Trải nghiệm học nước ngoài của Swinburne Việt Nam như thế nào?

Trải nghiệm học nước ngoài ngay tại Việt Nam

Bạn có thể có trải nghiệm học nước ngoài ngay tại Swinburne Việt Nam mà không phải xa gia đình, bạn bè! Trong quá trình học tập, sinh viên có thể lựa chọn chương trình trao đổi (Exchange program) hoặc chuyển tiếp (Transfering program) để mở rộng cơ hội trải nghiệm giáo dục quốc tế tại các quốc gia trên thế giới.

Với định hướng đào tạo sinh viên trở thành công dân toàn cầu, Swinburne Việt Nam tạo điều kiện để bạn được học tập và sinh hoạt trong môi trường quốc tế, bởi một trong những kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu là khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt.

Quá trình trải nghiệm: Student Journey

Lộ trình học tập tại Swinburne được phân chia theo 5 giai đoạn.

  • 1: nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh và học các kỹ năng công dân toàn cầu
  • 2: học kiến thức nền tảng của các môn đại cương
  • 3: học kiến thức chuyên ngành
  • 4: thực tập tại doanh nghiệp
  • 5: học nâng cao hoặc chuyển tiếp sang học tại campus khác

Trai-nghiem-hoc-nuoc-ngoai-1

Sinh viên trong quá trình học bất cứ lúc nào cũng có thể lựa chọn (1) học một học kỳ trao đổi hoặc (2) chuyển tiếp qua học tiếp chương trình đại học của Swinburne tại Melbourne.

>>>Xem thêm:

Lợi ích của việc học trao đổi hoặc chuyển tiếp:

Việc học tập tại Australia sẽ giúp bạn nhiều trải nghiệm cực kỳ mới mẻ, từ môi trường sống, phong cách sống, đồ ăn cho đến tính cách tự lập của bạn. Việc trao đổi hay chuyển tiếp giúp bạn:

  • Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cũng như môi trường nghiên cứu
  • Kết thêm bạn mới, mở rộng mối quan hệ, từ đó khám phá nhiều nền văn hoá mới lạ
  • Học cách tư duy theo mindset của người nước ngoài và phát triển các kỹ năng mềm
  • Tìm kiếm cơ hội tuyển dụng từ các công ty quốc tế.

Nội dung của chương trình Trao đổi và Chuyển tiếp của Swinburne Việt Nam:

Chương trình Trao đổi (Exchange program)

Chương trình Trao đổi giúp sinh viên trải nghiệm một học kỳ tại Melbourne hoặc các campus khác thuộc hệ thống Swinburne với chi phí phù hợp. Melbourne được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, vì vậy học tập và sinh hoạt ở đây sẽ giúp bạn có được những khám phá đầy màu sắc, mới mẻ cùng những người bạn mới.

Sau khi nhập học tại Swinburne Việt Nam và hoàn tất ít nhất hai học kỳ tại đây, bạn có thể đăng ký chương trình trao đổi với Melbourne hoặc các campus khác liên kết với Swinburne Việt Nam tại các quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan cũng như các trường đại học tại Mỹ, Canada hoặc Châu Âu.

Học phí của chương trình trao đổi sẽ tuỳ thuộc vào đối tác của Swinburne Việt Nam. Sinh viên phải đóng thêm một khoản phí khoảng 3,000 USD cho học 1 học kỳ trao đổi tại Swinburne Australia, hoặc khoảng 1,500 USD cho một học kỳ tại Swinburne Malaysia.

Ngoài ra, một số trường đối tác của Swinburne Việt Nam không thu phí cho chương trình trao đổi. Vì vậy, để cập nhật thông tin mới nhất của chương trình này, sinh viên có thể liên hệ với bộ phận Dịch vụ sinh viên StudentHQ.

Chương trình Chuyển tiếp (Transferring program)

Bạn có thể lựa chọn chương trình Chuyển tiếp như một trải nghiệm du học nước ngoài, hoặc mở rộng cơ hội việc làm với các nhà tuyển dụng ở Úc sau khi tốt nghiệp.  

Tại Swinburne Việt Nam, nhờ có chương trình học giống với Swinburne Australia, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chuyển tiếp chương trình học sang Melbourne hoặc các Campus khác thuộc Swinburne, sau khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Với thành tích học tập tốt, sinh viên sẽ được chiết khấu học phí chuyển tiếp lên đến 25%.

Khi học theo chương trình Chuyển tiếp bạn sẽ phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại Melbourne hoặc các nước khác. StudentHQ sẽ hỗ trợ toàn bộ thủ tục liên quan tới Visa, thư mời học, xác nhận kết quả học tập và bảo hiểm sức khoẻ cho sinh viên.

Thủ tục đăng ký:

Bạn có thể tìm hiểu thông tin và tư vấn chi tiết tại StudentHQ. Swinburne Việt Nam dự kiến sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên trải nghiệm chương trình Trao đổi và Chuyển tiếp vào học kỳ cuối năm 2020. Hãy chuẩn bị hộ chiếu ngay từ bây giờ các bạn nhé! Chi tiết đăng ký tuyển sinh TẠI ĐÂY

Liên hệ:

Student HQ – Phòng 101, Tầng 1, Swinburne Việt Nam

Ms. Nguyễn Thị Đào –  Student Support Officer

Hotline: 0939 403 555

Email: swinburne@fe.edu.vn

Trên đây là tổng hợp về những trải nghiệm học nước ngoài. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Hãy theo dõi fanpage Swinburne Việt Nam để cập nhật những thông tin thú vị, bổ ích về trải nghiệm và kỹ năng của Công dân toàn cầu, bạn nhé! 

Rate this news

Trung ST

news

All roads lead to Rome: Nước Ý trong lòng tôi

Trong phần trước, tôi đã kể cho các bạn nghe về hành trình của mình tại Đại hội truyền thông “International Journalism Festival 2023” trong vai trò tình nguyện viên.…

news

All roads lead to Rome: Tôi đã đứng phát biểu ở đại hội truyền thông lớn nhất Châu Âu

19 tuổi, lần đầu tiên tôi đặt chân đến nước Ý và trở thành tình nguyện viên tại International Journalism Festival 2023 - đại hội truyền thông thường niên lớn…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan và học tập tại Đài Loan

Ngày 22 - 25/04 vừa qua, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan học tập tới Đài Loan. Lịch trình của chuyến đi bao gồm…

news

Quán quân The Debate Challenge 2022: “Cuộc thi là bước ngoặt thay đổi cuộc đời mình”

Theo Zing - Sau gần 1 năm xuất sắc giành chiến thắng tại The Debate Challenge 2022 (do Swinburne Việt Nam tổ chức), Bùi Thu Thảo, thành viên trong đội…

news

Swinburne khẳng định vị trí Top 50 Tổ chức giáo dục Trẻ

Swinburne lần đầu tiên giành vị trí trong top 50 thế giới trong danh sách Các trường đại học trẻ của Times Higher Education. Đây là danh sách công nhận…

news

Swinburne University of Technology chào đón sinh viên quốc tế quay lại campus Hawthorn 

Đại học Công nghệ Swinburne chào đón những sinh viên quốc tế đủ điều kiện để nhập cảnh Australia khi mở cửa biên giới từ 01/12/2021.  Kế hoạch mở cửa…