Thực tập và việc làm

Thực tập và việc làm luôn là mối quan tâm của các bạn sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Các cơ hội tại Swinburne Việt Nam nhằm nâng cao kỹ năng tìm việc và lập kế hoạch cho tương lai nghề nghiệp cho sinh viên.

Thực tập – việc làm hỗ trợ kỹ năng phỏng vấn và ứng tuyển

Trong suốt quá trình học tập tại Swinburne Việt Nam, sinh viên được tiếp cận và trực tiếp tham gia các buổi chia sẻ, thảo luận và hội thảo chuyên đề của các chuyên gia trong ngành, các lãnh đạo doanh nghiệp hoặc bộ phận nhân sự từ các tổ chức/ doanh nghiệp.

Các chủ đề liên quan kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng viết CV sẽ được chia sẻ để sinh viên có thể hoàn thiện kỹ năng cho mình và tạo được bộ CV đẹp và hiệu quả nhất trước khi tìm công việc phù hợp.

Hỗ trợ nâng cao khả năng làm việc

Muốn tìm được công việc như mong muốn, sinh viên ngay khi ngồi trong ghế nhà trường đã cần học hỏi và nâng cao kỹ năng làm việc trong môi trường doanh nghiệp, công sở. Sinh viên cần nắm được những kỹ năng nào thị trường lao động đang cần, đặc biệt trong kỷ nguyên 4.0 như hiện nay.

Do đó, tham gia các hoạt động trải nghiệm trên lớp, ngoại khóa, thực tập sinh, thực địa và những buổi tọa đàm từ các tổ chức doanh nghiệp là những phương pháp rất hữu ích cho kế hoạch chinh phục con đường sự nghiệp của mỗi sinh viên.

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đang cần:

 • Kỹ năng giao tiếp trực tiếp và qua văn bản
 • Trí tuệ cảm úc EQ (bao gồm khả năng tự nhận thức, ý thức kỷ luật của bản thân, tự biết tạo động lực cho chính mình)
 • Kỹ năng đặt ra vấn đề và giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng về kỹ thuật
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Kỹ năng quản lý công việc
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng tư duy phản biện.

Đặc biệt, các nhà tuyển dung đánh giá cao những trải nghiệm thực tế của sinh viên, và tìm kiếm những người phù hợp với môi trường văn hóa của tổ chức mình.

Hỗ trợ thực tập trong khóa học và tìm việc

Swinburne Việt Nam hỗ trợ sinh viên kết nối mạng lưới các tổ chức doanh nghiệp tiếp nhận thực tập sinh. Công ty Phần mềm FPT (FSoft) là đơn vị cam kết đón tiếp sinh viên Swinburne Việt Nam ngành Công nghệ thông tin vào thực tập trực tiếp vào các dự án trong và ngoài nước của doanh nghiệp.

Thông tin danh sách các tổ chức/ doanh nghiệp cần tìm thực tập sinh sẽ được Nhà trường đăng tải đầy đủ trên website, trên fanpage của sinh viên và trên bảng tin của trường vào các đợt thực tập bắt buộc trong khóa học.

Sinh viên có thể tự đăng ký nơi thực tập trong danh sách doanh nghiệp được thông báo, hoặc theo sự chỉ định của Nhà trường.

Tương tự, danh sách những vị trí tuyển dụng nhân viên full-time và part-time sẽ được thông tin chi tiết tới tất cả sinh viên để các bạn nắm rõ và lựa chọn cho mình công việc phù hợp nhất. 

Khám phá tiềm năng nghề nghiệp

Trong thị trường tuyển dụng hiện nay, việc khám phá và tự tao ra những cơ hội nghề nghiệp cho chính mình là điều vô cùng quan trọng. Sinh viên Swinburne Việt Nam hoàn toàn có thể làm được điều này dựa trên những mối quan tâm, những kỹ năng và kiến thức mà các bạn đã học được.

Đặc biệt các bạn được hỗ trợ tư vấn định hướng chọn ngành chọn nghề từ Bộ phận hỗ trợ sinh viên dựa trên các bản đánh giá, các nguồn thống kê và tổng hợp về bạn trong suốt quá trình học. Bộ phân tư vấn định hướng sẽ giúp các bạn hiểu được bản thân và hiểu môi trường công việc hơn trước khi chính thức lựa chọn hướng nghề nghiệp cho mình.

Hiểu rõ bản thân

Bạn có thể định hướng tư duy theo những cách sau sẽ giúp bạn xác định giá trị của bản thân, tạo động lực trong cuộc sống và tìm ra những khả năng làm việc tiềm tang của chính mình.

 • Tò mò – Tư duy rộng mở tiếp nhận cái mới
 • Sự hợp tác – biết cho và nhận sự hỗ trợ
 • Hành động – Bắt tay vào làm và thử cái mới
 • Phát triển – Dám đương đầu với thử thách mới và học hỏi từ trải nghiệm

Hiểu rõ môi trường công việc

Tìm hiểu những con đường nghề nghiệp khác nhau và tìm ra cách giúp bằng cấp, kiến thức và kỹ năng của bạn được áp dụng triệt để trong mỗi công việc. Học cách đọc hiểu những xu hướng nghề nghiệp mới và cố gắng xây dựng mạng lưới quan hệ hiệu quả có thể giúp ích cho công việc của mình sau này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các cơ hội thực tập và việc làm, vui lòng truy cập website

Các bạn có thể bắt đầu bằng cách gặp bộ phận hỗ trợ sinh viên của Swinburne Việt Nam.

Student HQ – Phòng 101, Tầng 1, Swinburne Việt Nam

Ms. Nguyễn Thị Đào (Tracy)  –  Student Support Officer

Ms. Nguyễn Thanh Nhàn (Jasmine) – Student Support Officer

Hotline: 0795 089 998

Email: studentHQ@fe.edu.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Dịch vụ sinh viên