Công nghệ phần mềm

Trong quá trình chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở Việt Nam và thế giới, nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin cho thị trường toàn cầu và trong nước đều tăng cao. Công nghệ thông tin đang đóng vai trò vô cùng to lớn trong đời sống của con người. Hiện nay Việt Nam ngày càng nổi lên là một trong những quốc gia xuất khẩu công nghệ thông tin ra thế giới. Với nguồn nhân lực chất lượng cao, nếu được đào tạo các kiến thức, kỹ năng toàn cầu sẽ giúp Việt Nam nắm bắt được cơ hội của cuộc cách mạng công nghệ thông tin đang diễn ra.

Ngành Công nghệ thông tin là ngành thế mạnh của Swinburne, đứng thứ 251 trên bảng xếp hạng QS2020. Việc đào tạo gắn chặn với thực hành được cung cấp bởi Tập đoàn FPT là Tập đoàn hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Chính vì vậy, sinh viên chuyên ngành Công nghệ phần mềm tại Swinburne sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn cùng cơ hội việc làm phong phú.

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm Swinburne (Software Technology) giúp sinh viên có thể xây dựng các hệ thống mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Đồng thời, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn về thiết kế ứng dụng, quản trị mạng, cấu hình hệ điều hành. Khi đăng kí theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội thực hành cải thiện các ứng dụng hiện có.

Để đăng kí tìm hiểu về thông tin tuyển sinh cũng như đăng kí nộp hồ sơ xét tuyển, vui lòng truy cập:

Chi tiết khóa học

Mô tả cấu trúc khoá học, cơ hội nghề nghiệp, nội dung đào tạo, chuẩn đầu ra, kết nối doanh nghiệp.

Mã ngành học:

Thời lượng: 3 năm

Khoa: Công nghệ thông tin

Vị trí: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Hệ: Chính quy - Toàn thời gian

Thời gian ra mắt: Tháng 9 - 2019

Cơ hội nghề nghiệp

Software Technology là chuyên ngành nghiên cứu về hệ thống kỹ thuật, phần mềm máy tính. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành sẽ tìm được cơ hội việc làm tòa cầu ở rất nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau. Các vị trí đó có thể kể đến như lập trình viên, kỹ sư hệ thống, kỹ sư phần mềm, chuyên viên phân tích kinh doanh, trưởng nhóm phát triển phần mềm, chuyên viên phân tích hệ thống, quản lý dự án, phân tích an ninh, cố vấn IT và an ninh mạng.

Nội dung đào tạo

Trọng tâm của chuyên ngành học là những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực Software Technology. Chương trình học kéo dài 3 năm, bao gồm tổng cộng 300 tín chỉ (credit point), tương ứng 24 môn học (unit); mỗi môn học được tính là 12.5 credit points. Bên cạnh 8 môn học cơ bản (core unit), sinh viên sẽ được học 8 môn học chuyên ngành (major unit) và 8 môn học lựa chọn (elective unit) để bổ sung nâng cao.

 

  • Core unit là những môn học cơ bản, cung cấp những kiến thức cơ bản và nền tảng về ngành học  để sinh viên có thể tiếp cận học sâu hơn về chuyên ngành.
COS10005 – Web Development
COS10009 – Introduction to Programming
ICT10001 – Problem Solving with ICT
INF10002 – Database Analysis and Design
INF10003 – Introduction to Business Information Systems
ICT30001 – Information Technology Project 
ICT30005 – Professional Issues in Information Technology
SWE30010 – Managing IT Projects

 

  • Major unit là những môn học chuyên ngành cung cấp kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực theo học. Khi học chuyên ngành, sinh viên sẽ được thực hành để hiểu rõ hơn các kiến thức và kỹ năng phục vụ cho công việc.
COS10004 – Computer Systems
TNE10005 – Network Administration
COS20001 – User-Centred Design
COS20007 – Object-Oriented Programming
COS30015 – IT Security
COS30017 – Software Development for Mobile Devices
COS30043 – Interface Design and Development
SWE30011 – IoT Programming

 

  • Elective unit là những môn học lựa chọn để bổ sung nâng cao: Sinh viên ngoài các môn cơ bản và chuyên ngành sẽ được học thêm các môn học lựa chọn khác để tạo nền tảng, bổ sung và nâng cao. Điều này giúp sinh viên lựa chọn môn học nhằm phát triển tối đa năng lực cá nhân. Elective unit có thể lựa chọn tại đây.

 

  • Sinh viên cũng có thể chọn học các chuyên ngành bổ sung khác cho chuyên ngành chính như chuyên ngành thứ 2 (second major), đồng chuyên ngành (co-major) hoặc các môn bổ sung (minors) để có kiến thức và kỹ năng đa dang và toàn diện hơn như sau:
  1. 1. Second Major:
  1. 2. Co-major:
  1. 3. Minors:

 

Thông qua chương trình học, các bạn sinh viên sẽ được học về lập trình, phân tích – thiết kế cơ sở dữ liệu, quản trị mạng, và phân tích an ninh. Các kỹ năng và kiến ​​thức thu được sẽ được củng cố trong học kỳ cuối cùng thông qua chương trình Học tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Training – OJT). Đây là chương trình giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp ngay khi còn đang trong chương trình học tại Swinburne. Sinh viên có thể được giới thiệu hoặc tự liên hệ các doanh nghiệp và thực tập tại vị trí liên quan tới chuyên môn. Thông qua đó, sinh viên có thể học hỏi thực tế với sự hỗ trợ của giáo viên cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chuẩn đầu ra

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Software Technology, sinh viên sẽ có thể:

        Có được kiến thức sâu rộng về các nguyên tắc và khái niệm cơ bản trong Kinh doanh và Quản lý IS / IT.

        Áp dụng tư duy phân tích, phán đoán trong lựa chọn, áp dụng các phương pháp thích hợp liên quan đến IS / IT. Từ đó, các giải pháp cho các vấn đề của tổ chức sẽ được xác định và đề xuất.

        Cập nhật các nội dung mới liên quan tới IoT, cloud, an ninh mạng, bigdata và AI trong chương trình đào tạo.

        Đánh giá, phân tích sự phù hợp của các phương pháp đối với việc thiết kế, triển khai giải pháp Công nghệ thông tin.

        Tiếp cận và phân tích các vấn đề từ nhiều quan điểm, thiết kế các giải pháp sáng tạo thay thế dựa trên các yêu cầu kinh doanh rõ ràng, và đưa ra các lựa chọn, khuyến nghị phù hợp.

        Giao tiếp hiệu quả bằng cách sử dụng tiếng Anh viết và nói trong bối cảnh chuyên nghiệp.

        Khả năng làm việc độc lập, trách nhiệm, khả năng lãnh đạo và chủ động khi cần thiết, đặc biệt khi làm việc nhóm.

        Xây dựng kế hoạch, thiết kế và thực hiện dự án quy mô nhỏ để cung cấp các giải pháp phù hợp yêu cầu.

        Thiết kế, duy trì, quản lý cơ sở hạ tầng và các dịch vụ Công nghệ thông tin.

        Thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về IS / IT trong thực tế, cũng như phát triển cá nhân một cách chuyên nghiệp.

        Tham gia vào dự án phát triển phần mềm, thiết kế và triển khai phần mềm, bao gồm phần mềm cho các ứng dụng di động

Tham khảo thông tin chuẩn đầu ra trên hệ thống của Úc TẠI ĐÂY

Kết nối doanh nghiệp

Swinburne Việt Nam Alliance Program hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế. Đây là cơ hội để sinh viên được làm việc trong các dự án thực tế. Trong các dự án, sinh viên sẽ giải quyết những thách thức của doanh nghiệp từ đó đạt được các kỹ năng chuyên môn.

Thành quả học sinh

hr
hr
hr