Học tập quốc tế tại Việt Nam – Swinburne Pathway to Global Universities

Học tập quốc tế tại Việt Nam là giải pháp đang được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là khi covid-19 đã vạch trần những góc tối du học. Swinburne Pathway to Global Universities là chương trình mở ra nhằm giúp các bạn học sinh không bỏ lỡ khoảng thời gian quý báu trong lúc đang chờ đợi du học của mình và các bạn du học sinh về nước có cơ hội tiếp tục học tập chương trình quốc tế.

Học tập quốc tế tại Việt Nam 1

Học tập quốc tế tại Việt Nam – Giải pháp khi các quốc gia đóng cửa, du học sinh gặp nhiều khó khăn

Nói về tình hình dịch bệnh và những chính sách cho du học sinh tại nước ngoài, Đặng Thị Hiền Trang đang theo học tại Đại học Warwick, Anh Quốc cho biết: “Hiện tại thì mình đã thi online xong và kết thúc năm 2 đại học, trường mình thì vẫn dự kiến mở lại vào tháng 10 nhưng sẽ kết hợp giữa học offline và online để đảm bảo việc giãn cách xã hội, nhưng những trường khác thì có thể sẽ học online hết, điển hình là University of Cambridge thông báo học online tới 2021”.

Tại Úc,  một quốc gia đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là điểm đến du học Úc , tình hình xuất nhập cảnh có vẻ rất nghiêm ngặt và việc mở cửa đường bay cho người nước ngoài vẫn còn đang chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào. Nguyễn Quang Huy, Đại học Adelaide, Australia chia sẻ: “Hiện tại các chuyến bay ra, vào Úc đang bị hạn chế khi chỉ công dân Úc/thường trú nhân Úc và một số thân nhân nhất định mới có thể qua được hải quan Úc và phải cách ly 14 ngày trước khi được hòa nhập lại với xã hội. Với tình hình diễn biến tích cực, hiện chính phủ đang có các kế hoạch và các cuộc đàm phán nội bộ lẫn quốc tế về việc mở cửa cho du học sinh vào Úc. Tuy nhiên, hiện chưa có thông báo chính thức gì về một ngày mở cửa nhất định.”

Tại Mỹ, ngoài vấn đề số người mắc Covid-19 theo dự báo có thể đã lên tới 20 triệu thì tình trạng bạo loạn do phân biệt chủng tộc cũng lan rộng. Chị Lan, phụ huynh bạn Hải Vũ đang theo học ngành CNTT tại bang Kentuky, Mỹ cho biết: “Các bạn sinh viên đang gặp rất nhiều khó khăn do về thì cũng không về được và học thì chỉ được học online, việc đi lại sinh hoạt rất rủi ro do dịch bệnh đang ngoài tầm kiểm soát.

Về phía các phụ huynh có con chuẩn bị đi du học, chị Lê Hoàng Anh, phụ huynh em Đặng Thảo Trang THPT Minh Khai, Hà Nội: “Mình có dự định cho con đi du học Úc từ khi bắt đầu vào trung học phổ thông. Hiện tại tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp, mình vẫn đang chưa biết tìm ra hướng nào cho con. Các đường bay vẫn đang đóng cửa và con cũng sắp hoàn thành chương trình học tại Việt Nam, mình thực sự lo lắng vì việc học tập của con sẽ bị trì hoãn và cũng không biết khi nào mới có thể sang Úc học tập”.

Có thể thấy, đây là thời điểm có nhiều rủi ro để quyết định đi du học, các chuyến bay chưa biết ngày mở cửa, tình hình dịch ở các nước vẫn đang diễn biến phức tạp và có nhiều rủi ro cho các bạn du học sinh.

Đọc thêm: Chìa khóa theo đuổi các ngành Kinh doanh.

Swinburne Pathway to Global Universities – Cơ hội trải nghiệm học tập quốc tế tại Việt Nam

Hiểu được những khó khăn này của các vị phụ huynh và học sinh, Swinburne Việt Nam triển khai Swinburne Pathway to Global Universities giúp các em học sinh tận dụng thời gian chờ đợi ảnh hưởng của dịch qua và các bạn sinh viên nước ngoài có thể chuyển tiếp về học tại trường ở Việt Nam.

Học tập quốc tế tại Việt Nam 2

Tại Swinburne Pathway to Global Universities, bạn được đào tạo các kỹ năng công dân toàn cầu thế kỷ 21 (Hình ảnh lớp học Global Citizen)

Chương trình này giúp các bạn trải nghiệm học tập quốc tếtại Việt Nam , trang bị kỹ năng sống, học tập, thậm chí học chuyên ngành tại Việt Nam sau đó chuyển tiếp sang nước ngoài hoặc các bạn du học sinh nước ngoài tiếp tục theo đuổi tấm bằng quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tại Swinburne Pathway to Global Universities, sinh viên sẽ được tham gia khóa Global Citizen nhằm nâng cao việc sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng công dân toàn cầu để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Học tập quốc tế tại Việt Nam 3

Nâng cao kỹ năng, làm quen với việc sử dụng tiếng Anh – Đừng để thời gian chờ đợi của mình trở nên lãng phí (Hình ảnh lớp học Global Citizen)

Ngoài ra, các em có thể lựa chọn học các môn học thuộc 3 ngành chính: Kinh doanh, Công nghệ thông tin và Truyền thông đa phương tiện và chuyển sang nước ngoài để học tiếp khi điều kiện đã cho phép hoặc các bạn du học sinh về Việt Nam tiếp tục theo học và lấy tấm bằng của Swinburne.

Như vậy, tới thời điểm các quốc gia mở cửa lại bình thường với sinh viên quốc tế, sĩ tử đã có thể tự tin với các kiến thức kỹ năng đã được trang bị để sống và làm việc tại bất kỳ đâu, các bạn du học sinh có thể trở về Việt Nam và theo học tiếp chương trình học của mình và lấy tấm bằng danh giá. Trong trường hợp thời gian ảnh hưởng dich kéo dài, tiến trình học tập chương trình đại học cũng không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Du học ngành IT

Học tập quốc tế tại Việt Nam 4

Học chuyên ngành tại Việt Nam với môi trường quốc tế trước khi chuyển tiếp (Hình ảnh một buổi thảo luận chung sinh viên Swinburne Việt Nam và Swinburne Australia)

Nói về việc triển khai chương trình này, Giám đốc Swinburne Việt Nam, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà chia sẻ: “Trao đổi với rất nhiều phụ huynh có con đi du học, tôi nhận thấy sự lo lắng khi chờ đợi mà không biết phải chờ đợi bao lâu để con có thể sang nước ngoài du học. Họ mong muốn con em mình có thể tận dụng thời gian này để chuẩn bị kỹ năng sống và học tập, thậm chí học ngay tại Việt Nam và đợi chuyển tiếp sang nước ngoài. Chính từ mong muốn này, chúng tôi đã xây dựng chương trình Swinburne Pathway to Global Universities, hi vọng sẽ giúp các vị phụ huynh và học sinh vững tâm hơn và khoảng thời gian chờ đợi không trở thành vô nghĩa với các em. Mặt khác, đối với các em đi du học thời gian này ở nước ngoài rất nguy hiểm có thể trở về nước và học tập tại Swinburne Việt Nam, toàn bộ các môn học của em tại nước ngoài đều được công nhận”

Chương trình học Swinburne Pathway to Global Universities sẽ bắt đầu từ tháng 09/2020 với kết cấu gồm chương trình Công dân toàn cầu (Level 1-2-3) và các môn chuyên ngành Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Truyền thông.

Với chương trình giáo dục hiện đại đạt chuẩn quốc tế, Học tập quốc tế tại Việt Nam giúp sinh viên phát triển toàn diện, rèn luyện và trang bị những kỹ năng thiết yếu. Đồng thời có kiến thức nền tảng giúp các em sẵn sàng bước tiếp trên con đường hội nhập toàn cầu, chinh phục tương lai.

Để được tư vấn và các chính sách của trường, xin vui lòng để lại thông tin tại link đăng ký

Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Email: Swinburne@fe.edu.vn

Tel:  19006412

Đại học Công Nghệ Swinburne, Số 2 phố Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Quang Vũ

Theo: Tri thức trẻ

Rate this news

Trung ST

news

Chung kết Swin Hackathon 2023 gây ấn tượng với nhiều giải pháp công nghệ đột phá

Vòng Chung kết cuộc thi Swin Hackathon mùa thứ ba đã khép lại với nhiều ý tưởng và giải pháp công nghệ độc đáo. Năm nay tổng giá trị giải…

news

Hội thảo Swinburne Việt Nam về Truyền thông đa phương tiện: Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo trong truyền thông số

Tháng 11/2023 tới đây, Hội thảo Truyền thông đa phương tiện (ICMC) lần thứ nhất sẽ chính thức được Swinburne Việt Nam tổ chức tại Hà Nội. Với chủ đề…

news

Điểm danh ba gương mặt “hot” đang theo học ngành Media của Swinburne Việt Nam

Việc học tập để nâng cao tri thức, phát triển bản thân và hỗ trợ cho các dự án nghệ thuật trong tương lai là lựa chọn của nhiều nghệ…

news

Swinburne xếp thứ 43 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education

Đại học Công nghệ Swinburne đã tăng bảy bậc lên vị trí thứ 43 trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ của Times Higher Education (THE) năm 2023.…

news

Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne Australia: “Trường đại học là nơi kết nối con người và công nghệ để làm thế giới tốt đẹp hơn”

Theo Dân trí - Chiều 16/5/2023, Giáo sư Pascale Quester - Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne Australia đã có chuyến thăm và làm việc tại Swinburne Việt Nam…

news

Swinburne Việt Nam tổ chức cuộc thi nhảy đối kháng thu hút sự chú ý của học sinh THPT tại miền Bắc

High School Best Dance Crew 2023 (HBDC) - cuộc thi nhảy đối kháng được tổ chức bởi Swinburne Việt Nam và NO.6 Dance Studio - đã chính thức khép lại vào…