đa sắc màu thông qua các trải nghiệm dành cho người tham dự, với tinh thần xuyên suốt “Strength lies in differences, not in similarities”.  

Tham gia vào các sự kiện và chuỗi hoạt động đa văn hoá sẽ mang lại những cơ hội quý giá để tăng cường khả năng nghe hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh của người học. Sinh viên sẽ qua đó được tiếp xúc và thực hành giao tiếp với bạn bè từ những nền văn hoá khác nhau, giúp nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường và tương tác thực tế. Điều này sẽ đóng góp đặc biệt quan trọng cho quá trình chuẩn bị cho bài thi IELTS của sinh viên, nơi phần thi Nghe và Nói sẽ tập trung đánh giá chính xác khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống giao tiếp. [/read]

19. Kỹ năng Mindfulness Thinking (tư duy tỉnh thức) là gì? [read more]

Kỹ năng mindfulness liên quan tới khả năng quản lý và kiểm soát cảm xúc giúp sinh viên có thể tránh được việc chỉ trích, phán xét khi chưa tìm hiểu kỹ nguyên nhân. Đồng thời rèn luyện thói quen quan sát, phân tích, tìm hiểu các qui luật, các nguyên nhân và lý do khách quan cho các sự vật hiện tượng xẩy ra. Kỹ năng này còn liên quan chặt chẽ tới các kỹ năng về tư duy phân tích, sáng tạo, tư duy mở, khả năng thích ứng và hòa nhập với điều kiện môi trường.

[/read]

20. Các chuyến tham quan trải nghiệm (Field Trip) trong chương trình đào tạo của Global Citizen? [read more]

Field trip là cơ hội tuyệt vời để kết hợp học tập và trải nghiệm thực tế, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên Swinburne Việt Nam về văn hoá, môi trường, và cảnh quan xã hội tại các điểm đến. Qua đó sinh viên sẽ nâng cao vốn hiểu biết về các vấn đề xã hội, và phát triển các kỹ năng được hình thành trong hoạt động này như: tư duy phản biện, khả năng giải quyết vấn đề, khả năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin, vào cuộc sống hàng ngày.  

Một số chuyến đi đáng nhớ của chương trình phải kể đến chuyến đi tới Công viên quốc gia Xuân Sơn (Phú Thọ), Khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải (Thái Nguyên), Làng gốm Thanh Hà (Quảng Nam), Di tích Thành Địa Hải (Đà Nẵng)… 

Bên cạnh đó, những trải nghiệm văn hoá thực tế từ những chuyến tham quan trải nghiệm sẽ tạo ra các trải nghiệm học tập đa giác quan và tích cực tương tác hỗ trợ học tập hứng khởi, cũng như học tập thông qua thực hành và trải nghiệm. Sự tự tin khi đối mặt và xử lý các tình huống giao tiếp mới và kiến thức, kỹ năng từ những trải nghiệm học tập này sẽ giúp sinh viên thành công hơn trong học tập và làm việc, điều này đặc biệt hữu ích với những bạn sinh viên ôn luyện IELTS.

[/read]

21. Mục tiêu của chương trình Global Citizen? [read more]

Mục tiêu của chương trình Global Citizen là:  

 • Chuẩn bị hành trang cho sinh viên nhập học chương trình TOP 1% thế giới. 
 • Trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng công dân toàn cầu để có thể sống, học tập, làm việc trong môi trường toàn cầu.

[/read]

22. Chương trình Global Citizen sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tương lai như thế nào? [read more]

Swinburne Việt Nam là một trong các đơn vị đào tạo kỹ năng công dân toàn cầu, IELTS và nâng cao năng lực tiếng Anh học thuật với các thế mạnh:  

 • Áp dụng môi trường phương pháp và công nghệ đào tạo tiên tiến giúp sinh viên kết quả IELTS cao.  
 • Kiến tạo môi trường 100% tiếng Anh giúp nâng cao năng lực giao tiếp và phát triển tiếng Anh tự nhiên.  
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và tận tâm với các giáo viên có chuyên môn cao (IELTS 8.0 – 8.5) được đào tạo bài bản, cùng với các giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Anh, Úc…  
 • Ứng dụng các kỹ năng tư duy tiên tiến (tư duy phân tích, phản biện, giải quyết vấn đề, thuyết trình, tranh biện, sáng tạo…) giúp sinh viên nâng cao hiệu quả học IELTS và tối ưu điểm số.  
 • Cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ học tập đa giác quan và tích cực tương tác hỗ trợ học tập hứng khởi và học tập thông qua thực hành và trải nghiệm. 
 • Hỗ trợ từng cá nhân với nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú.

[/read]

II. Chương trình Đào tạo chuyên ngành

1. Chương trình đào tạo chuyên ngành của Swinburne Việt Nam được tiến hành như thế nào? [read more]

Chuyên ngành đào tạo chuyên ngành của Swinburne Việt Nam được chuyển giao hoàn toàn từ Swinburne Australia dưới sự giảng dạy của những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu được kiểm duyệt bởi Swinburne Australia. 

Ngoài ra, đối với chương trình triển khai ở Việt Nam được đưa thêm những điểm mới gắn với thực tiễn doanh nghiệp ở Việt Nam và quốc tế.

Sinh viên còn được học tập từ các chuyên gia (mentor) trong ngành trong mỗi bài học nhằm tăng tính thực tiễn của giảng dạy.

[/read]

2. Việc gắn kết với thực tiễn trong đào tạo của Swinburne Việt Nam được thực hiện như thế nào? [read more]

Bên cạnh những kiến thức cung cấp cho sinh viên trong quá trình giảng dạy từ những tài liệu học tập, Swinburne Việt Nam gắn kết đào tạo với thực tiễn thông qua những bài tập, dự án thật từ doanh nghiệp để sinh viên giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp. 

Ngoài ra, sự gắn kết với doanh nghiệp còn thực hiện thông qua các chuyến đi tìm hiểu thực tế tại những công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sinh viên đang theo học. Bên cạnh đó, Swinburne chú trọng đưa những ứng dụng công nghệ vào bài học và bài tập cho sinh viên, giúp sinh viên hiểu và nắm được thực tế ứng dụng công nghệ rõ hơn 

Việc học tập với các chuyên gia trong ngành đang hoạt động thực tiễn là các thức gắn liền giữa lý thuyết và thực hành. Tập đoàn FPT có vai trò quan trọng trong hỗ trợ các điều kiện thực hành, hỗ trợ của các menter của FPT, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ, kinh doanh và truyền thông. FPT hiện đang có những doanh nghiệp số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

[/read]

3. Swinburne Việt Nam đào tạo các ngành và chuyên ngành nào? [read more]

Swinburne Việt Nam hiện tại đang đào tạo 3 khối ngành chính là ngành Kinh doanh, ngành Công nghệ thông tin và ngành Truyền thông đa phương tiện. Mỗi ngành đào tạo những chuyên ngành khác nhau:

Ngành Kinh doanh (Business) với các chuyên ngành:

 • Quản trị kinh doanh (Business Administration)
 • Marketing
 • Kinh doanh quốc tế (International Business)

Nhóm ngành Công nghệ thông tin (Computer Science) với các chuyên ngành:

 • Khoa học dữ liệu (Data Science)
 • Phát triển phần mềm (Software Development)
 • Trí tuệ nhân tạo – AI (Artificial intelligence)
 • Internet vạn vật – IoT (Internet of Things)

Ngành Truyền thông đa phương tiện (Media & Communication) với các chuyên ngành:

 • Truyền thông xã hội (Social Media)
 • Truyền thông và Quan hệ công chúng (Public Relation)
 • Quảng cáo (Advertising) [/read]

4. Việc học tập tại Swinburne Việt Nam theo tín chỉ? Chuyển đổi tín chỉ giữa các chuyên ngành thế nào? [read more]

Việc học tập tại Swinburne theo tín chỉ. Đối với mỗi chuyên ngành, sinh viên cần hoàn thành 300 tín chỉ trong cả khóa học. 

Tuy nhiên, có 200 tín chỉ là học các môn học bắt buộc của chuyên ngành đó, và 100 tín chỉ là học các môn học tự chọn nhằm bổ trợ cho chuyên ngành sinh viên đã chọn. Chính vì thế, sinh viên có thể chuyển đổi tín chỉ các môn học tự chọn giữa các chuyên ngành.

[/read]

5. Chương trình đào tạo Nhóm ngành Công nghệ thông tin (Computer Science) của Swinburne có điểm khác biệt vượt trội gì? [read more]

Ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) là ngành thế mạnh nhất của Swinburne (Việt Nam). Mục đích của chương trình là tối đa hóa năng lực làm việc trong ngành CNTT của sinh viên. Trong quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở việt nam và trên thế giới, nhu cầu nhân lực cho ngành CNTT tăng cao kỷ lục. CNTT đang đóng góp một vai trò vô cùng to lớn trong đời sống của con người. Chính vì thế, Swinburne (Việt Nam) cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mang lại nhiều cơ hội việc làm Toàn Cầu cho sinh viên. 

Chương trình đào tạo tập trung vào các ngành nghệ mũi nhọn, là xu hướng của lĩnh vực công nghệ thông tin như Trí tuệ nhân tạo, Khoa học dữ liệu, Internet vạn vật, Phát triển phần mềm, An ninh mạng (dự kiến). Đây là các ngành học sinh viên sẽ có lợi thế trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Sinh viên học tập ngành này có hai lợi thế: bên cạnh chương trình cập nhật toàn cầu của Swinburne (Australia) sinh viên còn có lợi thế được tiếp cận thực tiễn với các công nghệ đang được nghiên cứu và áp dụng của Tập đoàn FPT cũng như các tập đoàn CNTT lớn của thế giới. 

FPT là một đơn vị đi tiên phong trong chuyển đổi số tại Việt Nam và trên thế giới. Việc liên kết giữa Swinburne và Tổ chức Giáo dục FPT sẽ tạo điều kiện cho sinh viên không chỉ học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, có kiến thức chuyên môn vững chắc, mà còn được thực hành và đào tạo cùng với đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin đang làm việc trên toàn cầu tại Tập đoàn FPT.

. [/read]

6. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghệ thông tin (Computer Science) là gì? [read more]

Sinh viên có thể làm việc trong các công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin, hoặc trong bất cứ doanh nghiệp, công ty nào. Thậm chí, người tốt nghiệp có thể là một chuyên gia IT tự do – dạng công việc đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. 

Điểm chú ý đặc biệt là do tác động của cuộc Các mạng công nghiệp lần thứ 4, Công nghệ thông tin (CNTT) đã đi vào mọi ngành nghề. CNTT trở thành ngành hạ tầng của mọi hạ tầng. Do tác động của quá trình toàn cầu hoá, thế giới ngày càng trở nên phẳng hơn và chuyên gia công nghệ ngày nay có thể ngồi tại một nơi và làm việc tại mọi nơi trên thế giới. Tốt nghiệp ngành CNTT sinh viên có cơ hội làm việc toàn cầu. HIện nay lĩnh vực công nghệ của Tập đoàn FPT là lĩnh vực đi tiên phong trong xuất khẩu công nghệ thông tin ra thế giới. Sinh viên làm việc trong CNTT được đào tạo bởi Swinburne có cơ hội lớn để làm việc toàn cầu với thu nhập cao.   

Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin bạn có các cơ hội việc làm tại: 

 • Các công ty phần mềm: Hiện nay, phát triển phần mềm là lĩnh vực Công nghệ thông tin mạnh nhất ở Việt Nam và thu hút lực lượng nhân lực tham gia đông đảo nhất. 
 • Các công ty cung cấp giải pháp tích hợp: Đây là một lĩnh vực mới đầy thách thức nhưng cũng nhiều hứa hẹn trong tương lai. Công việc này đòi hỏi các chuyên gia phải am hiểu cả phần cứng và phần mềm, có khả năng thiết kế các giải pháp trọn gói cho một công ty, tổ chức dựa trên những yêu cầu cụ thể. 
 • Các công ty cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng: Với sự phát triển “thần tốc” của Internet tại Việt Nam và cả những vấn đề về an ninh mạng như virus, hacker…, lĩnh vực này đang mở ra những cơ hội lớn cho sự nghiệp của bạn. Người làm công tác quản trị hệ thống và an ninh mạng có nhiệm vụ bảo đảm cho hệ thống vận hành suôn sẻ, giải quyết trục trặc khi hệ thống gặp sự cố, đảm bảo an toàn và bảo mật cho dữ liệu. 
 • Các công ty ứng dụng các công nghệ mới của CNTT như bigdata, AI, IoT, blockchain, thực tế ảo…đang tạo ra các sản phẩm dịch vụ mới và triển vọng. 
 • Mọi ngành nghề đều cần cán bộ công nghệ thông tin để ứng dụng vào thực tế.

[/read]

7. Chương trình đào tạo ngành Kinh doanh của Swinburne Việt Nam có điểm khác biệt vượt trội gì? [read more]

Swinburne liên kết với Đại học FPT để thành lập Swinburne Việt Nam. Chất lượng đào tạo tại Swinburne Việt Nam tương đương chất lượng đào tạo tại Australia. Sinh viên tốt nghiệp tại đây sẽ được nhận bằng Đại học của Swinburne University of Technology, Australia. 

Việc đào tạo ngành kinh doanh, marketing của Swinburne Việt Nam cũng tuân thủ tiêu chuẩn AACSB Internatioanl Accredition của Mỹ. Tiêu chuẩn AACSB thể hiện tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng giáo dục quốc tế và chỉ có 5% các tổ chức giáo dục cấp đại học trên thế giới có được chứng nhận kiểm định của AACSB. 

Phương pháp đào tạo về Kinh doanh của Swinburne là tập trung vào đổi mới sáng tạo và các kỹ năng phát triển giải pháp, sản phẩm mới (Innovation & Entrepreneurship). Công nghệ thay đổi nhanh chóng, các mô hình kinh doanh cập nhật liên tục, vì vậy việc trang bị kỹ năng sáng tạo sẽ giúp cho sinh viên có khả năng nắm bắt sự thay đổi và ứng dụng.   

Kinh doanh là ngành thế mạnh của Swinburne do phương pháp đào tạo tập trung vào phát huy năng lực ứng dụng đổi mới, sáng tạo và tinh thần doanh nhân. Swinburne cũng đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.  Chương trình gồm học cơ bản và lựa chọn theo chuyên ngành quản trị kinh doanh, marketing, và kinh doanh quốc tế. 

Tính thực tiễn và đáp ứng yêu cầu các mô hình kinh doanh mới là đặc điểm nổi bật trong đào tạo. Sinh viên được gắn kết với các hoạt động thực tiễn trong từng môn học. Sinh viên được học tập với giáo viên academic chuyên môn và học tập với các mentor trong ngành. Mentor là những chuyên gia thực hành là lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu tại các doanh nghiệp tiên phong trong quá trình chuyển đổi số. 

Sinh viên được học tập một kỳ tại doanh nghiệp để nâng cao tính thực tiễn. Ngoài ra, sinh viên còn được có cơ hội học tập 1-2 học kỳ tại nước ngoài nhằm nâng cao trải nghiệp quốc tế. 

Sinh viên được học tập đều bằng tiếng Anh nên khả năng sử dụng tiếng Anh khi tốt nghiệp ở mức rất tốt. Hơn thế, điểm đặc biệt mà chưa trường đại học nào có thể cung cấp đó là chương trình đào tạo các kỹ năng công dân toàn cầu giúp sinh viên có thể học tập, sống và làm việc trong môi trường toàn cầu.

[/read]

8. Ngành Kinh doanh của Swinburne Việt Nam có các chuyên ngành nào? [read more]

Ngành Kinh doanh của Swinburne hiện nay có 3 chuyên ngành chính. Trước khi học các chuyên ngành chính, sinh viên được học một năm cơ bản như nhau về kinh doanh. Sau đó sẽ học các môn chuyên ngành.  

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh:

Cung cấp sinh viên những kiến thức và kĩ năng thiết yếu của quản trị kinh doanh để phát triển tư chất của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai.

Các môn học liên quan tới quản trị tổ chức, chiến lược, marketing, nhân sự, tài chính, hệ thống thông tin doanh nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, phát triển các mô hình kinh doanh, logistic, kinh doanh quốc tế cung cấp một nền tảng kiến thức rộng phục vụ nghề nghiệp tương lai

Ứng dụng công nghệ tiên tiến để tại hiệu quả vượt trội trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Sinh viên được học thực hành qua kết hợp giáo sư và các chuyên gia là các nhà lãnh đạo kinh doanh.

Chuyên ngành Marketing (Digital Marketing):

Tập trung đào tạo và thực hành các ứng dụng mới về marketing số và truyền thông xã hội là các xu hướng không thể đảo ngược của kinh tế số trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Các môn học chuyên ngành liên quan tới nghiên cứu marketing, marketing tích hợp, hành vi khách hàng, thương hiệu, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, truyền thông số, thiết kế sáng tạo cung cấp một nền tảng giúp khả năng ứng dụng trong nghề nghiệp tương lai. 

Ứng dụng các công nghệ mới liên quan tới marketing số, truyền thông số, quản lý quan hệ và gắn kết khách hàng nhằm nâng cao hiệu quả marketing. Sinh viên được học với các chuyên gia đầu ngành trên thị trường về các lĩnh vực marketing.

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế:

Tập trung vào phát triển kỹ năng quản lý và phân tích các xu hướng về văn hoá và kinh doanh quốc tế, các cơ hội kinh quốc tế, hoạt động của các công ty quốc tế nhằm đáp ứng yêu cầu kiến thức và kỹ năng của các công dân toàn cầu.

Các môn học chuyên ngành liên quan tới kinh doanh quốc tế, logistic và quản lý chuỗi cung ứng, văn hoá kinh doanh quốc tế, chiến lược kinh doanh quốc tế, luật pháp và tài chính quốc tế cung cấp nền tảng để sinh viên có thể làm việc trong môi trường toàn cầu. 

Bằng các tình huống thực tiễn, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên trình độ quốc tế, các sinh viên có thể làm quen với các mô hình kinh doanh cũng như môi trường quốc tế khác nhau. Các cơ hội học tập và thực tập tại nước ngoài giúp sinh viên có kinh nghiệm quốc tế ngày trong quá trình học tập. [/read]

9. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Kinh doanh là gì? [read more]

Các chương trình kinh doanh sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức kinh nghiệm vượt trội để thể ứng tuyển vào các vị trí quản hàng đầu của các công ty, doanh nghiệp trong nước quốc tế, những gương mặt đại diện tiêu biểu áp dụng phương pháp học tập kiến tạo khuyến khích tinh thần khởi nghiệp. Một đặc điểm quan trọng khác các môn học đều chú trọng việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ. Đây xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 

Ngành Kinh doanh mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp ở mọi lĩnh vực:

 • Kinh doanh
 • Đầu tư
 • Phát triển sản phẩm
 • Tư vấn Kinh doanh
 • Kinh tế Đối ngoại
 • Quan hệ Ngoại thương
 • Logistics
 • Tư vấn Doanh nghiệp
 • Quản trị
 • Tài chính
 • Sản xuất và xây dựng
 • Marketing [/read]

10. Chương trình đào tạo ngành Media & Communication của Swinburne Việt Nam có điểm khác biệt vượt trội gì? [read more]

Khóa học Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện được chuẩn bị cho sinh viên một sự nghiệp vững chắc trong ngành truyền thông số do những thay đổi nhanh chóng từ quá trình chuyển đổi số từ tác động cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Các phương thức marketing và truyền thông cũ đang bị thay thế và cập nhật các phương thức số và ứng dụng công nghệ.   

Các nền kinh tế, các doanh nghiệp, các tổ chức và cả các cá nhân đều đang trong quá trình chuyển đổi số và do vậy các hoạt động truyền thông, quảng cáo, gắn kết, chăm sóc khách hàng đều được đang chuyển đổi lên các nền tảng số. Điều này đang tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao trong nước và quốc tế cho các sinh viên theo học ngành truyền thông đa phương tiện với trọng tâm số hoá này. 

Chương trình học sẽ tập trung vào các lĩnh vực có xu hướng hiện nay như Truyền thông xã hội, Quan hệ công chúng và Quảng cáo.  

Chương trình học chuyên môn sẽ tập trung vào các kiến thức nền tảng của kinh doanh và truyền thông đa phương tiện, marketing số, quan hệ công chúng, quảng cáo, phát triển thương hiệu, hành vi khách hàng, các công cụ quảng cáo số, thiết kế hình ảnh và video phục vụ cho các chiến dịch truyền thông, xây dựng chiến lược, kế hoạch truyền thông, quảng cáo, quản lý phát triển và sử dụng các nền tảng marketing số.   

Ngành Truyền thông Đa phương tiện được nghiên cứu dựa trên nhu cầu thực tiễn từ doanh nghiệp đối với các chuyên gia, lãnh đạo tiên phong đang hoạt động trong ngành này. Bên cạnh đó, với định vị cung cấp cho người học kiến thức, kỹ năng và việc làm toàn cầu, người học còn được đào tạo những kỹ năng của công dân toàn cầu trong học tập và làm việc sau này. Các kỹ năng trên là rất cần thiết trong một môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng.

[/read]

11. Chuyên ngành Truyền thông xã hội (Social Media), ngành Truyền thông đa phương tiện có nội dung như thế nào? [read more]

Năm 1: Các môn học cơ bản, nền tảng Business và Media & Communication

Sinh viên sẽ tham gia các môn học cơ bản trong năm chuyên môn thứ nhất trước khi tham gia các môn học chuyên ngành vào năm thứ 2 và thứ 3.

Năm 2: Các môn chuyên ngành Social Media

Ngành Truyền thông đa phương tiện có các môn học nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngành truyền thông đa phương tiện, quảng cáo, phát triển ý tưởng, phát triển nội dung, triển khai các dự án truyền thông, quảng cáo.

Năm 3: Internship và các môn chuyên ngành Social Media

Học tại doanh nghiệp và các môn học nâng cao: Học tập thực tế tại doanh nghiệp (Internship) và các môn tự chọn về kinh doanh, thiết kế đồ họa số căn bản hoặc các môn của chuyên ngành marketing về hành vi người tiêu dùng, thiết kế sáng tạo, hoạch định, phát triển thương hiệu, thiết kế kênh bán hàng, tích hợp tiếp thị truyền thông và nghiên cứu thị trường. Các môn học này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế, mở rộng kiến thức và kỹ năng để phát huy tối đa năng lực, hỗ trợ cho chuyên môn chính về quảng cáo, tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp.

[/read]

12. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Media & Communication là gì? [read more]

Do nhu cầu chuyển đổi và phát triển nhanh chóng của các phương thức truyền thông số, sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện có khả năng đóng vai trò tiên phong về chuyển đổi số trong ngành này và sẽ có một tương lai việc làm triển vọng với thu nhập cao không những chỉ ở Việt Nam và quốc tế. Tất cả các doanh nghiệp, công ty dịch vụ truyền thông và quảng cáo đều cần các ứng cử viên có tiếng Anh hoàn hảo, kỹ năng làm việc của công dân toàn cầu, kiến thức cập nhật nhất trong lĩnh vực toàn cầu và khả năng thực hành được trang bị trong quá trình học tập và thực tập. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm các vị trí sau tại công ty trong nước và toàn cầu:  

 • Cán bộ, chuyên gia quản lý, điều hành trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện; 
 • Cán bộ, chuyên gia quan lý vận hành các nền tảng số (digital flatform) liên quan tới quảng cáo, chăm sóc dịch vụ khách hàng, quản lý hành vi khách hàng tại các công ty, dịch vụ trong các ngành ngân hàng, thanh toán, dụ lịch, đào tạo, phân phối trong nước và quốc tế; 
 • Chuyên viên lập trình, phát triển ứng dụng, thiết kế, biên tập và triển khai các sản phẩm, dịch vụ đa phương tiện; 
 • Tham gia vào các dự án với vai trò là người quản trị dự án về truyền thông; 
 • Cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về quảng cáo và truyền thông tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

[/read]

13. Trải nghiệm học tập tại nước ngoài (exchange & transfer) của Swinburne Việt Nam như thế nào? [read more]

Trong quá trình học tập, sinh viên bất cứ lúc nào cũng có thể lựa chọn học một học kỳ trao đổi (exchange) hoặc chuyển tiếp (transfer) qua học tiếp chương trình đại học của Swinburne tại Melbourne, Australia.

Việc học tập tại Australia sẽ mang đến nhiều trải nghiệm cực kỳ mới mẻ, từ môi trường sống, phong cách sống cho đến tính cách tự lập của bạn. Việc trao đổi hay chuyển tiếp giúp bạn:

 • Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cũng như môi trường nghiên cứu
 • Kết thêm bạn mới, mở rộng mối quan hệ, từ đó khám phá nhiều nền văn hoá mới lạ
 • Học cách tư duy theo mindset của người nước ngoài và phát triển các kỹ năng mềm
 • Tìm kiếm cơ hội tuyển dụng từ các công ty quốc tế.

Chương trình Trao đổi (Exchange Program)

Sau khi nhập học tại Swinburne Việt Nam và hoàn tất ít nhất hai học kỳ tại đây, bạn có thể đăng ký chương trình trao đổi tại Melbourne hoặc các học xá khác liên kết với Swinburne Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan cũng như các trường đại học tại Mỹ, Canada hoặc Châu Âu.

Học phí của chương trình trao đổi thường sẽ theo học phí của trường đối tác của Swinburne Việt Nam, trừ những đối tác có thỏa thuận riêng theo từng giai đoạn.

Để cập nhật thông tin mới nhất của chương trình này, sinh viên có thể liên hệ với bộ phận Dịch vụ sinh viên StudentHQ.

Chương trình Chuyển tiếp (Transfer Program)

Tại Swinburne Việt Nam, nhờ có chương trình học giống với Swinburne Australia, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chuyển tiếp chương trình học sang Melbourne hoặc các cơ sở khác thuộc Swinburne, sau khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Với thành tích học tập tốt, sinh viên sẽ có cơ hội nhận được học bổng chuyển tiếp lên đến 30% dựa theo đánh giá điểm GPA. Điều kiện chuyển tiếp như sau:

 1. Sinh viên hoàn thành ít nhất 01 môn học chuyên ngành tại Việt Nam.
 2. Sinh viên không trong danh sách cảnh báo học tập “At Risk”.

Khi học theo chương trình Chuyển tiếp bạn sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại Melbourne hoặc các nước khác. StudentHQ sẽ hỗ trợ thủ tục liên quan tới Visa, thư mời học, xác nhận kết quả học tập và bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên. [/read]

14. Việc học trao đổi nghĩa là gì (semester exchange), chính sách của Swinburne Việt Nam là gì? [read more]

Trong quá trình học tập, sinh viên có thể lựa chọn học một học kỳ trao đổi (exchange) hoặc chuyển tiếp qua học tiếp chương trình đại học của Swinburne tại Melbourne, Australia hoặc một trường đại học quốc tế có quan hệ hợp tác với Swinburne.

Các nội dung học tập trong kỳ trao đổi được chấp nhận tín chỉ tương đương theo thoả thuận của cả hai trường.

Việc học tập tại Australia hoăc nước ngoài sẽ giúp sinh viên có nhiều trải nghiệm cực kỳ mới mẻ, từ môi trường sống và học tập, phong cách sống, đồ ăn cho đến tính cách tự lập của bạn. Việc trao đổi hay chuyển tiếp giúp sinh viên:

 • Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cũng như môi trường nghiên cứu
 • Kết thêm bạn mới, mở rộng mối quan hệ, từ đó khám phá nhiều nền văn hoá mới lạ
 • Học cách tư duy theo mindset của người nước ngoài và phát triển các kỹ năng mềm
 • Tìm kiếm cơ hội tuyển dụng từ các công ty quốc tế.

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình trao đổi trong hệ thống Swinburne Australia, Malaysia hoặc Việt Nam và tại các quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan cũng như các trường đại học tại Mỹ, Canada hoặc Châu Âu.

Học phí của chương trình trao đổi thường sẽ theo học phí của trường đối tác của Swinburne Việt Nam, trừ những đối tác có thỏa thuận riêng theo từng giai đoạn. Để cập nhật thông tin mới nhất của chương trình này, sinh viên có thể liên hệ với bộ phận Dịch vụ sinh viên StudentHQ.

Tham gia chương trình trao đổi, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các giáo sư, những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực của mình để bổ sung kiến thức và học hỏi kinh nghiệm. Ngoài giúp sinh viên trau dồi kiến thức, chương trình còn giúp thúc đẩy các kỹ năng mềm trong công việc và cuộc sống: phong thái, sự tự tin, khả năng sắp xếp công việc, kỹ năng ngoại ngữ và hơn hết là tinh thần vững chắc trước mọi tình huống xảy ra. [/read]

15. Trong quá trình học tôi có thể học chuyển tiếp (transfer) sang Swinburne Australia hay không? Chính sách cụ thể là gì? [read more]

Trong quá trình học tại Swinburne Việt Nam, sinh viên hoàn toàn có thể chuyển tiếp (transfer) sang Swinburne Australia bất cứ khi nào với điều kiện như sau:

 1. Sinh viên hoàn thành ít nhất 01 môn học chuyên ngành tại Việt Nam.
 2. Sinh viên không trong danh sách cảnh báo học tập “At Risk”.

Dựa vào kết quả học tập tại Swinburne Việt Nam, sinh viên chuyển tiếp sẽ có cơ hội nhận được mức học bổng lên đến 30% dựa theo đánh giá của Swinburne Australia.

Khi chuyển tiếp sinh viên sẽ cần trả học phí tại Swinburne Australia hoặc Malaysia. Các điều kiện về học bổng tại Swinburne VIệt Nam không được áp dụng.

Khi học theo chương trình Chuyển tiếp sinh viên sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại Melbourne hoặc các nước khác. StudentHQ sẽ hỗ trợ thủ tục liên quan tới Visa, thư mời học, xác nhận kết quả học tập và bảo hiểm sức khỏe cho sinh viên. [/read]

16. Khi tôi học các môn học (unit) tại Swinburne Việt Nam thì sang Australia học tiếp có được chấp nhận không? [read more]

Chương trình học tại Swinburne Việt Nam được chuyển giao hoàn toàn từ Swinburne Australia, tất cả sinh viên học tại Swinburne Việt Nam đều có quyền lợi như sinh viên học tại Swinburne Australia. Chính vì thế, khi sinh viên học các môn học tại Swinburne Việt Nam và chuyển tiếp sang Swinburne Australia, kết quả các môn đã học tại Việt Nam hoàn toàn được chấp nhận và chuyển đổi tín chỉ khi sang Australia. [/read]

17. Việc kiểm tra kết quả học tập (assignment) của Swinburne Việt Nam thực hiện thế nào? [read more]

Chương trình học tại Swinburne Việt Nam được chuyển giao hoàn toàn từ Swinburne Australia, tất cả sinh viên học tại Swinburne Việt Nam đều có quyền lợi như sinh viên học tại Swinburne Australia. Chính vì thế, khi sinh viên học các môn học tại Swinburne Việt Nam và chuyển tiếp sang Swinburne Australia, kết quả các môn đã học tại Việt Nam hoàn toàn được chấp nhận và chuyển đổi tín chỉ khi sang Australia. [/read]

18. Hệ thống thang điểm đánh giá kết học tập các môn học của Swinburne Việt Nam như thế nào? [read more]

Hệ thống thang điểm đánh giá kết quả học tập các môn học của Swinburne Việt Nam giống với hệ thống thang điểm đánh giá của Swinburne Australia.

z5136826846679 6ef4e00a1e5b619909fb7a6d72e209e3 1

[/read]

19. Internship là gì? Tại sao tôi được học Intrnship, học Internship thì học phí thế nào và có được tính tín chỉ học tập không?

Internship – On the Job Training – là chương trình Học tập thực tế tại Doanh nghiệp vào học kỳ cuối cùng . Mục đích của chương trình Internship giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, khám phá và học hỏi phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, tạo quan hệ để có lợi thế và tạo sự tự tin sau này tìm kiếm việc làm như dễ được tuyển dụng, có thể đàm phám lương ban đầu cao. Cụ thể như sau: 

 • Sinh viên áp dụng kiến thức, kỹ năng đã học vào dự án thực tế tại doanh nghiệp. 
 • Sinh viên học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng từ doanh nghiệp. 
 • Sinh viên nhận biết kiến thức, kỹ năng mà yêu cầu của công việc cần để có kế hoạch và ý thức học tập bổ sung. Điều này tạo sự tự tin cho sinh viên khi tốt nghiệp, tăng co hội được tuyển dụng và có ưu thế khi thỏa thuận lương. 
 • Tạo mối quan hệ (network) với anh chị trong doanh nghiệp nơi thực hiện Internship. Họ sẽ trở thành người hướng dẫn, chỉ bảo về chuyên môn cũng như đưa lời khuyên về nghề nghiệp sau nay. 

Chương trình của Swinburne do được thiết kế chi tiết về yêu cầu học tập và thực hành với doanh nghiệp theo các dự án. Sinh viên được hỗ trợ kết hợp bởi giáo viên và chuyên gia trong ngành nghề tại doanh nghiệp. Thời gian Intership tối thiểu 1 học kỳ tại Swinburne Việt Nam (tương đương 4 tháng). 

Học phí toàn khóa học chuyên môn được phần chia cho cả 9 học kỳ (bao gồm cả học kỳ Internship). Số tín chỉ của học kỳ OJT được tính 25 tín chỉ học trong chương trình (tương đương 2 môn học)

[/read]

20. Các môn học tự chọn (elective) nghĩa là thế nào? Ngoài các môn bắt buộc thuộc chuyên ngành, tôi được lựa chọn các môn học elective thế nào? [read more]

Các môn học elective các môn học tự chọn trong chương trình học chuyên ngành của sinh viên. Mỗi chuyên ngành học sẽ 8 môn học bản bắt buộc, 8 môn học chuyên ngành bắt buộc 8 môn học tự chọn (elective). Những môn học elective nhằm bổ trợ kiến thức kỹ năng cho chuyên ngành đã chọn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong lacnh vực mới. Các môn elective thường được cung cấp xen kẽ trong cả quá trình học tập của chương trình đào tạo. [/read]

21. Việc học tập có bắt buộc bằng 100% bằng tiếng Anh không? [read more]

Tương tự như Swinburne Australia, việc học tập tại Swinburne Việt Nam sử dụng 100% tiếng Anh để giảng dạy và học tập. [/read]

22. Khi tôi có câu hỏi muốn gặp riêng giảng viên để hỏi tôi có được hẹn gặp riêng giảng viên không? Cách thức tốt nhất là như thế nào để liên hệ giảng viên ngoài giờ học? [read more]

Khi sinh viên câu hỏi muốn gặp riêng giảng viên, sinh viên hoàn toàn thể hẹn gặp riêng giảng viên. Không những thế, trong chương trình học, mỗi môn học sẽ giờ học mentor để hướng dẫn giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên. Trong trường hợp ngoài giờ học/giờ mentor, sinh viên thể liên hệ với giảng viên thông qua Phòng Đào tạo để liên hệ với giảng viên ngoài giờ. [/read]

23. Trưởng ban đào tạo của Swinburne là ai và chức năng tại Việt Nam là gì? [read more]

Trưởng Ban đào tạo của Swinburne Việt Nam Tiến Trương Công Duẩn: Ph trách vic tuyn giảng viên, lên lịch hc, thực hiện các seminar, workshop chuyên môn liên quan đến các ngành học cũng n thực hiện các chính sách về đảm bảo chất lượng. [/read]

24. Tôi cần hỗ trợ các kỹ năng học tập, tôi phải hỏi ai? [read more]

Swinburne có thành lập bộ phận Student Academic Success nhằm hỗ trợ các kỹ năng học tập trong chương trình đại học để có thể thành công hơn trong hợp tập. Các kỹ năng này gồm kỹ năng chuẩn bị học tập, chuẩn bị bài tập, viết bài luận, lên kế hoạch học tập. Việc hỗ trợ kỹ năng được thực hiện trực tiếp bởi các giáo viên hoặc các sinh viên năm 2-3 có thành tích đặc biệt trong học tập.

 • Gửi Queries trên Student Portal
 • Tổng đài: 1900 6412

[/read]

25. Tôi muốn thay đổi chương trình học tập tôi phải làm gì? [read more]

Đối với sinh viên muốn thay đổi chương trình học tập, sinh viên thể trao đổi được định hướng bởi bộ phận Hỗ trợ đào tạo của Phòng Đào tạo. Từ đó, bộ phận Hỗ trợ đào tạo sẽ giúp sinh viên định hướng hướng dẫn làm những thủ tục cần thiết cho việc thay đổi chương trình học tập. [/read]

26. Tôi có cần tham gia đầy đủ các giờ học không? Nếu tôi nghỉ quá số buổi tối đa có thể nghỉ thì sao? [read more]

Sinh viên có nghĩa vụ tham dự tất cả các buổi học, trường hợp thí sinh vì lý do đặc biệt nào đó phải nghỉ học, thì sổ buổi nghỉ học không được quá 20% số buổi học của môn học đã đăng ký học tập.  

Trong trường hợp sinh viên nghỉ quá số buổi tối đa trên, sinh viên được yêu cầu giải trình và cần có các minh chứng liên quan việc nghỉ để Phòng Đào tạo xem xét giải quyết. 

Sinh viên có thể không đảm bảo điều kiện dự thi hoặc được công nhận tín chỉ học tập nếu nghỉ quá 20% số buổi học của môn học đăng ký.

[/read]

27. Nếu tôi bị thi trượt (failed exam) thì sao? [read more]

Đối với những sinh viên không vượt qua kỳ thi cuối kỳ của môn học, sinh viên bắt buộc phải đăng học lại thi lại môn học đó với học phí được tính phí học lại Khi học lại, sinh viên sẽ không được nhận điều kiện học bổng ưu đã đã nhận cho môn học đó. Học phí cho một môn học lại khoảng 15.910.000VNĐ/môn học. Sinh viên thể nhận vấn từ bộ phận Hỗ trợ đào tạo của Phòng Đào tạo để nhận hướng dẫn khi đăng học lại. [/read]

28. Tôi có thể được bảo lưu chương trình học không? Điều kiện là gì? [read more]

Trong quá trình học tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có thể được bảo lưu chương trình học của bản thân khi cần. Tuy nhiên, việc bảo lưu chương trình học phải đáp ứng đủ điều kiện của Swinburne: 

 • Hoàn thành tổi thiểu 1 học kỳ chuyên ngành (tương đương 3 môn học) 
 • Làm thủ tục bảo lưu trước 2 tuần kể từ khi học kỳ mới bắt đầu.

Lưu ý các sinh viên nếu bảo lưu quá 2 kỳ học liên tiếp có thể xem xét lại việc cấp học bổng (thu hồi học bổng) vì đã không bảo đảm đúng tiến độ chương trình học tập.

[/read]

29. Khi tôi bị ốm phải xin nghỉ học, tôi phải làm gì? [read more]

Sinh viên có tối đa 20% buổi nghỉ trong quá trình học tập từng kỳ. Khi sinh viên bị ốm không thể đến trường, sinh viên có thể thông báo lại với Phòng Đào tạo thông qua mục Queries trên Student Portal hoặc số tổng đài sau đây để nhà trường theo dõi thông tin: 

 • Gửi Queries trên Student Portal 
 • Tổng đài: 1900 6412

[/read]

30. Việc tiếp xúc thực tế trong các bài học thực hiện thế nào? [read more]

Tại Swinburne Việt Nam, việc tiếp xúc thực tế trong các bài học được thực hiện thông qua các buổi:

 • Hội thảo
 • Mentor talk
 • Field trip/ Study tour
 • Đưa những tình huống thực tế vào bài học để sinh viên giải quyết (Industry project)

Việc học tập thường được thực hiện với các mentor là các chuyên gia trong ngành liên quan tới các bài tập và tình huống thực tế. [/read]

31. Trường có thư viện không và thư viện phục vụ gì? [read more]

Thư viện tại Swinburne Việt Nam là khu vực được trang bị đầy đủ để cung cấp nơi học tập tốt nhất cho bạn. Nằm ở tầng 6, thư viện có các phòng đa chức năng, bao gồm phòng đọc, phòng làm việc nhóm, v.v. Sinh viên có quyền được access vào thư viện của Swinburne tại Australia để truy nhập vào nguồn dữ liệu rất lớn tại thư viện điện tử. 

Ngoài ra, thư viện trực tuyến được liên kết với Thư viện Swinburne quốc tế, nơi có tài nguyên đọc rất lớn và đa dạng. Sinh viên cũng có thể truy cập một thư viện online khác của FPT từ http://library.fpt.edu.vn/guides/books24x7.html. 

Chúng tôi mong muốn tạo ra một không gian yên tĩnh, nơi bạn hoàn toàn đắm mình vào việc đọc và nghiên cứu. 

Thời gian mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu: 7:00 sáng – 17:30 tối, thứ Bảy từ 8:00 sáng tới 12:00 trưa.

. [/read]

32. Trong quá trình học, nếu tôi không đóng học phí đúng kỳ hạn thì sao? [read more]

Trong quá trình học, đến hạn đóng học phí của kỳ tiếp theo, nếu sinh viên không thể đóng học phí đúng thời hạn đưa ra, sinh viên thể gia hạn thời gian đóng học phí trước thời điểm hết hạn. Trong trường hợp sinh viên không đóng học phí đúng hạn, nhà trường không nhận được thông tin xin phép gia hạn thời gian đóng học phí của sinh viên, Swinburne sẽ tạm dừng chương trình học của sinh viên trong kỳ tiếp theo đó. [/read]

33. Trong quá trình học tôi có phải đóng thêm các khoản phí nào không? [read more]

Trong quá trình học tập tại Swinburne Việt Nam, ngoài tiền học phí đóng hàng kỳ, sinh viên không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào (trừ tiền bảo hiểm theo yêu cầu của nhà nước). [/read]

34. Tiêu chuẩn tiếng Anh và tương đương khi nhập học Swinburne Việt Nam là gì? [read more]

Course Swinburne English Academic Program IELTS
(Academic) 
TOEFL iBT PTE
(Academic) 
C1
Advanced 
Common European Framework VCE (EAL) 
StudyAbroad & Exchange EAP 4 Upper Intermediate level with overall 70% & all skills 65% or above Overall 6.0
(No individual band below 5.5) 
75 (No band less than 17) 50 (No communicative skill less than 45) 169 (No band less than 162) B2 Not applicable 
Undergraduate, including honours (all except education, law, honours in psychology and professional degrees) EAP 5 advanced level with overall 65% & all skills 65% or above Overall 6.0
No individual band below 6.0 
 75 (Reading no less than 18, Writing no less than 20)   50 (no communicative skill less than 50) 169 (No band less than 169)  B2 VCE Units 3 & 4: minimum study score of 25 in English or 30 in EAL 
Undergraduate, including honours (education, law, professional and psychological science degrees) EAP 5 advanced level with overall 70% & all skills 65% or above Overall 6.5
No individual band below 6.0 
 79 (Reading no less than 18, Writing no less than 20)   58 (no communicative skill less than 50) 176 (No band less than 169)  B2 Units 3 and 4: a minimum study score of 25 in English (or equivalent) or 30 in English (EAL) 

[/read]

35. Thời hạn bảo lưu kết quả học tập tối đa của sinh viên tại Swinburne Việt Nam là bao lâu? [read more]

Trong quá trình học tập tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có thể bảo lưu kết quả học tập tối đa một năm.

Để được hướng dẫn về thủ tục bảo lưu kết quả học tập, sinh viên vui lòng liên hệ phòng Đào tạo để nhận hướng dẫn. [/read]

36. Sinh viên có thể học tối đa bao nhiêu tín chỉ một năm? [read more]

Đối với sinh viên học tại Swinburne Việt Nam, sinh viên có thể học tối đa 150 tín chỉ trong một năm học (tương đương gấp 1.5 lần so với bình thường). [/read]

37. Điều kiện để duy trì học bổng là gì? [read more]

Học bổng được cấp cho toàn bộ giai đoạn học chuyên ngành của sinh viên. Học bổng không bao gồm giai đoạn học chương trình Công dân toàn cầu (Global Citizen). Học bổng sẽ được xem xét lại từng kỳ (semester) trong điều kiện:

 • Sinh viên không đạt yêu cầu về tiến độ học tập/môn học (Cụ thể: Sinh viên không đạt (Pass) môn học của các học kỳ trước; lùi, chậm, bảo lưu (defer) tiến độ học tập, không đảm bảo tham gia đầy đủ (attendance) trong các môn học thuộc kỳ học);
 • Sinh viên bảo lưu quá 2 kỳ liên tiếp làm ảnh hưởng tới tiến độ học tập;
 • Sinh viên vi phạm quy định liên quan tới các hành vi không được chấp nhận (unacceptable behavior), liêm chính (integrity), nội quy, hoặc vi phạm pháp luật.

Trong trường hợp sinh viên không đạt yêu cầu tiến độ học tập cũng như môn học hoặc vi phạm quy định, Swinburne sẽ xem xét và có thể thông báo thu hồi học bổng đã cấp cho sinh viên. 

Nếu trong 2 kỳ học liên tiếp, sinh viên không bị failed môn học nào thì sinh viên sẽ được xem xem khôi phục mức học bổng gần nhất được cấp.  

[/read]

38. Những vi phạm kỷ luật của trường là như thế nào? [read more]

 • Vi phạm quy định về thời gian học tập cần có đối với mỗi học phần;
 • Không tuân thủ nội quy, quy định trường học như hút thuốc lá, uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích khác trong phạm vi trường học; gây gổ, đánh nhau; mang hung khí, chất nổ, chất cấm tới trường;
 • Làm hư hại tài sản chung của nhà trường;
 • Cung cấp thông tin sai sự thật, nói xấu, công kích cá nhân trên diễn đàn, mạng xã hội làm ảnh hưởng tới uy tín của trường;
 • Nghỉ học quá số buổi tối đa trong các môn học thuộc kỳ học.
 • Học tập không đúng tiến độ, bảo lưu quá 2 kỳ học liên tiếp.
 • Các hành vi vi phạm pháp luật.

[/read]

39. Swinburne Việt Nam cung cấp những dịch vụ hỗ trợ đào tạo nào? [read more]

Dịch vụ Hỗ trợ Đào tạo hỗ trợ sinh viên tất cả các vấn đề liên quan tới đào tạo. Các khía cạnh cụ thể mà Dịch vụ Hỗ trợ Đào tạo cung cấp bao gồm: 

 • Hỗ trợ tư vấn, đăng ký học phần 
 • Hỗ trợ tư vấn, đăng ký chuyển chuyên ngành/ ngành học 
 • Hỗ trợ thay đổi lịch học/ điểm danh 
 • Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan tới học phần và kết quả học tập 
 • Hỗ trợ đặt lịch học 1-1 với giảng viên. 

[/read]

40. Chức năng của Dịch vụ Hỗ trợ Đào tạo (Academic Support) là gì? [read more] 

Dịch vụ Hỗ trợ Đào tạo hỗ trợ các vấn đề liên quan tới đào tạo trong quá trình sinh viên học tập tại Swinburne Việt Nam giúp các bạn sinh viên phát triển kỹ năng, phương pháp và kiến thức để sinh viên có thể làm chủ phương pháp thành công trong học thuật. [/read] 

41. Tôi liên hệ với dịch Hỗ trợ Đào tạo (Academic Support) như thế nào? [read more]

Thông tin liên hệ: Academic Support – Phòng 105, Tầng 1, Swinburne Việt Nam, Số 2 Dương Khuê, Hà Nội 

[/read]

42. Dịch vụ hỗ trợ học tập – Swinburne Academic Success là gì? [read more]

Swinburne Academic Success (SAS) tự hào là một trung tâm hỗ trợ học tập mang đến các dịch vụ chất lượng và đa dạng để nâng cao khả năng học thuật của sinh viên. Dưới đây là những dịch vụ đặc sắc mà SAS cung cấp:

 • Học 1-1 với Trợ giảng (One-to-One Peer Tutoring): Trải nghiệm học 1-1 với những trợ giảng là sinh viên xuất sắc, giúp củng cố kiến thức và giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên về học phần.
 • Hội Thảo Học Thuật: Tham gia vào các hội thảo học thuật để phát triển những kỹ năng quan trọng như trích dẫn, viết bài nghiên cứu, báo cáo, thuyết trình, giúp sinh viên chuẩn bị tốt cho thách thức học thuật.

[/read]

43. Dịch vụ Hỗ trợ học tập – Swinburne Academic Success mang lại những lợi ích gì cho sinh viên? [read more]

Swinburne Academic Success tại Swinburne Việt Nam tập trung vào việc hỗ trợ sinh viên qua các hoạt động như học 1-1 với trợ giảng và giảng viên để củng cố kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo học thuật để phát triển kỹ năng trích dẫn, viết bài nghiên cứu, và thuyết trình. Qua những hoạt động này, Swinburne Academic Success cam kết tạo ra một môi trường học tập tích cực và hỗ trợ sinh viên đạt được thành công trong học vụ của mình. [/read]

44. Tôi liên hệ với dịch vụ Hỗ trợ Học tập (Swinburne Academic Success) như thế nào? [read more]

Thông tin liên hệ:

Academic Support – Phòng 105, Tầng 1, Swinburne Việt Nam, Số 2 Dương Khuê, Hà Nội

[/read]

45. Các dịch vụ Hỗ trợ Học tập tại Swinburne Academic Success có cần trả phí không? [read more]

Các dịch vụ Hỗ trợ Học tập tại Swinburne Academic Success là hoàn toàn miễn phí. Sinh viên có thể sử dụng các dịch vụ này mà không phải trả bất kỳ chi phí nào, nhằm đảm bảo mọi người có cơ hội tiếp cận và hưởng lợi từ sự hỗ trợ trong quá trình học tập của mình. [/read]

46. Parent Portal là gì? [read more]

Parent Portal là một cổng thông tin được thiết kế để hỗ trợ Phụ huynh trong việc truy cập thông tin về tình hình học tập, tin tức, hoạt động và thông báo từ Swinburne Việt Nam. [/read]

47. Làm thế nào để cấp quyền truy cập cho Phụ huynh trên Parent Portal? [read more]

Để cấp quyền truy cập cho phụ huynh trên Parent Portal, bạn hãy đăng nhập vào Student Portal, di chuyển đến mục ‘Parent Engagement,’ và làm theo hướng dẫn để cấp quyền truy cập cho phụ huynh. Hãy xác nhận quyền truy cập và nếu cần, hỗ trợ phụ huynh trong các bước xác minh. Sau khi hoàn thành, Phụ huynh của bạn có thể truy cập Parent Portal. Vui lòng liên hệ với Student HQ theo số 1900 6412 trong giờ làm việc để được hỗ trợ. [/read]

48. Phụ huynh của tôi nên làm gì khi quên thông tin đăng nhập? [read more]

Nếu phụ huynh của bạn quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu, hãy chọn “Quên mật khẩu” trên trang đăng nhập hoặc liên hệ với Student HQ qua số điện thoại 1900 6412 trong giờ làm việc để được hỗ trợ. [/read]

49. Phụ huynh có thể truy cập thông tin gì trên Parent Portal? [read more]

Trên Parent Portal, với sự đồng ý của bạn, Phụ huynh có thể truy cập một số hoặc toàn bộ thông tin, bao gồm: 

 • Thông tin về học phí 
 • Thủ tục nhập học và Tình hình học tập (Bao gồm Thông tin Cá nhân, Hồ sơ Học vụ) 
 • Lịch trình (Bao gồm Chi tiết Lớp học, Thời gian và bất kỳ Thông tin Lịch trình liên quan)
 • Sự kiện Sinh viên (Bao gồm Sự kiện Học thuật và Sinh hoạt Sinh viên) [/read]

50. Phụ huynh của tôi nên làm gì nếu gặp khó khăn về mặt kỹ thuật khi đăng nhập Parent Portal? [read more]

Nếu phụ huynh của bạn gặp vấn đề kỹ thuật, hãy kiểm tra kết nối internet và tính tương thích của trình duyệt. Nếu vấn đề vẫn chưa được xử lý, hãy liên hệ với Student HQ theo số 1900 6412 trong giờ làm việc để được hỗ trợ. [/read]

51. Thông tin của tôi có được bảo mật trên Parent Portal không? [read more]

Thông tin của Sinh viên trên Parent Portal được bảo mật an toàn theo Chính sách Bảo mật Thông tin Sinh viên của Swinburne Vietnam. Các biện pháp bao gồm mã hóa dữ liệu và kiểm soát quyền truy cập được áp dụng để bảo vệ thông tin cá nhân, sự riêng tư và an toàn cho dữ liệu của Sinh viên. [/read] 


Các câu hỏi thường gặp